Thứ Tư ngày 05/10/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin trong tỉnh

ĐẨY MẠNH HỢP TÁC NUÔI TRỒNG THỦY SẢN Ở CAM THỦY

Xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ có nhiều diện tích mặt nước ao, hồ, sông…, thuận lợi phát triển nghề nuôi trồng thủy sản. Thời gian qua, địa phương đã động viên các hộ dân mạnh dạn đầu tư thâm canh, đưa nhiều đối tượng nuôi thủy sản mới vào nuôi thử nghiệm thành công và nhân rộng với diện tích nuôi trên 22 ha, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn đã từng bước tổ chức liên kết sản xuất, giảm thiểu chi phí và ổn định đầu ra cho sản phẩm thủy sản, góp phần nâng cao giá trị, thúc đẩy nghề nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững.
Người chuyên ươm tiêu giống ở vùng Cùa

Những năm trở lại đây, nhu cầu về cây tiêu giống để người dân phục hồi, cải tạo diện tích hồ tiêu bị chết do sâu bệnh, mưa bão trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Cam Lộ nói riêng khá cao. Nhanh nhạy, nắm bắt thị trường, chị Trần Thị Yến, ở thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã đầu tư vườn ươm tiêu giống bài bản để phục vụ người trồng tiêu trong toàn tỉnh và các tỉnh lân cận. Mô hình ươm tiêu giống của chị Yến vừa tạo được nguồn thu nhập ổn định, vừa giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.
Đẩy mạnh phát triển kinh tế dưới tán rừng

Huyện Đakrông có hơn 79.500 ha diện tích đất lâm nghiệp có rừng, trong đó rừng tự nhiên là 62.300 ha, rừng trồng là 11.100 ha. Thời gian qua, huyện đã có nhiều giải pháp để khai thác tiềm năng phát triển kinh tế dưới tán rừng. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế cho người dân.
Khai thác giá trị các di tích lịch sử, văn hóa để phát triển du lịch

Thị xã Quảng Trị gắn với nhiều di tích lịch sử, chiến tranh cách mạng. Vì thế, việc phát huy các giá trị lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cũng như phát triển du lịch là yêu cầu và mục tiêu phát triển của thị xã.
Năng lượng tái tạo, tiềm năng và động lực phát triển

Quảng Trị là tỉnh có tiềm năng phát triển về năng lượng tái tạo. Tính đến cuối năm 2021, trên địa bàn tỉnh đã có 32 nhà máy điện năng lượng tái tạo vận hành phát điện với tổng công suất lắp đặt 966,5 MW, trong đó chiếm tỉ trọng lớn nhất là 19 nhà máy điện gió ở phía Tây của tỉnh với tổng công suất 671.1 MW.
Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền công tác cải cách hành chính

Công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC). Bằng hình thức lồng ghép tuyên truyền CCHC vào các hội nghị triển khai tuyên truyền pháp luật, cách làm này của các xã Triệu Trung, Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã phát huy hiệu quả tích cực.
​Ưu tiên triển khai các nhiệm vụ KH&CN thuộc lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm

Đó là một trong những nhiệm vụ được giao cho Sở KH&CN tại Kế hoạch số 170/KH-UBND Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (Kế hoạch) đã được UBND tỉnh Quảng Trị ban hành ngày 06/9/2022.
Phát triển sản phẩm OCOP trong hợp tác xã

Không chỉ đẩy mạnh liên kết sản xuất, những năm qua, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như tạo động lực cho các HTX phát triển. Tuy nhiên, đối chiếu những sản phẩm OCOP hiện có, chủ thể là tổ hợp tác (THT) hoặc HTX còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh.
Hội nghị nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp tỉnh Quảng Trị

Chiều ngày 18/8/2022, Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức hội nghị nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các cấp ủy Đảng, người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tỉnh Quảng Trị. Tham dự có các đồng chí: Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Đưa tiêu quê ra thế giới

Dầu dãi nắng mưa với cây tiêu, người nông dân trên địa bàn tỉnh luôn mong muốn đưa sản vật cay nồng của quê nhà ra thế giới để mang về cuộc sống no ấm. Ước mong ấy đã trở thành hiện thực nhờ sự góp sức của Tổ chức Roots of Peace (ROP) đến từ Mỹ.
Triển vọng phát triển cây tràm năm gân ở Vĩnh Linh

Tại vùng gò đồi của xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, trong khi mọi người đều tập trung trồng rừng và các loại cây ăn quả thì anh Phan Ngọc Vũ lại đi ngược lại khi quyết định trồng cây tràm năm gân để nấu tinh dầu. Chỉ qua hơn 6 tháng trồng và chăm sóc nhưng cây tràm năm gân đã phát triển rất tốt, hứa hẹn mở ra hướng đi mới cho nghề sản xuất tinh dầu tràm.
Hướng Hóa tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng hiệu quả, bền vững

Huyện Hướng Hóa có diện tích tự nhiên 115. 235,7 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 109.224,9 ha, chiếm 94,78% tổng diện tích đất toàn huyện. Hiện ngành trồng trọt đang chiếm vị trí quan trọng, chủ lực trong sản xuất nông nghiệp nhằm đảm bảo an ninh lương thực, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Quảng Trị đến năm 2030

Nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Chiến lược Sở hữu trí tuệ (SHTT) và Chương trình phát triển tài sản trí tuệ (TSTT) đến năm 2030; Thúc đẩy sự phát triển của hệ thống SHTT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ở tất cả các khâu xác lập, khai thác, bảo vệ, thực thi quyền SHTT, ngày 03/8/2022 UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 155/KH-UBND Kế hoạch Thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Quảng Trị đến năm 2030 (Kế hoạch).
Nông dân Vĩnh Linh tích cực tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Thực hiện các chủ trương, chính sách của địa phương, Hội Nông dân huyện Vĩnh Linh đã tích cực tham gia các đề án phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Qua đó đã đóng góp không nhỏ vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế cao; từng bước đưa nền nông nghiệp phát triển theo hướng tích cực, bền vững.
Hội thảo khoa học lấy ý kiến Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hôm nay 29/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến chủ trì hội thảo khoa học lấy ý kiến Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các chuyên gia, nhà khoa học; các đơn vị tư vấn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tham dự.
Từng bước nâng cao tiềm lực, trình độ khoa học và công nghệ

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 1/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 20), bằng những giải pháp đồng bộ đến nay đã đạt được những kết quả thiết thực và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền KT - XH của tỉnh.
Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022): Bộ Khoa học và Công nghệ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 26/7/2022, tại Thôn Lệ Xuyên- Xã Triệu Trạch- huyện Triệu Phong- tỉnh Quảng Trị, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở KH&CN Quảng Trị tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng. Ông Bùi Thế Duy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thứ trưởng Bộ KH&CN chủ trì buổi lễ bàn giao.
Hướng Hóa tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế và đẩy mạnh thu hút đầu tư

Hướng Hóa là huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị có đường biên giới dài hơn 156 km, tiếp giáp với 3 huyện Sê Pôn, Mường Noòng, Sa Muội của nước bạn Lào; là cửa ngõ trên Hành lang kinh tế Đông-Tây; địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Dân cư chủ yếu của huyện là đồng bào Kinh, Vân Kiều, Pa Kô.
Triển khai thí điểm sản phẩm du lịch đêm tại thị xã Quảng Trị

Tối nay 12/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức triển khai thí điểm sản phẩm du lịch đêm tại thị xã Quảng Trị.
Thí điểm sản phẩm du lịch đêm tại một số di tích lịch sử

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tích cực phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan gấp rút chuẩn bị chương trình thí điểm du lịch đêm tại 2 di tích lịch sử quốc gia đặc biệt là: Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và Thành Cổ Quảng Trị.
Trang 1 / 75 |< << >> >|
Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: “Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị”

Thông báo Kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: "Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị"

Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Phát triển KH&CN hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 190
Hôm nay 5.196
Hôm qua 7.696
Tất cả 6.629.490
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!