Thứ Ba, 20/8/2019 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệKỷ niệm 74 năm CMT8 và Quốc Khánh 2-9Hoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luật
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Hải Lăng triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế

Huyện Hải Lăng vừa ban hành và triển khai các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển tiểu thủ công nghiệp (TTCN), thương mại dịch vụ (TMDV) trên địa bàn huyện đến năm 2021.

Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu hồ tiêu Hướng Hóa
Hướng Hóa có nhiều sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc trưng vùng miền, trong đó cây hồ tiêu được xem là loại nông sản có giá trị kinh tế cao, đã được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chứng nhận về chỉ dẫn địa lí. Hiện nay, huyện đang triển khai các giải pháp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tăng cường quảng bá đưa thương hiệu hồ tiêu Hướng Hóa ngày càng vươn xa trên thị trường trong nước và thế giới.

Hội nghị đầu bờ mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ
Sáng nay 16.8.2019, tại HTX Thủy Ba Tây, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đầu bờ và nghiệm thu đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ sử dụng giống lúa mới năng suất chất lượng cao vụ hè thu 2019.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
Ngày 15/08, Đoàn công tác Ban KTNS-HĐND tỉnh do đồng chí Phan Văn Phụng- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy- Trưởng Ban KTNS - HĐND tỉnh dẫn đầu có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 31/2017/NQ-HĐND ngày 14/12/2017 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ, ứng dụng nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2020 và khảo sát các mô hình tại Hướng Hóa.

Việt Nam có thể cảnh báo sớm ung thư gan nhờ công nghệ AI
Đại học Bách khoa Hà Nội đang nghiên cứu hệ thống hỗ trợ chẩn đoán ung thư gan dựa trên dữ liệu về hình ảnh siêu âm và giải trình gene.

Khai trương Mạng thông tin Á - Âu Asi@Connect tại Việt Nam
Ngày 15-8, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Quốc gia và Trung tâm Hợp tác Mạng thông tin Á - Âu đã tổ chức Lễ khai trương dự án Asi@Connect tại Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích sự tham gia của cộng đồng nghiên cứu và đào tạo Việt Nam đối với Mạng thông tin Á - Âu Asi@Connect.

Robot cây gậy giúp cải thiện ổn định khi đi bộ
Bằng cách thêm công nghệ điện tử và công nghệ tính toán vào một cây gậy, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Columbia Engineering đã biến nó thành một thiết bị robot thế kỷ 21 có thể hỗ trợ người già và những người khác bị suy yếu vận động.

Thuốc tiêm hormone mới giúp giảm cân ở bệnh nhân béo phì
Một nghiên cứu mới ở Anh, cho thấy bệnh nhân giảm trung bình 4,4kg và việc điều trị đã dẫn đến những cải thiện đáng kể về đường huyết, với một số bệnh nhân giảm xuống mức gần như bình thường. Béo phì là một vấn đề phổ biến ở Anh và ước tính cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người bị béo phì.

Mô phỏng cho thấy sự gia nhiệt ion bằng dao động plasma dành cho năng lượng nhiệt hạch
Một nhóm nghiên đã chứng minh rằng các ion có thể bị đốt nóng bởi các dao động plasma được điều khiển bởi các hạt năng lượng cao. Điều này đã được xác nhận bằng cách thực hiện một mô phỏng quy mô lớn với chương trình mô phỏng lai mới được phát triển, liên kết các tính toán cho dao động plasma, các hạt và ion năng lượng cao. Nghiên cứu này sẽ đẩy nhanh các nghiên cứu về tự làm nóng plasma để thực hiện năng lượng nhiệt hạch.

Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam khai mạc với chuỗi 10 hoạt động
Sáng 15/8, chuỗi các hội thảo, phiên thảo thuận và cuộc thi Hackathon bắt đầu khởi động với mục tiêu xây dựng cộng đồng AI Việt Nam lớn mạnh.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 522 |< << >> >|
Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Kết luận thanh tra về an toàn bức xạ, hạt nhân và đo lường

Thông báo V/v kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng mô hình kết nối Cung - Cầu hàng hóa hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế "

Thông báo V/v kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng mô hình nhà kính ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất một số loại cây trồng có giá trị phù hợp với điều kiện tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc phân công nhiệm vụ đối với Ban Giám đốc Sở KH&CN Quảng Trị

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 1.032
Hôm nay 902
Hôm qua 3.204
Tất cả 903.850

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này