Thứ Tư, 13/12/2017 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệ
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin trong tỉnh

Liên kết trồng gần 150 ha ớt tập trung

Nhằm góp phần thực hiện Đề án của UBND huyện về nâng cao hiệu quả sản xuất một số sản phẩm có thế mạnh của địa phương, vụ Đông xuân năm nay, huyện Cam Lộ phối hợp với công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên An liên kết sản xuất và tiêu thụ ớt trên địa bàn.

Tập đoàn Vestas ASP xây dựng chuỗi trang trại điện gió tại Quảng Trị
Vừa qua, Công ty CP Tân Hoàn Cầu đã ký biên bản ghi nhớ về việc tiến hành nghiên cứu sức gió và phát triển chuỗi trang trại điện gió ở xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với Công ty Vetas châu Á Thái Bình Dương (Vestas ASP).

Tín hiệu vui từ mô hình chuối chiên chân không ở Tân Thành
Sau một thời gian ấp ủ kế hoạch và được các cấp, ngành chức năng quan tâm, tạo điều kiện về nhiều mặt, vừa qua, sản phẩm chuối ép chiên chân không của gia đình chị Trần Thị Hoài Nhung, ở thôn An Tiêm, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa ra mắt người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đây là sản phẩm mới, sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất, đảm bảo về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, với mô hình chuối chiên chân không, gia đình chị Nhung đã góp phần giúp người dân trên địa bàn xã và các địa phương lân cận có nơi tiêu thụ sản phẩm chuối quả với giá cả khá ổn định.

Phát triển sản xuất nấm theo chuỗi giá trị ở vùng biển
Phát triển sinh kế bền vững cho ngư dân vùng biển đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của tỉnh Quảng Trị, các ngành hữu quan và các huyện, xã bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Gần 2 năm qua, các địa phương và các ngành hữu quan đã nỗ lực tạo sinh kế bền vững cho ngư dân và đạt được những kết quả tích cực. Với điều kiện ở vùng biển có ít diện tích đất sản xuất, nên áp dụng các mô hình sản xuất cần ít diện tích đất mà vẫn tạo ra thu nhập tốt đang là bài toán cần tính tới để tạo việc làm và tăng thu nhập bền vững cho ngư dân. Với mục đích này, Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai dự án “Ứng dụng công nghệ sản xuất giống nấm dạng dịch thể, phục vụ nuôi trồng, chế biến nấm theo chuỗi giá trị cho người dân vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển và miền núi tỉnh Quảng Trị”.

Hiệu quả từ mô hình nuôi gà- trồng rau ở vùng gò đồi
Chúng tôi có dịp ghé thăm mô hình chăn nuôi gà - trồng rau sạch của chị Lê Thị Thiên, trú tại thôn 9, thị trấn Bến Quan, Vĩnh Linh.

Thúc đẩy phong trào nông dân ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất
Nhằm thúc đẩy phong trào nông dân ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, những năm qua Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đã ký kết chương trình phối hợp với nhiều nội dung hoạt động trên lĩnh vực khoa học kỹ thuật nông nghiệp. Nhận thức rõ nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình phối hợp, Hội Nông dân với Sở Khoa học và Công nghệ đã tập trung chỉ đạo các phòng chức năng và các cấp hội thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, trong đó đáng chú ý là công tác hướng dẫn nông dân ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Cây màu cho thu nhập khá trên đất ba dan
Những ngày này, nông dân khắp các địa phương vùng đất đỏ ba dan trong tỉnh đang khẩn trương thu hoạch các loại hoa màu nhằm tránh bị hư hỏng do mưa nhiều. Phần lớn các loại hoa màu như khoai lang, từ, tía, môn… đều khá được mùa. Tuy năm nay cũng nằm trong tình hình giảm giá chung của các loại nông sản nhưng nhờ đầu tư chăm sóc tốt, tăng sản lượng nên nhiều loại cây màu vẫn mang lại thu nhập đáng kể cho nông dân.

Cần tăng cường quảng bá sản phẩm sau khi đăng ký nhãn hiệu tập thể
Xác lập quyền sở hữu trí tuệ các sản phẩm đặc sản mang yếu tố địa danh ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua đã được ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh chú trọng triển khai thực hiện. Nhờ đó, nhiều sản phẩm mang tính truyền thống hay sản phẩm nghề mới được phát triển trong những năm gần đây nhưng có giá trị chất lượng cao đã được xây dựng thương hiệu như rau xà lách xoong Gio An, cam K4 Hải Phú, ném Vĩnh Linh, dưa hấu Vĩnh Tú, đậu xanh Vĩnh Giang…

Phát triển kinh tế nhờ liên kết hiệu quả
Trang trại của ông Hồ Văn Dương, hội viên Chi hội Nông dân thôn An Bình, xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ được nhiều người biết đến với mô hình chăn nuôi hiện đại, khép kín gồm 1.500 con lợn và 5 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản. 7 năm qua, nhờ liên kết hiệu quả với một công ty có uy tín đã giúp ông đứng vững trước những biến động giá của thị trường, đặc biệt là trong năm 2017 giá lợn hơi thấp, các hộ chăn nuôi điêu đứng, song ông Dương vẫn đảm bảo được thu nhập nhờ sự liên kết này.

Huyện Triệu Phong chú trọng phát triển CN - TTCN.
Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong (khóa XVIII) đã ban hành Nghị quyết số 08 - NQ/HU ngày 3/1/2012 về phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) đến năm 2015, có tính đến năm 2020, đây là nghị quyết có vai trò quan trọng đối với việc phát triển CN - TTCN. Sau 5 năm triển khai thực hiện nghị quyết, nhìn chung lĩnh vực phát triển CN - TTCN đã được củng cố, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người dân.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 114 |< << >> >|
Quyết định số 338/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc sữa đổi, bổ sung hệ thống biểu mẫu áp dụng quy chế quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 335/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 276/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông thuộc Sở Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 284/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 274/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 271/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 253/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu Năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) trong tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 236/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 186/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 171/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở- Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017 (Lần thứ hai).

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 3285/QĐ-UBND ngày 27/11/2017)

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 14/8/2017)

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo học bổng chính phủ Ấn Độ

Thông báo kết quả làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với UBND huyện Cam Lộ về thử nghiệm trồng cây dược liệu

Thống kê truy cập
255626
953

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này