Thứ Sáu, 19/4/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới

Lần đầu tiên tạo ra trái tim cấy ghép trên người bằng công nghệ 3D

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv (Israel) đã ứng dụng thành công công nghệ in ba chiều (3D) để tạo ra một quả tim có cả mô và mạch máu để cấy ghép trên cơ thể người.

Phát hiện sinh vật chứa chất diệp lục nhưng không quang hợp
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature vào tháng 4/2019, các nhà khoa học tại Đại học British Columbia (Canada) phát hiện sinh vật đầu tiên trên thế giới tạo ra chất diệp lục nhưng không tham gia vào quá trình quang hợp.

Thử nghiệm vaccine chống mọi chủng virus cúm
Các nhà nghiên cứu tại Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ đang thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine mới gọi là H1ssF_3928 có khả năng chống mọi chủng virus cúm.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2019 – "Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao"
Ngày 26/04 – Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới hằng năm, là một dịp để chúng ta tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo.

Hy vọng mới để điều trị ung thư não ở trẻ em
Có thể sắp có các phương pháp điều trị mới cho bệnh u thần kinh đệm cầu não lan tỏa, (DIPG), một dạng ung thư não tàn khốc gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và hiện không thể chữa được. Các thí nghiệm gần đây trên các mô hình động vật bệnh đã xác định được một loại thuốc thử nghiệm có khả năng phá hủy hiệu quả các tế bào DIPG. Nhóm các nhà khoa học Trường đại học Rockefeller vừa mới tìm ra cách thức hoạt động của hợp chất đầy hứa hẹn này.

Laser được sử dụng để tìm hiểu hai nguồn hình thành các hạt nano
Mặc dù các nghiên cứu trước đây cho thấy các hạt nano kim loại có các tính chất hữu ích cho các ứng dụng y sinh khác nhau, nhiều bí ẩn về cách thức các vật liệu nhỏ bé này hình thành, trong đó có quá trình tạo ra các biến thể kích thước nhưng để khám phá trường hợp này, một nhóm các nhà khoa học đã dùng cách nghiên cứu dựa trên các phép tính.

Các nhà khoa học công bố bức ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ
Các nhà thiên văn học vừa công bố hình ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ. Sự kiện đột phá này giúp củng cố sự hiểu biết của con người về vật chất bí hiểm nhất trong vũ trụ này.

Phương pháp mới hiệu quả hơn để giảm sử dụng nước và cải thiện sự phát triển của cây trồng
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Glasgow đã tiết lộ một phương pháp mới và bền vững tạo điều kiện cho cây trồng tăng khả năng hấp thụ CO2 trong quá trình quang hợp, đồng thời giảm sử dụng nước. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Science.

In sợi điện tử lên vải bằng máy in 3D
In sợi điện tử lên vải bằng máy in 3D Để chế tạo thiết bị điện tử đeo trên người, một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển máy in 3D để in sợi điện tử lên vải.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra hai gen hiếm gặp liên quan đến bệnh Alzheimer
Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã xác định hai biến thể di truyền cực kỳ hiếm gặp liên quan đến bệnh Alzheimer (AD). Những biến thể này, một biến thể nằm trong gen NOTCH3 và biến thể khác trong gen TREM2, đã được quan sát thấy ở những người bị AD nhưng không có bất kỳ sự kiểm soát nào. Theo các nhà nghiên cứu, biến thể NOTCH3 đã không được phát hiện trong AD trong các nghiên cứu di truyền lớn trước đây. Tuy nhiên, các đột biến khác trong gen này gây ra một dạng mất trí rất hiếm gọi là CADASIL bắt đầu bằng những cơn đau đầu và đột quỵ nghiêm trọng ở tuổi trưởng thành, sau đó là chứng mất trí nhớ ở tuổi trung niên (nhiều thập kỷ trước tuổi điển hình khi AD khởi phát muộn).
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 44 |< << >> >|
Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Quyết định số 121/QĐ-BCĐ về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi "Sáng tạo trẻ Quảng Trị" lần thứ VIII, năm 2019.

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 250
Hôm nay 772
Hôm qua 4.095
Tất cả 448.208

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này