Thứ Tư, 13/12/2017 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệ
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đội tri thức trẻ tình nguyện Đoàn KT-QP 337 ra quân vì cộng đồng
Những năm qua, phát huy vai trò xung kích, bằng những việc làm thiết thức, Đội tri Tri thức trẻ tình nguyện, Đoàn KT - QP 337 đã góp phần giúp nhân dân các xã vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người ở huyện miền núi Hướng Hóa nâng cao nhận thức, làm ăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, những đợt ra quân tình nguyện, về cùng ăn, cùng ở, cùng làm với đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân về tấm lòng của những người trẻ tuổi luôn hướng về cộng đồng.
Đội tri thức trẻ tình nguyện giúp dân cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả
       Hôm nay, khi biết tin có đội ngũ y, Bác sỹ thuộc  Đội tri thức trẻ tình nguyện, Đoàn KT - QP 337 về khám và cấp phát thuốc miễn phí, rất đông bà con nhân dân của thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn đã có mặt để được khám và chữa bệnh. Nhà ở xa trung tâm, điều kiện khó khăn, mỗi lần đau ốm, chị Hồ Thị Bích cùng các con ít khi đi đến các cơ sở để chữa bệnh. Thay vào đó, mỗi lần như thế, chị thường tự tìm thuốc rừng để uống, hoặc để tự khỏi, hôm nay khi biết có Y, Bác sĩ đến khám và chữa bệnh miễn phí, chị đã bồng con nhỏ, vượt đoạn đường khá xa đến để được tư vấn về sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Chị Bích tâm sự: “Các thầy thuốc khám rất nhiệt tình, cho thuốc về chữa bệnh mà không phải trả tiền, tôi rất cảm ơn. Gia đình tôi khó khăn, đau ốm không được đi viện. Tôi mong thường xuyên có các đoàn như hôm nay đến với chúng tôi để chúng tôi được khám bệnh và được uống thuốc.”
        Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng, Đội Tri thức trẻ tình nguyện, Đoàn KT-QP 337 luôn có mặt ở những vùng khó khăn để hỗ trợ, giúp nhân dân xây dựng cuộc sống. Ngoài khoảng thời gian ít ỏi ở đơn vị, đa số các đoàn viên đều được phân công về với nhân dân thông qua những đợt tình nguyện dài ngày với những hoạt động như: Vệ sinh, phát quang, trồng cây lấy gỗ dọc 2 bên đường liên thôn; cải tạo vườn tạp trồng các loại cây đem lại hiệu quả kinh tế; hướng dẫn nhân dân làm ruộng nước; dựng lại nhà, hướng dẫn nhân dân làm chuồng trại chăn nuôi... Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn, một trong những thành viên khá năng động của Đội Tri thức trẻ tình nguyện Đoàn KT - QP 337 chia sẻ rằng: “Chúng em từ vùng đồng bằng lên, thấy cuộc sống của bà con ở đây còn nhiều khó khăn nên chúng em luôn cố gắng, làm thế nào để  phát huy sức trẻ của mình, giúp bà con có cuộc sống tốt hơn”. Đánh giá về vai trò của Đội tri thức trẻ tình nguyện, thượng tá Nguyễn Thái Huyên, phụ trách phòng chính trị, Đoàn KT - QP337 cho biết: “Đội tri thức trẻ tình nguyện thuộc Đoàn KT - QP 337 là đội ngũ những người trẻ có sức khỏe, trí tuệ và năng lực. Họ cùng với đơn vị thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, đặc biệt, cùng về với dân, giúp dân làm ăn kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo khá hiệu quả”.
        Tình nguyện vì cộng đồng, chung tay cùng nhân dân vùng khó xây dựng cuộc sống mới đã thực sự trở thành nhiệm vụ thường xuyên, đồng thời là nét đẹp của Đội Tri thức trẻ tình nguyện, Đoàn KT - QP 337. Các đợt ra quân thường xuyên, về cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, đáp ững nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đồng thời để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng dân về tinh thần xung kích tình nguyện  của những người trẻ tuổi luôn hướng về cộng đồng.
 
Theo huonghoa.quangtri.gov.vn
Tin, bài cùng lĩnh vực
Gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ (24/3/2017)
Tuyên Dương Bí thư chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh năm 2017 (24/3/2017)
Cần Thơ ra quân Tháng thanh niên năm 2017 (24/3/2017)
Huyện đoàn Bắc Tân Uyên: Họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (22/3/2017)
Khai mạc giải bóng đá FUTSAL chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (22/3/2017)
Một số hoạt động của đoàn các cấp hướng về kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (22/3/2017)
Huyện Ý Yên tổ chức Giải Việt dã kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) và 71 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2017) (22/3/2017)
Họp mặt kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (24/3/2017)
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn (22/3/2017)
Kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn và trao giải thưởng Lý Tự Trọng (22/3/2017)
500 học sinh đồng diễn dân vũ mừng sinh nhật Đoàn (22/3/2017)
Nhiều hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn (22/3/2017)
Quyết định số 338/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc sữa đổi, bổ sung hệ thống biểu mẫu áp dụng quy chế quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 335/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 276/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông thuộc Sở Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 284/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 274/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 271/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 253/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu Năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) trong tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 236/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 186/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 171/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở- Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017 (Lần thứ hai).

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 3285/QĐ-UBND ngày 27/11/2017)

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 14/8/2017)

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo học bổng chính phủ Ấn Độ

Thông báo kết quả làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với UBND huyện Cam Lộ về thử nghiệm trồng cây dược liệu

Thống kê truy cập
255660
975

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này