Thứ Sáu ngày 28/01/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin hoạt động Sở
Cập nhật: Thứ Năm, ngày 25/11/2021

Hội thảo Khoa học đánh giá 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 06-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy “Về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước” và Định hướng phát triển trong thời gian tới.
Sáng ngày 25/11/2021, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở KH&CN tổ chức Hội thảo khoa học: Đánh giá kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước” và Định hướng phát triển trong thời gian tới. Tham dự Hội thảo có: ông Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.
Ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu đề dẫn tại hội thảo
Phát biểu đề dẫn Hội thảo, ông Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN nhận định: CNSH là ngành có khả năng tạo ra các công nghệ khai thác các hoạt động sống của sinh vật với sinh phẩm có chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. CNSH có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; là một yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm an ninh lương thực, chuyển đổi cơ cấu và phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp, nông thôn; cung cấp những sản phẩm cơ bản và thiết yếu cho chăm sóc sức khỏe cộng đồng vào bảo vệ môi trường. Nghiên cứu, ứng dụng và phát triển CNSH là nhiệm vụ quan trọng được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Ngày 04/3/2005, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 50-CT/TW về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH đất nước”. Để cụ thể hóa Chỉ thị số 50-CT/TW của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-TU ngày 01/8/2006 về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNSH phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH”. Thời gian qua, việc nghiên cứu và ứng dụng CNSH trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy “Về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”, việc triển khai ứng công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh đã góp phần đưa nền kinh tế của tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thông qua các nguồn ngân sách trung ương, địa phương và xã hội hóa đã đầu tư trên 37 tỉ đồng cho hạ tầng cơ sở vật chất phát triển CNSH và hỗ trợ kinh phí mua sắm một số trang thiết bị phục vụ nuôi cấy mô tế bào, nghiên cứu, sản xuất chế phẩm vi sinh. Nguồn nhân lực khoa học và công nghệ của tỉnh không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Trong lĩnh vực nông nghiệp đã ứng dụng CNSH để sản xuất phân hữu cơ vi sinh, phòng chống sâu bệnh đối với cây trồng, vật nuôi và nuôi trồng thủy hải sản; sản xuất giống cây lâm nghiệp bằng công nghệ nuôi cấy mô... Trong lĩnh vực môi trường, ứng dụng công nghệ khí sinh học (Biogas), chế phẩm E.M để xử lý ô nhiễm môi trường; công nghệ phân hủy sinh học kỵ khí (UASB) để bảo vệ môi trường, tận dụng nguồn khí metan trong quá trình xử lý nước thải sản xuất tinh bột sắn làm nhiên liệu sấy tinh bột. Trong lĩnh vực y tế, sử dụng công nghệ Biofast làm sạch nước thải bằng phương pháp sục ôzone kết hợp với men vi sinh...

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy phát biểu tại hội thảo

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp,Tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu ứng dụng CNSH để phát triển “6 cây, 2 con” chủ lực và một số cây trồng, con nuôi khác có giá trị và triển vọng nhằm phát triển theo hướng bền vững, an toàn sinh học. Theo đó, có 05 dự án cấp quốc gia thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, 01 dự án cấp Bộ, 16 dự án cấp tỉnh, trên 30 dự án cấp cơ sở có ứng dụng CNSH được triển khai thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào để bảo tồn, lưu giữ, phát triển và sản xuất các loại cây lâm nghiệp, cây dược liệu, cây hoa có giá trị kinh tế cao là dấu ấn nổi bật của hoạt động phát triển, ứng dụng CNSH qua 15 năm. Với vai trò đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng CNSH, những năm vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN thuộc Sở KH&CN và Trung tâm Khoa học sản xuất lâm nghiệp Vùng Bắc Trung bộ thuộc Viện Lâm nghiệp Việt Nam đã tập trung vào các nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ về giống cây trồng, nuôi cấy mô tế bào để bảo tồn, lưu giữ, phát triển và sản xuất các giống cây lâm nghiệp, cây dược liệu, các loại giống hoa, trong đó có các loại cây có giá trị kinh tế cao như: Nhân giống invitro cây Lan kim tuyến, lan Giã hạc, Keo Lai, cây Ba Kích, Sâm Cau, Lan hồ điệp, Lan nghinh xuân, Hoa đồng tiền, Hoa hồng môn, Hoa chuông, Hoa cúc. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ nhân giống vô tính (invitro) sản xuất thành công các dòng keo lai mới BV 33, BV73, BV75 phục vụ phát triển rừng gỗ lớn, rừng đạt chứng chỉ FSC cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao và làm chủ công nghệ sản xuất giống cây lan hồ điệp bằng phương pháp nuôi cấy mô.

Tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng CNSH trong nghiên cứu, phát triển cây dược liệu, đặc biệt nhân rộng mô hình trồng cây chè vằng bằng công nghệ giâm hom có sử dụng chất kích thích ra rể IBA, chỉ trong một thời gian ngắn đã phát triển được gần 100 ha chè vằng tại Cam Lộ dùng làm nguyên liệu sạch chế biến sản phẩm dược liệu. Từ thành công của cây dược liệu chè vằng, đã mở rộng, tập trung nghiên cứu, chế biến thành công các loại cây Dược liệu có giá trị khác theo hướng hữu cơ như Dây Thìa Canh, Giảo cổ lam, Sâm Bố Chính, Cà Gai leo.

Một điểm nổi bật qua 15 năm ứng dụng CNSH là việc nghiên cứu, sản xuất thành công và đẩy mạnh việc sử dụng các loại chế phẩm vi sinh hiệu quả vào nhiều lĩnh vực thực tiễn đời sống. Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, Tôm là một trong “ 2 cây, 6 con” của tỉnh, với việc chế phẩm sinh học Nitro-QTMIC và Perfect-QTMIC được ứng dụng trong nuôi tôm thẻ chân trắng đã có hiệu quả rõ rệt đối với sức khỏe của tôm như tăng sức đề kháng, giảm bệnh tật, rủi ro, giảm thiểu sự gia tăng số lượng cũng như ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây hại, thúc đẩy sự phát triển của tôm như tăng khả năng ăn vào và tiêu hóa thức ăn và tăng kích cỡ trưởng thành của tôm, cá. Nhờ vậy, đã tăng được mật độ nuôi, tăng năng suất (60-90 tấn/ha), hạn chế được dịch bệnh. Sử dụng các chế phẩm vi sinh xử lý các chất thải trong nông nghiệp thành phân bón hữu cơ là hướng để phát triển nông nghiệp xanh, bền vững. Định hướng thời gian tới, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 06/CT-TU ngày 01/8/2006 của BTV Tỉnh ủy về việc “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNSH phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH”. Mục tiêu trong thời gian tới là triển khai ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa CNSH để tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi mới có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, phục vụ tốt cho nhu cầu chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản; Phát triển CNSH phục vụ cho sản xuất hữu cơ đạt trình độ công nghệ khá trong khu vực; xây dựng nền CNSH phát triển, nhất là công nghệ nuôi cây mô tế bào (Invitro), phát triển sản xuất hàng hóa một số sản phẩm chủ lực như gạo hữu cơ, cây dược liệu, cây công nghiệp... đóng góp vào tăng trưởng kinh tế các địa phương; Tiếp tục đầu tư, tăng cường tiềm lực cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng CNSH, xây dựng các tổ chức KHCN đủ năng lực triển khai các dự án ứng dụng công nghệ cao về lĩnh vực CNSH và tăng cường hợp tác với các tổ chức KH&CN trong và ngoài nước trên lĩnh vực CNSH; phấn đấu đến năm 2025, CNSH đóng góp quan trọng vào nâng cao tốc độ tăng trưởng; chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Tại hội thảo đã nghe 04 ý kiến tham luận về công tác thông tin, tuyên truyền “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”; Ứng dụng CNSH trong lĩnh vực NN&PTNN; Ứng dụng CNSH trong lĩnh vực đối với cây lâm nghiệp; Ứng dụng CNSH trong sản xuất phân hữu cơ.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy nhấn mạnh: Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục tham mưu tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách liên quan đến khoa học công nghệ nói chung và CNSH nói riêng phù hợp với thực tế, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của CNSH đối với phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, các chương trình thu hút bồi dưỡng, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNSH. Đẩy mạnh ứng dụng CNSH, sản xuất được những sản phẩm chủ lực, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, góp phần thực hiện có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban Tổ chức cũng đã trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm khoa học ứng dụng CNSH nổi bật của tỉnh.

 
 
Hải Yến
Tin, bài cùng lĩnh vực
Nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh:“Nghiên cứu thành phần sâu bệnh hại, diễn biến một số dịch hại chính và biện pháp quản lý tổng hợp trên giống Chanh leo Đài Nông 1 tại Quảng Trị” (21/01/2022)
Nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh: “Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể rượu men lá Ba Nang, nhãn hiệu chứng nhận nước mắm Cửa Việt” (20/01/2022)
Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021 (11/01/2022)
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Tổng kết hoạt động KH&CN năm 2021 (01/01/2022)
Thẩm định nội dung (phần đối ứng của địa phương) đối với nhiệm vụ KH&CN cấp Viện: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học đa chức năng nhằm cải tạo đất gò đồi và đất bạc màu tại tỉnh Quảng Trị (30/12/2021)
Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2021 (29/12/2021)
Nghiệm thu dự án KH&CN cơ sở: “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Gạo Diên Sanh cho sản phẩm gạo sạch của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị” (24/12/2021)
Thẩm định đề tài KH&CN cơ sở “Nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện phần mềm quản lý hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và Số hóa, lưu trữ hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ giai đoạn 2014-2021” (22/12/2021)
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở: “Xây dựng mô hình sản xuất giống dịch thể và nuôi trồng nấm Mối đen thương phẩm tại tỉnh Quảng Trị”. (17/12/2021)
Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2021 (15/12/2021)
Hội nghị tổng kết Công tác thi đua, khen thưởng Khối các Ban, Chi cục thuộc Sở năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 (13/12/2021)
Hội nghị tổng kết thi đua Khối Văn hóa – Xã hội năm 2021. (13/12/2021)
Hội thảo Vai trò của hoạt động đo lường trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (13/12/2021)
Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2021 (09/12/2021)
Nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong nuôi cá chình lồng tại Quảng Trị” (08/12/2021)
Khảo sát các dự án tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 của tỉnh Quảng Trị (03/12/2021)
Nghiệm thu kết quả đề tài KH&CN cấp cơ sở: “Đánh giá thực trạng chất lượng đồ chơi trẻ em phục vụ công tác quản lý nhà nước về chất lượng đồ chơi trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (03/12/2021)
Nghiệm thu kết quả nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở: “Xây dựng mô hình Ứng dụng công nghệ sấy tiên tiến để chế biến và bảo quản nâng cao giá trị chuối quả trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (03/12/2021)
Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Đánh giá thực trạng và nghiên cứu đề xuất hệ thống các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại tố cáo, tranh chấp đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (01/12/2021)
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (24/11/2021)
Nghiệm thu các dự án thuộc Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 – 2025, thực hiện năm 2021 (19/11/2021)
Sở KH&CN làm việc với Viện Chiến lược phát triển, Bộ KH&ĐT: Thực trạng và phương án phát triển KH&CN tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (17/11/2021)
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể các điệu hò trên đất Quảng Trị (05/11/2021)
Ban Kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (04/11/2021)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ cà phê theo hướng hữu cơ trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (25/10/2021)
Sở KH&CN và Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025 (22/10/2021)
Thăm, chúc mừng Nữ CBCCVC Sở KH&CN Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10 (20/10/2021)
Đánh giá, nghiệm thu dự án thuộc Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 – 2025, thực hiện năm 2021: “Nuôi lợn an toàn sinh học ứng dụng ruồi lính đen” (14/10/2021)
Đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Quốc gia: “Nghiên cứu cơ sở khoa học xây dựng hệ thống quản lý thông tin cảnh báo sớm trượt lở, sạt lở đất đá, lũ bùn đá, lũ ống, lũ quét theo thời gian thực tại tỉnh Quảng Trị và đề xuất các giải pháp phòng tránh giảm thiểu thiệt hại”. (15/9/2021)
Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình trồng cây cà chua cherry siêu ngọt tại vùng Bắc Hướng Hóa” (10/9/2021)
Nghiệm thu kết quả nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở thực hiện năm 2020: “Ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý phế thải trong sản xuất nông nghiệp làm phân bón hữu cơ tại tỉnh Quảng Trị" (10/9/2021)
Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng chất lượng Quốc gia tỉnh Quảng Trị năm 2021: Xem xét, đề nghị tặng Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2021 cho 02 Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. (19/8/2021)
Thông báo về việc đăng ký đề xuất nhiệm vụ, đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện năm 2022 (18/8/2021)
Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong nuôi cá chình lồng tại Quảng Trị” (09/8/2021)
Khảo sát các mô hình ứng dụng KH&CN tiêu biểu trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (05/8/2021)
Kiểm tra tiến độ thực hiện giữa kì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (09/7/2021)
Kết luận về việc thanh tra viề tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ năm 2021 (01/7/2021)
Kiểm tra tiến độ thực hiện 02 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh tại huyện Hướng Hóa (29/6/2021)
Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 (28/6/2021)
Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ thăm và chúc mừng Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (21/6/2021)
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu số về di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972, góp phần hỗ trợ phát triển du lịch Quảng Trị (18/6/2021)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên mầm non, phổ thông tỉnh Quảng Trị đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 (15/6/2021)
Thẩm định đề tài KH&CN cơ sở “Khảo sát, phân tích đánh giá thực trạng về hoạt động đo lường, chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bản tỉnh Quảng Trị” (14/6/2021)
Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu các dự án thuộc Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 – 2025, thực hiện năm 2021 (10/6/2021)
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Đánh giá nhu cầu thị trường lao động và xây dựng chiến lược phát triển hệ thống đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019-2025”. (09/6/2021)
Lễ kết nạp Đảng viên mới (31/5/2021)
Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước “Nghiên cứu quy trình nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hái, bảo quan và đa dạng hóa các sản phẩm từ cây Cà Gai Leo ở vùng gò đồi huyện Cam Lộ, thích ứng với biến đổi khí hậu, theo hướng hữu cơ, tiêu chuẩn GACP và hình thành chuỗi giá trị”. (28/5/2021)
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp (27/5/2021)
Thẩm định đề tài KH&CN cơ sở “Điều tra đánh giá thực trạng vùng sản xuất và xây dựng mô hình thâm canh chuối Tiêu hồng tại huyện Đakrong tỉnh Quảng Trị” (27/5/2021)
Kiểm tra tiến độ thực hiện 02 dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi tại huyện Cam Lộ, Hải Lăng (26/5/2021)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thông báo Việc tổ chức xét tuyển viên chức làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự xét tuyển viên chức

Thông báo về việc đăng ký đề xuất nhiệm vụ, đặt hàng nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện năm 2022

Hoạt động KH&CN Quảng Trị nổi bật năm 2021
Thống kê truy cập
Số người online 1.237
Hôm nay 736
Hôm qua 9.309
Tất cả 4.876.550
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!