Thứ Tư ngày 05/10/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Phòng, chống dịch bệnh COVID 19
Cập nhật: Thứ Tư, ngày 29/9/2021

Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với huyện Cam Lộ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày 28/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh - Võ Văn Hưng đã chủ trì cuộc họp làm việc với huyện Cam Lộ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu của huyện có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban liên quan; tại điểm cầu của các địa phương có các đồng chí lãnh đạo, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Baoquangtri.vn
Sau khi nghe Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND xã Cam Thủy báo cáo về chùm ca bệnh mới phát hiện trên địa bàn xã; ý kiến phát biểu của các đơn vị, địa phương liên quan; Chủ tịch UBND tỉnh - Võ Văn Hưng kết luận như sau:
 
UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt trong công tác chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Cam Lộ và đặc biệt là sự đồng tình, hưởng ứng của người dân trong việc phòng, chổng dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, để góp phần cùng với tỉnh là một trong số ít những địa phương là “vùng xanh” của cả nước. Điều này thể hiện quyết tâm chính trị, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân và các địa phương trong toàn tỉnh; đặc biệt Ban Chỉ đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của các lực lượng tuyến đầu.
 
Đối với huyện Cam Lộ, trước diễn biến cấp bách, phức tạp của chùm ca bệnh trên địa bàn huyện, mà cụ thể là xã Cam Thủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cùng với chính quyền cơ sở nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời.
 
Tuy nhiên, đây là ổ dịch đã trải qua một thời gian khá dài, Ca F0 đầu tiên trong chùm ca bệnh này (bệnh nhân L.P.T) không phải xuất phát từ chuỗi lây nhiễm ở thành phố Đông Hà, mà nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khai báo không trung thực về phương tiện, thời gian, địa điểm đến và những người từng tiếp xúc. Bên cạnh đó, các F1 đi lại nhiều, liên quan nhiều địa điểm có lượng người giao dịch lớn như: Trường học, Chợ, Ngân hàng, đám tang... Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm nhiều chu kỳ, số lượng người nhiễm nhiều trong thời gian dài gây khó khăn cho truy vết, phục vụ công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh.
 
Có thể khẳng định, ổ dịch này có nguy cơ lây lan trên địa bàn xã Cam Thủy và vùng lân cận rất cao, khó kiểm soát, gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng; để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, ổn định tình hình, bảo vệ sức khỏe của người dân, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai các nội dung sau:
 
1. Giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND huyện Cam Lộ tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Coviđ-19 tỉnh khoanh vùng phong tỏa tạm thời (trên tinh thẩn xác định phạm vi khoanh vùng càng sớm càng tốt) để khẩn trương lấy mẫu tất cả những người dân trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm, xét nghiệm sớm để nhận định tình hình dịch tễ chính xác và có chỉ đạo áp dụng các biện pháp giãn cách phù hợp, kịp thợi trong ngày 28/9/2021.
 
2. Giao Công an tinh chỉ đạo Công an huyện Cam Lộ, Công an huyện Hướng Hóa phối hợp với Sở Y tế và các địa phương liên quan khẩn trương truy vết, tìm kiếm các Fl, F2 liên quan đến bệnh nhân L.P.T để thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo làm rõ mục đích, tính không trung thực trong khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh, củng cố hồ sơ để khởi tố những cá nhân liên quan (nếu vi phạm pháp luật).
 
3. Giao Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị và các cơ quan thông tin đại chúng thông báo, thông tin đến các trường hợp liên quan đến ca bệnh L.P.T để người dân biết để khai báo y tế và chủ động phòng, chống dịch bệnh.
 
4. Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện cần xem đây là nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu trong các nhiệm vụ chính trị để ưu tiên chỉ đạo sớm khống chế dịch bệnh; đẩy nhanh công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm với quan điểm trên nguyên tắc sớm khoanh vùng đỏ, bảo vệ vùng xanh để vừa kiểm soát được dịch bệnh vừa phát triển kinh tế; chủ động huy động nhân lực, phương tiện với phương châm “bốn tại chỗ” để tổ chức chống dịch theo đúng kế hoạch; đối với những khó khăn trên địa bàn vượt quá khả năng, huyện cẩn đề xuất sớm đề được hỗ trợ kịp thời.
 
5. Giao UBND huyện Cam Lộ:
 
- Chủ trì, phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội có biện pháp thông tin, tuyên truyền để sớm ổn định tư tưởng, tâm lý của người dân, tránh hoang mang, lo lắng, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn; chú trọng nâng cao vai trò giám sát của cộng đồng dân cư trong quá trình phòng chống dịch bệnh trong thời gian đến;
 
- Xây dựng phương án cách ly tập trung cho 81 trường hợp F1 là giáo viên vả học sinh Trường TH&THCS Cam Thủy và Trường mầm non Hoa Sen trên tinh thần các cháu phải nhận được sự chăm sóc đầy đủ, đảm bảo ổn định tâm lý, sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên; đối với các trường hợp F1 khác phải tổ chức cách ly tập trung theo đúng quy định để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 
 
6. Giao UBND xã Cam Thủy nhanh chóng truy vết các F1, F2 và khoanh vùng những khu vực có nguy cơ cao; có giải pháp thông tin cho người dân từng đến những nơi có F0 đến cùng thời gian, địa điểm để thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế gần nhất và được hướng dẫn các biện pháp phỏng, chông dịch phù hợp.
 
7. Các Sở, Ban, ngành có liên quan cần có phương án cụ thể để hỗ trợ huyện Cam Lộ tổ chức khoanh vùng, dập dịch nhanh nhất có thể; quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo để phòng, chống dịch hiệu quả; quyết tâm hơn nữa, không được chủ quan, lơ là để xảy ra các sự cố ngoài mong muốn; khuyến khích, biểu dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tổ chức làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 phiên bản mới chống biến thể Omicron (14/9/2022)
Xét nghiệm mới xác định khả năng miễn dịch chống lại COVID-19 (15/8/2022)
Phương pháp mới cung cấp vắc xin qua đường mũi mang lại hiệu quả cho vắc xin HIV và COVID-19 (15/8/2022)
Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch bệnh (03/8/2022)
Phương pháp phát hiện kháng thể COVID-19 mới không cần lấy máu (12/7/2022)
Liều vắc-xin thứ ba giúp làm tăng khả năng bảo vệ khỏi chủng coronavirus omicron (05/7/2022)
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (18/3/2022)
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (03/3/2022)
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (25/02/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Cần thay đổi chiến lược, có cách tiếp cận mới trong phòng, chống COVID-19 (10/02/2022)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 (24/01/2022)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 (07/01/2022)
Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc họp trực tuyến các địa phương về công tác phỏng, chống dịch COVID-19 (23/12/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid - 19 (20/12/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới (03/12/2021)
Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (22/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác phòng, chống Covid-19 (15/11/2021)
​Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (29/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (22/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (18/10/2021)
Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (14/10/2021)
Ủy quyền thiết lập vùng cách ly, phong tỏa trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (11/10/2021)
Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/10/2021)
Dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (07/10/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối vói các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Cam Lộ (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong (28/9/2021)
Kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (28/9/2021)
Điều chỉnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng (28/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (27/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Kết thúc biện pháp cách ly y tế đối với căn nhà số 420 Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 (23/9/2021)
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (22/9/2021)
Một số quy định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (17/9/2021)
Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (16/9/2021)
Quyết định kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (15/9/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (09/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (07/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (04/9/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (01/9/2021)
Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: “Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị”

Thông báo Kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: "Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị"

Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Phát triển KH&CN hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 192
Hôm nay 5.198
Hôm qua 7.696
Tất cả 6.629.492
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!