Thứ Sáu, 19/4/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Hoạt động KH&CN cơ sở

Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án “Ứng dụng công nghệ sản xuất nấm dạng dịch thể, phục vụ nuôi trồng, chế biến nấm trong mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển và miền núi tỉnh Quảng Trị”

Vừa qua, đoàn kiểm tra Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc: Phòng Quản lý Khoa học; Phòng Quản lý Chuyên ngành; Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án “Ứng dụng công nghệ sản xuất nấm dạng dịch thể, phục vụ nuôi trồng, chế biến nấm trong mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển và miền núi tỉnh Quảng Trị” (dự án).

Tín hiệu tích cực đến từ chất lượng dịch vụ y tế tuyến huyện
Sau thành công trên lĩnh vực thủ tục hành chính công theo cơ chế “một cửa” ở cấp huyện, Sáng kiến Dân chấm điểm M-Score tiếp tục được áp dụng vào lĩnh vực y tế, đặc biệt khu vực tuyến huyện của tỉnh Quảng Trị. Sau 1 năm triển khai, bước đầu ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực từ sự hưởng ứng của người dân đến chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân từng bước nâng cao.

Hội nghị khoa học Hội Tiết niệu- Thận học Thừa Thiên Huế mở rộng
Hướng tới kỉ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh 1/7 (1989- 2019), sáng nay 12.4.2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Tiết niệu- Thận học Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị khoa học Hội Tiết niệu- Thận học Thừa Thiên Huế mở rộng. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng.

Bước đi sáng tạo trong định hướng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn 6 tháng, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tổ chức thành công sự kiện Innovative Generation (thế hệ sáng tạo- IG) dành cho đối tượng là các cá nhân hoặc tập thể sinh viên và giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học và nhóm học sinh, giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hầu hết các ý tưởng, dự án tham gia thuộc các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, môi trường, năng lượng tái tạo, vật liệu mới; y dược, AI, Blockchain… đã cho thấy sự đa dạng, phong phú của một thế hệ sáng tạo và bước đầu tiếp cận với công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đẩy mạnh phát triển nuôi tôm công nghệ cao
Những năm qua, ngành Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị tập trung tái cơ cấu lĩnh vực thủy sản theo hướng bền vững, trong đó chú trọng phát triển con tôm trở thành sản phẩm nông nghiệp chủ lực thông qua việc triển khai các mô hình nuôi tôm theo hướng công nghệ cao, công nghệ sinh học. Qua đánh giá bước đầu cho thấy các mô hình này đều cho hiệu quả vượt trội, đảm bảo an toàn dịch bệnh, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất.

Phẫu thuật thành công khối u tuyến ức nặng khoảng 1 kg
Sáng nay 11.4.2019, bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Trưởng Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, các y bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một khối u tuyến ức nặng khoảng 1kg cho bệnh nhân Lê Thị Huột (sinh năm 1948), trú xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong. Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân Huột đã ổn định.

Phát triển cây màu ở đất cát ven biển Triệu An
Triệu An (huyện Triệu Phong) là xã bãi ngang ven biển, với phần lớn diện tích đất cát bạc màu. Những năm gần đây, huyện đã quan tâm phát triển nông nghiệp đối với các xã ven biển và từng bước mang lại hiệu quả cao. Những cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, có sức chống chịu hạn đã được đưa vào trồng, trong đó cây đậu đen xanh lòng là một trong những cây trồng tiềm năng đối với vùng cát.

Quản lí thực phẩm theo chuỗi, một xu hướng tất yếu
Trong bối cảnh thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn đang bị lẫn lộn với các thực phẩm kém chất lượng, thì việc kiểm tra, chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và nhận diện, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm đang được ngành Nông nghiệp hết sức chú trọng, trong đó điểm mấu chốt là quản lí theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Từ các mô hình thí điểm, đến nay các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã từng bước được nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh và bước đầu thu được một số kết quả khả quan.

Kì vọng từ chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
Qua một năm triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), tỉnh Quảng Trị đã tổ chức được nhiều hoạt động hỗ trợ có chiều sâu, lựa chọn sản phẩm, đơn vị tham gia đúng yêu cầu, nội dung của chương trình. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với tiềm năng và thế mạnh sẵn có, việc triển khai chương trình đang được kì vọng sẽ góp phần quảng bá, phục hồi và phát triển một số sản phẩm truyền thống, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm thủ công, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Dưa hấu, cây trồng chủ lực ngắn ngày, hiệu quả ở Vĩnh Tú
Dưa hấu ở xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh nổi tiếng thơm ngon là nhờ được trồng bằng phương pháp hữu cơ trên loại đất và khí hậu thích hợp. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng quê này có dãi đất cát vàng, ẩm, rất phù hợp để trồng dưa hấu. Nhưng dưa chất lượng cao vẫn là khi được trồng trên đất đỏ pha cát tỉ lệ mười phần trăm, luôn cho quả to, mọng, có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt vừa qua, sản phẩm dưa hấu Vĩnh Tú đã được dán tem truy xuất nguồn gốc.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 24 |< << >> >|
Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Quyết định số 121/QĐ-BCĐ về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi "Sáng tạo trẻ Quảng Trị" lần thứ VIII, năm 2019.

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 153
Hôm nay 642
Hôm qua 4.095
Tất cả 448.078

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này