Thứ Bảy ngày 26/11/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước

TECHFEST VIETNAM 2022: HƯỚNG TỚI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MỞ TOÀN DIỆN

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2022 (Techfest Vietnam 2022) hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai; thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở toàn diện.
Nâng cao hiệu quả quản lý tài chính ngành khoa học và công nghệ năm 2022

Ngày 22/11/2022, tại TP Huế, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản lý tài chính ngành KH&CN năm 2022” cho các đơn vị trực thuộc Bộ. Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định chủ trì Hội thảo.
Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo trong lĩnh vực Y tế

Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo trong lĩnh vực Y tế - một sự kiện đột phá để kết nối cộng đồng y tế, chính phủ, doanh nghiệp, học viện, các chuyên gia hàng đầu thế giới và và các đơn vị cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực liên quan.
Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Ngày 23/11/2022, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự, phát biểu tại buổi lễ và trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ cho các tác giả, đại diện tác giả, đại diện đồng tác giả.
Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 diễn ra vào sáng ngày 16/11/2022.
Thử nghiệm nuôi móng tay chúa ở Cần Giờ

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II đã xây dựng quy trình sản xuất giống và thử nghiệm nuôi thương phẩm móng tay chúa, mở ra tiềm năng cho nghề nuôi trồng một loại thủy sản có giá trị cao mà lâu nay vốn chỉ được đánh bắt tự nhiên.
Chung tay hướng tới xây dựng nền nông nghiệp bền vững

Sáng 16/11, tại Sàn Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận hơp tác chiến lược giữa Công ty cố phần vi sinh Michiannai với Viện Ứng dụng công nghệ và phát triển nông nghiệp Việt Nam - Vitad-agri và Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị - ITEX. Lễ ký kết được sự chứng kiến của các khách mời là lãnh đạo các cơ quan quản lý, các nhà khoa học đầu ngành về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học, nông nghiệp hữu cơ đến từ các Viện nghiên cứu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Hội nghị toàn quốc về khoa học trái đất và tài nguyên

Ngày 11/11/2022 tại Hà Nội, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức hội nghị toàn quốc Khoa học trái đất và tài nguyên với phát triển bền vững (ERSD). Dự hội nghị có gần 500 đại biểu là các nhà khoa học, các đại biểu khách mời đến từ các tập đoàn, tổng công ty, các trường ĐH, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trên toàn quốc
Hội thảo Tổng kết hoạt động của Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2014 - 2022

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được sau 8 năm hình thành và hoạt động của Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Khối Ứng dụng), đồng thời trao đổi, thảo luận những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp phát triển cho Khối trong thời gian tới, ngày 09 tháng 11 năm 2022, Ban Điều hành Khối Ứng dụng vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh tổ chức “Hội thảo Tổng kết hoạt động của Khối Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2014 - 2022” tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Hội thảo quốc tế về thiết kế và sản xuất vi mạch (WEFAB 2022)

Trong 2 ngày 14-15/11/2022 tại Hà Nội, Viện Ứng dụng công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức Hội thảo quốc tế về thiết kế và sản xuất vi mạch (WEFAB 2022).
Hội thảo quốc tế về trách nhiệm pháp lý trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Ngày 12/11/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề: Trách nhiệm pháp lý trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Thực tiễn quốc tế và kinh nghiệm cho Việt Nam.
Hội thảo “Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong trường đại học”

Ngày 9/11/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự và chủ trì hội thảo. Hội thảo là dịp để các đại biểu nhìn lại thực trạng hoạt động khoa học công nghệ giai đoạn 2017-2021, từ đó đưa ra những giải pháp, định hướng để đẩy mạnh khoa học công nghệ trong thời gian tới.
Phát triển hóa học xanh - xu hướng với công nghiệp hóa chất tại Việt Nam

Theo Cục Hóa chất - Bộ Công Thương, Hóa học Xanh về bản chất là việc thiết kế các sản phẩm hoặc quy trình hóa học để nhằm loại bỏ hoặc là giảm thiểu việc sử dụng cũng như là phát sinh ra các chất độc hại.
Bộ KH&CN tăng cường phối hợp với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội

Một trong những nội dung phối hợp quan trọng giữa hai bên là tham vấn, đóng góp ý kiến về các dự án luật và các nội dung liên quan đến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, sở hữu trí tuệ, ứng dụng năng lượng nguyên tử, an toàn bức xạ hạt nhân.
Hội thảo “Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở - TECHFEST VINHPHUC 2022”

Ngày 01/11/2022, nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất, năm 2022” (TECHFEST VINH PHUC 2022) với mục tiêu kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo mở của tỉnh Vĩnh Phúc với vùng Thủ đô và Quốc tế, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ KH&CN phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì, tổ chức Hội thảo “Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo mở” và ký kết hợp tác hình thành, phát triển Trung tâm đổi mới sáng tạo mở Vùng thủ đô.
Hiến kế các giải pháp tổng thể để phát triển hệ sinh thái Cố đô khởi nghiệp

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị Giao ban Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng Bắc Trung Bộ lần thứ XIV năm 2022, sáng ngày 27/10/2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức Diễn đàn Gặp gỡ các Trưởng làng Công nghệ Quốc gia, Ra mắt Làng Công nghệ Quốc gia AI tại Huế, Tọa đàm Xây dựng Hệ sinh thái Cố đô khởi nghiệp.
Diễn đàn “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương” tỉnh Cao Bằng năm 2022

Ngày 04/11/2022, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp với Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Bằng tổ chức Diễn đàn “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương” năm 2022.
Tháo gỡ điểm ‘nghẽn' về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong giai đoạn vừa qua, tuy nhiên hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vẫn còn một số hạn chế, bất cập.
Định hướng hoàn thiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Chiều ngày 04/11/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức buổi làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) Tp.Hồ Chí Minh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến tre để trao đổi về định hướng hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến ngành khoa học và công nghệ.
Thương mại hoá, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào sản xuất, kinh doanh

Theo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, cần tập trung xây dựng và triển khai đề án thí điểm chính sách tạo động lực thương mại hoá, đưa nhanh kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ được tạo ra từ ngân sách Nhà nước vào sản xuất, kinh doanh…
Trang 1 / 197 |< << >> >|
Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ viên nén chuyên dùng cho cây lúa quy mô công nghiệp.
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 706
Hôm nay 5.143
Hôm qua 7.935
Tất cả 7.623.746
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!