Thứ Năm, 06/8/2020 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới
Cập nhật: Thứ Ba, ngày 02/6/2020

Protein có nguồn gốc từ nấm tăng cường cơ bắp tốt hơn protein sữa
Một nghiên cứu từ Đại học Exeter đã phát hiện ra rằng protein có nguồn gốc từ nấm (mycoprotein), nguồn thực phẩm giàu protein chỉ có ở các sản phẩm Quorn, tạo cơ bắp sau tập thể dục ở mức độ lớn hơn protein sữa.
 

Quorn là một sản phẩm thay thế thịt có nguồn gốc từ Anh và được bán chủ yếu ở châu Âu, nhưng có sẵn ở 18 quốc gia. Quorn được bán như một thành phần nấu ăn và là chất thay thế thịt được sử dụng trong một loạt các bữa ăn đóng gói sẵn.

Kết quả, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng trong khi những người ăn protein sữa thì tốc độ tăng cơ bắp lên trung bình 60%, những người tăng mycoprotein thì cơ bắp của họ tăng lên gấp đôi, thành phần chính trong tất cả các sản phẩm của Quorn, có thể là một nguồn protein hiệu quả hơn để tăng cơ bắp.

Nghiên cứu đã đánh giá quá trình tiêu hóa protein, cho phép các axit amin (tạo thành khối protein) tăng trong máu và sau đó có sẵn để xây dựng protein cơ bắp. Quá trình này được kiểm tra ở 20 thanh niên khỏe mạnh, hướng dẫn khi nghỉ ngơi và sau một đợt tập thể dục sức đề kháng vất vả. Họ thực hiện bài tập và sau đó cung cấp protein sữa hoặc mycoprotein.

Tốc độ tăng cơ bắp của họ sau đó được đo bằng cách sử dụng "tracers" trong những giờ sau khi tiêu thụ protein. Protein động vật như sữa tốt nhất để phát triển cơ bắp so với các nguồn protein khác. Tracers: dụng cụ phân lập mạch máu hay dây thần kinh.

Giáo sư Benjamin Wall cho biết: "Những kết quả này rất đáng khích lệ khi chúng tôi xem xét mong muốn của một số cá nhân chọn nguồn protein không có nguồn gốc từ động vật để hỗ trợ duy trì khối lượng cơ bắp”. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy mycoprotein kích thích cơ bắp phát triển nhanh hơn trong vài giờ sau khi tập thể dục so với protein động vật điển hình (protein sữa) - chúng tôi mong muốn xem liệu những phát hiện cơ học này có chuyển thành các nghiên cứu dài hạn hơn trong các quần thể khác nhau hay không.

Cố vấn Tim Finnigan, cho biết: "Trong một thế giới mà nhiều người đang cố gắng cắt giảm tiêu thụ thịt, vì lý do môi trường hoặc sức khỏe, chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp một loại protein thay thế có thể cung cấp dinh dưỡng và tăng cơ bắp đặc biệt”.

Một báo cáo gần đây của YouGov phân tích thói quen ăn kiêng của người dân Anh cho thấy 14% họ ăn chế độ ăn chay bán phần (Flexitarian). Là chế độ ăn dựa trên thực vật và thỉnh thoảng bao gồm cả thịt.

Những kết quả này cho thấy sản phẩm Quorn có thể được sử dụng như một nguồn protein tốt trong chế độ ăn uống linh hoạt, phù hợp với từng nhu cầu và mục tiêu của từng cá nhân. Tổ chức Dinh dưỡng Anh đã khuyến nghị mycoprotein là một nguồn protein tốt cho chế độ ăn uống, cho cả cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, ở Anh, khoảng 1/3 tổng lượng protein tiêu thụ đến từ các sản phẩm thịt, và việc tăng lượng thịt có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng và môi trường.

http://www.vista.gov.vn/
Tin, bài cùng lĩnh vực
Israel kiểm tra nước thải để phát hiện ổ dịch COVID-19 (05/8/2020)
Startup côn trùng Singapore gọi vốn 1,6 triệu USD (05/8/2020)
Phương pháp hóa học mới để sản xuất nhựa cứng có khả năng phân hủy và tái chế (05/8/2020)
Chiết xuất tảo bẹ hứa hẹn ngăn ngừa Covid-19 (05/8/2020)
Lần đầu tiên công suất điện than toàn cầu giảm (05/8/2020)
Phát triển ‘da điện tử’ có thể cảm nhận như da thật (05/8/2020)
Đột biến định hướng tại chỗ trên lúa mì thông qua cảm ứng đơn bội bởi ngô (05/8/2020)
Nga lên kế hoạch tiêm phòng đại trà vaccine Covid-19 trong tháng 10 (04/8/2020)
Lần đầu tiên biến đổi gene loài mực để phục vụ thí nghiệm (04/8/2020)
FAO ra mắt nền tảng để tăng tốc hành động toàn cầu về mất mát và lãng phí thực phẩm (04/8/2020)
Liệu pháp 3D mới cho việc ngăn ngừa rụng tóc (04/8/2020)
Vật liệu mới tạo ra hydro từ muối và nước ô nhiễm (04/8/2020)
Tìm ra công thức sản xuất protein nhân tạo (03/8/2020)
Sinh trưởng chậm đóng vai trò quan trọng cho cảm biến lạnh ở thực vật (03/8/2020)
Phát hiện tín hiệu điện giữa các cây cà chua (31/7/2020)
Nghiên cứu mới tìm thấy peptide cộng sinh kháng nấm ở cây họ đậu (31/7/2020)
Microchip giới thiệu sản phẩm dành cho các ứng dụng bị hạn chế về không gian trên ô tô (31/7/2020)
Ra mắt dòng sản phẩm màng bọc nhựa bền vững làm từ nguyên liệu tái tạo (31/7/2020)
Nga sẽ là nước đầu tiên trên thế giới có vaccine chống Covid-19 (31/7/2020)
Đại học Yale dẫn đầu thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 (31/7/2020)
Thiết bị giảm đến 80% lượng sợi sản sinh trong chu trình giặt (28/7/2020)
Các gene kiểm soát chiều cao của thực vật có thể tạo ra lúa chịu lũ (27/7/2020)
Sản xuất diesel sinh học từ pin lithium ion và dầu thực vật thải (27/7/2020)
Vật liệu mới xử lý nước ô nhiễm (24/7/2020)
Phát hiện cấu trúc nguyên tử đầu tiên của virus gây herpes (24/7/2020)
Loại pin năng lượng cao không coban (24/7/2020)
Chế tạo robot ngụy trang từ cơ nhân tạo trong suốt (24/7/2020)
Vắc xin phòng ngừa SARS-CoV-2 của Đại học Oxford (Anh) tạo ra được phản ứng miễn dịch mạnh (24/7/2020)
Nước biển có thể là nguồn cung vô hạn vật liệu làm pin (24/7/2020)
Sản xuất thịt gà nhờ công nghệ in 3D (21/7/2020)
Máy in 3D lớn nhất châu Âu “đúc” nhà hai tầng (21/7/2020)
Nghiên cứu ra loại vắc-xin điều trị, tiêu diệt 6 loại ung thư (21/7/2020)
Công nghệ màng polyme giúp quy trình lọc dầu “xanh” hơn (21/7/2020)
Công bố phát minh về hệ thống cảnh báo núi lửa phun trào (21/7/2020)
Chính phủ Đức khởi động chương trình “hydro xanh” trong ngành thép (20/7/2020)
Các nhà khoa học phát triển hệ thống phát hiện ký sinh trùng cho các trang trại gia cầm (20/7/2020)
Nghiên cứu mới có thể dẫn đến bước đột phá lớn trong sản xuất cây trồng (20/7/2020)
Phát hiện vi khuẩn ăn kim loại sau một thế kỷ tìm kiếm (16/7/2020)
Pin mặt trời lỏng giúp lưu trữ và tái tạo năng lượng hiệu quả (16/7/2020)
Kháng thể từ lạc đà không bướu vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 (16/7/2020)
Pin mặt trời nhạy cảm với các điều kiện sáng khác nhau (16/7/2020)
Công nghệ sạc không dây dành cho ô tô điện (16/7/2020)
Cửa sổ chống ồn giảm một nửa âm thanh giao thông khi mở (14/7/2020)
Tạo ra điện từ sự tương phản giữa bóng tối và ánh sáng (14/7/2020)
Biến nhựa trong suốt từ vật liệu cách điện thành dẫn điện (14/7/2020)
Tấm pin mặt trời thế hệ mới của Úc (14/7/2020)
Nghiên cứu thành công bộ lọc không khí tiêu diệt được virus SARS-CoV-2 (10/7/2020)
Điều chế thuốc ngừa tổn thương phóng xạ (09/7/2020)
Loại protein mới có khả năng tự miễn dịch (09/7/2020)
Loại ra-đa mới cho ô tô, giúp xác định các nguy hiểm ở những góc khuất (09/7/2020)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Quyết định số 169/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, kiểm tra giữa kỳ đối với đề tài:" Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây vừng đen (mè đen) và chế biến đóng chai thành các sản phẩm từ hạt vừng đen, thích ứng với biến đổi khí hậu" Quảng Trị"

Quyết định số 170/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, kiểm tra giữa kỳ đối với đề tài:" Ứng dụng kỹ thuật lấy huyết khối động mạch não trực tiếp dưới máy X - Quang số hóa nền (DSA) ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị"

Báo cáo số 65/BC-SKHCN về việc Báo cáo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng năm 2020

Báo cáo số 69/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Trị 6 tháng đầu năm 2020, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020

Báo cáo số 70/BC-SKHCN về việc Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính quý II/2020 của Sở KH_CN Quảng Trị

Báo cáo số 74/BC-SKHCN về việc Báo cáo về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Sở KH_CN 6 tháng đầu năm 2020

Báo cáo số 73/BC-SKHCN về việc Báo cáo công tác xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2020 về lĩnh vực khoa học công nghệ

Quyết định số 726/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (Lần 1, năm 2020)

Quyết định số 3110/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v Phê duyệt đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong nuôi cá chình lồng tại Quảng Trị

Quyết định số 214/QĐ-SKHCN về việc Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Thông tin KH_CN thực hiện năm 2020

Về việc triển khai công điện của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Về việc Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thông báo về việc tiếp tục đề xuất các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2020

Báo cáo kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Báo cáo tình hình giám sát, đánh giá tổng thể đầu tư năm 2019

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 531
Hôm nay 72
Hôm qua 6.024
Tất cả 2.226.191

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này