Thứ Hai, 24/6/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởNgày Quốc tế Đa dạng sinh học 2019
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Hoạt động KH&CN cơ sở

Làm giàu từ những vùng đất thấp trũng

Hiện nay, việc trồng hoa sen không chỉ tạo vẻ đẹp cho cảnh quan vùng nông thôn mà còn mang lại giá trị kinh tế ngày càng cao cho nông dân. Thực hiện chủ trương tái cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, trên địa bàn huyện Triệu Phong, mô hình trồng sen lấy hạt đang mang lại hiệu quả thiết thực với diện tích hơn 100 ha, trong đó tập trung nhiều ở các xã Triệu Sơn, Triệu Trung, Triệu Thượng, Triệu Hòa... Sen được trồng chủ yếu ở những vùng đất thấp trũng, những vùng ao, hồ diện tích lớn thì vừa trồng sen kết hợp với nuôi cá nước ngọt để đem hiệu quả kinh tế cao hơn.

Thay thế chất đốt trong nấu cao dược liệu ở làng Định Sơn
Một trong những khó khăn đối với người nấu cao dược liệu ở làng nghề Định Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ hiện nay là chất đốt. Vì vậy để thay thế việc nấu cao dược liệu bằng củi rừng, huyện Cam Lộ đã cho thử nghiệm nấu bằng nồi chiết xuất dùng điện, bước đầu mang lại nhiều tiện ích và có thể nhân rộng.

Khởi nghiệp từ nghề làm bánh ướt
Khởi nghiệp trong điều kiện không có vốn và kinh nghiệm sản xuất, nhưng bằng lòng quyết tâm vượt khó, chị Võ Thị Ngọc Bích, khu phố An Hưng, thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ) đã bước đầu thành công và trở thành chủ cơ sở sản xuất bánh ướt có quy mô tại địa phương.

Cuộc thi “Tin học trẻ” tỉnh Quảng Trị lần thứ XXI năm 2019
Sáng 13.6.2019, tại Trường THPT Đông Hà, TP. Đông Hà, Ban chỉ đạo Cuộc thi “Tin học trẻ” tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Cuộc thi “Tin học trẻ” tỉnh Quảng Trị lần thứ XXI, năm 2019.

Tập huấn xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn dịch bệnh
Trong 3 ngày từ 11 đến 13.6.2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn dịch bệnh, phòng chống một số bệnh trong chăn nuôi cho 30 học viên là khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông của các địa phương trong vùng dịch tả lợn Châu Phi.

Hiệu quả bước đầu từ dự án chăn nuôi bò tạo sinh kế cho ngư dân
Năm 2017 Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Trị, nay là Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH&CN tỉnh đã xây dựng dự án “Ứng dụng tiến bộ KH&CN trong chăn nuôi bò nhằm chuyển đổi sinh kế cho người dân ở vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tỉnh Quảng Trị”, thực hiện trong 3 năm, từ tháng 9/2017- 9/2020.

Lan tỏa phong trào “Sáng tạo trẻ” ở Đông Hà
Đề cập đến việc tổ chức cuộc thi “Sáng tạo trẻ” của địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Nguyễn Tăng cho biết: “Liên tục trong 7 năm qua thành phố đã tổ chức sôi nổi, hiệu quả cuộc thi mang nhiều ý nghĩa này, tạo ra sân chơi rất bổ ích và thu hút đông đảo học sinh tham gia. Điều đáng mừng của cuộc thi năm nay là xuất hiện nhiều hơn sản phẩm có ý tưởng, có hàm lượng khoa học kĩ thuật cao và phù hợp với lứa tuổi học sinh, với thực tế. Kết quả của cuộc thi năm nay tiếp tục khơi dậy và làm lan tỏa mạnh mẽ phong trào sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng của thành phố, khuyến khích các em phát huy tính sáng tạo, ứng dụng hiệu quả các công nghệ, giải pháp kĩ thuật để tạo ra các ý tưởng, sản phẩm phục vụ cho nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi của mình cũng như phát triển của xã hội”.

Cây chè vằng ở huyện Cam Lộ cho thu nhập khoảng 50 triệu đồng/ha
Nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào cho làng nghề nấu cao dược liệu Định Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã triển khai mô hình trồng cây chè vằng tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn.

Gà sao, vật nuôi mới ở Lao Bảo
Không chỉ là người đi đầu ở vùng biên chế tạo thành công máy bơm tự áp dẫn nước về phục vụ sản xuất tại trang trại của gia đình hiệu quả, gần đây anh Nguyễn Duy Phong, trú tại khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa tiếp tục tạo ấn tượng với nông dân địa phương bởi mô hình gà thả vườn mang lại giá trị kinh tế khá cao. Đặc biệt, anh đã đưa giống gà sao vào nuôi bước đầu phù hợp và phát triển tốt, hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập không nhỏ, góp phần làm phong phú loại vật nuôi ở địa phương.

Người tiên phong “làm mới” con tôm ở Quảng Trị
34 tuổi, hơn 15 năm gắn bó với con tôm thẻ chân trắng, Hoàng Thế Vinh ở xã biển Trung Giang, huyện Gio Linh đã nếm trải nhiều thăng trầm với con nuôi này bởi sự bấp bênh, thiếu ổn định. Có thời điểm Vinh gần như trắng tay do tôm nhiễm bệnh chết trắng cả hồ nhưng cũng có lúc đút túi gần cả tỉ đồng tiền lãi sau vụ nuôi bội thu cả về sản lượng và giá cả. Quăng quật mãi với con tôm rồi cũng đến lúc anh Vinh nhận thấy phải làm điều gì đó để thay đổi…
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 27 |< << >> >|
Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 420
Hôm nay 1.656
Hôm qua 2.363
Tất cả 738.555

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này