Chủ Nhật, 21/10/2018 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới

Một giải pháp để cải thiện chất lượng đất: phủ thực vật

Một nghiên cứu, được công bố trên Geoderma và Date in Brief, được tiến hành bởi Đại học Bách khoa Madrid (UPM) và Viện Nghiên cứu Quốc gia và Công nghệ Thực phẩm và Nông nghiệp (INIA), đã tiết lộ rằng cách canh tác phủ thực vật sẽ cải thiện chất lượng đất.

Mỹ phát triển công nghệ chẩn đoán sớm ung thư phổi
Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển công nghệ có tên EFIRM giúp chẩn đoán sớm loại ung thư phổi tế bào không nhỏ qua nước bọt hoặc máu, nhờ đó có thể cứu sống nhiều sinh mạng.

Đột phá công nghệ cao trong chất chống nọc độc do rắn cắn
Chất kháng nọc độc thử nghiệm đã được phát triển để chống lại các độc tố từ loài rắn độc nhất trên thế giới, đó rắn độc đen châu Phi. Các thí nghiệm được thực hiện với sự cộng tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, Viện nghiên cứu Clodomiro Picado và Công ty Công nghệ sinh học IONTAS (Anh). Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Công nghệ mới tăng hiệu suất chuyển đổi CO2
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Xúc tiến khoa học và công nghệ thuộc trường Đại học Delaware đã phát hiện ra một quy trình mới gồm hai bước để tăng hiệu quả điện phân CO2, phản ứng hóa học được điều khiển bằng dòng điện có thể hỗ trợ sản xuất hóa chất và nhiên liệu có giá trị. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Catalysis.

Thiết bị tích hợp pin mặt trời với pin thường có thể lưu trữ điện ngoài lưới điện
Các nhà khoa học ở Hoa Kỳ và A-rập Xê-út đã khai thác khả năng của cả pin mặt trời và pin thường trong một thiết bị - “pin sạc dòng (flow battery) năng lượng mặt trời” có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời và lưu trữ hiệu quả dưới dạng năng lượng hóa học để sử dụng về sau. Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Chem, giúp sản xuất điện phục vụ các vùng sâu, vùng xa trên thế giới.

Vắc xin ung thư mới có thể giải quyết các khối u dương tính với HER2
Nghiên cứu mới cho thấy vắc-xin ung thư mới có hiệu quả điều trị một loạt các bệnh ung thư dương tính HER2 dương tính, bao gồm ung thư vú di căn HER2 dương tính.

Các nhà khoa học đã tạo ra giống cà chua mới bằng cách chỉnh sửa bộ gen của cây dại
Các nhà khoa học đã phát triển được một giống cà chua mới bằng cách chỉnh sửa bộ gen của cây cà chua dại. Kỹ thuật mới có thể cho phép các nhà khoa học kết hợp đa dạng di truyền của cây dại có chất lượng di truyền được xác định bởi các thế hệ cây được nhân giống.

Thuật toán mới - công cụ hỗ trợ tìm kiếm kháng sinh hiệu quả
Trong một bài báo được công bố trên tạp chí Nature Communications, các nhà nghiên cứu từ các trường Đại học Carnegie Mellon (CMU); Đại học California, San Diego ở Hoa Kỳ; và Đại học bang St. Petersburg ở Nga đã mô tả một công cụ mới hỗ trợ tìm kiếm hiệu quả các kho hợp chất khổng lồ được tổng hợp từ vi khuẩn. Kỹ thuật mới cho phép các nhà khoa học phân tích phổ khối của các hợp chất, từ đó, họ có thể dễ dàng xác định những loại hợp chất đã biết trong kho và loại bỏ chúng để tập trung phân tích sâu hơn các biến thể chưa từng được biết đến. Những biến thể này có thể sẽ là loại thuốc kháng sinh tốt hơn, hiệu quả hơn, thuốc chống ung thư hoặc nhiều dược phẩm khác.

Vật liệu xốp bọt “lai” kết hợp sức mạnh của gỗ và kim loại
Vào năm 2014, các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu gỗ Fraunhofer (Đức) đã phát triển loại xốp làm từ gỗ thân thiện với môi trường và có thể được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt. Bây giờ, họ quyết định kết hợp vật liệu này với kim loại để tạo ra một loại vật liệu lai, hỗn hợp có nhiều ứng dụng tiềm năng hơn.

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ trong Xã hội (STS)
Diễn đàn Khoa học và Công nghệ trong Xã hội (diễn đàn STS) 2018 diễn ra từ ngày 7-9 tháng 10 tại Kyoto, Nhật Bản. Sự kiện năm nay đánh dấu sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lp diễn đàn STS.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 37 |< << >> >|
Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết điịnh Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 2232/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ

Quyết định số 2330/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 249/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp ơ sở - Sở KH&CN Quảng Trị tuyển chọn, xét giao trực tiếp thực hiện năm 2018, đợt 2.

Quyết định số 2225/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v Phê duyệt đề tài: "Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển"

Quyết định số 227/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2025

Quyết định số 1727/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 1658/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v điều chỉnh tên "Hội tiêu Vĩnh Linh" tại Quyết định số 19994/QĐ-UBND ngày 19/9/2014 quy định quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý "Quảng Trị" cho sản phẩm tiêu của tỉnh Quảng Trị.

Thông báo số 24/TB-SKHCN về việc Thông báo V/v kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Ứng dụng công nghệ sản suất và sử dụng chế phẩm Probiotic bổ sung thức ăn nuôi trồng thủy sản phù hợp tại tỉnh Quảng Trị"

Thông báo số 25/TB-SKHCN về việc Thông báo V/v kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển cây cam sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về Cuộc thi Sáng chế năm 2018

Thông báo về việc tuyển chọn hồ sơ đăng ký tham gia Đề án đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực KH&CN trong và ngoài nước

Thông báo chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực do Chính phủ Nhật Bản tài trợ (JDS) 2018

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Sao y Công văn số 74 ngày 19/01/2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Hà Nội V/v Cảnh báo về chứng chỉ năng lực ngoại ngữ giả

Xem thêm
Thống kê truy cập
254359
131

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này