Thứ Năm, 13/12/2018 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin trong tỉnh

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại các siêu thị và chuỗi bán lẻ

Thời gian qua, việc các cơ quan chức năng, doanh nghiệp vào cuộc, cùng hỗ trợ nông dân để các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vào các siêu thị, chuỗi bán lẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là một cách làm hay, góp phần giúp nhiều sản phẩm nông nghiệp từng bước khẳng định được chất lượng và thương hiệu trên thị trường.

Hiệu quả bền vững từ trồng rừng gỗ lớn
Quảng Trị được đánh giá là địa phương đi đầu trong cả nước về thực hiện mô hình quản lý rừng bền vững FSC gắn với việc cấp chứng chỉ rừng cho doanh nghiệp và hộ gia đình. Việc cấp chứng chỉ rừng đã góp phần nâng cao giá trị kinh tế rừng, ổn định đầu ra cho sản phẩm.

Tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ và kĩ năng khởi nghiệp cho thanh niên
Nằm trong kế hoạch triển khai Chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, Tỉnh đoàn Quảng Trị tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, công nghệ và trang bị kĩ năng khởi nghiệp cho thanh niên, tập huấn thương mại điện tử nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghề nghiệp, việc làm trong thời kì mới, lợi ích và hiệu quả của việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Chủ động các biện pháp để nuôi tôm an toàn trong mùa mưa lũ
Khác với nuôi tôm sú có thời vụ nuôi từ tháng 4 đến tháng 8 hằng năm, thời điểm này nuôi tôm thẻ chân trắng mới bắt đầu vào vụ nuôi chính, do đây là vụ nuôi hạn chế được dịch bệnh do nắng nóng, giá bán cao. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đối với người nuôi là việc xử lý các biến động của môi trường và ảnh hưởng của mưa lũ.

Chắp cánh cho sản phẩm mang thương hiệu Quảng Trị
Nhận thức rõ về vai trò, tầm quan trọng của doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp góp phần quyết định đến tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh, trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh thường xuyên quan tâm đến công tác hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp chuyển đổi phù hợp với định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, ý thức trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngày càng được nâng lên. Năm 2017, tổng sản phẩm của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạo ra (GSS 2010) ước tính đạt 8.264,9 tỷ đồng, đóng góp khoảng 47,6% GRDP của tỉnh, giải quyết việc làm cho khoảng 35.500 lao động.

Hội thảo: Giảm phát thải 6 tỉnh Bắc Trung bộ tại Quảng Trị
Ngày 7/11, nhằm nâng cao năng lực của các cộng đồng địa phương về Chương trình giảm phát thải của Việt Nam (ER-P), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn Bền vững (SRD) và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức hội thảo “Giảm phát thải 6 tỉnh Bắc Trung bộ” cho cán bộ quản lý, chủ doanh nghiệp, người trồng rừng trên địa bàn tỉnh.

Phát triển hồ tiêu sạch
Những năm gần đây, thực hiện liên kết “4 nhà” trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt đối với cây hồ tiêu có sự vào cuộc của các cấp, ngành trong việc quyết tâm thay đổi phương thức canh tác và xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đã đưa hạt tiêu Quảng Trị có chỗ đứng khá vững vàng trên thị trường trong nước và nước ngoài, nhất là từ khi xây dựng thành công chỉ dẫn địa lý hạt tiêu Quảng Trị và phương pháp canh tác tiêu sạch, canh tác hữu cơ được người dân chú trọng nhiều hơn.

Mở lối đưa nông sản sạch vào siêu thị
Đưa nông sản vào siêu thị luôn là bài toán khó đối với những người sản xuất các mặt hàng này bởi những yêu cầu tiêu chuẩn sản phẩm một cách nghiêm ngặt của các siêu thị hiện nay. Để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp hoàn thiện sản phẩm, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn có thể đưa vào trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ trong các siêu thị, chuỗi bán lẻ hiện đại, tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch hỗ trợ, kết nối đưa sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vào siêu thị, chuỗi bán lẻ.

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo trong thanh niên
Khởi nghiệp sáng tạo là một trong những vấn đề được quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là trong đối tượng thanh niên.

Nỗ lực kết nối chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản
Kết nối cung-cầu, phát triển chuỗi giá trị trong nông nghiệp là xu thế tất yếu, nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, tăng tính cạnh tranh, nâng cao giá trị gia tăng. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nông sản bị chi phối bởi các yếu tố như thị trường tiêu thụ không ổn định, các doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm còn hạn chế, giá nông sản còn bấp bênh...Vì vậy, việc hỗ trợ kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản là việc làm rất cần thiết. Thời gian qua Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tích cực hỗ trợ xây dựng các mô hình và kết nối thị trường tiêu thụ.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 130 |< << >> >|
Nghị định số 154/2018/NĐ-CP về việc Nghị điịnh Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành.

Quyết định số 281/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐND về việc Nghị Quyết Về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2018 - 2021

Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết điịnh Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 2232/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ

Quyết định số 2330/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 249/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp ơ sở - Sở KH&CN Quảng Trị tuyển chọn, xét giao trực tiếp thực hiện năm 2018, đợt 2.

Quyết định số 2225/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v Phê duyệt đề tài: "Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển"

Quyết định số 227/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2025

Quyết định số 1727/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

Thông báo về Cuộc thi Sáng chế năm 2018

Thông báo về việc tuyển chọn hồ sơ đăng ký tham gia Đề án đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực KH&CN trong và ngoài nước

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Sao y Công văn số 74 ngày 19/01/2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Hà Nội V/v Cảnh báo về chứng chỉ năng lực ngoại ngữ giả

Xem thêm
Thống kê truy cập
255700
206

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này