Thứ Năm, 14/12/2017 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệ
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới

Phương thức mới sản xuất xi măng chống nứt

Lấy cảm hứng từ cấu trúc độc đáo của gai nhím biển, các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Konstanz đã đưa ra một phương thức mới để sản xuất xi măng có khả năng chống nứt tốt hơn.

Khởi động dự án trồng rừng lớn nhất thế giới
Một tổ chức bảo vệ môi trường vừa công bố dự án trồng thêm 73 triệu cây tại khu vực rừng Amazon (Brazil) cho tới năm 2023.

Samsung chế tạo hạt graphene giúp sạc pin điện thoại nhanh gấp 5 lần
Các nhà khoa học thuộc Học viện công nghệ tiên tiến Samsung (SAIT) giới thiệu một bước đột phá có thể làm tăng đáng kể công suất của pin lithium-ion, đồng thời cho phép chúng sạc nhanh gấp 5 lần. Các cải tiến xung quanh graphene, một ngày nào đó có thể dẫn đến sự giảm thiểu thời gian sạc xe điện, điện thoại và máy tính xách tay.

Thuốc trừ sâu thế hệ mới thân thiện với loài ong
Các nhà khoa học vừa tìm ra công thức tạo ra thuốc trừ sâu có chọn lọc, chỉ tiêu diệt các loài sâu gây hại mà không làm ảnh hưởng đến các loài côn trùng có ích như ong.

Đèn LED tiết kiệm năng lượng làm tăng mức ô nhiễm ánh sáng
Các nhà nghiên cứu cho biết đèn LED là một cuộc cách mạng về năng lượng, nhưng sự phổ biến rộng rãi của nó dẫn tới sự gia tăng ô nhiễm ánh sáng trên toàn thế giới - với những hậu quả nghiêm trọng tới sức khoẻ con người và động vật.

Các nhà khoa học hướng tới phát triển cây trồng chịu hạn bằng kỹ thuật di truyền
Các loại cây trồng như gạo, lúa mì và đậu nành có thể được điều chỉnh để có thể đáp ứng sống tốt hơn trong môi trường khô hạn.

Nuôi cấy và khôi phục thành công hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef
Các nhà khoa học Úc cho biết, họ đã nuôi cấy và lắp đặt thử nghiệm thành công một phần của hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef nằm tại ngoài khơi bang Queensland nước Úc tại vùng biển khác. Họ hy vọng dự án này có thể mang lại những hy vọng về khả năng khôi phục hệ sinh thái biển trên toàn thế giới đang bị tàn phá do chịu các tác động xấu của môi trường.

Máy ghi âm nhỏ nhất thế giới được chế tạo từ vi khuẩn
Thông qua khai thác phân tử thông minh, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế thuộc trường Đại học Columbia (CUMC) đã biến đổi hệ miễn dịch của vi khuẩn tự nhiên thành máy ghi dữ liệu siêu nhỏ, đặt nền móng cho một loại hình công nghệ mới sử dụng các tế bào vi khuẩn cho nhiều mục đích từ chẩn đoán bệnh cho đến quan trắc môi trường. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã biến đổi Escherichia coli, chủng vi khuẩn đường ruột phổ biến, cho phép vi khuẩn không chỉ ghi lại các tương tác của nó với môi trường mà còn xác định thời gian của các sự kiện đó.

Nhật Bản đã tìm ra thuốc diệt sạch ấu trùng sốt xuất huyết
Kuyshu Medical, công ty công nghệ sinh học Nhật Bản đã tìm ra loại thuốc diệt sạch ấu trùng muỗi đến 90%, hóa giải các nguy cơ về sốt xuất huyết.

Nafosted công bố Danh mục tạp chí quốc tế và quốc gia có uy tín trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn
Mới đây, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Nafosted) đã ban hành Danh mục tạp chí quốc tế và quốc gia có uy tín trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV).
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 81 |< << >> >|
Quyết định số 338/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc sữa đổi, bổ sung hệ thống biểu mẫu áp dụng quy chế quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 335/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 276/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông thuộc Sở Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 284/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 274/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 271/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 253/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu Năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) trong tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 236/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 186/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 171/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở- Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017 (Lần thứ hai).

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 3285/QĐ-UBND ngày 27/11/2017)

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 14/8/2017)

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo học bổng chính phủ Ấn Độ

Thông báo kết quả làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với UBND huyện Cam Lộ về thử nghiệm trồng cây dược liệu

Thống kê truy cập
254322
517

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này