Thứ Tư ngày 05/10/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Chuyển đổi số

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH "THÁNG 10 - THÁNG TIÊU DÙNG SỐ"

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức phát động Chương trình "Tháng 10 - Tháng Tiêu dùng số" - một hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu giúp người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số; đồng thời giúp các doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.
Thúc đẩy quản trị nguồn nhân lực số trong doanh nghiệp Việt

Hạ tầng một doanh nghiệp bao gồm 4 yếu tố quan trọng: con người, quy trình, cơ cấu tổ chức và công nghệ. Khi kỷ nguyên số diễn ra, nhân lực - con người, nền tảng của doanh nghiệp cũng phải thay đổi.
‘Kích hoạt’ chuyển đổi số trong hợp tác xã

Nhiều hợp tác xã (HTX) đã tiếp cận chuyển đổi theo mô hình HTX kiểu mới, linh hoạt, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thích ứng với nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, chuyển đổi số tại các HTX muốn thành công cần thay đổi tư duy từ sản xuất truyền thống sang ứng dụng công nghệ; đồng thời phù hợp với từng HTX về cơ sở hạ tầng, trình độ nhân lực...
Chuyển đổi số là việc buộc phải làm của các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sản xuất thông minh

Chiều 20/9, Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã tổ chức Diễn đàn cách tân công nghiệp - Industry Innovation Forum với chủ đề “Smart Manufacturing” (sản xuất thông minh). Chương trình thu hút khoảng 200 doanh nghiệp, tập đoàn, hiệp hội tham gia thảo luận và kết nối về đổi mới sáng tạo trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam.
Đà Nẵng số hóa các điểm đến du lịch

Với mục tiêu số hoá các điểm đến, du lịch Đà Nẵng sẽ tập trung nâng cấp công nghệ thực tế ảo VR360 các điểm tham quan; gia tăng tiện ích dành cho du khách trên nền tảng du lịch thương mại điện tử.
Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới

Theo công văn 6051/VPCP-NN ngày 13/9/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới”.
Chuyển đổi số phải là chuyển đổi, rồi mới đến số

Khi nói về khái niệm “chuyển đổi số”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “công nghệ”. Nhưng thực ra, chuyển đổi số phải xoay quanh một vấn đề cốt lõi là “con người”: Chuyển đổi số là bởi con người, cho con người và vì con người. Trong khuôn khổ của bài viết này, tôi xin tập trung vào những câu chuyện gần gũi nhất liên quan đến ba ý trên: Bởi con người - tức là nhân lực làm chuyển đổi số; cho con người - tức là làm sao để người dân, tất cả chúng ta đây ứng dụng chuyển đổi số; và vì con người - chính là mục tiêu của chuyển đổi số. Đây là những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm làm việc của tôi tại Singapore, quốc gia đi đầu châu Á và thế giới về chuyển đổi số, đối chiếu với tình hình thực tiễn và các nghị quyết về chuyển đổi số của Việt Nam và tỉnh Quảng Trị.
Chuyển đổi số trong hệ thống thống kê quốc gia

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phấn đấu hiện đại hóa hoạt động thống kê theo hướng chuyển đổi số bắt đầu bằng số hóa văn bản, tài liệu, dữ liệu hành chính, lưu chuyển trên môi trường số hóa; tự động hóa các quy trình nghiệp vụ của hoạt động thống kê.
Phải triển khai bằng được hệ sinh thái công dân số

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương huy động mọi nguồn lực phải triển khai bằng được hệ sinh thái công dân số để người dân, doanh nghiệp sử dụng.
Viettel phát sóng thử nghiệm dịch vụ 5G tại TP. Đông Hà từ ngày 30/8

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị về hạ tầng mạng lưới và hoàn thiện các thủ tục cấp phép, kể từ 0 giờ ngày 30/8/2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) sẽ chính thức phát sóng thử nghiệm dịch vụ 5G tại các khu vực thuộc trung tâm TP. Đông Hà, đưa Quảng Trị trở thành tỉnh/thành phố thứ 27 trên cả nước được phủ sóng 5G, tạo nền tảng vững chắc cho lộ trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.
Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022: Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế-xã hội

Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022 với chủ đề "Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế-xã hội" vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) khai mạc sáng ngày 18/8.
Chuyển đổi số giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản Việt

Ngày 19/8/2022 - Đúng ngày Chuyển đổi số ngành Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ phát động Chuyển đổi số Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Triển khai Hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu cấp, quản lý mã số vùng trồng. Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương; đặc biệt là đại diện bà con nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp tại 63 điểm cầu trên toàn quốc.
TP.HCM xếp thứ 3 toàn quốc về chuyển đổi số

Bộ Thông tin -Truyền Thông (TT-TT) vừa công bố kết quả Chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021, trong đó, TPHCM tăng 2 bậc so với năm 2020, vươn lên đứng thứ 3 toàn quốc về Chỉ số chuyển đổi số.
Thừa Thiên Huế: Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế-xã hội

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 từ ngày 17-19/8 với chủ đề "Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội".
Việt Nam dồn sức phát triển trung tâm số

Trong xu hướng tất cả các lĩnh vực công nghệ trở thành dịch vụ, dịch vụ cung cấp internet trở thành một nguồn lợi to lớn trong nền kinh tế số. Một nước dù không phải là một trung tâm công nghệ nhưng vẫn có thể trở thành một trung tâm kết nối số.
Đề xuất 3 phương án về mô hình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 chủ yếu là chuyển đổi số. Chuyển đổi số là phương thức mới để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa...
Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Đặt chân đến nhiều quốc gia, chứng kiến nền giáo dục đại học đại trà khủng hoảng trên toàn thế giới vì không thể bắt kịp với thực tế đang thay đổi nhanh chóng, ông Nguyễn Thành Nam - Hiệu trưởng Trường Đại học Trực tuyến FUNiX nhận ra giáo dục luôn đòi hỏi sự sáng tạo. Tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học” do Câu lạc bộ Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức vào ngày 10/8/2022, ông Nam chia sẻ, Việt Nam cần tìm được con đường của mình, có thể học hỏi Ấn Độ, Philippines hay Mexico... - những quốc gia đa dạng về phương thức giáo dục.
Xây dựng hệ thống thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng

Xây dựng hệ thống thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng có khả năng chỉ huy, kết nối, chia sẻ thông tin, tiếp nhận và xử lý sớm các thông tin gây hại tới không gian mạng quốc gia từ các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp viễn thông, Internet, dịch vụ nội dung số.
Chuyển đổi số phải có tư duy đột phá và tầm nhìn chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, công tác chuyển đổi số phải liên tục đổi mới, có tư duy đột phá và tầm nhìn chiến lược, phát huy tính chủ động, tính sáng tạo; huy động hiệu quả mọi nguồn lực tham gia chuyển đổi số, nhất là hợp tác công tư...
Viettel Money lọt vào top của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money - một sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trở thành 1 trong 2 đại diện của Việt Nam có mặt tại chung khảo giải thưởng Excellence Award. Đây là giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
Trang 1 / 12 |< << >> >|
Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: “Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị”

Thông báo Kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: "Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị"

Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Phát triển KH&CN hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 350
Hôm nay 5.614
Hôm qua 7.696
Tất cả 6.629.908
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!