Thứ Hai, 24/6/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởNgày Quốc tế Đa dạng sinh học 2019
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới

Phát hiện các gen và quá trình tế bào liên quan đến sinh bệnh học RVVC

Một nhóm các nhà nghiên cứu mới đây đã xác định được một số gen và quá trình tế bào có liên quan đến sinh bệnh học của bệnh nấm Candida âm hộ và âm đạo tái phát (RVVC). Trong bài báo được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, nhóm đã mô tả nghiên cứu về bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ và những thông tin, kiến thức về căn bệnh này.

MIT nghiên cứu robot xà lan chạy trên sông Amsterdam
Chính quyền thành phố Amsterdam vừa tài trợ cho một nghiên cứu bởi MIT nhằm chế tạo những xà lan nhỏ tự lái, gọi là “roboat” – để di chuyển trên các sông đào của thành phố.
Loại bỏ hóa chất gây rối loạn nội tiết ra khỏi nước thải bằng tảo xanh
Theo một nghiên cứu mới của Viện Desert Research (DRI) ở Las Vegas, một loài tảo xanh nước ngọt khá phổ biến có khả năng loại bỏ một số hóa chất gây rối loạn nội tiết ra khỏi nước thải.
Nanovaccine tăng cường khả năng miễn dịch trong những người mắc hội chứng chuyển hóa
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell vừa phát triển một loại vật liệu sinh học mới để tạo nanovaccine có khả năng tăng cường hiệu quả miễn dịch ở chuột bị rối loạn chuyển hóa (có liên quan đến vi khuẩn đường ruột), có khả năng kháng vaccine cúm và bại liệt truyền thống.

Mỹ tìm ra công nghệ mới phát hiện sớm tế bào ung thư
Được công bố trên tạp chí y học Science Translistic Medicine, công nghệ Cytophone sử dụng xung ánh sáng laser chiếu từ bên ngoài da để đốt nóng các tế bào khối u ác tính và tiêu diệt chúng.

Thủy tinh cũ có thể tái sử dụng trong bê tông
Mặc dù thủy tinh được cho là tương đối thân thiện với môi trường vì nó có thể tái chế, nhưng thực tế là rất nhiều trong số đó không được tái chế - điều này đặc biệt đúng với những mảnh nhỏ, quá khó để phân loại. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang đề xuất rằng chất thải thủy tinh có thể được sử dụng để làm cho bê tông mạnh và rẻ hơn bao giờ hết.

Ra mắt máy tính 5G đầu tiên trên thế giới
Sản phẩm là sự hợp tác giữa Qualcomm và Lenovo trong dự án Project Limitless nhằm mở ra thế hệ máy tính 5G phát triển trên nền tảng điện toán Snapdragon 8cx 5G.

Tế bào gốc có thể được chỉnh sửa gene ngay bên trong cơ thể sinh vật sống
Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm cách biến đổi tế bào gốc bên trong cơ thể chuột, một kỳ tích cuối cùng có thể mở ra tiềm năng mới.

Mồi phân tử có thể giúp hydrogel chữa lành vết thương
Các nhà sinh học của Đại học Rice đang sử dụng một loại kỹ thuật giống như các ngư dân thường dùng để câu cá, họ dùng các phân tử sinh học trong mạng hygrogel để thu hút các tế bào gốc siêu nhỏ. Nghiên cứu này được kì vọng sẽ gieo mầm cho sự phát triển của mô mới để chữa lành vết thương.

Hạn chế tác động môi trường từ quá trình sản xuất Xi măng: Sử dụng chất thải công nghiệp để sản xuất các chất thay thế trung tính carbon
Sản xuất xi măng gây thiệt hại lớn cho môi trường của chúng ta: Quá trình này đóng góp khoảng 8% lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu hàng năm. Tuy nhiên, nhu cầu xi măng tiếp tục tăng. Một nhóm các nhà địa chất học từ Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg (MLU) đã tìm ra cách để sản xuất các sản phẩm thay thế bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 48 |< << >> >|
Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 531
Hôm nay 1.809
Hôm qua 2.363
Tất cả 738.708

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này