Kiến thức khởi nghiệp

ƯU TIÊN CỦA STARTUPS TRONG TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN LÀ GÌ?

Trở thành một doanh nghiệp phát triển vững mạnh và có vị thế trên thị trường không phải là điều dễ dàng mà bất kỳ ai cũng làm được, điều này đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau từ mô hình, chiến lược kinh doanh hợp lý đến nguồn vốn đủ lớn, nhân lực phù hợp, tiềm lực dồi dào,... Hơn thế, những người đứng đầu đơn vị kinh doanh cần biết đặt mục tiêu và hiểu việc gì nên ưu tiên trong từng giai đoạn phát triển của công ty. Bài viết này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quát nhất.
Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp - những điều cần nắm vững

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, sao chép nội dung, sáng chế, nhãn hiệu hay buôn bán những mặt hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đã và đang trở thành tình trạng nhức nhối hiện nay tại Việt Nam, nhất là khi nước ta chưa có biện pháp thực sự đủ mạnh để răn đe tổ chức, cá nhân vi phạm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về SHTT, giúp doanh nghiệp chủ động bảo vệ quyền lợi của chính mình, đặc biệt là các doanh nghiệp startup.
Làm thế nào để quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất?

Để có một doanh nghiệp phát triển bền vững và có vị thế trên thị trường đòi hỏi việc quản trị doanh nghiệp phải được thực hiện hiệu quả và tiết kiệm chi phi. Tuy nhiên, không phải nhà quản trị nào cũng biết cách làm được điều này. Nó đòi hỏi người đứng đầu doanh nghiệp phải đối mặt và đưa ra quyết định khó khăn, thay đổi nhanh chóng nhằm phù hợp với sự biến động của thị trường cũng như vô số các phát sinh khác
Các vấn đề thường gặp của doanh nghiệp startup trong việc kiểm soát chi phí

Đối với những công ty khởi nghiệp, việc xây dựng chiến lược kinh doanh, kế hoạch doanh thu không khó khăn bằng việc giải quyết chính xác các bài bài toán chi phí, bao gồm: xác định cơ cấu, mức đầu tư, định mức và các tiêu chuẩn tại những hạng mục chi phí tương ứng nhằm đảm bảo thu lại lợi nhuận sau quá trình kinh doanh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề thường gặp của doanh nghiệp startup trong việc kiểm soát chi phí để bạn đọc nắm rõ.
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2021
Cơ quan thường trực Cuộc thi: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị