Thứ Sáu, 18/8/2017 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệ
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới

Vitamin B-3 có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hắc tố?

Trong một đánh giá mới đây, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy nicotinamide có thể ngăn ngừa ung thư hắc tố - một dạng ung thư da nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng cho biết cần phải tiến hành kiểm tra các kết quả này trong các thử nghiệm lâm sàng.

Ứng dụng của IoT trong An ninh, mạng xã hội, theo dõi thực phẩm và nước
Thực phẩm và nước ngọt là những nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất trên thế giới. Thực phẩm hữu cơ được sản xuất mà không cần bổ sung một số chất hóa học nhất định và tuân theo các quy định nghiêm ngặt, hoặc thực phẩm được sản xuất ở một số vùng địa lý nhất định sẽ có giá trị đặc biệt. Tương tự, nước ngọt từ suối trên núi đã được đánh giá cao. Trong tương lai nó sẽ rất quan trọng cho đóng chai và cung cấp nước đầy đủ. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến những nỗ lực giả mạo nguồn gốc hoặc quá trình sản xuất. Sử dụng IoT trong các tình huống như vậy để đảm bảo việc theo dõi thực phẩm hoặc nước từ nơi sản xuất tới người tiêu dùng là một trong những chủ đề quan trọng.
Thụy Sỹ tạo ra công nghệ tiêu diệt ổ gà
Các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ sử dụng hạt nano từ tính để khắc chế sự hình thành của ổ gà.

Australia xây dựng nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới
Thủ hiến bang Nam Australia Jay Weatherill đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng Mặt Trời ở cảng Augusta thuộc bang này.

Màn hình dùng giấy điện tử màu đầu tiên trên thế giới
Màn hình dùng giấy điện tử màu sẽ cho phép hiển thị đến 32.000 màu sắc khác nhau, gấp 8 lần so với loại giấy điện tử đen trắng kinh điển.

Trung Quốc thử nghiệm thành công tàu đệm từ siêu tốc thế hệ mới
Tàu đệm từ tốc độ thấp và trung bình thế hệ mới của Trung Quốc mới đây đã hoàn thành bài chạy thử nghiệm với tốc độ 120 km/giờ tại thành phố Thượng Hải.

Unpaywall - Ứng dụng trở thành một cuộc cách mạng trong việc truy cập miễn phí các bài báo khoa học
Cơn bão công nghệ và nhu cầu thông tin của công chúng đang trở thành động lực hướng tới hình thức truy cập miễn phí Open Access - OA trong giới khoa học và học thuật, để cho tất cả mọi người đều có thể đọc các bài báo khoa học mà không mất phí.

Ứng dụng không ngờ từ đầu lọc thuốc lá
Hàng ngàn tỉ mẩu đầu lọc thuốc lá bị vứt đi đó thậm chí còn gây ô nhiễm cho môi trường. Nay một nhóm nhà khoa học Úc đã phát minh ra phương pháp mới biến những thứ bỏ đi này thành một vật liệu trong xây dựng đường.

Liệu pháp cấy ghép da có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường và béo phì
Mới đây, các nhà khoa học Đại học Chicago, Illinois đã tiến hành thử nghiệm cấy da đã được điều chỉnh bằng liệu pháp nhằm điều chỉnh lượng đường huyết và trọng lượng cơ thể ở các trường hợp mắc tiểu đường và béo phì. Đây là lần đầu tiên họ thực hiện thử nghiệm trên chuột hoang dã và thu được các kết quả đầy hứa hẹn. Nhóm nghiên cứu cũng đã sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR (clustered regularly interspaced short palindromic repeats) để có thể thay đổi hệ gen với độ chính xác cao hơn.

Các nhà nghiên cứu xác định nơ-ron kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Virginia (UVA), Hoa Kỳ đã chứng minh rằng: bên cạnh chức năng cơ bản là tạo ra chất dẫn truyền thần kinh tăng khí sắc, các tế bào thần kinh trong não bộ còn trực tiếp kiểm soát trung tâm sinh học của não bộ hay còn gọi là "đồng hồ sinh học" - trung tâm điều chỉnh chu kỳ ăn uống, quá trình trao đổi chất cũng như chu kỳ hoạt động và nghỉ ngơi - mối liên kết chủ yếu ảnh hưởng đến khả năng chịu áp lực do sự xáo trộn nhịp sinh học “jet lag” của cơ thể con người. Phát hiện này được công bố trên tạp chí Current Biology.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 70 |< << >> >|
Quyết định số 236/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 186/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 171/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở- Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017 (Lần thứ hai).

Quyết định số 175/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu phát triển dịch vụ du lịch bổ sung tại các di tích lịch sử văn hóa tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 176/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý dự án: "Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò nhằm chuyển đổi sinh kế cho người dân ở vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 177/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý dự án: "Ứng dụng công nghệ sản xuất giống nấm dạng dịch thể, phục vụ nuôi trồng, chế biến nấm theo chuổi giá trị cho người dân vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển và miền núi tỉnh Quảng Trị".

Quyết định số 178/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ nhân giống và xây dựng mô hình vườn ươm cây lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 179/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý dự án: "Sản xuất thử nghiệm tinh bột nghệ trên dây chuyền thiết bị công nghệ quy mô 30kg tinh bột nghệ/ngày tại tỉnh Quảng Trị."

Quyết định số 146/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 136/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017::"Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, xây dựng vùng sản xuất rau an toàn tập trung tại Thị xã Quảng Trị"

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 14/8/2017)

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo học bổng chính phủ Ấn Độ

Thông báo kết quả làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với UBND huyện Cam Lộ về thử nghiệm trồng cây dược liệu

Thông báo về việc kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt chất sinh học của chè vằng La Vang và củ nghệ, để định hướng tạo chuỗi sản phẩm thiên nhiên nâng cao giá trị thảo dược"

Thống kê truy cập
254468
1122

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này