Thứ Năm, 14/12/2017 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệ
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin tổng hợp

Tăng cường công tác bảo đảm VSATTP Tết Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017
Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Linh đã triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
       Mục tiêu của huyện là kiểm soát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm và không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017, với phạm vi triển khai trên toàn huyện, thời gian từ ngày 30/12/2016 đến 25/03/2017.
       Công tác tuyên truyền
      Tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ và nhân dân, đặc biệt là người tiêu dùng, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về Luật An toàn thực phẩm và các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của bộ ngành thực hiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; các hành vi bị nghiêm cấm khi lưu hành thực phẩm không rõ nguồn gốc, mốc hỏng, ôi thiu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người; về cách đọc nhãn mác, chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm do thực phẩm bẩn và bệnh truyền qua thực phẩm. Khai báo khi ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… Tuyên truyền phổ biến, giám sát việc thực hiện điều kiện cơ sở, kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Nội dung “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”; “5 chìa khóa vàng có thực phẩm an toàn”. Xây dựng thông điệp tuyên truyền trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn. Giới thiệu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng ban ngành, đoàn thể, cá nhân, tổ chức trong hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết, phòng ngừa ngộ độc nấm, ngộ độc các loại bánh bún, giò chả, thực ăn chế biến sẵn không đảm bảo vệ sinh…
      Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
     Đội kiểm tra liên ngành huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở người tiêu dùng, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian kiểm tra tập trung vào trước, trong, sau Tết nguyên đán Đinh Dậu; đặc biệt tập trung vào thời điểm các cơ sở gom hàng chuẩn bị tung ra thị trường Tết nhằm chủ động phòng ngừa. Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Linh giao cho Phòng Y tế chủ trì tham mưu kế hoạch Ban chỉ đạo, Kế hoạch kiểm tra của đội kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện; phối hợp Phòng Tư pháp, Nông nghiệp -PTNT, Kinh tế - Hạ tầng. Trung tâm Y tế huyện (kiểm tra chuyên ngành) tham mưu triển khai Kế hoạch kiểm tra liên ngành có hiệu quả trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội xuân 2017; tham mưu UBND huyện chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện tăng cường công tác truyền thông giáo dực sức khỏe, truyền thông về an toàn thực phẩm, sẵn sàng mọi cơ sở vật chất, cơ số thuôc đảm bảo thu dung người bệnh khi xẩy ra ngộ dộc thực phẩm dịp Tết Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017. Phối hợp Đài Truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng. Chủ trì cung cấp nội dung tuyên truyền ATTP cho Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh huyện, đảm bảo truyền thông đúng đối tượng, đúng nội dung; chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo về tình hình an toàn thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2017 cho UBND huyện, Sở Y tế và BCĐ VSATTP tỉnh theo quy định. Đài Truyền thanh và Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì phối hợp với Phòng Y tế tuyên truyền, viết tin bài, cập nhật các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm trên Trang thông tin điện tử huyện, hệ thống loa FM các thôn xóm, biểu dương tập thể, cá nhân làm tốt công tác bỏ đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên báo đài Quảng Trị. Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức thực hiện và hướng dẫn cơ sở thực hiện việc tuyên truyền an toàn thực phẩm qua hệ thống pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, bài truyền thông. Sử dụng xe tuyên truyền lưu động ở các Chợ Hồ Xá, Bến Quan, Chợ Do và các thị trấn, thị tứ, nơi tập trung đông dân cư. Đội quản lý thị trường số 3 chủ trì kiểm tra việc lưu hành, buôn bán, kinh doanh hàng hóa, thực phẩm, đồ uống… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. BCĐ VSATTP huyện đề nghị UBMT huyện và các đoàn thể truyền thông trực tiếp qua đoàn viên, hội viên trong tổ chức mình từ huyện đến cơ sở thôn, bản, khu phố, khóm phố về ý thức trách nhiệm trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn; sản xuất ra những thực phẩm chất lượng, an toàn; đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm…
      UBND, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, thị trấn trên cơ sở Kế hoạch của BCĐ huyện chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn tham mưu xây dựng Kế hoạch triển khai các biện pháp đảm bảo VSATTP và Kế hoạch kierm tra công tác VSATTP trên địa bàn xã, thị trấn, không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Theo vinhlinhquangtri.gov.vn
Tin, bài cùng lĩnh vực
Nỗ lực giữ nghề làm nón lá ở Bố Liêu (12/12/2017)
Chú trọng hiệu quả dạy nghề cho lao động nông thôn (08/12/2017)
Cà phê Hướng Hóa được mùa, được giá (08/12/2017)
Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (22/11/2017)
Cầu nối để hàng Việt đến với người tiêu dùng (17/11/2017)
Tăng cường chăm sóc gia súc trong mùa đông (16/11/2017)
Một số kiến nghị trong việc thiết kế và thực hiện thành công mô hình PPP cho đổi mới nông nghiệp (16/11/2017)
Ngành y tế Hải Lăng chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ (16/11/2017)
Nỗ lực lấy lại thương hiệu cho rượu Kim Long (16/11/2017)
Hội nghị Doanh nghiệp vì người tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi (09/11/2017)
Chú trọng đào tạo nghề cho nông dân trong xây dựng nông thôn mới (09/11/2017)
Đầu tư trồng rừng thâm canh (08/11/2017)
Hiệu quả từ mô hình “Ngân hàng con giống” của phụ nữ Vĩnh Linh (07/11/2017)
Phục hồi nghề đóng thuyền ở vùng biển bãi ngang (06/11/2017)
Cựu chiến binh với mô hình nuôi gà an toàn sinh học (02/11/2017)
Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng: Tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (31/10/2017)
Nhiều CCB Triệu Phong chú trọng phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao (31/10/2017)
Hướng Hóa tích cực xây dựng nông thôn mới (23/10/2017)
Hướng Hóa vào vụ cà phê mới (23/10/2017)
Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp của phụ nữ (23/10/2017)
Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của Rú Lịnh (16/10/2017)
Cá leo - đối tượng nuôi mới đầy triển vọng (12/10/2017)
Tích cực cải thiện cuộc sống cho hội viên phụ nữ (06/10/2017)
Chung tay thắp sáng đường quê (06/10/2017)
Bảo tồn cây dược liệu quý hiếm Bảy lá một hoa (05/10/2017)
Chú trọng phát triển lúa nước cho đồng bào vùng sâu, vùng xa (02/10/2017)
Đối thoại các nhóm hộ nông dân sản xuất cà phê và doanh nghiệp tại Hướng Phùng (02/10/2017)
Hai thạc sỹ làm nông nghiệp sạch trên 5ha đất cát (27/9/2017)
Chăm sóc, phục hồi cây hoa màu sau bão (22/9/2017)
Cam Lộ: Khẩn trương thu hoạch lúa sau bão (19/9/2017)
Cây ổi Thái Lan “bén duyên” vùng đất đồi Cam Lộ (18/9/2017)
Nâng cao năng lực hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp (18/9/2017)
Khát vọng làm giàu trên cánh đồng trũng (18/9/2017)
Thu nhập cao từ ổi “siêu sạch ’’ (12/9/2017)
Mô hình nông nghiệp sạch giữa lòng thành phố (11/9/2017)
Tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (07/9/2017)
Triệu Phong: Tạo nghề mới cho phụ nữ nông thôn. (30/8/2017)
Cam Lộ: Ngô trái vụ được mùa, được giá (30/8/2017)
Vĩnh Linh: Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (24/8/2017)
Thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA (21/8/2017)
Khởi nghiệp từ “Rừng tràm thanh niên” (09/8/2017)
Thoát nghèo nhờ trồng sen (09/8/2017)
Công tác đào tạo nghề thu được những kết quả tích cực (26/7/2017)
Tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (19/7/2017)
100 nông dân ở Hướng Hóa được tập huấn về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (19/7/2017)
Thêm 172 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (19/7/2017)
5 tác dụng kỳ diệu của muối tắm với sức khỏe phụ nữ (17/7/2017)
Râu ngô điều trị bệnh cao huyết áp (10/7/2017)
Hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc (10/7/2017)
Góp vốn xoay vòng giúp thanh niên ổn định cuộc sống (04/7/2017)
Quyết định số 338/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc sữa đổi, bổ sung hệ thống biểu mẫu áp dụng quy chế quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 335/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 276/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông thuộc Sở Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 284/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 274/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 271/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 253/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu Năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) trong tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 236/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 186/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 171/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở- Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017 (Lần thứ hai).

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 3285/QĐ-UBND ngày 27/11/2017)

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 14/8/2017)

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo học bổng chính phủ Ấn Độ

Thông báo kết quả làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với UBND huyện Cam Lộ về thử nghiệm trồng cây dược liệu

Thống kê truy cập
258208
402

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này