Thứ Tư ngày 10/8/2022 Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam
Cập nhật: Thứ Năm, ngày 30/12/2021

Phát triển hệ thống đo lường giúp nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa
Hệ thống đo lường nước ta ngày càng hoàn thiện và phát triển, là công cụ đắc lực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế.
Phát triển hệ thống đo lường giúp nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa. Ảnh minh họa.

Thời gian qua, hệ thống đo lường nước ta ngày càng hoàn thiện và phát triển, góp phần quan trọng đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, dân sự, giúp sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư năng lượng; bảo vệ sức khoẻ và môi trường, đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước…; là công cụ đắc lực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế.

Chia sẻ về những chính sách phát triển hệ thống đo lường trong thời gian sắp tới sẽ mang đến nhiều thuận lợi và hỗ trợ doanh nghiệp, TS. Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết: Đề án "Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" (Đề án 996) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong thời gian gần nhất chúng tôi sẽ tập trung làm 2 việc:

Thứ nhất, như đã biết, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành những lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên trong hoạt động đo lường. Trong đó, chúng ta sẽ lựa chọn một số ngành nghề thí điểm, ví dụ như ngành điện - một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hoạt động phát triển kinh tế, cũng là một trong những ngành được lãnh đạo doanh nghiệp rất quan tâm đến hoạt động đo lường.

Thứ hai, triển khai chương trình đảm bảo đo lường. Trước đây chúng ta yêu cầu doanh nghiệp phải bảo đảm hoạt động đo lường ở các phương tiện đo nhóm 2, tuy nhiên đến nay chúng ta nâng thêm 1 bậc nữa sao cho phương tiện đo khác cũng được doanh nghiệp quan tâm để thực hiện bảo đảm đo lường.

Nếu chúng ta thực hiện được như vậy toàn bộ hệ thống, dây chuyền sản xuất trong doanh nghiệp sẽ đảm bảo yêu cầu về đo lường. Đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm hàng hóa sẽ tốt hơn.

“Ngoài ra, khi triển khai chương trình bảo đảm đo lường, chúng tôi sẽ gắn với hệ thống quản trị về năng suất chất lượng, khi đó lập tức sẽ tạo sự đồng bộ cho doanh nghiệp, lượng hóa hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp thông qua các hệ thống công cụ năng suất”, TS. Hà Minh Hiệp nhấn mạnh.

https://vietq.vn/
Tin, bài cùng lĩnh vực
Hướng đến Ngày Đo lường Việt Nam năm 2022 (19/01/2022)
Nâng cao năng lực Đo lường trong tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (19/01/2022)
Đo lường – ‘mở đường’ đưa sản phẩm Việt vươn tầm quốc tế (05/01/2022)
Chào mừng ngày Đo lường Việt Nam 20/1: Tạo hành lang pháp lý cho ngành Đo lường phát triển (22/12/2021)
Thông báo Ý kiến kết luận của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tại buổi làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc đăng ký đề xuất nhiệm vụ, đặt hàng nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện năm 2022

Ứng dụng KH&CN trong nhân giống và trồng cây Vanilla trong nhà lưới theo hướng VietGap tại huyện Hướng Hóa
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 270
Hôm nay 15.824
Hôm qua 12.762
Tất cả 6.157.037
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!