Thứ Hai, 24/6/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởNgày Quốc tế Đa dạng sinh học 2019
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sở KH&CN Quảng Trị: Ngày thứ 7 tình nguyện vì môi trường nông thôn bền vững

Ngày 22/6/2019, hưởng ứng phong trào đồng hành với người dân để tạo sức lan tỏa trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và chương trình "Ngày thứ 7 vì nông thôn mới", " Ngày thứ 7 vì các dự án động lực" do Chủ tịch UBND tỉnh phát động, Sở KH&CN đã phối hợp với Hội Nông dân xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện vì môi trường nông thôn bền vững”. Tham dự Ngày thứ 7 tình nguyện cùng các cán bộ, viên chức, người lao động của Sở có đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN.

Tài sản trí tuệ là chìa khóa phát triển đổi mới sáng tạo
Sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội bởi chính những giá trị mà tài sản trí tuệ mang lại.

Phát hiện các gen và quá trình tế bào liên quan đến sinh bệnh học RVVC
Một nhóm các nhà nghiên cứu mới đây đã xác định được một số gen và quá trình tế bào có liên quan đến sinh bệnh học của bệnh nấm Candida âm hộ và âm đạo tái phát (RVVC). Trong bài báo được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, nhóm đã mô tả nghiên cứu về bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ và những thông tin, kiến thức về căn bệnh này.

MIT nghiên cứu robot xà lan chạy trên sông Amsterdam
Chính quyền thành phố Amsterdam vừa tài trợ cho một nghiên cứu bởi MIT nhằm chế tạo những xà lan nhỏ tự lái, gọi là “roboat” – để di chuyển trên các sông đào của thành phố.

Khoa học và Công nghệ đóng góp lớn cho phát triển kinh tế biển
Các công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) trong kinh tế biển khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ đã đem lại những tác động tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội. Nhiều công trình đã tập trung vào nghiên cứu phát triển theo hướng ứng dụng sâu vào thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Loại bỏ hóa chất gây rối loạn nội tiết ra khỏi nước thải bằng tảo xanh
Theo một nghiên cứu mới của Viện Desert Research (DRI) ở Las Vegas, một loài tảo xanh nước ngọt khá phổ biến có khả năng loại bỏ một số hóa chất gây rối loạn nội tiết ra khỏi nước thải.
Nanovaccine tăng cường khả năng miễn dịch trong những người mắc hội chứng chuyển hóa
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell vừa phát triển một loại vật liệu sinh học mới để tạo nanovaccine có khả năng tăng cường hiệu quả miễn dịch ở chuột bị rối loạn chuyển hóa (có liên quan đến vi khuẩn đường ruột), có khả năng kháng vaccine cúm và bại liệt truyền thống.

Làm giàu từ những vùng đất thấp trũng
Hiện nay, việc trồng hoa sen không chỉ tạo vẻ đẹp cho cảnh quan vùng nông thôn mà còn mang lại giá trị kinh tế ngày càng cao cho nông dân. Thực hiện chủ trương tái cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, trên địa bàn huyện Triệu Phong, mô hình trồng sen lấy hạt đang mang lại hiệu quả thiết thực với diện tích hơn 100 ha, trong đó tập trung nhiều ở các xã Triệu Sơn, Triệu Trung, Triệu Thượng, Triệu Hòa... Sen được trồng chủ yếu ở những vùng đất thấp trũng, những vùng ao, hồ diện tích lớn thì vừa trồng sen kết hợp với nuôi cá nước ngọt để đem hiệu quả kinh tế cao hơn.

Mỹ tìm ra công nghệ mới phát hiện sớm tế bào ung thư
Được công bố trên tạp chí y học Science Translistic Medicine, công nghệ Cytophone sử dụng xung ánh sáng laser chiếu từ bên ngoài da để đốt nóng các tế bào khối u ác tính và tiêu diệt chúng.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia - hướng tới các chuẩn mực quốc tế cho doanh nghiệp Việt
Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) - định hướng cho các doanh nghiệp (DN) và tiếp cận Giải thưởng như là một công cụ quan trọng để đánh giá toàn diện các hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh theo các chuẩn mực quốc tế thông qua các tiêu chí Giải thưởng. Đây chính là giá trị cốt lõi mà Giải thưởng đem lại cho các DN Việt Nam khi ứng dụng mô hình GTCLQG trong quản lý tại DN.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 497 |< << >> >|
Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 485
Hôm nay 1.720
Hôm qua 2.363
Tất cả 738.619

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này