Chủ Nhật ngày 28/11/2021 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước

THÊM TÍN HIỆU VUI TRONG NGHIÊN CỨU THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID-19 Ở VIỆT NAM

Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide ở quy mô pilot (là quy mô lớn hơn nhiều so với quy mô phòng thí nghiệm nhưng nhỏ hơn quy mô sản xuất) dùng để bào chế thuốc điều trị COVID-19 ở thể nhẹ và trung bình.
Xúc tiến thương mại hoá sản phẩm công nghệ về y tế

Ngày 23/11, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Chương trình Aus4Innovation (Australia) tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại hóa công nghệ hóa-dược và thiết bị y tế”.
Giáo sư người Việt cảnh báo ô nhiễm đất hiếm trong rác điện tử

GS.TS Đặng Đức Huy cùng nhóm nghiên cứu tại ĐH Trent chỉ ra cơ chế gây ô nhiễm của đất hiếm trong các linh kiện điện tử ảnh hưởng sức khỏe con người và môi trường.
Nhà khoa học dùng phần mềm "chẩn bệnh" cho bờ sông

Công cụ được nhóm nghiên cứu trong nước xây dựng có thể tính toán diễn biến hình thái lòng dẫn nhanh hơn 30 lần và dự báo những vùng nguy cơ xói lở bờ sông.
Việt Nam tạo vaccine phòng bốn loại bệnh ở gia cầm

Các nhà khoa học Việt đã làm chủ công nghệ sản xuất vaccine đa giá từ thành phần vi khuẩn và virus, chỉ cần tiêm một mũi phòng được bốn loại bệnh.
Việt Nam sản xuất cao từ nấm đông trùng hạ thảo

Các nhà khoa học Việt đã nghiên cứu thành công quy trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo bán tự nhiên và chiết xuất chất quý để làm cao, viên nang.
Hội thảo góp ý dự thảo Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 – 2030

Ngày 21/11/2021, tại Hội trường Đại học Huế, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030. Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và Giám đốc Đại học Huế PGS.TS. Nguyễn Quang Linh đồng chủ trì Hội thảo.
Việt Nam tổng hợp thành công hợp chất bào chế thuốc điều trị COVID-19

Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide ở quy mô pilot dùng để bào chế thuốc điều trị COVID-19 ở thể nhẹ và trung bình.
Nhà khoa học Việt dùng rêu đo ô nhiễm kim loại nặng

Lợi dụng cơ chế hấp thụ dinh dưỡng từ không khí của rêu, GS.TS Lê Hồng Khiêm đã sử dụng rêu để quan trắc chất lượng ô nhiễm không khí.
Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Nhiều sản phẩm hóa dược sẵn sàng để phát triển thành thuốc chữa bệnh

Hầu hết các sản phẩm trong số đó đều đã đăng ký giải pháp hữu ích hoặc bằng sáng chế độc quyền, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được bán dưới dạng thực phẩm chức năng, và sẵn sàng đưa vào thử nghiệm lâm sàng để phát triển thành thuốc chữa bệnh.
Truyền thông khoa học bảo đảm thông tin chính xác, tin cậy cho công chúng

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin, truyền thông khoa học càng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp những thông tin chính xác, đáng tin cậy đến với công chúng, từ đó giúp xây dựng nhận thức và định hướng hành động đúng đắn.
Đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử

Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3-1-2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, để ứng dụng này đến gần hơn với cuộc sống, Việt Nam cần tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về vai trò của năng lượng nguyên tử trong phát triển kinh tế - xã hội.
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Đảm bảo an toàn, sức khoẻ người lao động là quyền hiến định, là nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, là thước đo tiến bộ, văn minh của xã hội. Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ (KH&CN), việc đẩy mạnh ứng dụng KH&CN đảm bảo an toàn vệ sinh lao động đã được các doanh nghiệp sử dụng lao động đặc biệt quan tâm. Đây là nhận định của nhiều chuyên gia tại Hội thảo khoa học quốc gia “Khoa học an toàn vệ sinh lao động: Thách thức và cơ hội để phát triển bền vững” do Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) tổ chức ngày 16-17/11/2021 tại Hà Nội.
Thành lập Trung tâm Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm

Ngày 20/11/2021, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm (RCID) trực thuộc Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Doanh nghiệp đẩy mạnh xúc tiến hàng hóa tại sàn giao dịch công nghệ

Từ ngày 25 - 27 /11/2021 tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ, thiết bị và khai trương trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Truy xuất nguồn gốc: Nâng cao uy tín doanh nghiệp, minh bạch hóa thị trường

Trong nỗ lực minh bạch hóa thị trường, nâng cao uy tín, trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, hoạt động truy xuất nguồn gốc luôn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Hợp tác KHCN Việt-Nhật: Từ quả thanh long tới công nghệ vũ trụ

15 năm qua kể từ khi Hiệp định Chính phủ về hợp tác khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản được ký vào ngày 21/8/2006, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này giữa 2 nước đã đạt những bước phát triển quan trọng.
Nhóm tác giả Việt đoạt giải thưởng đổi mới sáng tạo châu Á 2021 (Asia Innovation Award)

Quỹ Toàn cầu Hitachi vừa thông báo công trình “Phát triển và ứng dụng hệ cảm biến sinh học để xác định nhanh BOD và độ độc trong nước” do nhóm nghiên cứu của TS. Phạm Thị Thùy Phương (thuộc Viện Công nghệ hóa học) thực hiện, đã giành giải đặc biệt (Best Innovation Award) của Giải thưởng Đổi mới sáng tạo châu Á (Asia Innovation Award) 2021. Giải thưởng trị giá 3 triệu yen, tương đương 600 triệu đồng.
Sản xuất protein và bột canxi từ phế phẩm xương cá

TS Nguyễn Trí và cộng sự ở Viện Công nghệ hóa học đã nghiên cứu sản xuất các chế phẩm dạng bột từ phế phẩm xương cá, có thể sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm và y sinh.
Chợ thiết bị về công nghệ sinh học

Chợ công nghệ thiết bị (Techmart) lĩnh vực công nghệ sinh học do Trung tâm Thông tin Thống kê Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM tổ chức, sẽ diễn ra từ 25 đến 26/11/2021. Dự kiến có hơn 170 công nghệ của 60 doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu sẽ được giới thiệu tại Techmart.
Trang 1 / 167 |< << >> >|
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thông báo về việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,mức độ 4 trong thực hiện TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở KH&CN

Hiệu quả từ chính sách hỗ trợ, ứng dụng nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Thống kê truy cập
Số người online 2.053
Hôm nay 3.319
Hôm qua 4.018
Tất cả 4.547.279
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!