Thứ Tư ngày 28/9/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Phòng, chống dịch bệnh COVID 19
Cập nhật: Thứ Hai, ngày 11/10/2021

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19
Ngày 08/10/2021, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố.
Sau khi nghe các đơn vị, địa phương báo cáo tình hình về phòng, chống dịch Covid-19 và kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận như sau:

Thời gian qua, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, định hướng sát với tình hình, làm cơ sở để các cơ quan chức năng, địa phương chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhờ đó, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt, trong đó UBND tỉnh đã có quyết định dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Đông Hà. Cùng với tập trung phòng, chống dịch bệnh, các ngành, địa phương cũng đã tập trung thực hiện khẩn trương, kịp thời các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tình hình đời sống của nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định.

Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục phối hợp để quản lý và kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; đồng thời tiếp tục triển khai đồng bộ, mạnh mẽ hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao hơn, quyết liệt hơn, nhanh hơn, thần tốc hơn, sẵn sàng kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu để áp dụng và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương dựa trên Bộ tiêu chí về phòng chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

2. Khẩn trương đẩy nhanh việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 theo Kế hoạch số 158/KH-BCĐ ngày 23/9/2021 của BCĐ Chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 tỉnh. UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Tuần cao điểm chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid19 tại tất cả các địa phương trên địa bàn quản lý, kể từ ngày 11/10 – 17/10/2021. Trong đó ưu tiên đối tượng tiêm mũi 2, các đối tượng tiêm mũi 1 trong Kế hoạch và mở rộng đối tượng trong nhân dân, đảm bảo trong tuần sẽ tổ chức tiêm hết số lượng vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh các huyện, thị xã, thành phố chịu hoàn toàn trách nhiệm việc tổ chức Tuần cao điểm chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại địa phương. Một số lưu ý để đảm bảo an toàn, kịp thời trong quá trình tiêm chủng:

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai các phương án cụ thể tại địa phương, chủ động chọn đối tượng ưu tiên theo kế hoạch của Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng Vacxin phòng COVID-19 tỉnh và đối tượng mở rộng phù hợp với lượng Vacxin được phân bổ, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

- Lưu ý lựa chọn địa điểm thuận lợi tại các xã, phường, thị trấn để đảm bảo cho kế hoạch tiêm chủng tại từng địa phương. Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện và thành lập các đội cấp cứu lưu động để bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng. Các địa phương không đủ xe cấp cứu để phục vụ tiêm chủng thì đề xuất BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để xem xét, hỗ trợ.

- Trong quá trình thực hiện, cần có giải pháp giãn cách, tránh tập trung đông người để đảm bảo phòng chống dịch. Sàng lọc những người có bệnh nền chuyển đến cơ sở y tế tuyến huyện để tiêm chủng.

- BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố báo cáo (trước 17h00 hàng ngày) về cơ quan Thường trực BCĐ phòng chống dịch tỉnh kết quả tiêm chủng tại địa phương để báo cáo UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh sẽ xem xét điều chỉnh lượng vắc xin từ những địa phương không đảm bảo tiến độ và số lượng tiêm vắc xin theo kế hoạch cho các địa phương khác.

3. Về tiếp nhận người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê:

- Các ngành, địa phương liên quan tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát, thực hiện ngay các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi người dân từ các tỉnh phía Nam trở về theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4689/UBND-VX ngày 04/10/2021, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh.

- Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí thêm khu cách ly tập trung để đáp ứng yêu cầu cách ly tập trung với số lượng lớn, mỗi địa phương bố trí ít nhất 100 chỗ.

- Giao Sở Y tế trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế và thực tiễn công tác chống dịch tại địa phương trong thời gian qua để nghiên cứu, xây dựng và ban hành hướng dẫn phân loại theo từng nhóm đối tượng cụ thể để các ngành, địa phương chủ động phương án đưa về cách ly tại trung tâm, cách ly theo dõi tại gia đình, nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung. Trên cơ sở đó, các địa phương tăng cường hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định phòng dịch và giám sát cộng đồng để quản lý chặt các trường hợp cách ly tại gia đình.

- UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục vận động các nguồn lực, cùng với UBMTTQVN cùng cấp triển khai các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời cho người dân trở về từ các tỉnh phía Nam gặp khó khăn, nhất là những người phải thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở. Giao Sở Tài chính đề xuất chính sách của địa phương để kịp thời hỗ trợ cho những trường hợp đặc biệt khó khăn trở về từ các tỉnh phía Nam nhưng không thuộc diện hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước.

- Thống nhất phương án đón người dân Quảng Trị từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê (Đợt 3) của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Cụ thể:

+ Phương tiện vận chuyển: Sở GTVT hợp đồng thuê tàu hỏa.

+ Thời gian xuất phát của đoàn công tác: Ngày 14/10/2021.

+ Thời gian xuất phát tại ga Sài Gòn: Ngày 16/10/2021.

+ Thời gian giao nhận công dân tại Quảng Trị: Ngày 17/10/2021.

Đối tượng tiếp nhận, đưa về Quảng Trị đợt 3: ưu tiên các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ nuôi con dưới 6 tuổi, người ốm đau đi chữa bệnh và các đối tượng là học sinh đang mắc kẹt tại vùng dịch ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, người già).

4. Giao Sở Y tế: Trên cơ sở Bộ tiêu chí về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, chủ động rà soát, đánh giá thực trạng các cơ sở y tế, cơ sở thu dung điều trị để tham mưu xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương phù hợp với chiến lược phòng chống dịch mới.

5. Các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo an toàn cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt trong mùa mưa bão và ưu tiên thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19, nhất là lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm tra y tế.

6. Về công tác an sinh xã hội: Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19; đơn giản hóa các thủ tục hành chính, không phát sinh các thủ tục hành chính ngoài quy định, sớm giải quyết chính sách, chế độ cho các đối tượng thuộc diện được thụ hưởng. 
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 phiên bản mới chống biến thể Omicron (14/9/2022)
Xét nghiệm mới xác định khả năng miễn dịch chống lại COVID-19 (15/8/2022)
Phương pháp mới cung cấp vắc xin qua đường mũi mang lại hiệu quả cho vắc xin HIV và COVID-19 (15/8/2022)
Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch bệnh (03/8/2022)
Phương pháp phát hiện kháng thể COVID-19 mới không cần lấy máu (12/7/2022)
Liều vắc-xin thứ ba giúp làm tăng khả năng bảo vệ khỏi chủng coronavirus omicron (05/7/2022)
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (18/3/2022)
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (03/3/2022)
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (25/02/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Cần thay đổi chiến lược, có cách tiếp cận mới trong phòng, chống COVID-19 (10/02/2022)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 (24/01/2022)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 (07/01/2022)
Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc họp trực tuyến các địa phương về công tác phỏng, chống dịch COVID-19 (23/12/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid - 19 (20/12/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới (03/12/2021)
Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (22/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác phòng, chống Covid-19 (15/11/2021)
​Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (29/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (22/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (18/10/2021)
Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (14/10/2021)
Ủy quyền thiết lập vùng cách ly, phong tỏa trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (11/10/2021)
Dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (07/10/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối vói các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Cam Lộ (29/9/2021)
Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với huyện Cam Lộ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong (28/9/2021)
Kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (28/9/2021)
Điều chỉnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng (28/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (27/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Kết thúc biện pháp cách ly y tế đối với căn nhà số 420 Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 (23/9/2021)
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (22/9/2021)
Một số quy định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (17/9/2021)
Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (16/9/2021)
Quyết định kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (15/9/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (09/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (07/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (04/9/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (01/9/2021)
Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc đăng ký đề xuất nhiệm vụ, đặt hàng nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện năm 2022

Phát triển KH&CN hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 1.540
Hôm nay 5.159
Hôm qua 6.593
Tất cả 6.579.561
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!