Thứ Tư ngày 10/8/2022 Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin hoạt động Sở
Cập nhật: Thứ Năm, ngày 25/11/2021

Hội thảo Khoa học đánh giá 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 06-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy “Về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước” và Định hướng phát triển trong thời gian tới.
Sáng ngày 25/11/2021, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở KH&CN tổ chức Hội thảo khoa học: Đánh giá kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước” và Định hướng phát triển trong thời gian tới. Tham dự Hội thảo có: ông Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.
Ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu đề dẫn tại hội thảo
Phát biểu đề dẫn Hội thảo, ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN nhận định: CNSH là ngành có khả năng tạo ra các công nghệ khai thác các hoạt động sống của sinh vật với sinh phẩm có chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. CNSH có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; là một yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm an ninh lương thực, chuyển đổi cơ cấu và phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp, nông thôn; cung cấp những sản phẩm cơ bản và thiết yếu cho chăm sóc sức khỏe cộng đồng vào bảo vệ môi trường. Nghiên cứu, ứng dụng và phát triển CNSH là nhiệm vụ quan trọng được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Ngày 04/3/2005, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 50-CT/TW về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH đất nước”. Để cụ thể hóa Chỉ thị số 50-CT/TW của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-TU ngày 01/8/2006 về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNSH phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH”. Thời gian qua, việc nghiên cứu và ứng dụng CNSH trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy “Về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”, việc triển khai ứng công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh đã góp phần đưa nền kinh tế của tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thông qua các nguồn ngân sách trung ương, địa phương và xã hội hóa đã đầu tư trên 37 tỉ đồng cho hạ tầng cơ sở vật chất phát triển CNSH và hỗ trợ kinh phí mua sắm một số trang thiết bị phục vụ nuôi cấy mô tế bào, nghiên cứu, sản xuất chế phẩm vi sinh. Nguồn nhân lực khoa học và công nghệ của tỉnh không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Trong lĩnh vực nông nghiệp đã ứng dụng CNSH để sản xuất phân hữu cơ vi sinh, phòng chống sâu bệnh đối với cây trồng, vật nuôi và nuôi trồng thủy hải sản; sản xuất giống cây lâm nghiệp bằng công nghệ nuôi cấy mô... Trong lĩnh vực môi trường, ứng dụng công nghệ khí sinh học (Biogas), chế phẩm E.M để xử lý ô nhiễm môi trường; công nghệ phân hủy sinh học kỵ khí (UASB) để bảo vệ môi trường, tận dụng nguồn khí metan trong quá trình xử lý nước thải sản xuất tinh bột sắn làm nhiên liệu sấy tinh bột. Trong lĩnh vực y tế, sử dụng công nghệ Biofast làm sạch nước thải bằng phương pháp sục ôzone kết hợp với men vi sinh...

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy phát biểu tại hội thảo

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp,Tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu ứng dụng CNSH để phát triển “6 cây, 2 con” chủ lực và một số cây trồng, con nuôi khác có giá trị và triển vọng nhằm phát triển theo hướng bền vững, an toàn sinh học. Theo đó, có 05 dự án cấp quốc gia thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, 01 dự án cấp Bộ, 16 dự án cấp tỉnh, trên 30 dự án cấp cơ sở có ứng dụng CNSH được triển khai thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào để bảo tồn, lưu giữ, phát triển và sản xuất các loại cây lâm nghiệp, cây dược liệu, cây hoa có giá trị kinh tế cao là dấu ấn nổi bật của hoạt động phát triển, ứng dụng CNSH qua 15 năm. Với vai trò đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng CNSH, những năm vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN thuộc Sở KH&CN và Trung tâm Khoa học sản xuất lâm nghiệp Vùng Bắc Trung bộ thuộc Viện Lâm nghiệp Việt Nam đã tập trung vào các nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ về giống cây trồng, nuôi cấy mô tế bào để bảo tồn, lưu giữ, phát triển và sản xuất các giống cây lâm nghiệp, cây dược liệu, các loại giống hoa, trong đó có các loại cây có giá trị kinh tế cao như: Nhân giống invitro cây Lan kim tuyến, lan Giã hạc, Keo Lai, cây Ba Kích, Sâm Cau, Lan hồ điệp, Lan nghinh xuân, Hoa đồng tiền, Hoa hồng môn, Hoa chuông, Hoa cúc. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ nhân giống vô tính (invitro) sản xuất thành công các dòng keo lai mới BV 33, BV73, BV75 phục vụ phát triển rừng gỗ lớn, rừng đạt chứng chỉ FSC cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao và làm chủ công nghệ sản xuất giống cây lan hồ điệp bằng phương pháp nuôi cấy mô.

Tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng CNSH trong nghiên cứu, phát triển cây dược liệu, đặc biệt nhân rộng mô hình trồng cây chè vằng bằng công nghệ giâm hom có sử dụng chất kích thích ra rể IBA, chỉ trong một thời gian ngắn đã phát triển được gần 100 ha chè vằng tại Cam Lộ dùng làm nguyên liệu sạch chế biến sản phẩm dược liệu. Từ thành công của cây dược liệu chè vằng, đã mở rộng, tập trung nghiên cứu, chế biến thành công các loại cây Dược liệu có giá trị khác theo hướng hữu cơ như Dây Thìa Canh, Giảo cổ lam, Sâm Bố Chính, Cà Gai leo.

Một điểm nổi bật qua 15 năm ứng dụng CNSH là việc nghiên cứu, sản xuất thành công và đẩy mạnh việc sử dụng các loại chế phẩm vi sinh hiệu quả vào nhiều lĩnh vực thực tiễn đời sống. Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, Tôm là một trong “ 2 cây, 6 con” của tỉnh, với việc chế phẩm sinh học Nitro-QTMIC và Perfect-QTMIC được ứng dụng trong nuôi tôm thẻ chân trắng đã có hiệu quả rõ rệt đối với sức khỏe của tôm như tăng sức đề kháng, giảm bệnh tật, rủi ro, giảm thiểu sự gia tăng số lượng cũng như ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây hại, thúc đẩy sự phát triển của tôm như tăng khả năng ăn vào và tiêu hóa thức ăn và tăng kích cỡ trưởng thành của tôm, cá. Nhờ vậy, đã tăng được mật độ nuôi, tăng năng suất (60-90 tấn/ha), hạn chế được dịch bệnh. Sử dụng các chế phẩm vi sinh xử lý các chất thải trong nông nghiệp thành phân bón hữu cơ là hướng để phát triển nông nghiệp xanh, bền vững. Định hướng thời gian tới, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 06/CT-TU ngày 01/8/2006 của BTV Tỉnh ủy về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNSH phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH”. Mục tiêu trong thời gian tới là triển khai ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa CNSH để tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi mới có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, phục vụ tốt cho nhu cầu chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản; Phát triển CNSH phục vụ cho sản xuất hữu cơ đạt trình độ công nghệ khá trong khu vực; xây dựng nền CNSH phát triển, nhất là công nghệ nuôi cây mô tế bào (Invitro), phát triển sản xuất hàng hóa một số sản phẩm chủ lực như gạo hữu cơ, cây dược liệu, cây công nghiệp... đóng góp vào tăng trưởng kinh tế các địa phương; Tiếp tục đầu tư, tăng cường tiềm lực cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng CNSH, xây dựng các tổ chức KHCN đủ năng lực triển khai các dự án ứng dụng công nghệ cao về lĩnh vực CNSH và tăng cường hợp tác với các tổ chức KH&CN trong và ngoài nước trên lĩnh vực CNSH; phấn đấu đến năm 2025, CNSH đóng góp quan trọng vào nâng cao tốc độ tăng trưởng; chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Tại hội thảo đã nghe 04 ý kiến tham luận về công tác thông tin, tuyên truyền “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”; Ứng dụng CNSH trong lĩnh vực NN&PTNN; Ứng dụng CNSH trong lĩnh vực đối với cây lâm nghiệp; Ứng dụng CNSH trong sản xuất phân hữu cơ.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy nhấn mạnh: Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục tham mưu tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách liên quan đến khoa học công nghệ nói chung và CNSH nói riêng phù hợp với thực tế, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của CNSH đối với phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, các chương trình thu hút bồi dưỡng, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNSH. Đẩy mạnh ứng dụng CNSH, sản xuất được những sản phẩm chủ lực, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, góp phần thực hiện có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban Tổ chức cũng đã trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm khoa học ứng dụng CNSH nổi bật của tỉnh.

 
 
Hải Yến
Tin, bài cùng lĩnh vực
Đánh giá, kiểm tra giữa kỳ tiến độ thực hiện hai nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh tại huyện Vĩnh Linh (08/8/2022)
Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị làm việc với Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị (08/8/2022)
Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) (28/7/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu bảo tồn và quản lý bền vững loại Hàu răng cưa khổng lồ (Hyotissahyotis, Linnaeus 1758) tại Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ” (22/7/2022)
Thẩm định thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình thử nghiệm nuôi thâm canh cá chim vây vàng theo hướng VietGap gắn với tiêu thụ sản phẩm” (22/7/2022)
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch và chế biến sản phẩm bột bơ, dầu bơ tại Quảng Trị” (19/7/2022)
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng mô hình thí nghiệm một số giống cà phê có triển vọng trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị” (13/7/2022)
Triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2022 (13/7/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Ứng dụng tích hợp hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng tiên tiến để nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm hàng hóa và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (11/7/2022)
Thẩm định đề tài KH&CN cơ sở: “Xây dựng mô hình áp dụng Chương trình đảm bảo đo lường tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.” (08/7/2022)
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Vanilla trong nhà lưới theo hướng VietGAP tại thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hoá”. (07/7/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN: “Đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp, nhằm mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ tỉnh Quảng Trị.” (05/7/2022)
Hội nghị Khởi động nhiệm vụ: Đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cà phê “Khe Sanh” của tỉnh Quảng Trị. (04/7/2022)
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Ứng dụng kỹ thuật lấy huyết khối động mạch não trực tiếp dưới máy X Quang số hóa xóa nền ( DSA) ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị” (30/6/2022)
Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất các sản phẩm thảo dược từ cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (22/6/2022)
Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu số về di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972, góp phần hỗ trợ phát triển du lịch Quảng Trị (22/6/2022)
Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ thăm và chúc mừng Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (21/6/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (20/6/2022)
Thẩm định nội dung nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh:“Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ gan từ cao chiết cây An Xoa (Helicteres sp.) kết hợp với Cà gai leo, Rau Đắng đất, Xạ đen, Diệp Hạ Châu, Nấm Linh chi bằng kỹ thuật công nghệ hiện đại theo chuỗi giá trị”. (16/6/2022)
Kết luận về việc thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ năm 2022 (15/6/2022)
Nghiệm thu dự án nông thôn miền núi:“Xây dựng mô hình chăn nuôi gà thịt trang trại tiêu chuẩn VietGAHP theo chuỗi giá trị tại vùng cát tỉnh Quảng Trị” (13/6/2022)
Nghiệm thu dự án nông thôn miền núi: “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chuỗi giá trị trong sản xuất lạc năng suất cao và sản xuất lạc an toàn theo VietGAP tại tỉnh Quảng Trị”. (13/6/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: "Nghiên cứu phát triển công nghệ biofloc dựa trên nguồn vi sinh bản địa, nhằm tăng tính hiệu quả và bền vững nghề nuôi tôm thẻ chân trắng ở tỉnh Quảng Trị" (13/6/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu các giải pháp tiếp tục thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng của tỉnh Quảng Trị theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.” (09/6/2022)
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cơ sở: Đề án Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị đến năm 2030 (08/6/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong quản lý, kiểm soát dịch bệnh và sản xuất chăn nuôi theo hướng thông minh trên địa bàn tỉnh” (30/5/2022)
Tập huấn Đào tạo an toàn bức xạ và hạt nhân trong y tế và công nghiệp (27/5/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (25/5/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “ Nghiên cứu quy trình công nghệ sấy tiên tiến để tạo ra sản phẩm hồ tiêu xanh và hồ tiêu đỏ bằng phương pháp sấy lạnh kết hợp với bức xạ hồng ngoại tại tỉnh Quảng Trị.” (20/5/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Khảo nghiệm tính chống chịu bệnh khảm lá do virus và khả năng sinh trưởng, phát triển của một số giống sắn mới có triển vọng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (20/5/2022)
Sở KH&CN Quảng Trị tổ chức Hội thao chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2022 (19/5/2022)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu phát huy vai trò Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam trong vận động, tập hợp đoàn kết các tôn giáo và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (19/5/2022)
Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Đánh giá thực trạng và nghiên cứu đề xuất hệ thống các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (12/5/2022)
Tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022 (10/5/2022)
Hội thảo Ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển du lịch thông minh (27/4/2022)
Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 (15/4/2022)
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (29/3/2022)
Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị tham gia Ngày hội Cố đô khởi nghiệp - Techfest Hue 2022 (28/3/2022)
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá leo Wallago attu (Bloch & Schneider, 1801)” phù hợp tại tỉnh Quảng Trị.” (24/3/2022)
Lễ kết nạp Đảng viên mới (17/3/2022)
Tập huấn duy trì và áp dụng cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động cơ quan hành chính nhà nước năm 2022 (14/3/2022)
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh năm 2022 (22/02/2022)
Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (17/02/2022)
Phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh Quảng Trị: Định hướng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2022 (11/02/2022)
Sở KH&CN Quảng Trị: Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 (08/02/2022)
Nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh:“Nghiên cứu thành phần sâu bệnh hại, diễn biến một số dịch hại chính và biện pháp quản lý tổng hợp trên giống Chanh leo Đài Nông 1 tại Quảng Trị” (21/01/2022)
Nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh: “Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể rượu men lá Ba Nang, nhãn hiệu chứng nhận nước mắm Cửa Việt” (20/01/2022)
Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021 (11/01/2022)
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Tổng kết hoạt động KH&CN năm 2021 (01/01/2022)
Thẩm định nội dung (phần đối ứng của địa phương) đối với nhiệm vụ KH&CN cấp Viện: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học đa chức năng nhằm cải tạo đất gò đồi và đất bạc màu tại tỉnh Quảng Trị (30/12/2021)
Thông báo Ý kiến kết luận của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tại buổi làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc đăng ký đề xuất nhiệm vụ, đặt hàng nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện năm 2022

Ứng dụng KH&CN trong nhân giống và trồng cây Vanilla trong nhà lưới theo hướng VietGap tại huyện Hướng Hóa
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 727
Hôm nay 17.026
Hôm qua 12.762
Tất cả 6.158.239
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!