Thứ Năm, 01/10/2020 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới
Cập nhật: Thứ Hai, ngày 03/8/2020

FAO ra mắt nền tảng để tăng tốc hành động toàn cầu về mất mát và lãng phí thực phẩm
Nền tảng này nhằm mục đích đẩy mạnh hành động toàn cầu về tổn thất và lãng phí thực phẩm trước Ngày Nhận thức về tổn thất và lãng phí thực phẩm thế giới lần đầu tiên.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã tiết lộ một nền tảng toàn diện nhằm giúp cộng đồng toàn cầu hành động nhanh hơn để giảm tổn thất và lãng phí thực phẩm. Cơ quan và các đối tác của Liên Hợp Quốc đã kêu gọi tăng cường nỗ lực và để thế giới chuẩn bị cho Ngày Nhận thức về tổn thất và lãng phí thực phẩm thế giới lần đầu tiên diễn ra vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.

Nền tảng này tuân thủ thông tin về đo lường, giảm thiểu, chính sách, liên minh, hành động và ví dụ về các mô hình thành công được áp dụng để giảm tổn thất và lãng phí thực phẩm trên toàn cầu.  

Lãng phí Thực phẩm có nghĩa là lãng phí tài nguyên thiên nhiên khan hiếm, gia tăng tác động của biến đổi khí hậu và bỏ lỡ cơ hội nuôi sống dân số ngày càng tăng trong tương lai, Tổng giám đốc FAO Qu Dongyu cho biết khi ra mắt nền tảng.

Người đứng đầu FAO kêu gọi công chúng và các lĩnh vực tư nhân và cá nhân thúc đẩy, khai thác và mở rộng các chính sách, đổi mới và công nghệ để giảm tổn thất và lãng phí thực phẩm, và đảm bảo rằng ngày quốc tế đầu tiên sẽ có ý nghĩa và có ảnh hưởng.  

Ông Dongyu và các đối tác cũng kêu gọi áp dụng đổi mới - cả về công nghệ và vận hành - để tìm giải pháp cho các thách thức như quản lý sau thu hoạch, các cách hợp tác làm việc mới, đóng gói thực phẩm, quy định và tiêu chuẩn về yêu cầu thẩm mỹ đối với rau quả, thói quen tiêu dùng, chính sách của chính phủ và các liên minh xây dựng, bao gồm cả bên ngoài lĩnh vực thực phẩm.  

Lawrence Haddad, Giám đốc điều hành của Liên minh toàn cầu về cải thiện dinh dưỡng (GAIN) cho biết: “Các loại thực phẩm dinh dưỡng có thể dễ hỏng nhất, và do đó, dễ bị tổn thất nhất. Không chỉ thực phẩm bị tổn thất mà cả an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cũng tổn thất”.

“Giải quyết vấn đề tổn thất và lãng phí thực phẩm với thông tin và bằng chứng chính xác ở cấp quốc gia là nỗ lực tạo ra một hệ thống thực phẩm mang lại sức khỏe cho hành tinh và sức khỏe con người, nhưng để biết điều gì là ưu tiên chính sách cho một quốc gia, để từ đó có đầu tư và can thiệp cần thiết, đòi hỏi dữ liệu và bằng chứng tốt. Nền tảng này rất phù hợp”, Geeta Sethi, Cố vấn và lãnh đạo toàn cầu về các hệ thống thực phẩm tại Ngân hàng Thế giới cho biết.

https://mard.gov.vn/
Tin, bài cùng lĩnh vực
Ong mật được huấn luyện mùi hương giúp tăng năng suất cây trồng (30/9/2020)
Loa thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (30/9/2020)
Nghiên cứu mới tìm ra giống lúa mì chống chịu bệnh gỉ sọc (30/9/2020)
Siêu vi khuẩn mới “ăn” nhựa nhanh hơn sáu lần (29/9/2020)
Tơ cung cấp giải pháp ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả hơn mặt nạ vải (29/9/2020)
Tồn dư Glyphosate trong phân chuồng ủ hoai làm giảm sự sinh trưởng của cây dâu tây và cỏ đuôi trâu (29/9/2020)
Quỹ dạng ARPA đem lại lợi thế đổi mới sáng tạo cho công nghệ xanh (29/9/2020)
Tìm ra phương pháp mới để bảo vệ cây trồng trước nấm bệnh (28/9/2020)
Hack gene động thực vật để chống biến đổi khí hậu (28/9/2020)
Liệu pháp ánh sáng - hy vọng mới cho bệnh nhân Parkinson (24/9/2020)
Thiết bị không dây theo dõi tư thế ngủ từ xa (24/9/2020)
Một biến thể máu hiếm giúp ngăn ngừa bệnh sốt rét (22/9/2020)
Biến sữa bột thành mực in 3D (22/9/2020)
Miếng dán chứa gai siêu nhỏ thử đường huyết không đau (22/9/2020)
Khai thác sức mạnh của chất rắn sinh học để sản xuất hydro (21/9/2020)
Cảm biến phát hiện thực phẩm đóng gói bị hư hỏng (20/9/2020)
Họ hàng cây hoang dại có thể giúp cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu (20/9/2020)
Robot giúp bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân (20/9/2020)
Phân tử kháng sinh cho phép hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào nhiễm HIV (20/9/2020)
Khẩu trang graphene mới vô hiệu hóa virus corona (17/9/2020)
Gien mới được xác định giúp cà chua kháng bệnh đốm vi khuẩn (15/9/2020)
Nhật Bản phát triển AI chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 (14/9/2020)
Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây ra các khối u thứ phát (14/9/2020)
Tiêu chuẩn giúp bảo vệ hành tinh (14/9/2020)
Biệt hóa tế bào chức năng gan từ tế bào gốc người và chuột (14/9/2020)
Tạo bàn phím không dây, tự cấp nguồn từ một mảnh giấy (10/9/2020)
Nọc ong mật tiêu diệt được các tế bào ung thư vú (10/9/2020)
Phát hiện ra protein trong cây trồng có thể làm giảm nhu cầu phân bón (10/9/2020)
Phát triển thành công kỹ thuật in tùy chỉnh, chi phí thấp (09/9/2020)
Phát triển phương pháp điều trị bệnh mắt ở chó bằng cách sử dụng nghệ (09/9/2020)
Tạp chí The Lancet: Vaccine Covid-19 của Nga tạo phản ứng miễn dịch (07/9/2020)
Hệ thống cho cá ăn tự động với nhiều tính năng ưu việt (07/9/2020)
Kỹ thuật mới làm cho vi khuẩn nhạy cảm hơn với kháng sinh (07/9/2020)
Da nhân tạo có cảm giác như da thật (07/9/2020)
Công nghệ phát hiện tia X mới được phát triển (07/9/2020)
Liệu pháp mới nhắm mục tiêu ung thư vú di căn lên não (01/9/2020)
Mật ong được coi là một phương pháp điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên tốt hơn các phương pháp truyền thống (01/9/2020)
Công nghệ mới giúp xác định graphene chất lượng cao một cách nhanh chóng và tiết kiệm (01/9/2020)
Thái Lan thử nghiệm thành công vắcxin ngừa COVID-19 trên khỉ và chuột (01/9/2020)
Hongkong: phục hồi quần thể san hô bằng gạch in 3D (01/9/2020)
Phương pháp canh tác khác biệt giúp các nông hộ nhỏ thích ứng với biến đổi khí hậu (01/9/2020)
Phòng ngừa bệnh tim có thể bắt đầu trước khi sinh (31/8/2020)
Lần đầu tiên phát hiện hạt vi nhựa trong nội tạng người (31/8/2020)
Nghiên cứu tìm ra tác nhân thúc đẩy ung thư tăng lên theo tuổi tác (31/8/2020)
Phát hiện vai trò mới của phân tử như là một hormone thực vật (27/8/2020)
Robot tự hành nhỏ nhất thế giới (27/8/2020)
Phát hiện ngoại hành tinh nhờ trí tuệ nhân tạo (27/8/2020)
Thiết bị tạo ra nhiên liệu sạch từ ánh sáng mặt trời, CO2 và nước (27/8/2020)
Công nghệ ống tiêm mới dành cho các loại thuốc sinh học (27/8/2020)
Các nhà hóa học khám phá ra cách tạo ra các sản phẩm nitơ mới từ không khí loãng (27/8/2020)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Quyết định số 261/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài "Nghiên cứu hoàn thiện các quy trình nhân giống và xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây 7 lá một hoa (Paris Poluphylla Sm) tại vùng Bắc Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị Quảng Trị"

Quyết định số 260/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài: Khảo nghiệm một số giống dừa xiêm có triển vọng để đánh giá khả năng thích nghi và hiệu quả kinh tế, nhằm góp phần phục vụ công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại tỉnh Quảng Trị

Quyết định số 359/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài "Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong chế biến sâu, nhằm nâng cao giá trị hàng hóa các sản phẩm từ nấm sò tươi tại tỉnh Quảng Trị"

Báo cáo số 116/BC-SKHCN về việc Báo cáo tổng kết đánh giá Chương trình Năng suất chất lượng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Quyết định số 258/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, kiểm tra giữa kỳ đối với đề tài: "Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá Leo phù hợp tại tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 2757/QĐ-UBND về việc Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Kế hoạch số 38 /KH-SKHCN về việc Kế hoạch Soạn thảo báo cáo tổng kết công tác phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2015-2020, định hướng giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Quy hoạch ứng dụng công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.

Báo cáo số 115/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao quý 3/2020

Quyết định số 255/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Ban Biên tập phục vụ công tác xuất bản cuốn sách "Địa chí Quảng Trị"

Thông báo số 47/TB-SKHCN về việc Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp cơ sở, bắt đầu thực hiện năm 2021

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ bảo tồn và phát triển cây Lan Giả Hạc

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Vanilla trong nhà lưới theo hướng VietGap tại thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Lan Kim Tuyến tại vùng Bắc Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu xây dựng CSDL số về di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và những điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm chiến dịch năm 1972, góp phần hỗ trợ phát triển du lịch Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 375
Hôm nay 1.557
Hôm qua 4.783
Tất cả 2.497.963

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này