Thứ Tư ngày 05/10/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Phòng, chống dịch bệnh COVID 19
Cập nhật: Thứ Tư, ngày 22/9/2021

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố
Sáng ngày 19/9/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19. Tham dự cuộc họp có thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố.
Ảnh: https://www.quangtri.gov.vn/
Sau khi nghe các đại biểu dự họp báo cáo, kiến nghị đề xuất; phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kết luận:
 
1. Về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh trong thời gian qua đã đồng lòng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong toàn quốc đặc biệt là các tỉnh phía Nam, cũng như một số tỉnh lân cận nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân nên trong một thời gian khá dài Quảng Trị được coi là “Vùng xanh”. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ khó lường, trong khi đó một bộ phận cán bộ, nhân dân vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác, điều này dẫn đến trong thời gian gần đây đã xuất hiện một số ca bệnh ở một số địa phương; đặc biệt là tại thành phố Đông Hà trong các ngày 15-16/9/2021 đã bùng phát một số chùm ca bệnh Covid -19.
 
Với chủ trương bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân là trên hết, là nhiệm vụ cấp thiết được ưu tiên hàng đầu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban ngành, đoàn thể; các cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở trong giai đoạn hiện nay phải xem nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là trọng tâm, phải luôn được quan tâm đúng mức; chủ động, sáng tạo, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết số 68/NQ- CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1841/QĐ-UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; không để người dân phải thiếu đói, đứt bữa.
 
2. Đối với thành phố Đông Hà
 
- Yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương quán triệt đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm Quyết định 2491/QĐ-UBND ngày 16/9/2021 của UBND tỉnh về áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mọi hành vi vi phạm phải được chấn chỉnh và xử phạt theo quy định;
 
- Đẩy mạnh tuyên truyền để toàn thể nhân dân trên địa bàn tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động khai báo y tế, tích cực tham gia cùng chính quyền cung cấp thông tin giám sát người từ địa phương khác vào địa bàn; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng;
 
- Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có sử dụng lao động được phép hoạt động sản xuất khi đáp ứng nguyên tắc “3 tại chỗ”, có phương án hoạt động đảm bảo các yêu cầu an toàn phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền phê duyệt. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; trường họp không bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định thì phải tạm dừng hoạt động;
 
- Khuyến khích người dân mua lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu qua kênh mua bán Online và thanh toán trực tuyến. Riêng chợ Đông Hà thực hiện đóng cửa để vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước khi các mặt hàng thiết yếu được mở bán trở lại.
 
3. Sở Y tế

- Tăng cường lực lượng phối họp thành phố Đông Hà truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, khống chế các ổ dịch trong thời gian sớm nhất. Chủ động các phương án, nhân lực, vật tư cho công tác xét nghiệm, cách ly và điều trị ca mắc Covid-19 đối với thành phố Đông Hà và toàn tỉnh; xây dựng và triển khai các phương án chăm sóc sức khỏe, y tế cho người dân trong khu vực cách ly y tế; thành lập một số trạm xá lưu động để phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế;
 
- Tận dụng thời gian giãn cách xã hội để khẩn trương điều tra, truy vết rõ nguồn lây đối với ổ dịch; tố chức xét nghiệm diện rộng đối với người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế để bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng; chủ động biện pháp nhằm ngăn chặn và khống chế dịch hiệu quả.
 
4. Các Sở: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải phối hợp hỗ trợ thành phổ Đông Hà trong triển khai các hoạt động đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiêu thụ nông sản cho người dân.
 
5. Các Sở, Ban ngành, đoàn thể
 
- Đề nghị UBMTTQVN tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời kêu gọi các tô chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh quyên góp, hỗ trợ để góp phần cùng với các câp chính quyên đảm bảo cơ sở vật chât, ổn định đời sống của nhân dân do đại dịch Covid - 19 gây ra.
 
- Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh chủ động phối hợp với thành phố Đông Hà và các huyện, thị xã để hỗ trợ nhân lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời giúp bà con nông dân thu hoạch nông sản đúng thời vụ nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; trong đó ưu tiên cho các hộ gia đình bị cách ly hoặc bị phong tỏa.
 
- Tiểu ban thông tin tuyền truyền thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh: Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ động cung cấp thông tin để người dân nắm và chấp hành nghiêm các quy định vê phòng chống dịch bệnh; kịp thời có những thông tin đầy đủ, chính xác, tránh gây hoang mang và thông tin trái chiều trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
6. Về một số đề nghị cụ thể:
 
- Với phương châm “4 tại chổ” các địa phương chủ động cơ sở vật tư y tế và ngồn lực để phòng chổng dịch bệnh Covid-19; trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn và vướng mắc khẩn trương báo cáo UBND tỉnh để xử lý kịp thời.
 
- Đồng ý chủ trương cấp bổ sung máy vi tính cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để kịp thời phục vụ công tác phòng, chông dịch bệnh. Giao Sở Y tế triển khai thực hiện.
 
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nghiên cứu, có phương án cụ thể việc nâng cấp tính năng của máy xét nghiệm PCR để có sử dụng được nhiều loại kit, test, dễ mua, tiết kiệm ngân sách nhưng đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật thiết bị y tế.
 
- Đồng ý chủ trương sử dụng nguồn thu từ xét nghiệm để bổ sung kinh phí mua kit, test xét nghiệm. Giao Sở Tài chính hướng dẫn thực hiện.
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 phiên bản mới chống biến thể Omicron (14/9/2022)
Xét nghiệm mới xác định khả năng miễn dịch chống lại COVID-19 (15/8/2022)
Phương pháp mới cung cấp vắc xin qua đường mũi mang lại hiệu quả cho vắc xin HIV và COVID-19 (15/8/2022)
Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch bệnh (03/8/2022)
Phương pháp phát hiện kháng thể COVID-19 mới không cần lấy máu (12/7/2022)
Liều vắc-xin thứ ba giúp làm tăng khả năng bảo vệ khỏi chủng coronavirus omicron (05/7/2022)
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (18/3/2022)
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (03/3/2022)
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (25/02/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Cần thay đổi chiến lược, có cách tiếp cận mới trong phòng, chống COVID-19 (10/02/2022)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 (24/01/2022)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 (07/01/2022)
Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc họp trực tuyến các địa phương về công tác phỏng, chống dịch COVID-19 (23/12/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid - 19 (20/12/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới (03/12/2021)
Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (22/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác phòng, chống Covid-19 (15/11/2021)
​Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (29/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (22/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (18/10/2021)
Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (14/10/2021)
Ủy quyền thiết lập vùng cách ly, phong tỏa trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (11/10/2021)
Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/10/2021)
Dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (07/10/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối vói các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Cam Lộ (29/9/2021)
Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với huyện Cam Lộ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong (28/9/2021)
Kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (28/9/2021)
Điều chỉnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng (28/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (27/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Kết thúc biện pháp cách ly y tế đối với căn nhà số 420 Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 (23/9/2021)
Một số quy định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (17/9/2021)
Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (16/9/2021)
Quyết định kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (15/9/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (09/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (07/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (04/9/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (01/9/2021)
Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: “Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị”

Thông báo Kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: "Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị"

Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Phát triển KH&CN hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 265
Hôm nay 5.131
Hôm qua 7.696
Tất cả 6.629.425
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!