Thứ Năm, 14/12/2017 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệ
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin tổng hợp

Nỗ lực giữ nghề làm nón lá ở Bố Liêu

Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử và tác động của kinh tế thị trường, nghề làm nón lá Bố Liêu (Triệu Hòa, Triệu Phong) vẫn được duy trì ổn định và có bước phát triển. Đây là niềm tự hào của người dân thôn Bố Liêu khi giữ được nghề truyền thống và chính từ nghề truyền thống này đã góp phần mang đến cuộc sống ấm no cho người dân. Danh tiếng nón lá Bố Liêu đã được khẳng định trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Chú trọng hiệu quả dạy nghề cho lao động nông thôn
Công tác dạy nghề cho lao động nông thôn có vai trò quan trọng nhằm làm thay đổi tập quán sản xuất đã có từ lâu đời, tăng năng suất, sản lượng, hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người nông dân, cơ cấu lại cây trồng, vật nuôi. Đào tạo nghề cũng chính là góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động nông thôn.

Cà phê Hướng Hóa được mùa, được giá
Bước vào niên vụ thu hoạch 2016 - 2017, người trồng cà phê ở huyện Hướng Hóa phấn khởi vì vừa được mùa, vừa được giá. Đây là niên vụ thứ 2 liên tiếp trong thời gian gần đây nông dân Hướng Hóa đón nhận tín hiệu vui từ cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao đối với địa phương miền núi này.

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện
Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động mua bán điện; quy trình kinh doanh điện năng và các văn bản hướng dẫn của công ty, tổng công ty tại các điện lực trực thuộc; ngăn ngừa tình trạng lấy cắp điện, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm sử dụng điện…

Cầu nối để hàng Việt đến với người tiêu dùng
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, trong năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công 3 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại các xã Hải Thượng (Hải Lăng), thị trấn Cam Lộ (Cam Lộ), xã Vĩnh Tân (Vĩnh Linh) và 1 phiên chợ về xã miền núi Tà Rụt (Đakrông). Theo báo cáo từ các đơn vị tham gia, các phiên chợ hàng Việt được tổ chức tại các địa phương đều thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Tăng cường chăm sóc gia súc trong mùa đông
Năm nay, thời tiết diễn biến khá phức tạp, mùa mưa đến sớm và có thể kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là vào những lúc mưa kèm theo rét làm cho cây trồng chậm phát triển, vật nuôi xuất hiện nhiều dịch bệnh. Do đó, nông dân cần quan tâm chăm sóc đàn vật nuôi trong mùa mưa rét để tránh gây thiệt hại về kinh tế nếu gia súc, gia cầm bị đói và bị dịch bệnh vì rét mà chết.

Một số kiến nghị trong việc thiết kế và thực hiện thành công mô hình PPP cho đổi mới nông nghiệp
Liên quan đến việc lựa chọn các dự án PPP, một số kiến nghị cho rằng cần phải minh bạch và dựa trên một quy trình cạnh tranh, một khi chính phủ đã xác định được các lĩnh vực ưu tiên trong tham vấn với các bên liên quan. Bài học thực hành tốt của OECD cũng vạch ra tầm quan trọng của sự mở cửa quốc tế cho các đối tác nhà nước và tư nhân. Trong khi sự đáng giá đồng tiền là tiêu chí chính để lựa PPP cho cung cấp các dịch vụ công, PPP cho sự đổi mới nên được lựa chọn dựa trên tầm quan trọng của những lợi ích tương hỗ và bổ sung. Các phương pháp tiếp cận khác nhau có thể sử dụng để tạo điều kiện cho sự tham gia của các doanh nghiệp nhỏ, trong khi đảm bảo chi phí giữ ở mức thấp hơn lợi ích.

Ngành y tế Hải Lăng chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ
Mưa lũ đầu tháng 11/2017 là đợt mưa lũ lớn khiến cho người dân huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt trên diện rộng và kéo dài. Nguy cơ dịch bệnh xảy ra rất lớn. Trước tình hình đó, ngành y tế huyện Hải Lăng đã triển khai các phương án chủ động phòng chống dịch bệnh.

Nỗ lực lấy lại thương hiệu cho rượu Kim Long
Thôn Kim Long, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng có truyền thống nấu rượu thủ công hơn 200 năm. Rượu Kim Long đã từng có thời gian được xuất khẩu sang tận nước Pháp (vào thời Pháp thuộc). Trải qua nhiều biến cố thời cuộc, hiện nay làng nghề nấu rượu truyền thống Kim Long vẫn được giữ gìn và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều năm qua, rượu Kim Long nức tiếng khắp gần xa lại được bán lẻ theo dạng thô, chưa có thương hiệu của làng và cũng chưa có thị trường ổn định cho sản phẩm.

Hội nghị Doanh nghiệp vì người tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi
Hưởng ứng ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK) tổ chức hội nghị: “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 53 |< << >> >|
Quyết định số 338/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc sữa đổi, bổ sung hệ thống biểu mẫu áp dụng quy chế quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 335/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 276/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông thuộc Sở Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 284/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 274/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 271/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 253/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu Năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) trong tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 236/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 186/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 171/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở- Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017 (Lần thứ hai).

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 3285/QĐ-UBND ngày 27/11/2017)

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 14/8/2017)

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo học bổng chính phủ Ấn Độ

Thông báo kết quả làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với UBND huyện Cam Lộ về thử nghiệm trồng cây dược liệu

Thống kê truy cập
254320
515

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này