Chủ Nhật ngày 23/01/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Công nghệ - Sản phẩm

THIẾT BỊ THU HỒI ĐIỆN TỪ BƯỚC CHÂN

Đây là sản phẩm của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa TPHCM, có thể biến lực ma sát từ những bước chân khi di chuyển thành điện năng.
Chế phẩm vi sinh giảm histamine: "Giải nguy" nước mắm truyền thống

Ngoài mục đích giải quyết bài toán về tiêu chuẩn sản xuất, việc thực hiện những nghiên cứu như giải pháp giảm histamine trong nước mắm của TS. Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam được kỳ vọng giúp nước mắm truyền thống trở về đúng vị trí của mình trên thị trường hơn 90 triệu dân.
Chế phẩm trị bệnh nấm vàng trên cây dưa lưới

Kết hợp giữa vật liệu nano TiO2 và vi khuẩn vùng rễ kích thích sinh trưởng (PGPR), nhóm tác giả Trung tâm Phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đã tạo ra chế phẩm trị bệnh giả sương (nấm vàng) mai và một số bệnh do nấm khác trên cây dưa lưới.
Điều chế gel giảm đau từ trái ớt

Nhóm tác giả ở Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng đã điều chế ra sản phẩm giảm đau từ trái ớt; đồng thời xây dựng được tiêu chuẩn cơ sở của nguyên liệu, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, và làm chủ được quy trình công nghệ bào chế ở quy mô 1.000 đơn vị sản phẩm/mẻ.
Hệ thống máy liên hoàn biến bèo tây thành phân bón nhỏ gọn, giá rẻ

Sau nhiều năm trăn trở về việc mỗi năm tỉnh Thừa Thiên Huế phải chi đến 9 tỷ đồng để vớt bèo, rác trên sông, rạch để giải quyết vấn nạn bèo tây, ông Trần Tuấn – Nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã sáng chế chiếc máy thu vớt bèo trên sông, hồ với giá chỉ bằng một phần hai mươi chiếc máy đang bán trên thị trường. Nhờ hệ thống máy móc liên hoàn thiết kế gọn nhẹ, bèo tây được xử lý thành nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất phân bón hữu cơ.
Công nghệ sản xuất nấm ăn liền

Từ nấm nguyên liệu, các nhà khoa học Việt đã nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất các sản phẩm ăn liền như pate, giò nấm, ruốc… mang lại giá trị cao hơn.
Biến chất thải rắn thành nguồn tài nguyên tái tạo

Để giải bài toán về xử lý chất thải rắn nhằm mục tiêu phát triển bền vững, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phát triển các sản phẩm ứng dụng mang tính hiện đại nhưng được “nội địa hóa” cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện trong nước.
Làm chủ công nghệ chế tạo máy biến áp 3 pha 500 kV-467 MVA

Máy biến áp 3 pha 500 kV-467 MVA là sản phẩm do Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh nghiên cứu, chế tạo vừa được tổng kết nghiệm thu ngày 8/12/2021, thuộc đề tài khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp quốc gia do Bộ Công Thương là cơ quan chủ quản, đã được lắp đặt vận hành an toàn tại Nhà máy Thủy điện Sơn La, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về thiết bị điện đang được áp dụng trên thế giới hiện nay.
Công nghệ chiết xuất tinh chất tỏi ứng dụng phòng ngừa bệnh hô hấp

Từ lâu, tỏi đã được sử dụng để chữa các bệnh cảm lạnh thông thường như cúm và một số bệnh nhiễm tùng khác. Các nghiên cứu về dược lý gần đây cũng cho thấy tỏi rằng trong tinh chất tỏi còn chứa các tính chất hữu cơ có khả năng chống oxy khóa, chống ung thư, kháng nấm và kháng khuẩn mạnh. Tinh chất tỏi cũng đã được chứng minh là có lợi cho hạ đường huyết, hạ huyết áp, liệu pháp chống huyết khối, điều hòa miễn dịch và prebiotic. Ngoài ra, tinh chất tỏi còn có khả năng chống virus cao, góp phần chống xâm nhập của virus corona vào cơ thể ocn người.
Nghiên cứu thành công hệ thống nuôi cấy vi tảo hai lớp

PGS-TS Trần Hoàng Dũng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ (IRT), Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM - vừa nghiên cứu thành công hệ thống nuôi cấy vi tảo hai lớp màng.
Chậu cây năng lượng mặt trời đa năng

Nhìn bên ngoài giống một món đồ chơi công nghệ và một món đồ trang trí nhưng chiếc chậu đặc biệt của TS Ngô Ngọc Thành (ĐH Điện lực) và các công sự vừa có tính năng đo nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi… vừa cung cấp thông tin về một trung tâm dữ liệu để đưa ra các thông tin cần thiết cho người sử dụng.
Giống sắn HL-S12

Sắn là một trong những sản phẩm chủ lực xuất khẩu trong những năm gần đây, tuy nhiên sản xuất sắn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về giống, suy thoái đất canh tác, vấn đề sâu bệnh… Nhằm góp phần vào phát triển sản xuất sắn, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Hưng Lộc, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam đã nghiên cứu chọn tạo thành công giống sắn HL-S12.
Giống lạc L29

Giống lạc L29 do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển đậu đỗ, Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chọn tạo ra từ tổ hợp lai đơn giữa giống L18 x L16. Giống lạc này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật và thích hợp sản xuất trong vụ xuân (ngày 15/1 đến 15/2) và thu đông (ngày 25/8 đến 5/9) ở miền Bắc.
Thiết bị giám sát tối ưu chế độ sấy lúa

Nhóm tác giả ở Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghiệp Đồng Tâm đã nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị điều khiển máy sấy tháp, giúp tối ưu điện năng tiêu thụ và thời gian sấy.
Công nghệ thẻ điện tử Nudge giảm lãng phí thực phẩm

Khá nhiều người đã từng rơi vào tình cảnh nhìn thấy đồ ăn bị bỏ quên trong tủ lạnh nhưng chúng đã bị hỏng và không thể ăn được. Vì thế, công ty khởi nghiệp Tugiba ở Hoa Kỳ đã thiết kế hệ thống thẻ Nudge để ngăn chặn tình trạng này nhờ có các khóa điện tử đổi màu.
Que thử phát hiện nhanh bệnh hoại tử gan tụy cấp ở tôm

Đây là phương pháp đặc hiệu, đơn giản, cho kết quả trực quan tại thực địa trong vòng 5-10 phút, thay cho các phương pháp cấy phân lập, chẩn đoán mô học, PRC đòi hỏi phải có kỹ thuật viên có trình độ cao và phòng thí nghiệm.
Visafe - Internet an toàn chỉ với 1 chạm

Được phát triển bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), ứng dụng Visafe hướng đến việc cảnh báo và bảo vệ người dân trên không gian mạng trước các nguy cơ đánh cắp thông tin và trang web độc hại.
Máy khử khuẩn thang máy Airtech - Giải pháp hỗ trợ phòng dịch Covid-19

Ngày 18/11/2021, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) thuộc Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Công ty Cổ phần Airtech Thế Long - Tập đoàn Airtech Nhật Bản tổ chức buổi kết nối cung cầu công nghệ trực tiếp giới thiệu giải pháp công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19.
Chiết tách saponin có độ tinh khiết cao từ trái bồ kết và bồ hòn

Công nghệ do nhóm tác giả ở Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn nghiên cứu cho sản phẩm có khả năng tạo bọt cao, thời gian bảo quản dài, có thể ứng dụng trong sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm.
CIVAMS: Giải pháp nhận diện khuôn mặt ứng dụng công nghệ xử lý ảnh thông minh

CIVAMS (CMC Intelligent Video Analytics and Management System) là giải pháp nhận diện khuôn mặt do Tập đoàn CMC nghiên cứu và phát triển, ứng dụng công nghệ xử lý ảnh thông minh. Giải pháp gồm 3 thành phần chính, bao gồm: nhận diện khuôn mặt, chấm công nhân viên, kiểm soát vào ra.
Trang 1 / 8 |< << >> >|
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thông báo Việc tổ chức xét tuyển viên chức làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự xét tuyển viên chức

Thông báo về việc đăng ký đề xuất nhiệm vụ, đặt hàng nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện năm 2022

Tổng kết hoạt động KH&CN Quảng Trị năm 2021
Thống kê truy cập
Số người online 1.916
Hôm nay 2.816
Hôm qua 6.405
Tất cả 4.845.807
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!