Thứ Ba, 20/8/2019 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệKỷ niệm 74 năm CMT8 và Quốc Khánh 2-9Hoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luật
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới

Robot cây gậy giúp cải thiện ổn định khi đi bộ

Bằng cách thêm công nghệ điện tử và công nghệ tính toán vào một cây gậy, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Columbia Engineering đã biến nó thành một thiết bị robot thế kỷ 21 có thể hỗ trợ người già và những người khác bị suy yếu vận động.

Thuốc tiêm hormone mới giúp giảm cân ở bệnh nhân béo phì
Một nghiên cứu mới ở Anh, cho thấy bệnh nhân giảm trung bình 4,4kg và việc điều trị đã dẫn đến những cải thiện đáng kể về đường huyết, với một số bệnh nhân giảm xuống mức gần như bình thường. Béo phì là một vấn đề phổ biến ở Anh và ước tính cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người bị béo phì.

Mô phỏng cho thấy sự gia nhiệt ion bằng dao động plasma dành cho năng lượng nhiệt hạch
Một nhóm nghiên đã chứng minh rằng các ion có thể bị đốt nóng bởi các dao động plasma được điều khiển bởi các hạt năng lượng cao. Điều này đã được xác nhận bằng cách thực hiện một mô phỏng quy mô lớn với chương trình mô phỏng lai mới được phát triển, liên kết các tính toán cho dao động plasma, các hạt và ion năng lượng cao. Nghiên cứu này sẽ đẩy nhanh các nghiên cứu về tự làm nóng plasma để thực hiện năng lượng nhiệt hạch.

Cảm biến thông minh giúp ‘đo đạc’ quá trình lành vết thương
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Heriot-Watt (Anh) đang phát triển một công nghệ mới giúp các bác sĩ biết được sự tiến triển của vết thương mà không cần tháo bỏ băng gạc.

Hợp chất chống oxy hóa từ đậu tương có thể ngăn ngừa tổn thương mạch máu do cần sa
Kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy các nhà khoa học tại trường Đại học quốc gia Đài Loan đã tìm ra một hợp chất trong đậu tương có khả năng ngăn chặn sự tổn thương của lớp lót mạch máu trong tim và hệ tuần hoàn. Trong tương lai, phát hiện nghiên cứu sẽ dẫn đến một phương pháp mới để ngăn chặn tác dụng phụ đến hệ tim mạch do sử dụng cần sa vì mục đích giải trí và y tế.

Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra giá trị cho doanh nghiệp trong tương lai
Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) đang bắt đầu tạo ra những thành tựu nhất định. Các tổ chức có thể hy vọng trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra khoảng 6,2 tỷ giờ năng suất lao động trên toàn cầu và 2,9 nghìn tỷ USD giá trị cho doanh nghiệp vào năm 2021.

Tế bào nhân tạo có thể cảm nhận và phản ứng với môi trường xung quanh
Các nhà nghiên cứu tại trường Hoàng gia London đã tạo ra các tế bào nhân tạo mô phỏng tế bào sinh học bằng cách phản ứng với sự thay đổi hóa học trong môi trường xung quanh. Các tế bào nhân tạo có thể được sử dụng để cảm nhận những thay đổi trong cơ thể và phản ứng bằng cách giải phóng các phân tử thuốc hoặc cảm nhận và loại bỏ các kim loại có hại trong môi trường.

Lớp gỉ sét siêu mỏng sản xuất điện từ nước chảy
Theo một nghiên cứu mới của Viện Công nghệ California (Caltech) và trường Đại học Northwestern, các màng gỉ sét (sắt oxit) mỏng có thể sản xuất điện khi nước mặn chảy qua. Đây là phương pháp sản xuất điện hoàn toàn mới và có thể được sử dụng để phát triển các phương thức mới sản xuất điện theo hướng bền vững.

NASA phát hiện thiên hà mới
Thiên hà NGC 5866 có đường kính khoảng 60.000 năm ánh sáng - hơn 1/2 đường kính của Dải Ngân hà nơi con người đang sinh sống.

Pháp vận hành nhà máy điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu
Pháp vừa chính thức đưa vào vận hành O’MEGA1, nhà máy điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu ở thị trấn Piolenc, thuộc khu vực phía đông nam nước này.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 54 |< << >> >|
Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Kết luận thanh tra về an toàn bức xạ, hạt nhân và đo lường

Thông báo V/v kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng mô hình kết nối Cung - Cầu hàng hóa hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế "

Thông báo V/v kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng mô hình nhà kính ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất một số loại cây trồng có giá trị phù hợp với điều kiện tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc phân công nhiệm vụ đối với Ban Giám đốc Sở KH&CN Quảng Trị

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 1.000
Hôm nay 984
Hôm qua 3.204
Tất cả 903.932

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này