Thứ Hai ngày 20/9/2021 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin trong tỉnh

ĐỒNG HÀNH CÙNG THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

Thực hiện chủ đề công tác năm 2021 “Thanh niên Quảng Trị khởi nghiệp, lập nghiệp”, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động nhằm đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp...
Quảng Trị có 3 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021

Bộ Công thương vừa có quyết định về việc công nhận 200 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021, trong đó tỉnh Quảng Trị có 3 sản phẩm được công nhận.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch

Nhằm giảm bớt vất vả, khó khăn cho lực lượng chống dịch và giúp kiểm soát dịch bệnh tốt hơn, tỉnh Quảng Trị đang tập trung đẩy mạnh việc ứng dụng các bộ giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) hỗ trợ phòng, chống COVID-19.
Cải cách hành chính để thu hút đầu tư

Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng để cải thiện môi trường đầu tư. Xác định được tầm quan trọng này, các cơ quan, sở ban ngành trên địa bàn tỉnh luôn nỗ lực để nâng cao sức cạnh tranh của tỉnh.
Ban hành Kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025

Ngày 16/8/2021,Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký ban hành Quyết định số 2142/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025 (Kế hoạch).
Lấy ý kiến đóng góp dự thảo nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 12/8/2021, UBND tỉnh Quảng Trị họp lấy ý kiến đóng góp dự thảo nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp.
25 giải pháp, đề tài đạt giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX

Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định công bố 25 giải pháp, đề tài đạt giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2020-2021) của 25 tác giả, nhóm tác giả, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 16 giải Khuyến khích.
Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhằm giải quyết tốt thủ tục hành chính

Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã chỉ rõ sự cần thiết phải tiến hành cải cách hành chính, đây được coi là một trong những giải pháp quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu lấy mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Từ đó làm cơ sở cho các cơ quan, đơn vị xem xét lại quá trình lãnh đạo, điều hành để có giải pháp kịp thời nâng cao năng lực quản trị công, cải thiện hình ảnh đối với người dân, doanh nghiệp cũng như thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
Nhiều giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã ghi nhận sự chuyển biển tích cực trong thời gian qua. Từ đó thể hiện được sự nỗ lực cải cách hành chính của các cấp chính quyền trong việc nâng cao chất lượng điều hành và xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi hơn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, kết quả xếp hạng về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020 mặc dù có tăng nhưng đang ở mức thấp, xếp 41/63 tỉnh, thành phố, thuộc nhóm trung bình của cả nước. Để tạo sự bứt phá hơn nữa về thứ hạng và chỉ số PCI của tỉnh trong năm 2021, nhiều giải pháp tích cực đã được tỉnh đưa ra và quyết tâm thực hiện.
Giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo đúng tiến độ, thời hạn theo quy định

Ông LÊ HỮU PHƯỚC, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh trả lời phỏng vấn.
Họp Hội đồng giám khảo Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX (2020-2021)

Thực hiện Kế hoạch triển khai Hội thi số 90/KH-BTCHT của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 09/7/2021, Hội đồng Giám khảo Hội thi đã tổ chức họp triển khai hoạt động chấm thi và xét thưởng Hội thi. Ông Trần Ngọc Lân - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo chủ trì Hội nghị.
Công bố Danh mục thủ tục hành chính ban hành mới; thủ tục hành chính bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị

Ngày 30/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký ban hành Quyết định số 1620/QĐ-UBND về việc Công bố Danh mục thủ tục hành chính ban hành mới; thủ tục hành chính bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Khẳng định thế mạnh nông nghiệp hữu cơ

“Nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, liên kết theo chuỗi giá trị” được tỉnh Quảng Trị xác định là 1 trong 4 lĩnh vực đột phá nhằm phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản hiệu quả, bền vững theo hướng hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ… Đến thời điểm này, có thể khẳng định đây là hướng phát triển nông nghiệp bền vững khi nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ mang thương hiệu Quảng Trị đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội.
Quảng Trị từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung. Bài 3: Kỳ vọng vào ngành công nghiệp năng lượng

Để phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng ở khu vực miền Trung thì không chỉ phát triển điện gió mà tỉnh Quảng Trị còn chú trọng phát triển các nguồn năng lượng khác như điện mặt trời, điện khí... Bên cạnh đó, các địa phương có dự án cũng hướng đến các mô hình sinh kế bền vững sau khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động, để các công trình năng lượng trên địa bàn không chỉ góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương mà còn thúc đẩy các lĩnh vực phát triển, giải quyết việc làm, đảm bảo phát triển hài hòa kinh tế - xã hội.
Quảng Trị từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung. Bài 2: Gỡ khó cho các dự án điện gió

Qua báo cáo của nhà đầu tư và tình hình thực tế, có 16 dự án điện gió với tổng công suất 632 MW sẽ hoàn thành đúng tiến độ trước ngày 1/11/2021. Để các dự án điện gió ở miền Tây Quảng Trị bảo đảm hòa lưới điện quốc gia trước mốc thời gian trên nhằm hưởng cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện gió của Thủ tướng Chính phủ, không chỉ nhà đầu tư mà cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh cũng đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các dự án đẩy nhanh tiến độ về đích theo đúng dự kiến.
Quảng Trị từng bước hiện thực hóa khát vọng trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung. Bài 1: Khi điện gió về bản

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII xác định tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; phấn đấu xây dựng Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung vào năm 2030. Để thực hiện được khát vọng đó, những năm qua tỉnh Quảng Trị đã ban hành nhiều chính sách, kêu gọi đầu tư và đồng hành với nhà đầu tư triển khai xây dựng các dự án năng lượng tái tạo đã được quy hoạch trên địa bàn, trong đó có các dự án điện gió với tổng công suất gần 1.120 MW.
Chú trọng phát triển năng lượng tái tạo gắn với bảo vệ môi trường

Quảng Trị đang có những điều kiện thuận lợi để trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực miền Trung với những nguồn năng lượng dồi dào như điện gió, điện mặt trời, năng lượng khí... Do đó, công nghiệp năng lượng được xem là trụ cột quan trọng để Quảng Trị phát triển năng lượng sạch gắn với bảo vệ môi trường.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19

Ngày 20/5/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
Duy trì và nâng cao Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công của tỉnh (PAPI) năm 2021

Ngày 12/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1812/UBND-NC về việc duy trì và nâng cao Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công của tỉnh (PAPI) năm 2021.
Đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển kinh tế - xã hội

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số, thời gian qua, tỉnh Quảng Trị nỗ lực khắc phục khó khăn, áp dụng công nghệ số để rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với người dân, tạo sự công khai, minh bạch trong thực hiện các giao dịch hành chính công.
Trang 1 / 72 |< << >> >|
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
V/v góp ý dự thảo Thông tư quản lý Chương trình quốc gia năng suất chất lượng
Thông báo kết quả thẩm định hồ sơ đủ điều kiện trình Hội đồng tư vấn tuyển chọn nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu xây dựng mô hình liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cà phê theo hướng hữu cơ trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Thông báo về việc tiếp tục đề xuất các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng trị năm 2021

Thông báo về việc đăng ký đề xuất nhiệm vụ, đặt hàng nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh, bắt đầu thực hiện năm 2022

Thông báo về việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,mức độ 4 trong thực hiện TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở KH&CN

Tăng cường quản lý nhà nước về kinh doanh đồ chơi trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Thống kê truy cập
Số người online 516
Hôm nay 1.099
Hôm qua 3.872
Tất cả 4.216.407
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!