Thứ Bảy ngày 26/11/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Phòng, chống dịch bệnh COVID 19
Cập nhật: Thứ Sáu, ngày 07/01/2022

Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 04/01/2022, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.
Sau khi nghe các địa phương, đơn vị báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận:

Thời gian gần đây, một số địa phương như Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng, Đông Hà... đã xuất hiện các ổ dịch, các chùm ca bệnh lớn, với diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt ổ dịch tại chợ Đông Hà đã ghi nhận 203 tiểu thương dương tính với Covid - 19 chỉ trong một thời gian ngắn. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền các cấp, tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang được kiểm soát tốt, các ổ dịch, các chùm ca bệnh tại các địa phương cơ bản đã được kịp thời khống chế. Công tác tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 được triển khai an toàn, hiệu quả. Công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 được triển khai tốt đã hạn chế được ở mức thấp nhất các ca tử vong, số ca lành bệnh tăng, nhiều ca bệnh đã được rút ngắn thời gian điều trị, sớm lành bệnh trở về với gia đình.

Tuy nhiên, tại nhiều tỉnh thành trong nước, số ca lây nhiễm và tử vong tăng cao. Dự báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là vào thời điểm giao mùa, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và sự xâm nhập của biến thể Omicron, vì vậy, để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị, địa phương tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo 4 cấp độ mà UBND tỉnh đã ban hành, phát huy các biện pháp đã áp dụng hiệu quả trong giai đoạn vừa qua, quyết tâm cao nhất không để dịch bệnh bùng phát trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo Nhân dân được vui Tết, đón Xuân an toàn.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các khu kinh tế, khu công nghiệp theo nguyên tắc “An toàn mới hoạt

động, hoạt động phải an toàn", đảm bảo không đứt gãy việc sản xuất, cung ứng hàng hóa cho Nhân dân, nhất là vào dịp Tết.

2. UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng, tổ Covid cộng đồng tập trung kiểm soát dịch bệnh ngay tại cộng đồng, gia đình, trường học, chợ, trên tuyến biên giới và người trở về từ các địa phương có dịch bệnh cao trong nước cũng như các địa phương trong tỉnh.

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, không để bất cứ trường hợp nào thiếu thốn về chăm sóc y tế, điều kiện ăn, ở... trong các khu phong tỏa, cách ly tập trung và tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid - 19.

Kịp thời thông báo các thay đổi về chính sách hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 cho người dân và các đối tượng liên quan biết, thực hiện.

Phát động phong trào “ bảo vệ vùng xanh" ở các xã, phường, thị trấn để góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của cộng đồng, gia đình và cá nhân trong phòng chống dịch Covid-19.

3. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời cung cấp các quy định mới về phòng, chống Covid - 19 để người dân biết và thực hiện.

Đồng thời, hướng dẫn các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn tăng cường công tác truyền thông để khuyến khích người dân, cơ quan, đơn vị tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm sớm phát hiện, kiểm soát lây nhiễm.

4. Sở Y tế tiếp tục phân bổ kịp thời vắc xin cũng như cân đối, điều tiết các trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho các địa phương, nhất là các địa phương đang có số ca mắc Covid - 19 cao.

Hoàn thành, trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh phương án điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng tại nhà trước ngày 10/01/2022.

Trên cơ sở quy định mới của Bộ Y tế, tổ chức quán triệt và triển khai hướng dẫn về cách xác định F0, F1.

Cập nhật thường xuyên, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử của Sở, mạng xã hội các quy định về các biện pháp y tế áp dụng đối với người đến/trở về từ các địa phương để Nhân dân biết, chủ động thực hiện.

Tổ chức cập nhật hàng ngày các thông tin phòng chống dịch lên phần mềm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả Covid-19 để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và các ngành, các cấp.

Chỉ đạo các Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid

-19, đảm bảo khoa học, an toàn, hiệu quả. Đảm bảo hoàn thành “tiêm vét” mũi 2 chậm nhất trong tháng 01/2022; phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 3 trong Quý I năm 2022.

5. Sở Tài chính hướng dẫn các đơn vị, địa phương sử dụng ngân sách phòng, chống dịch hiệu quả, tránh lãng phí; kịp thời thông báo các đơn vị, địa phương về thay đổi trong chính sách tài chính liên quan công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Tổng hợp ý kiến các địa phương, tham mưu UBND tỉnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong giai đoạn chuyển tiếp của một số chính sách.

6. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến, đảm bảo hoàn thành chương trình học kỳ I theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trên cơ sở các nguồn lực được hỗ trợ, khẩn trương tiến hành mua sắm các thiết bị hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo việc dạy và học trực tuyến. Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các địa phương hoàn chỉnh và ban hành hướng dẫn việc tổ chức dạy và học theo 4 cấp độ trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giáo dục và UBND tỉnh, đảm bảo thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh.

7. Giao UBND huyện Triệu Phong phối hợp với Sở Y tế đề xuất thành lập 01 cơ sở điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng trên địa bàn huyện.

Giao BCH Quân sự tỉnh trình UBND tỉnh Quyết định thôi sử dụng địa điểm cách ly tập trung như đề xuất của huyện Triệu Phong.

8. UBND huyện Hải Lăng phối hợp với Công ty Scavi (Huế) thống nhất thực hiện “Một cung đường, hai điểm đến” nhằm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện.
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 phiên bản mới chống biến thể Omicron (14/9/2022)
Xét nghiệm mới xác định khả năng miễn dịch chống lại COVID-19 (15/8/2022)
Phương pháp mới cung cấp vắc xin qua đường mũi mang lại hiệu quả cho vắc xin HIV và COVID-19 (15/8/2022)
Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19 và tăng cường phòng, chống dịch bệnh (03/8/2022)
Phương pháp phát hiện kháng thể COVID-19 mới không cần lấy máu (12/7/2022)
Liều vắc-xin thứ ba giúp làm tăng khả năng bảo vệ khỏi chủng coronavirus omicron (05/7/2022)
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 (18/3/2022)
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (03/3/2022)
Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 (25/02/2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng: Cần thay đổi chiến lược, có cách tiếp cận mới trong phòng, chống COVID-19 (10/02/2022)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 (24/01/2022)
Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc họp trực tuyến các địa phương về công tác phỏng, chống dịch COVID-19 (23/12/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về phòng, chống dịch Covid - 19 (20/12/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố bàn các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới (03/12/2021)
Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (22/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với UBND huyện Hướng Hóa về công tác phòng, chống Covid-19 (15/11/2021)
​Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/11/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (29/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (22/10/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (18/10/2021)
Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (14/10/2021)
Ủy quyền thiết lập vùng cách ly, phong tỏa trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (11/10/2021)
Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 (11/10/2021)
Dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (07/10/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (05/10/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối vói các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Cam Lộ (29/9/2021)
Thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại buổi làm việc với huyện Cam Lộ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (29/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Triệu Phong (28/9/2021)
Kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (28/9/2021)
Điều chỉnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng (28/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (27/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Kết thúc biện pháp cách ly y tế đối với căn nhà số 420 Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (24/9/2021)
Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 (23/9/2021)
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (22/9/2021)
Một số quy định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (21/9/2021)
Kết thúc các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (20/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (17/9/2021)
Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà (16/9/2021)
Quyết định kết thúc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid -19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (15/9/2021)
Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 (09/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (07/9/2021)
Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà (04/9/2021)
Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố (01/9/2021)
Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ viên nén chuyên dùng cho cây lúa quy mô công nghiệp.
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 750
Hôm nay 5.581
Hôm qua 7.935
Tất cả 7.624.184
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!