Thứ Hai, 28/9/2020 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Sở hữu trí tuệ
Cập nhật: Thứ Năm, ngày 16/4/2020

Mạng lưới TISC và IP-HUB: Thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ trong các viện nghiên cứu, trường đại học
Ở mức độ cơ bản, Mạng lưới TISC hỗ trợ, phổ biến kỹ năng khai thác thông tin khoa học công nghệ nói chung, thông tin sở hữu công nghiệp và cụ thể là thông tin sáng chế nói riêng nhằm thúc đẩy quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ của viện/trường. Ở mức độ nâng cao, Mạng lưới IP-HUB hướng tới xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ cho các viện/trường.
Hội thảo khu vực ASEAN về Phát triển mạng lưới TISC do WIPO, JPO phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức tại Hà Nội, tháng 3 năm 2019

Giới thiệu về Mạng lưới TISC và IP-HUB tại Việt Nam

Mạng lưới TISC - Thúc đẩy hoạt động khai thác thông tin sở hữu công nghiệp và xác lập quyền sở hữu trí tuệ của viện/trường
Mạng lưới TISC được thành lập trên cơ sở Dự án TISC (Technology and Innovation Support Centers - các Trung tâm hỗ trợ công nghệ và đổi mới sáng tạo) do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) khởi xướng trên phạm vi toàn cầu. Theo Báo cáo TISC năm 2018 của WIPO, tính đến tháng 12/2018 đã có 78 quốc gia với 750 tổ chức TISC tham gia vào Mạng lưới TISC toàn cầu.

Mục tiêu của Dự án TISC của WIPO nhằm hỗ trợ việc tiếp cận với thông tin khoa học công nghệ, thông tin sáng chế chất lượng cao và các dịch vụ liên quan; trợ giúp trong việc tra cứu thông tin sáng chế; đào tạo tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp; thực hiện dịch vụ tra cứu theo yêu cầu; cung cấp thông tin phục vụ theo dõi tình trạng kỹ thuật và cạnh tranh, pháp luật về sở hữu trí tuệ, quản lý và thương mại hóa công nghệ (ở mức cơ bản).

Kể từ khi Dự án TISC của WIPO được triển khai năm 2009, 71 quốc gia, trong đó có 24 quốc gia kém phát triển nhất, đã ký Thỏa thuận với WIPO để phát triển mạng lưới TISC quốc gia. Theo thông tin được cung cấp bởi các điều phối viên TISC quốc gia, 638 TISC đã được thành lập trong giai đoạn này.

Tại Việt Nam, từ lúc ban đầu năm 2010 chỉ có 03 thành viên tham gia, đến tháng 01/2017 Mạng lưới TISC của Việt Nam đã có 30 viện/trường tham gia. Đến tháng 12/2019, đã có gần 60 viện/trường trong toàn quốc đăng ký tham gia mạng lưới TISC của Việt Nam, đặc biệt mạng lưới còn có sự tham gia của một số doanh nghiệp như Viettel, Sao Thái Dương...

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO), ngày 27-28/03/2019 tại Hà Nội, Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức Hội thảo “Phát triển Mạng lưới các Trung tâm Hỗ trợ công nghệ và đổi mới sáng tạo (TISC) khu vực ASEAN”. Tại hội thảo này, ông Alejandro Roca Campaña - Giám đốc cao cấp phòng tiếp cận thông tin và kiến thức (WIPO) đã nhấn mạnh rằng trong xã hội dựa trên tri thức hiện nay, thách thức quan trọng nhất đối với tất cả các quốc gia là làm thế nào có thể chuyển đổi từ nền kinh tế dựa trên tài nguyên thiên nhiên sang nền kinh tế dựa trên kiến thức và vốn trí tuệ của mình để có một thế mạnh, năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội. Nhu cầu khai thác hiệu quả dữ liệu và thông tin để trở thành tri thức phục vụ nhu cầu kinh doanh phù hợp và hiệu quả của ngành công nghiệp đã trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều quốc gia.

Mạng lưới IP-HUB - Xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ trong viện/trường

Mạng lưới IP-HUB được thành lập trên cơ sở Dự án EIE (Enabling IP Environment - Môi trường Sở hữu trí tuệ kiến tạo) là dự án tiếp theo của Dự án TISC nhằm tăng cường năng lực cho mạng lưới TISC nêu trên. Các thành viên tham gia Dự án EIE được WIPO lựa chọn từ mạng lưới TISC thông qua quá trình phỏng vấn, khảo sát thực địa. So với Mạng lưới TISC, Mạng lưới IP-HUB được kết cấu chặt chẽ hơn, trong đó mạng lưới hoạt động theo mô hình Trục xoay (Hub - Cục Sở hữu trí tuệ) và Nan hoa (Spokes-các viện/trường thành viên), ngoài ra còn có các Trục phụ (sub-Hub).

Mục tiêu của dự án EIE là hình thành đội ngũ chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ của các Nan hoa (viện/trường) để nâng cấp hoạt động nghiên cứu sáng tạo, đăng ký sáng chế và đặc biệt là chuyển giao công nghệ. Một lợi ích có thể thấy rõ là giúp nâng cao số lượng, chất lượng và giá trị thương mại của sáng chế, thúc đẩy khai thác thông tin sáng chế để tránh trùng lặp trong nghiên cứu. So với Dự án TISC, Dự án EIE có tính chuyên sâu và đòi hỏi lộ trình thực hiện một cách bài bản hơn.

Ngày 21/10/2016, Cục Sở hữu trí tuệ đã gửi công văn cho WIPO về việc đề nghị tham gia Dự án EIE của WIPO nhằm xây dựng Mạng lưới IP-HUB ở Việt Nam. Tháng 3/2017, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng Giám đốc Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới Francis Gurry, các hoạt động của Dự án EIE được bắt đầu triển khai.

WIPO đã cử chuyên gia sang Việt Nam để phỏng vấn các đơn vị được lựa chọn tham gia Mạng lưới IP-HUB, vào tháng 9/2017 và tháng 11-12/2018. Trên cơ sở đó, các chuyên gia WIPO đã gửi cho Cục Sở hữu trí tuệ Báo cáo đánh giá sơ bộ (tháng 5/2018) và Báo cáo đánh giá bổ sung (tháng 2/2019). Trong hai Báo cáo này, WIPO đã khuyến nghị mô hình hoạt động của Dự án EIE tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến các nguồn lực cần thiết để triển khai Dự án EIE. Các nhân lực chịu trách nhiệm thực hiện dự án sẽ trở thành đội ngũ tiếp tục vận hành Mạng lưới IP-HUB khi dự án kết thúc. Có tổng số 12 viện/trường đã được WIPO lựa chọn tham gia vào Mạng lưới IP-HUB theo Dự án EIE do WIPO chủ trì.

Dự án EIE sẽ triển khai tại Việt Nam trong 5 năm từ 2019 đến 2023. WIPO sẽ hỗ trợ chuyên gia tư vấn và phối hợp tổ chức một số hội thảo tại Việt Nam, mời đại biểu Việt Nam đi họp ở nước ngoài trong khuôn khổ dự án. Kinh phí cho các hoạt động của dự án EIE tại Việt Nam do phía Việt Nam chịu trách nhiệm, trừ một số hội thảo quốc tế có sự hỗ trợ một phần của WIPO.

Ngày 01/10/2019, tại Giơneva, Thụy Sỹ, với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam Chu Ngọc Anh và Đại sứ Dương Chí Dũng - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Dự án “Môi trường sở hữu trí tuệ kiến tạo” (Enabling IP Environment - EIE) theo mô hình Trục xoay và Nan hoa (IP-Hub).

Mục tiêu của Mạng lưới

Mục tiêu tổng quát

Mục tiêu tổng quát của hai Mạng lưới này là hỗ trợ việc tiếp cận với thông tin khoa học công nghệ, thông tin sáng chế chất lượng cao và các dịch vụ liên quan; đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ trong các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp; khai thác tiềm năng đổi mới sáng tạo và xác lập, bảo vệ và quản lý quyền sở hữu trí tuệ, giúp gia tăng số lượng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp nói chung, đơn đăng ký sáng chế nói riêng của chủ đơn Việt Nam, đặc biệt là từ các trường đại học, viện nghiên cứu; gắn hoạt động nghiên cứu-triển khai của các trường đại học, viện nghiên cứu với doanh nghiệp; đưa sở hữu trí tuệ trở thành động lực phát triển kinh tế-xã hội.

Mục tiêu trong giai đoạn 2019-2023

Với vai trò là trung tâm của Mạng lưới TISC và IP-HUB của Việt Nam, trong giai đoạn sắp tới, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tập trung vào các hoạt động phát triển mạng lưới nhằm phát triển được Mạng lưới TISC bao gồm ít nhất 50 Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ trong các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp, trong đó có 10 thành viên TISC tiêu biểu tham gia vào Mạng lưới IP-HUB theo dự án EIE; đào tạo giai đoạn cơ bản và chuyên sâu cho đội ngũ chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ trong các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp; phấn đấu để lượng đơn đăng ký sáng chế của chủ đơn Việt Nam đạt mức tăng trưởng hằng năm theo kỳ vọng.

Phát triển đồng thời hai Mạng lưới TISC và IP-HUB

Ở mức độ cơ bản, Mạng lưới TISC hỗ trợ, phổ biến kỹ năng khai thác thông tin khoa học công nghệ nói chung, thông tin sở hữu công nghiệp và cụ thể là thông tin sáng chế nói riêng nhằm thúc đẩy quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ của viện/trường. Ở mức độ nâng cao, Mạng lưới IP-HUB hướng tới xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ cho các viện/trường. Do vậy, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam cần tập trung phát triển song song cả hai Mạng lưới TISC và IP-HUB.

Cả hai Mạng lưới nêu trên đều đã được xây dựng và phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới dưới sự chủ trì của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), với sự tham gia trực tiếp của đội ngũ chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm về sở hữu trí tuệ và thương mại hóa công nghệ. Nhiều quốc gia đã có những bài học thành công có thể tham khảo để áp dụng ở Việt Nam. Do đó, nếu quan tâm phát triển đúng hướng thì sẽ có tác động không nhỏ đến môi trường sở hữu trí tuệ của Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy việc nộp đơn đăng ký sáng chế đối với các công nghệ được tạo ra từ các viện/trường, mở rộng ra cả các doanh nghiệp, đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực hiện việc nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo của Việt Nam theo chỉ đạo tại Nghị quyết 19/NQ-CP năm 2017 và 2018 của Chính phủ, các Nghị quyết 01/NQ-CP và 02/NQ-CP năm 2019 của Chính phủ.

Vai trò của Cục Sở hữu trí tuệ và các viện/trường thành viên

Cục Sở hữu trí tuệ là trục xoay điều phối

- Đóng vai trò Trung tâm kết nối, điều phối các hoạt động của Mạng lưới;
- Lập kế hoạch hoạt động hàng năm và trong toàn quá trình dự án;
- Duy trì và phát triển Mạng lưới sau khi WIPO kết thúc quá trình tư vấn;
- Thành lập Ban điều phối Mạng lưới và trang bị cơ sở vật chất như phòng làm việc, máy tính, internet;
- Lập kế hoạch và xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu cho các thành viên mạng lưới để có đủ kỹ năng tra cứu thông tin, tư vấn thủ tục xác lập quyền, thương mại hóa và chuyển giao công nghệ cho các nhà sáng chế trong tổ chức của viện/trường/doanh nghiệp.
- Bố trí các nguồn lực để triển khai Dự án.

Sự cam kết và tính chủ động của các viện/trường thành viên là điều kiện cần thiết

- Thành lập và vận hành các Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ trong mỗi đơn vị, bao gồm thành viên là các cán bộ chuyên trách (tùy thuộc vào quy mô của viện/trường/doanh nghiệp, ít nhất 2-3 người) và cán bộ kiêm nhiệm (có thể là các cán bộ nghiên cứu hoặc giảng viên đại học làm việc theo chế độ bán thời gian);
- Trang bị cơ sở vật chất như phòng làm việc, máy tính, internet;
- Các trung tâm này có thể dưới dạng trung tâm hoạt động theo cơ chế đơn vị sự nghiệp có thu (từ khoản phí dịch vụ tra cứu thông tin, hỗ trợ xác lập quyền, tư vấn chuyển giao công nghệ…).
- Tạo điều kiện để các thành viên được đào tạo chuyên sâu (do WIPO và Cục Sở hữu trí tuệ hỗ trợ) để có đủ kỹ năng tra cứu thông tin, tư vấn thủ tục xác lập quyền, thương mại hóa và chuyển giao công nghệ cho các nhà sáng chế trong tổ chức của trường, viện hoặc doanh nghiệp.
- Cam kết bố trí các nguồn lực khi tham gia Dự án.

Các hoạt động đã triển khai trong giai đoạn 2016-2019

Chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã phân công Thứ trưởng Bùi Thế Duy trực tiếp chỉ đạo Dự án TISC và EIE và cho phép Cục Sở hữu trí tuệ ký kết văn bản hợp tác với WIPO để triển khai các hoạt động của Dự án tại Việt Nam.

Hoạt động của Cục Sở hữu trí tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với WIPO về hợp tác triển khai Dự án EIE tại Việt Nam. Cục đã ra quyết định thành lập Ban điều phối Mạng lưới TISC và IP-HUB và xây dựng chuyên mục về Mạng lưới TISC và IP-HUB để tích hợp trên Cổng thông tin điện tử của Cục. Cục đã xây dựng các chương trình, kế hoạch phối hợp hằng năm với WIPO và các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp tham gia và bố trí nguồn lực cho các hoạt động của cả hai Dự án.

Ban điều phối Mạng lưới TISC và IP-HUB đặt tại Cục Sở hữu trí tuệ có chức năng chính là điều phối mạng lưới; xây dựng và phát triển các kênh kết nối, truyền thông; đào tạo, tuyên truyền, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; tư vấn, hỗ trợ cho các thành viên trong mạng lưới; nghiên cứu, đề xuất các vấn đề về cơ chế chính sách để tạo điều kiện cho phát triển mạng lưới. Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp (Cục Sở hữu trí tuệ) được giao chủ trì triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Mạng lưới TISC và IP-HUB.

Trong giai đoạn 2016-2019, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức được hàng chục khóa tập huấn về tra cứu thông tin và viết bản mô tả sáng chế cho các thành viên Mạng lưới TISC và IP-HUB. Đồng thời, hằng tháng Cục Sở hữu trí tuệ đều mở các lớp tập huấn miễn phí tại Thư viện Cục cho mọi đối tượng có nhu cầu tham gia, duy trì đều đặn từ 2016 đến nay.

Năm 2019 chương trình tập huấn cho các thành viên Mạng lưới TISC và IP-HUB lần đầu tiên được Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức một cách bài bản với 10 mô đun tập huấn chuyên sâu cho các thành viên ở cả khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sự tham gia nhiệt tình của các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như các cán bộ có kinh nghiệm của Cục Sở hữu trí tuệ đã góp phần đem lại thành công cho 10 mô đun tập huấn.

Liên quan đến Dự án TISC, ngày 25-26/03/2019, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với WIPO, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tra cứu thông tin sáng chế dành cho Mạng lưới các Trung tâm hỗ trợ công nghệ và đổi mới sáng tạo (TISC)”. Tiếp theo, ngày 27-28/03/2019, Hội thảo khu vực “Phát triển Mạng lưới các Trung tâm Hỗ trợ công nghệ và đổi mới sáng tạo (TISC) khu vực ASEAN” đã được WIPO, JPO phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức thành công tại Hà Nội, với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia TISC của WIPO và các đại biểu đến từ 10 quốc gia ASEAN.

Liên quan đến Dự án EIE, trong giai đoạn 2017-2019, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với WIPO tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của trường đại học và viện nghiên cứu thông qua mô hình “Trục xoay và Nan hoa” nhằm giới thiệu về Dự án EIE và Mạng lưới IP-HUB (tổ chức tại Trụ sở Bộ KH&CN, ngày 22/3/2017); Khóa đào tạo nâng cao “Chuyển giao công nghệ thành công (STL)" cho các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ 25-29 tháng 9 năm 2017; Hội thảo Xây dựng chính sách sở hữu trí tuệ cho các trường đại học và viện nghiên cứu tại Hà Nội, từ 26-28 tháng 11 năm 2018; và Hội thảo quốc tế về Quản trị tài sản trí tuệ và thương mại hóa công nghệ dành cho các viện/trường thành viên trong khuôn khổ dự án Môi trường sở hữu trí tuệ kiến tạo (EIE) do WIPO, Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ và Trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày 28-31/10/2019.

Sự phối hợp của các viện nghiên cứu, trường đại học

Các viện/trường đã gửi Văn bản đề nghị hợp tác với Cục Sở hữu trí tuệ về hợp tác triển khai Dự án TISC và EIE tại Việt Nam. Bước đầu, đã thành lập bộ phận hoặc nhóm cán bộ chuyên trách về sở hữu trí tuệ để tham gia các hoạt động của Dự án.

Từ năm 2016 đến nay, hằng năm WIPO đều mời đại diện tiêu biểu của các viện/trường tham dự các Hội nghị quốc tế của Mạng lưới TISC và IP-HUB. Năm 2019, WIPO đã mời đoàn đại biểu của Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao dành cho lãnh đạo các trường đại học/viện nghiên cứu và các nhà chính sách trong khuôn khổ Dự án EIE tại Osaka, Nhật Bản. Dự kiến năm 2020, WIPO sẽ cấp một số suất học bổng thực tập tại Nhật Bản về quản trị sở hữu trí tuệ và thương mại hóa công nghệ trong thời gian từ 2 đến 3 tháng dành cho các ứng viên tích cực của Mạng lưới.

Các viện/trường thành viên đã cử đầy đủ cán bộ tham gia các lớp đào tạo, tập huấn do Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đã tập hợp, khuyến khích nhu cầu đăng ký sáng chế từ các nhà khoa học của đơn vị để đồng hành với Cục Sở hữu trí tuệ hỗ trợ đăng ký sáng chế. Đồng thời, đã và đang tiến hành nghiên cứu xây dựng quy chế hoặc chính sách về sở hữu trí tuệ trong đơn vị.

Trong đó, rất nhiều viện/trường đã tích cực, chủ động phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức các hoạt động tập huấn, đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên Mạng lưới TISC và IP-HUB như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trường đại học Kinh tế Quốc dân...

Trong giai đoạn sắp tới, các hoạt động đào tạo, tập huấn, xây dựng và phát triển mạng lưới tiếp tục được Cục Sở hữu trí tuệ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Sự tham gia tích cực, chủ động của các thành viên Mạng lưới là điều kiện cần thiết để có được sự thành công của các Dự án này, cũng như đạt được sự phát triển bền vững của Mạng lưới TISC và IP-HUB.

Các viện nghiên cứu và trường đại học cần tìm hiểu thông tin, đề nghị liên hệ với Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp, Cục Sở hữu trí tuệ, 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, email: phongthongtin@noip.gov.vn.

http://www.vista.gov.vn/
Tin, bài cùng lĩnh vực
Nâng cao giá trị của na dai Lục Nam thông qua chỉ dẫn địa lý (28/9/2020)
Thực hiện các cam kết về sở hữu trí tuệ trong EVFTA (21/9/2020)
Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi: Tập trung vào 7 nhóm chính sách lớn (26/8/2020)
Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong EVFTA: Cơ hội song hành thách thức (08/7/2020)
Nâng cao năng lực quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp (01/7/2020)
Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030: Động lực phát triển tài sản trí tuệ (30/6/2020)
Hình thành văn hóa sở hữu trí tuệ (29/6/2020)
Số bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam tăng 56% trong dịch Covid-19 (22/6/2020)
Tân Tổng Giám đốc WIPO Daren Tang: sẽ hỗ trợ Việt Nam triển khai thực hiện chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ (16/6/2020)
Sở hữu trí tuệ: Đòn bẩy cho sản phẩm chủ lực (05/6/2020)
Một số yếu tố tác động tới hệ thống SHTT quốc gia trong bối cảnh mới (22/5/2020)
Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ cho sinh viên - Chắp cánh đổi mới sáng tạo (19/5/2020)
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ: Cần sự chung tay của nhiều chủ thể (07/5/2020)
Phát triển hiệu quả hệ thống sở hữu trí tuệ (27/4/2020)
Khuyến khích nhà khoa học đăng ký sở hữu trí tuệ (27/4/2020)
Thực tiễn và xu hướng bảo hộ sáng chế đối với hoạt động bảo vệ môi trường của Việt Nam (27/4/2020)
Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030: Động lực phát triển tài sản trí tuệ (24/4/2020)
Nhãn hiệu - Một công cụ nhận diện sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường cho người tiêu dùng (22/4/2020)
Định hình cho dự án khởi nghiệp (22/4/2020)
Sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ (21/4/2020)
Tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo (21/4/2020)
Chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020: “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh” (09/4/2020)
WIPO và EUIPO đào tạo trực tuyến miễn phí về sở hữu trí tuệ (09/4/2020)
Để nghiên cứu khoa học có thể thương mại hóa (06/4/2020)
Dưa hấu Long Quang được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (06/4/2020)
Quy định về sở hữu trí tuệ trong CPTPP và những tác động đến chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo (31/3/2020)
Sở hữu trí tuệ trong Cách mạng công nghiệp 4.0: Đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế (31/10/2019)
Thúc đẩy hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ cho đặc sản (28/10/2019)
Hội thảo “Bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" (10/10/2019)
Gia nhập Thỏa ước La-hay: Một phát triển mới trong hoạt động SHTT của Việt Nam (09/10/2019)
Việt Nam - Trung Quốc: Thừa nhận thông tin truy xuất nguồn gốc lẫn nhau (09/10/2019)
Khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO (02/10/2019)
Trí tuệ nhân tạo có thể chẩn đoán hiệu quả các bệnh ung thư (30/9/2019)
Những rủi ro về tài sản trí tuệ đối với doanh nghiệp (30/9/2019)
Hội thảo định kỳ về sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản – những lợi ích và tác động tích cực tới hệ thống SHTT của Việt Nam (20/9/2019)
Đào tạo về bảo hộ nhãn hiệu phi truyền thống (06/9/2019)
Hỗ trợ doanh nghiệp giảm rủi ro trong thương mại hóa tài sản trí tuệ (28/8/2019)
Tạo thuận lợi cho các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ (05/8/2019)
Tăng quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và nhà nghiên cứu để thúc đẩy đổi mới sáng tạo (25/7/2019)
Cuộc thi “Khởi nghiệp dựa trên quyền sở hữu trí tuệ” (17/5/2019)
Cơ hội quảng bá, thương mại hóa sáng chế (26/4/2019)
Cộng đồng kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (22/4/2019)
Phát triển thương hiệu nông sản: Đăng ký bảo hộ mới là bước đầu (22/4/2019)
Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ và thể thao (18/4/2019)
Sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương (11/4/2019)
Nhãn hiệu tập thể: Tăng giá trị sản phẩm địa phương (29/3/2019)
Hội thảo “Đánh giá yếu tố xâm phạm quyền đối với sáng chế” (20/3/2019)
Sắp diễn ra Tuần lễ trí tuệ nhân tạo Hà Nội (15/3/2019)
Việt Nam xây dựng biểu tượng chỉ dẫn địa lý quốc gia (28/02/2019)
Doanh nghiệp cần có chiến lược tạo ra những điểm khác biệt cho thương hiệu, nhãn hiệu (28/02/2019)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Báo cáo số 115/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao quý 3/2020

Quyết định số 255/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Ban Biên tập phục vụ công tác xuất bản cuốn sách "Địa chí Quảng Trị"

Thông báo số 47/TB-SKHCN về việc Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp cơ sở, bắt đầu thực hiện năm 2021

Quyết định số 251/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn thẩm định đề cương nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở xét giao trực tiếp, thực hiện năm 2020: "Điều tra, khảo sát đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp quản lý chất lượng đồ chơi trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 252/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn thẩm định đề cương nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở xét giao trực tiếp, thực hiện năm 2020: "Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm trong sử dụng phương tiện đo nhóm 2 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 253/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ TXTCN của Trạm Nghiên cứu và Phát triển nấm thực hiện năm 2021

Báo cáo số 113/BC-SKHCN về việc Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính quý III/2020 của Sở KH CN Quảng Trị

Báo cáo số 114/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả hoạt động khoa học và công nghệ quý 3 và nhiệm vụ Quý 4//2020

Công văn số 425/SKHCN-VP về việc Hỏa tốc về việc thực hiện Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND ngày 17/9/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Kế hoạch số 40/KH-SKHCN về việc Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước - Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021 và giai đoạn 2021-2025

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ bảo tồn và phát triển cây Lan Giả Hạc

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Vanilla trong nhà lưới theo hướng VietGap tại thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Lan Kim Tuyến tại vùng Bắc Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu xây dựng CSDL số về di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và những điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm chiến dịch năm 1972, góp phần hỗ trợ phát triển du lịch Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 228
Hôm nay 3.613
Hôm qua 5.234
Tất cả 2.485.019

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này