Thứ Bảy ngày 26/11/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Phòng, chống dịch bệnh COVID 19
Cập nhật: Thứ Sáu, ngày 03/12/2021

Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới
Ngày 01/12/2021, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Sau khi nghe các địa phương, đơn vị báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận:

Thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương đã chủ động, sáng tạo, quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế của Bộ Y tế cũng như hướng dẫn của UBND tỉnh sát đúng với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, nhất là các địa phương có số ca mắc Covid – 19 cao. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai tốt, Quảng Trị là một trong những tỉnh thành có tỉ lệ tiêm chủng toàn dân cao (số đối tượng trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất 1 mũi đạt 96,46%, 2 mũi đạt 70,24%) nên hạn chế được những rủi ro do dịch bệnh gây ra. Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, gần đây một số địa phương, đơn vị, người dân còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như trong nước, trong tỉnh còn diễn biến phức tạp, để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị, địa phương chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch Covid – 19, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là vai trò của người đứng đầu, của hệ thống chính trị cơ sở, Tổ Covid cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Tiếp tục phát huy hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 đảm bảo linh hoạt, an toàn, hiệu quả.

Dự báo người dân Quảng Trị đang sinh sống, học tập ở các tỉnh, thành trong cả nước, nhất là ở các địa phương có nguy cơ dịch bênh cao về quê ăn Tết sẽ đông, yêu cầu các ngành, địa phương cần triển khai ngay việc xây dựng phương án giúp bà con về ăn Tết thuận lợi nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. 

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid – 19, nhất là thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và quét mã QR Code tại các khu vực có yêu cầu. 

2. Để chuẩn bị cho chương trình giao lưu hữu nghị giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam – Lào diễn ra tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, đề nghị các đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường kiểm soát người, phương tiện ra vào thị trấn và khu vực cửa khẩu Lao Bảo; hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; đảm bảo 100% lực lượng tham gia phục vụ, người dân thị trấn Lao Bảo và huyện Hướng Hóa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid -19, phấn đấu hoàn thành trước ngày 10/12/2021, góp phần tổ chức thành công sự kiện này. Sở Y tế phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh tham mưu việc tiếp nhận và triển khai số vắc xin hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Biên phòng để kịp thời triển khai tiêm phòng cho các địa bàn ưu tiên.

Ban Quản lý Khu Kinh tế phối hợp với các ngành, địa phương có liên quan xây dựng các phương án đảm bảo hoạt động an toàn tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo. Đồng thời, Sở Y tế tham mưu thành lập điểm xét nghiệm theo yêu cầu tại khu vực cửa khẩu.

3. Trên cơ sở khuyến cáo của Bộ Y tế về biến chủng mới Omicron, Sở Y tế cập nhật thông tin kịp thời, chính xác về biến chủng này, đề xuất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả với diễn biến tình hình dịch bệnh. BCH Bộ đội Biên phòng phối hợp với Sở Y tế và các lực lượng chức năng, các địa phương có biên giới tăng cường kiểm soát người về qua các cửa khẩu. Sở Ngoại vụ có khuyến cáo cho người nước ngoài và công dân Việt Nam từ các nước phát hiện biến chủng Omicron hạn chế nhập cảnh đến công tác tại địa phương.

Sở Y tế khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động các Trạm y tế lưu động; nghiên cứu phương án cách ly, theo dõi sức khỏe người nhiễm Covid-19 không triệu chứng tại nhà; tiếp tục phân bổ kịp thời vắc xin phòng Covid-19 cũng như cân đối, điều tiết các trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống Covid - 19 cho các địa phương. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 thường xuyên cho người lao động. 

Sở Thông tin và Truyền Thông hướng dẫn các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người lao động trong các cơ quan, đơn vị và người dân biết, thực hiện tự xét nghiệm SARS-CoV-2.

4. Về công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi:

- Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã , thành phố chỉ đạo các trường học làm tốt công tác tư tưởng cho phụ huynh và học sinh.

- Sở Y tế kiểm tra, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tiêm chủng; tăng cường công tác khám sàng lọc trước khi tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm; tăng cường năng lực xử lý tại các điểm tiêm và các Bệnh viện; Bệnh viện tỉnh sẵn sàng đáp ứng, xử lý các trường hợp khẩn cấp; việc tiêm cho trẻ chỉ được thực hiện từ tuyến huyện trở lên; các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức việc tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả. Phấn đấu 100% trẻ từ 12 - 17 tuổi được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid – 19 trước ngày 15/12/2021.

5. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng, Tổ Covid cộng đồng chú trọng quản lý di biến động dân cư trên địa bàn, nhất là người về từ các địa phương trong nước cũng như các địa phương trong tỉnh; kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế, cách ly y tế tại nhà, giám sát y tế tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh Covid – 19, thường xuyên đánh giá, cập nhật diễn biến dịch bệnh, đảm bảo duy trì hoạt động theo nguyên tắc “An toàn mới hoạt động, hoạt động phải an toàn”.

Đối với các địa phương đang có số ca mắc Covid – 19 cao, tiếp tục chủ động, triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch; truy vết, khoanh vùng, phong tỏa phù hợp, tiến tới phong tỏa ở quy mô hộ gia đình, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vừa không làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân; tổ chức xét nghiệm một cách khoa học.

Đối với các địa phương có tỷ lệ tiêm vắc xin Covid – 19 chưa cao, trên cơ sở số lượng vắc xin được phân bổ, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh công tác tiêm chủng. Đồng thời, rà soát, thống kê các đối tượng chưa tham gia tiêm chủng trên địa bàn để vận động tham gia tiêm chủng đầy đủ. 

6. Trên cơ sở Quyết định số 441-QĐ/TU, ngày 25/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Quảng Trị, giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu xây dựng Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên Ban Chỉ đạo; thành lập các Tiểu ban, Tổ giúp việc theo hướng tinh gọn, hiệu quả. 

7. Đối với các kiến nghị, đề xuất của các địa phương

- Hỗ trợ các trang thiết bị, sinh phẩm, lực lượng y tế trong việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm: Các địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn có báo cáo, đề xuất cụ thể với Sở Y tế.

- Chi trả trợ cấp cho các lực lượng tham gia phòng, chống Covid – 19: Các cơ quan, đơn vị báo cáo những khó khăn, vướng mắc về Sở Tài chính; giao Sở Tài chính tổng hợp, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, đúng chế độ để động viên các lực lượng chống dịch.

- Công tác quản lý việc đi lại của các lái xe và người đi cùng trong thời gian chờ thông quan tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo: Giao UBND huyện Hướng Hóa phối hợp với Trung tâm quản lý cửa khẩu và các lực lượng chức năng tại khu vực cửa khẩu xây dựng phương án cụ thể để tổ chức thực hiện.
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 phiên bản mới chống biến thể Omicron (14/9/2022)
Xét nghiệm mới xác định khả năng miễn dịch chống lại COVID-19 (15/8/2022)
Phương pháp mới cung cấp vắc xin qua đường mũi mang lại hiệu quả cho vắc xin HIV và COVID-19 (15/8/2022)
Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch bệnh (03/8/2022)
Phương pháp phát hiện kháng thể COVID-19 mới không cần lấy máu (12/7/2022)
Liều vắc-xin thứ ba giúp làm tăng khả năng bảo vệ khỏi chủng coronavirus omicron (05/7/2022)
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (18/3/2022)
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (03/3/2022)
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (25/02/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Cần thay đổi chiến lược, có cách tiếp cận mới trong phòng, chống COVID-19 (10/02/2022)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 (24/01/2022)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 (07/01/2022)
Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc họp trực tuyến các địa phương về công tác phỏng, chống dịch COVID-19 (23/12/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid - 19 (20/12/2021)
Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (22/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác phòng, chống Covid-19 (15/11/2021)
​Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (29/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (22/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (18/10/2021)
Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (14/10/2021)
Ủy quyền thiết lập vùng cách ly, phong tỏa trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (11/10/2021)
Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/10/2021)
Dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (07/10/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối vói các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Cam Lộ (29/9/2021)
Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với huyện Cam Lộ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong (28/9/2021)
Kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (28/9/2021)
Điều chỉnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng (28/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (27/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Kết thúc biện pháp cách ly y tế đối với căn nhà số 420 Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 (23/9/2021)
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (22/9/2021)
Một số quy định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (17/9/2021)
Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (16/9/2021)
Quyết định kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (15/9/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (09/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (07/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (04/9/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (01/9/2021)
Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ viên nén chuyên dùng cho cây lúa quy mô công nghiệp.
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 706
Hôm nay 5.144
Hôm qua 7.935
Tất cả 7.623.747
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!