Thứ Bảy ngày 26/11/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Công nghệ - Sản phẩm

VPI-MLOGS: ỨNG DỤNG HỌC MÁY CHO LĨNH VỰC ĐỊA VẬT LÝ GIẾNG KHOAN TRÊN NỀN TẢNG WEBSITE

Để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các thuật toán học máy trong lĩnh vực địa vật lý giếng khoan, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho biết, đơn vị đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng VPI-Mlogs trên nền tảng website (web platform), tích hợp các công cụ phân tích, xử lý, biểu diễn dữ liệu và triển khai các mô hình dự báo với đường đo ghi giếng khoan, đới dập vỡ, nứt nẻ... có độ tin cậy đạt trên 90%, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khoan.
SMART PHARMA 5.0 - Giải pháp tối ưu cho ngành dược phẩm

Chuyển đổi số để hoạt động phân phối dược phẩm trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả hơn là hướng đi cần thiết của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm trong quá trình hội nhập và phát triển. Việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động của doanh nghiệp dược phẩm đã góp phần quan trọng làm thay đổi toàn diện cách thức hoạt động, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và mang lại giá trị cho khách hàng.
Trạm bả diệt mối hiệu quả cao, không hại môi trường

Với mục tiêu ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng loài mối phá hoại các công trình xây dựng, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình (Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam) đã sáng tạo ra trạm bả ngăn chặn mối có hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, nhân công và hạn chế sử dụng hóa chất. Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích.
Thiết bị rung siêu âm ứng dụng trong ngành đúc kim loại

Thiết bị do nhóm tác giả ở Trường Đại học Bách khoa TPHCM chế tạo cho phép tạo ra sản phẩm đúc có chất lượng tương đương như đúc áp lực mà không cần đầu tư chi phí cho thiết bị đúc áp lực.
Hệ thống bản đồ cảnh báo rủi ro sử dụng cảm biến năng lượng thấp và ảnh viễn thám

Thông qua việc thực hiện đề tài cấp thành phố (TP): "Hệ thống bản đồ cảnh báo rủi ro (hazard map system) dùng các cảm biến năng lượng thấp và dữ liệu viễn thám", với sự hỗ trợ kinh phí từ Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu phát triển thành công những nội dung quan trọng nhất trong việc xây dựng hệ thống bản đồ cảnh báo rủi ro toàn diện, sử dụng cảm biến năng lượng thấp và ảnh viễn thám. Với hệ thống bản đồ này, người dân có thể cập nhật thông tin mọi nơi, mọi lúc theo thời gian thực; đồng thời chính quyền địa phương có thể đưa ra phản ứng kịp thời đối với các tình huống.
Máy sấy vi sóng A&D: Giải bài toán chất lượng và chi phí

Chiếc máy sấy vi sóng của TS. Nguyễn Minh Hệ và cộng sự hứa hẹn đem đến một giải pháp vừa tiết kiệm thời gian và chi phí năng lượng, vừa đảm bảo duy trì được các chất dinh dưỡng cho sản phẩm - một bài toán mà nhiều phương pháp sấy khác chưa giải quyết được.
Tấm lọc xử lý hơi độc bằng carbon nano dùng trong mặt nạ phòng hóa

Vật liệu nano carbon do nhóm tác giả ở Viện Nhiệt đới Môi trường tổng hợp có thể thay thế than hoạt tính trong các mặt nạ phòng khí độc, khiến cho các mặt nạ này có thêm khả năng kháng khuẩn, kháng nước và nhẹ hơn.
Giải pháp "số hóa" thiết bị đo lường nước trên nền tảng đồng hồ cơ truyền thống

Nhóm chuyên gia Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) đã chế tạo thành công thiết bị đo lường nước thông minh trên nền tảng đồng hồ cơ truyền thống, tích hợp quản lý tập trung IoT.
Vi khuẩn quang hợp làm sạch ao nuôi tôm, cá

Vi khuẩn quang hợp đang trở thành mắt xích quan trọng giúp người nông dân kiểm soát khí độc trong ao nuôi, cải thiện được chất lượng nước thông qua giảm được các chất độc hại và tăng khả năng phòng chống bệnh của tôm cá.
Tấm lọc xử lý hơi độc bằng carbon nano dùng trong mặt nạ phòng hóa

Vật liệu nano carbon do nhóm tác giả ở Viện Nhiệt đới Môi trường tổng hợp có thể thay thế than hoạt tính trong các mặt nạ phòng khí độc, khiến cho các mặt nạ này có thêm khả năng kháng khuẩn, kháng nước và nhẹ hơn.
Giải pháp "số hóa" thiết bị đo lường nước trên nền tảng đồng hồ cơ truyền thống

Nhóm chuyên gia Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) đã chế tạo thành công thiết bị đo lường nước thông minh trên nền tảng đồng hồ cơ truyền thống, tích hợp quản lý tập trung IoT.
Sinh viên làm chế phẩm sinh học từ lá bàng khô

Trong lá bàng khô chứa nhiều dược chất, trong đó violaxanthin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nhóm sinh viên tại TP HCM phát triển thành chế phẩm dùng trong ao nuôi thủy sản.
Khung cố định ngoài linh hoạt cho điều trị gãy xương

Thiết bị do nhóm tác giả Đại học Y Dược TPHCM nghiên cứu sản xuất, hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân chấn thương.
Đưa công nghệ lọc nước siêu tinh khiết vào phòng thí nghiệm

Maxdream, startup Việt đầu tiên phát triển công nghệ lọc nước siêu tinh khiết, đang xem xét khả năng thay thế những hệ nước hiện được dùng trong các phòng thí nghiệm bằng công nghệ của mình.
Xử lý nước nuôi tôm bằng công nghệ điện hóa - siêu âm kết hợp

Giải pháp điều chế vi bọt khí sử dụng công nghệ điện hóa – siêu âm do các nhà khoa học tại CTCP Huetronics và trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) cùng nhau phát triển được kỳ vọng sẽ mở ra một hướng mới trong việc khử trùng, cải thiện môi trường nước nuôi trồng thủy sản.
Thiết bị la bàn điện tử

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cấp bằng độc quyền sáng chế mới cho nhóm các nhà khoa học của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (Quyết định 15395w/QĐ-SHTT, ngày 07/9/2022). Sáng chế được cấp có tên “Thiết bị la bàn điện tử”, do nhóm nghiên cứu của PGS.TS Đỗ Thị Hương Giang nghiên cứu.
Tilaso: Nền tảng triển lãm trên không gian số

Với đầy đủ các tính năng tương tác, trải nghiệm, đánh giá, kết nối giao thương; nền tảng triển lãm số cho phép chúng ta tổ chức trực tuyến hầu hết các loại hình sự kiện khác nhau.
Tiềm năng lớn từ nắp hố ga vật liệu composite SMC cải tiến bằng Bakelite có nguồn gốc biến tính dầu điều

Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng đã tổng hợp được nhựa gia cường là Baketlite có nguồn gốc từ dầu vỏ hạt điều, sau đó dùng vật liệu này vào sản xuất nắp hố ga composite, giúp tăng khả năng chịu lực, độ bền, giảm đáng kể chi phí đầu tư và hạn chế đáng kể tình trạng mất cắp so với sử dụng nắp hố ga làm bằng gang, sắt và thép.
Giải pháp "số hóa" thiết bị đo lường nước trên nền tảng đồng hồ cơ truyền thống

Nhóm chuyên gia Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) đã chế tạo thành công thiết bị đo lường nước thông minh trên nền tảng đồng hồ cơ truyền thống, tích hợp quản lý tập trung IoT.
Ứng dụng Việt đầu tiên giám sát hành trình xe cứu thương

Phenikaa MaaS vừa triển khai ứng dụng quản lí, giám sát hành trình xe cứu thương tại Đà Nẵng. Đây là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dân và cán bộ quản lý giám sát hành trình xe cứu thương, và có thể mở rộng sang xe cứu hỏa và xe rác trên địa bàn thành phố.
Trang 1 / 15 |< << >> >|
Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ viên nén chuyên dùng cho cây lúa quy mô công nghiệp.
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 855
Hôm nay 5.310
Hôm qua 7.935
Tất cả 7.623.913
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!