Thứ Năm, 26/4/2018 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin tổng hợp

Tăng cường công tác bảo đảm VSATTP Tết Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017
Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Linh đã triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
       Mục tiêu của huyện là kiểm soát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm và không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017, với phạm vi triển khai trên toàn huyện, thời gian từ ngày 30/12/2016 đến 25/03/2017.
       Công tác tuyên truyền
      Tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ và nhân dân, đặc biệt là người tiêu dùng, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về Luật An toàn thực phẩm và các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của bộ ngành thực hiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; các hành vi bị nghiêm cấm khi lưu hành thực phẩm không rõ nguồn gốc, mốc hỏng, ôi thiu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người; về cách đọc nhãn mác, chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm do thực phẩm bẩn và bệnh truyền qua thực phẩm. Khai báo khi ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… Tuyên truyền phổ biến, giám sát việc thực hiện điều kiện cơ sở, kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Nội dung “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”; “5 chìa khóa vàng có thực phẩm an toàn”. Xây dựng thông điệp tuyên truyền trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn. Giới thiệu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng ban ngành, đoàn thể, cá nhân, tổ chức trong hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết, phòng ngừa ngộ độc nấm, ngộ độc các loại bánh bún, giò chả, thực ăn chế biến sẵn không đảm bảo vệ sinh…
      Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
     Đội kiểm tra liên ngành huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở người tiêu dùng, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian kiểm tra tập trung vào trước, trong, sau Tết nguyên đán Đinh Dậu; đặc biệt tập trung vào thời điểm các cơ sở gom hàng chuẩn bị tung ra thị trường Tết nhằm chủ động phòng ngừa. Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Linh giao cho Phòng Y tế chủ trì tham mưu kế hoạch Ban chỉ đạo, Kế hoạch kiểm tra của đội kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện; phối hợp Phòng Tư pháp, Nông nghiệp -PTNT, Kinh tế - Hạ tầng. Trung tâm Y tế huyện (kiểm tra chuyên ngành) tham mưu triển khai Kế hoạch kiểm tra liên ngành có hiệu quả trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội xuân 2017; tham mưu UBND huyện chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện tăng cường công tác truyền thông giáo dực sức khỏe, truyền thông về an toàn thực phẩm, sẵn sàng mọi cơ sở vật chất, cơ số thuôc đảm bảo thu dung người bệnh khi xẩy ra ngộ dộc thực phẩm dịp Tết Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017. Phối hợp Đài Truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng. Chủ trì cung cấp nội dung tuyên truyền ATTP cho Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh huyện, đảm bảo truyền thông đúng đối tượng, đúng nội dung; chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo về tình hình an toàn thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2017 cho UBND huyện, Sở Y tế và BCĐ VSATTP tỉnh theo quy định. Đài Truyền thanh và Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì phối hợp với Phòng Y tế tuyên truyền, viết tin bài, cập nhật các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm trên Trang thông tin điện tử huyện, hệ thống loa FM các thôn xóm, biểu dương tập thể, cá nhân làm tốt công tác bỏ đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên báo đài Quảng Trị. Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức thực hiện và hướng dẫn cơ sở thực hiện việc tuyên truyền an toàn thực phẩm qua hệ thống pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, bài truyền thông. Sử dụng xe tuyên truyền lưu động ở các Chợ Hồ Xá, Bến Quan, Chợ Do và các thị trấn, thị tứ, nơi tập trung đông dân cư. Đội quản lý thị trường số 3 chủ trì kiểm tra việc lưu hành, buôn bán, kinh doanh hàng hóa, thực phẩm, đồ uống… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. BCĐ VSATTP huyện đề nghị UBMT huyện và các đoàn thể truyền thông trực tiếp qua đoàn viên, hội viên trong tổ chức mình từ huyện đến cơ sở thôn, bản, khu phố, khóm phố về ý thức trách nhiệm trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn; sản xuất ra những thực phẩm chất lượng, an toàn; đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm…
      UBND, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, thị trấn trên cơ sở Kế hoạch của BCĐ huyện chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn tham mưu xây dựng Kế hoạch triển khai các biện pháp đảm bảo VSATTP và Kế hoạch kierm tra công tác VSATTP trên địa bàn xã, thị trấn, không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Theo vinhlinhquangtri.gov.vn
Tin, bài cùng lĩnh vực
Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp (30/3/2018)
Kết nối người sản xuất và tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn (20/3/2018)
Một doanh nghiệp trẻ năng động (14/3/2018)
Quảng bá đặc sản của quê hương qua website rauliet.com (11/3/2018)
Ghi nhận ở phiên chợ nông sản vùng Cùa (07/3/2018)
Tổ chức KOICA hỗ trợ vốn dự án "ngân hàng bò" cho xã Cam Thành (06/3/2018)
Linh Hải nỗ lực về đích xây dựng nông thôn mới (26/02/2018)
Niềm vui từ những chuyến tàu ra khơi đầu năm (22/02/2018)
Ra đồng đầu năm (22/02/2018)
Sôi động ra quân sản xuất, kinh doanh (22/02/2018)
Ngư dân trúng “lộc biển” đầu năm (22/02/2018)
Tích cực phòng chống rét cho đàn trâu bò. (08/02/2018)
Đảng bộ 40 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh (02/02/2018)
Gần 200 cán bộ giúp dân trồng ớt (30/01/2018)
Kiểm tra mô hình trồng rau, củ, quả theo phương pháp thủy canh (30/01/2018)
Trang trại chăn nuôi bò mang tính bền vững (30/01/2018)
Phát triển thương mại - dịch vụ ở Gio Linh (29/01/2018)
Khai trương Siêu thị nông sản hữu cơ Quảng Trị (29/01/2018)
Tăng gia sản xuất giỏi ở một đơn vị huấn luyện (29/01/2018)
Đảng bộ xã Tân Long với nhiệm vụ phát triển kinh tế (24/01/2018)
Sở Công thương đẩy mạnh cải cách hành chính (22/01/2018)
Vĩnh Linh: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và phát triển kinh tế (18/01/2018)
Tổ hợp tác: Mô hình tạo việc làm mới cho phụ nữ nông thôn (16/01/2018)
Đưa thương hiệu nước mắm Vĩnh Thái vươn xa (10/01/2018)
Hiệu quả từ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nước mắm (08/01/2018)
Giúp nông dân nâng cao chất lượng đàn bò (08/01/2018)
Làm giàu trên vùng gò đồi Hải Lăng (08/01/2018)
Tích cực lao động sản xuất đầu năm (08/01/2018)
Đầu tư tín dụng theo định hướng phát triển kinh tế của địa phương (08/01/2018)
Vĩnh Hà nỗ lực vượt khó vươn lên (02/01/2018)
Tăng cường tuyên truyền về cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (02/01/2018)
Không nên băn khoăn khi sử dụng xăng sinh học E5 (28/12/2017)
Bếp đun cải tiến mang lại nhiều lợi ích cho đồng bào dân tộc thiểu số (25/12/2017)
Nuôi vật nuôi mới cho hiệu quả cao (22/12/2017)
Chú trọng phòng trừ dịch bệnh trên cây hồ tiêu (18/12/2017)
Nỗ lực giữ nghề làm nón lá ở Bố Liêu (12/12/2017)
Chú trọng hiệu quả dạy nghề cho lao động nông thôn (08/12/2017)
Cà phê Hướng Hóa được mùa, được giá (08/12/2017)
Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (22/11/2017)
Cầu nối để hàng Việt đến với người tiêu dùng (17/11/2017)
Tăng cường chăm sóc gia súc trong mùa đông (16/11/2017)
Một số kiến nghị trong việc thiết kế và thực hiện thành công mô hình PPP cho đổi mới nông nghiệp (16/11/2017)
Ngành y tế Hải Lăng chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ (16/11/2017)
Nỗ lực lấy lại thương hiệu cho rượu Kim Long (16/11/2017)
Hội nghị Doanh nghiệp vì người tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi (09/11/2017)
Chú trọng đào tạo nghề cho nông dân trong xây dựng nông thôn mới (09/11/2017)
Đầu tư trồng rừng thâm canh (08/11/2017)
Hiệu quả từ mô hình “Ngân hàng con giống” của phụ nữ Vĩnh Linh (07/11/2017)
Phục hồi nghề đóng thuyền ở vùng biển bãi ngang (06/11/2017)
Cựu chiến binh với mô hình nuôi gà an toàn sinh học (02/11/2017)
Quyết định số 78/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Kế hoạch số 29/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 (Giai đoạn 3 từ năm 2018-2020)

Quyết định số 383/QĐ/QĐ - SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Kế hoạch số 24/KH-SKHCN về việc Kế hoạch phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm,chống lãng phí; thực hiện quy chế dân chủ năm 2018

Kế hoạch số 23/KH-SKHCN về việc Kế hoạch thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ

Kế hoạch số 20/KH-SKHCN về việc Kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật năm 2018

Kế hoạch số 21/KH-SKHCN về việc Kế hoạch thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật Kỳ 2014-2018 của Sở Khoa học và Công nghệ

Kế hoạch số 14/KH-SKHCN về việc Kế hoạch thực hiện công tác pháp chế năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 84/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v Phê duyệt đề tài khoa học "Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 3719/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v Phê duyệt đề tài khoa học "Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo V/v hỗ trợ ứng dụng, đổi mới công nghệ, CGCN trong sản xuất công nghiệp, chế biến sau thu hoạch theo NQ 31/NQ-HĐND

Thông báo về việc đăng ký, giới thiệu sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Trị xét chọn tham gia cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Bắc Trung Bộ năm 2018

Thông báo Kết quả xác định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc lĩnh vực khoa học nông nghiệp

Sao y Công văn số 74 ngày 19/01/2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Hà Nội V/v Cảnh báo về chứng chỉ năng lực ngoại ngữ giả

Thông báo V/v tổ chức thi thăng hạng viên chức hành chính

Xem thêm
Thống kê truy cập
255258
1312

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này