Chủ Nhật ngày 22/5/2022 Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Phòng, chống dịch bệnh COVID 19
Cập nhật: Thứ Sáu, ngày 27/8/2021

Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị
Ngày 25/8/2021, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để chỉ đạo triển khai một số biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Y tế, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Lao động – Thương binh và Xã hội, Tài chính, BQL Khu kinh tế tỉnh; Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo tình hình về phòng, chống dịch Covid-19; các ngành, địa phương báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh; ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận:

Những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả tốt. Quảng Trị vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống Nhân dân và các hoạt động kinh tế xã hội được diễn ra thuận lợi trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối không được lơ là, chủ quan do tình hình dịch Covid-19 trong nước vẫn đang có những diễn biến phức tạp, khó lường; trong những ngày gần đây, các tỉnh lân cận đã phát sinh nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng; đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận nhiều ca bệnh trong khu cách ly tập trung, ca lây nhiễm trong cộng đồng trong đó một số ca phát hiện sau khi đã kết thúc thời gian cách ly tập trung theo quy định. Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất cao. Để chủ động ứng phó với diễn biến tình hình, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai ngay các nội dung sau:

1. Trên cơ sở Kế hoạch của UBND tỉnh về đảm bảo công tác y tế và phương án ứng phó theo các cấp độ dịch Covid-19 trong tình hình mới của tỉnh, các Sở, ban, ngành và các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch của ngành, địa phương về ứng phó với dịch bệnh, gửi về Sở Y tế và BCH Quân sự tỉnh trước ngày 05/9/2021. Trên cơ sở đó, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với BCH Quân sự hoàn thiện dự thảo Kịch bản ứng phó với các cấp độ dịch bệnh Covid19 của tỉnh, hoàn chỉnh trình UBND tỉnh trước ngày 10/9/2021.

2. Về công tác cách ly: Trên cơ sở Quy định của Bộ Y tế và thực tiễn của địa phương, giao BCH Quân sự chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và Sở Y tế dự thảo Quy chế quản lý tại các khu cách ly tập trung; giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Công an tỉnh và UBND các địa phương dự thảo Quy chế cách ly tại gia đình, trình UBND tỉnh xem xét, ban hành.

Để đảm bảo an toàn cho người cách ly tập trung, gia đình và cộng đồng, thống nhất nâng thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên 21 ngày và thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày sau khi hoàn thành thời hạn cách ly tập trung đối với những người thuộc diện cách ly tập trung, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 26/8/2021.

Các địa phương, đơn vị hoàn tất chỉ tiêu phân bổ các khu cách ly tập trung theo từng cấp độ, ưu tiên các khu cách ly tập trung có thể sử dụng lâu dài và quan tâm bố trí cơ sở vật chất cho các khu cách ly, đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu, phục vụ cho công tác cách ly tập trung; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động cách ly tại nhà, nhân rộng các mô hình, cách làm hay đối với người cách ly tại nhà sau khi hoàn thành thời hạn cách ly tập trung.

3. Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì hỗ trợ việc bố trí phương tiện giao thông để người dân trở về nhà sau khi hoàn tất thời gian cách ly tập trung đảm bảo an toàn, thuận lợi.

4. UBND các huyện, thị xã, thành phố: Thường xuyên thông tin, tuyên truyền, phổ biến, vận động, hướng dẫn, kêu gọi người dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời duy trì kiểm tra và thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch để Nhân dân nghiêm túc thực hiện.

5. Giao Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin (theo Kế hoạch của UBND tỉnh), bảo đảm tiến độ nhanh nhất, an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh; trong đó ưu tiên bố trí nguồn vắc xin để tiêm phòng cho lực lượng giáo viên, người phục vụ trong các cơ sở giáo dục trước thềm năm học mới; tích cực làm việc với các cơ quan của Bộ Y tế để hỗ trợ nguồn vắc xin cho tỉnh như đã thống nhất giữa lãnh đạo Bộ Y tế và UBND tỉnh.

6. Các Sở, ban ngành liên quan và các địa phương cần quan tâm đời sống Nhân dân, kịp thời hỗ trợ, động viên người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tập trung hoàn tất việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý những vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động và người sử dụng lao động sớm tiếp cận và được thụ hưởng chính sách của Nhà nước.

 7. Về thực hiện hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19: Các địa phương tập trung giải ngân hỗ trợ mức 01 triệu đồng/hộ như đã thống nhất giữa UBMTTQVN tỉnh và UBND tỉnh, phấn đấu hoàn thành trước 31/8/2021. Các huyện, thị xã, thành phố chủ động bố trí ngân sách và tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ cho người dân Quảng Trị đang lưu trú, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

8. Đồng ý tháo dỡ 04 chốt kiểm tra y tế trên các tuyến đường nối Quảng Trị với Thừa Thiên Huế thuộc các xã Hải Chánh, Hải Phong, Hải Dương, Hải Khê thuộc huyện Hải Lăng khi tỉnh Thừa Thiên Huế dỡ bỏ các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16 tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền.

9. Thống nhất với đề nghị của UBND huyện Triệu Phong, giao UBND huyện Triệu Phong thành lập Chốt kiểm tra y tế tại Khu neo đậu tránh trú bão Nam Cửa Việt để tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

10. Nâng cao cấp độ phòng chống lây nhiễm vào địa bàn tỉnh trên dọc tuyến giáp ranh với Quảng Bình do tình hình lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang diễn biến phức tạp (UBND tỉnh đã có ban hành văn bản chỉ đạo riêng về vấn đề này).

UBND tỉnh thông báo để các Sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương liên quan triển khai thực hiện./.
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (18/3/2022)
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (03/3/2022)
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (25/02/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Cần thay đổi chiến lược, có cách tiếp cận mới trong phòng, chống COVID-19 (10/02/2022)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 (24/01/2022)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 (07/01/2022)
Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc họp trực tuyến các địa phương về công tác phỏng, chống dịch COVID-19 (23/12/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid - 19 (20/12/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới (03/12/2021)
Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (22/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác phòng, chống Covid-19 (15/11/2021)
​Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (29/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (22/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (18/10/2021)
Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (14/10/2021)
Ủy quyền thiết lập vùng cách ly, phong tỏa trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (11/10/2021)
Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/10/2021)
Dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (07/10/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối vói các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Cam Lộ (29/9/2021)
Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với huyện Cam Lộ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong (28/9/2021)
Kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (28/9/2021)
Điều chỉnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng (28/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (27/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Kết thúc biện pháp cách ly y tế đối với căn nhà số 420 Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 (23/9/2021)
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (22/9/2021)
Một số quy định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (17/9/2021)
Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (16/9/2021)
Quyết định kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (15/9/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (09/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (07/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (04/9/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (01/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà (01/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (31/8/2021)
Nâng cao cấp độ phòng, chống dịch Covid-19 (30/8/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn Thành phố Đông Hà (30/8/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn Thành phố Đông Hà (27/8/2021)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thông báo về việc tổ chức Cuộc thi: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2022

Thông báo về việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp cơ sở, bắt đầu thực hiện năm 2023

V/v thông tin cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Hiệu quả bước đầu từ các Dự án của “Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi” tại Quảng Trị
Thống kê truy cập
Số người online 1.626
Hôm nay 2.472
Hôm qua 5.716
Tất cả 5.548.932
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!