Thứ Bảy ngày 02/7/2022 Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin trong tỉnh

KHẨN TRƯƠNG GIẢI QUYẾT NHỮNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TỒN ĐỌNG Ở CÁC SỞ, NGÀNH, ĐỊA PHƯƠNG

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại hội nghị phân tích đánh giá kết quả và các giải pháp cải thiện chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tổ chức vào chiều nay 29/6. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến tham dự hội nghị.
Người phụ nữ đi đầu phát triển kinh tế ở thôn Chênh Vênh

Không cam chịu đói nghèo, chị Hồ Thị Mươn ở thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa quyết tâm đổi mới phương thức phát triển kinh tế bằng cách đầu tư xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh tổng hợp. Nhờ cần cù, chịu khó, ham học hỏi kinh nghiệm làm giàu của những người đi trước, đến nay mô hình này phát huy hiệu quả, giúp cuộc sống gia đình chị ngày càng tốt hơn. Chị được Hội LHPN xã chọn làm điển hình trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ở địa phương.
Hướng Hóa chú trọng phát triển diện tích lúa nước

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, thông qua các chương trình, dự án, huyện Hướng Hóa đã đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi và hỗ trợ khai hoang đất bằng, các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền vận động người dân, nhất là đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đầu tư công sức, tiền vốn, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa nước 2 vụ. Qua đó đã góp phần đảm bảo nguồn lương thực tại chỗ cho người dân.
Quyết tâm nâng cao các chỉ số hành chính và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Theo kết quả Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ công bố vào ngày 25/5 vừa qua, năm 2021 tỉnh Quảng Trị có Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) đạt 84,82 điểm, xếp thứ 53/63 tỉnh, thành phố; tăng 1,18 điểm nhưng giảm 14 bậc so với năm 2020. Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) đạt 85,69%, xếp thứ 46/63 tỉnh, thành phố, tăng 1,09% nhưng giảm 12 bậc so với năm 2020.
Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả ở Vĩnh Ô

Trong quá trình hội nhập và phát triển, nhờ đổi thay trong cách nghĩ, cách làm, cuộc sống của người đồng bào Vân Kiều ở xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh đã có sự đổi thay đáng kể. Những mô hình kinh tế mới được triển khai đã không chỉ giúp người dân thoát nghèo, mà đang từng ngày có thêm tích lũy để vươn lên làm giàu.
Vĩnh Linh: Thực hiện 60 mô hình sản xuất lúa hàng hóa tập trung vụ Hè Thu

Tiếp tục nhân rộng các mô hình cánh đồng sản xuất lúa mẫu lớn, vụ Hè Thu 2022, Vĩnh Linh mục tiêu thực hiện 60 mô hình sản xuất lúa hàng hóa tập trung trên diện tích 1.200 hecta.
​Ban hành Kế hoạch xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt áp dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Ngày 13/6/2022, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND Kế hoạch xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt áp dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (Kế hoạch).
22 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2022

Sáng nay 30/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh lần thứ VI, năm 2022.
Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị: Động lực để các tổ chức, cá nhân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng

Vai trò của khoa học và công nghệ (KH&CN) và đổi mới sáng tạo tiếp tục được khẳng định là công cụ then chốt trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế, giải quyết các thách thức trên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội (KT-XH). Để phát huy vai trò của KH&CN trong phát triển KT - XH của tỉnh, thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn, đem lại những kết quả thiết thực. Về vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc phỏng vấn ông TRẦN NGỌC LÂN, TUV, Giám đốc Sở KH&CN.
Phát triển nông nghiệp, nông thôn hiệu quả, nền tảng thúc đẩy Quảng Trị phát triển nhanh và bền vững

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao và năm 2030 thuộc nhóm tỉnh khá của cả nước. Trong 3 trụ cột của nền kinh tế tỉnh nhà, nông nghiệp được xác định là bệ đỡ của nền kinh tế, với mục tiêu tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021 - 2025 đạt từ 2,5 - 3%.
Hiệu quả từ ngành công nghiệp chế biến sa khoáng ti tan và cát trắng

Với lợi thế là địa phương có bờ biển dài 75 km, trong đó có khoảng 1.024 km2 khoanh định vào khu vực dự trữ cát trắng, Quảng Trị có nhiều cơ hội để phát triển ngành công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản cát trắng. Những năm qua, ngành công nghiệp chế biến sâu khoáng sản trên địa bàn tỉnh có bước phát triển vượt bậc, góp phần gia tăng giá trị kinh tế nguồn tài nguyên.
Phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ xuất khẩu

Nhằm phát triển bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ phục vụ xuất khẩu, trong những năm qua tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều giải pháp như: Đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào ngành công nghiệp chế biến gỗ; thu hút các doanh nghiệp trong nước thuộc mọi thành phần kinh tế phát triển công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản; huy động mọi nguồn vốn đảm bảo cho phát triển công nghiệp chế biến gỗ ổn định; phát triển sản phẩm gỗ kết hợp với sử dụng hợp lý tài nguyên từ rừng trồng, cải tạo rừng và làm giàu rừng…Đến nay, ngành công nghiệp chế biến gỗ đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị.
Từ cánh đồng lớn đến nền nông nghiệp hiện đại

Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Quảng Trị đã có những bước tiến đáng kể cả về số lượng và chất lượng. Nhiều vùng sản xuất tập trung quy mô lớn, nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ đem lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, từng bước xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, góp phần không nhỏ vào phát triển KT-XH của tỉnh.
Mở hướng phát triển mới từ cây dược liệu

Là vùng đất nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, tỉnh Quảng Trị là địa phương có nguồn tài nguyên thực vật phong phú và đa dạng, đặc biệt là cây dược liệu có hàm lượng dược tính cao như cà gai leo, an xoa, chè vằng, nghệ và các loại cây chế biến tinh dầu khác.
Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022

Tối nay 27/4, tại TP.Đông Hà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự diễn đàn.
Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Những năm gần đây, hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT) của tỉnh có bước phát triển đáng kể. Việc đăng ký bảo hộ SHTT được các tổ chức, cá nhân quan tâm thực hiện để khẳng định xuất xứ, chất lượng sản phẩm và tránh giả mạo, góp phần tăng thêm giá trị cho sản phẩm trên thị trường.
Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972 - 01/5/2022), ngày 24/4 -27/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp tỉnh Quảng Trị năm 2022.Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Thu, Tỉnh ủy viên, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, Hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội du lịch Quảng Trị cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh Đoàn, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tỉnh Đoàn cùng gần 100 đại biểu là trí thức trẻ, thanh niên khởi nghiệp đang học tập, sinh sống, làm việc trong tỉnh, trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài và 120 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham gia trực tuyến Diễn đàn.
Nghệ An: Khoa học công nghệ nâng tầm sản phẩm OCOP

Để nâng cao giá trị sản xuất, khẳng định thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm OCOP trên thị trường, nhiều chủ thể kinh tế đã chú trọng đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất, chế biến và kinh doanh.
Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện từ năm 2022

Ngày 07/4/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã ký ban hành Quyết định số 982/QĐ-UBND Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (Lần 1, năm 2022). Theo đó, Danh mục gồm 15 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (đợt 1) bắt đầu thực hiện từ năm 2022
Nhân rộng các mô hình “cánh đồng mẫu lớn”

Với những ưu điểm như giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, ổn định đầu ra sản phẩm... các mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML) ở huyện Vĩnh Linh đã và đang cho thấy những hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần nâng cao giá trị sản xuất mà còn từng bước thay đổi tư duy canh tác cho người dân theo hướng quy mô lớn. Hiện nay, địa phương đang đẩy mạnh thực hiện nhân rộng các mô hình CĐML và xem đây là một trong những giải pháp tạo nên bước đột phá cho sản xuất nông nghiệp.
Trang 1 / 74 |< << >> >|
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc đăng ký đề xuất nhiệm vụ, đặt hàng nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện năm 2022

Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Quảng Trị
Thống kê truy cập
Số người online 660
Hôm nay 2.984
Hôm qua 7.872
Tất cả 5.830.665
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!