Thứ Bảy ngày 03/12/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Phòng, chống dịch bệnh COVID 19
Cập nhật: Thứ Sáu, ngày 29/10/2021

Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19
Ngày 28/10/2021, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố.
Sau khi nghe các địa phương, đơn vị báo cáo tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận như sau:

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid -19, tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, sát đúng với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và bước đầu chuyển hướng sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số tỉnh thành trong cả nước nói chung và Quảng Trị nói riêng đã có nhiều trường hợp người dân từ các địa phương có số ca mắc cao di chuyển về địa phương xét nghiệm dương tính, tiềm ẩn nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh. Trong những ngày gần đây, thành phố Đông Hà và một số địa phương trong tỉnh đã phát hiện trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng. Để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, UBND tỉnh yêu cầu: 

1. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số ca mắc cao như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…; tăng cường việc khai báo y tế toàn dân để chủ động phát hiện, giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, nhất là những điểm có người về từ các địa bàn trên và các địa bàn dịch cấp độ 3, 4; các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện sớm, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe, có các biện pháp y tế phù hợp và xử lý kịp thời các ổ dịch Covid – 19. Phát huy vai trò hệ thống chính trị cơ sở, đặc biệt là Tổ Covid – 19 cộng đồng trong việc giám sát, xét nghiệm, theo dõi y tế. Người đứng đầu địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng vượt tầm kiểm soát do thiếu giám sát trong việc khai báo y tế kịp thời, cách ly y tế tại nhà đối với những đối tượng có nguy cơ cao trở về từ vùng dịch, đặc biệt là từ địa bàn dịch cấp độ 3 và 4.

2. Đối với thực hiện ly cách ly tập trung và tại nhà: Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, trình cấp có thẩm quyền xem xét tạm dừng hoạt động một số khu cách ly tập trung chưa thật sự cần thiết.

Giao Sở Y tế trên cơ sở các quy định của Bộ Y tế và thực tiễn tình hình địa phương để hướng dẫn chi tiết các biện pháp cách ly y tế tại nhà, giám sát y tế tại nhà cho các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn để người dân có thể tự xét nghiệm Covid – 19 tại nhà khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện sớm các ca bệnh. Thống nhất điều chỉnh thời gian lấy mẫu xét nghiệm lần cuối (trước một ngày) đối với những trường hợp đang thực hiện cách ly, kể cả tập trung và tại nhà để thời gian trả kết quả trùng với thời gian kết thúc cách ly, giám sát. 

3. Về tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19: Các địa phương, đơn vị tiếp tục khẩn trương đẩy nhanh việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo số lượng vắc xin được phân bổ, trong đó ưu tiên đối tượng tiêm mũi 2. Giao Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, các địa phương khẩn trương hoàn thành Kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 cho trẻ em từ 12 đến <18 tuổi, trong đó lưu ý các trường hợp trẻ em chưa tròn 18 tuổi để không bỏ sót, báo cáo Bộ Y tế xem xét phân bổ nguồn vắc xin. Căn cứ vào tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh và nguồn cung ứng vắc xin để tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến <18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

4. Giao Sở Y tế tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống diễn biến dịch Covid – 19 theo từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh để sớm báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định và tích hợp vào hệ thống phần mềm quản lý. Ngành y tế phối hợp với UBND các huyện rà soát và báo cáo cụ thể cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về năng lực điều trị Covid - 19 của tỉnh, nhất là hệ thống điều trị 3 tầng và hệ thống y tế cơ sở để chủ động và kịp thời xây dựng các phương án phù hợp nhằm kiểm soát, hạn chế mức thấp nhất số ca lây nhiễm, các trường hợp tử vong do Covid – 19.

5. Về các chốt kiểm soát dịch: thống nhất và giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đề xuất tạm dừng hoạt động của tất cả các chốt trên địa bàn tỉnh, trừ chốt kiểm soát dịch phía Nam của tỉnh và ga Đông Hà. Đi cùng với đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, các trung tâm y tế và Tổ Covid – 19 cộng đồng.

6. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền ở cơ sở làm việc với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, giải khát (gọi chung là nhà hàng, quán ăn) để ký cam kết, công bố số lượng người được phục vụ cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Người đứng đầu địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai phạm do quản lý không nghiêm. Đối với các trường hợp các ca mắc Covid – 19 trên địa bàn thành phố Đông Hà, đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly y tế đối với những trường hợp có liên quan.

7. Giao Sở Tài chính phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, trên cơ sở đề xuất của các ngành có liên quan, các địa phương tổng hợp kinh phí báo cáo UBND tỉnh, trình Thường trực HĐND tỉnh xem xét bổ sung kinh phí cho Tổ Covid – 19 cộng đồng và các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 tại các cơ sở cách ly tập trung. 

8. Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương triển khai việc khai báo y tế qua QR code; chỉ đạo Đài PT – TH tỉnh, các cơ quan báo chí tiếp tục duy trì các chuyên trang, chuyên mục để thông tin, tuyên truyền cho người dân về từ các khu vực có dịch để chủ động khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm phù hợp, áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo quy định nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát và quản lý hiệu quả dịch Covid – 19. Phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhật thông tin lên hệ thống phần mềm quản lý thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19 tỉnh.

9. Về công tác tổ chức Hội nghị sơ kết phòng, chống dịch Covid – 19: Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương gửi các báo cáo, tham luận và đề xuất bổ sung các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid - 19 về Sở Y tế theo Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh.
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 phiên bản mới chống biến thể Omicron (14/9/2022)
Xét nghiệm mới xác định khả năng miễn dịch chống lại COVID-19 (15/8/2022)
Phương pháp mới cung cấp vắc xin qua đường mũi mang lại hiệu quả cho vắc xin HIV và COVID-19 (15/8/2022)
Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch bệnh (03/8/2022)
Phương pháp phát hiện kháng thể COVID-19 mới không cần lấy máu (12/7/2022)
Liều vắc-xin thứ ba giúp làm tăng khả năng bảo vệ khỏi chủng coronavirus omicron (05/7/2022)
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (18/3/2022)
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (03/3/2022)
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (25/02/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Cần thay đổi chiến lược, có cách tiếp cận mới trong phòng, chống COVID-19 (10/02/2022)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 (24/01/2022)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 (07/01/2022)
Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc họp trực tuyến các địa phương về công tác phỏng, chống dịch COVID-19 (23/12/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid - 19 (20/12/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới (03/12/2021)
Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (22/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác phòng, chống Covid-19 (15/11/2021)
​Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (22/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (18/10/2021)
Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (14/10/2021)
Ủy quyền thiết lập vùng cách ly, phong tỏa trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (11/10/2021)
Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/10/2021)
Dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (07/10/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối vói các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Cam Lộ (29/9/2021)
Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với huyện Cam Lộ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong (28/9/2021)
Kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (28/9/2021)
Điều chỉnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng (28/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (27/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Kết thúc biện pháp cách ly y tế đối với căn nhà số 420 Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 (23/9/2021)
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (22/9/2021)
Một số quy định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (17/9/2021)
Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (16/9/2021)
Quyết định kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (15/9/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (09/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (07/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (04/9/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (01/9/2021)
Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ viên nén chuyên dùng cho cây lúa quy mô công nghiệp.
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 4.264
Hôm nay 2.768
Hôm qua 7.231
Tất cả 7.676.807
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!