Thứ Bảy, 25/3/2017 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpKỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin tổng hợp

Tăng cường công tác bảo đảm VSATTP Tết Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017
Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Linh đã triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
       Mục tiêu của huyện là kiểm soát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm và không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017, với phạm vi triển khai trên toàn huyện, thời gian từ ngày 30/12/2016 đến 25/03/2017.
       Công tác tuyên truyền
      Tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ và nhân dân, đặc biệt là người tiêu dùng, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về Luật An toàn thực phẩm và các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của bộ ngành thực hiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; các hành vi bị nghiêm cấm khi lưu hành thực phẩm không rõ nguồn gốc, mốc hỏng, ôi thiu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người; về cách đọc nhãn mác, chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm do thực phẩm bẩn và bệnh truyền qua thực phẩm. Khai báo khi ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… Tuyên truyền phổ biến, giám sát việc thực hiện điều kiện cơ sở, kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Nội dung “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”; “5 chìa khóa vàng có thực phẩm an toàn”. Xây dựng thông điệp tuyên truyền trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn. Giới thiệu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng ban ngành, đoàn thể, cá nhân, tổ chức trong hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu trong dịp Tết, phòng ngừa ngộ độc nấm, ngộ độc các loại bánh bún, giò chả, thực ăn chế biến sẵn không đảm bảo vệ sinh…
      Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
     Đội kiểm tra liên ngành huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội xuân 2017 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở người tiêu dùng, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian kiểm tra tập trung vào trước, trong, sau Tết nguyên đán Đinh Dậu; đặc biệt tập trung vào thời điểm các cơ sở gom hàng chuẩn bị tung ra thị trường Tết nhằm chủ động phòng ngừa. Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Linh giao cho Phòng Y tế chủ trì tham mưu kế hoạch Ban chỉ đạo, Kế hoạch kiểm tra của đội kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện; phối hợp Phòng Tư pháp, Nông nghiệp -PTNT, Kinh tế - Hạ tầng. Trung tâm Y tế huyện (kiểm tra chuyên ngành) tham mưu triển khai Kế hoạch kiểm tra liên ngành có hiệu quả trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội xuân 2017; tham mưu UBND huyện chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện tăng cường công tác truyền thông giáo dực sức khỏe, truyền thông về an toàn thực phẩm, sẵn sàng mọi cơ sở vật chất, cơ số thuôc đảm bảo thu dung người bệnh khi xẩy ra ngộ dộc thực phẩm dịp Tết Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017. Phối hợp Đài Truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng. Chủ trì cung cấp nội dung tuyên truyền ATTP cho Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh huyện, đảm bảo truyền thông đúng đối tượng, đúng nội dung; chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo về tình hình an toàn thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2017 cho UBND huyện, Sở Y tế và BCĐ VSATTP tỉnh theo quy định. Đài Truyền thanh và Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì phối hợp với Phòng Y tế tuyên truyền, viết tin bài, cập nhật các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm trên Trang thông tin điện tử huyện, hệ thống loa FM các thôn xóm, biểu dương tập thể, cá nhân làm tốt công tác bỏ đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên báo đài Quảng Trị. Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức thực hiện và hướng dẫn cơ sở thực hiện việc tuyên truyền an toàn thực phẩm qua hệ thống pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, bài truyền thông. Sử dụng xe tuyên truyền lưu động ở các Chợ Hồ Xá, Bến Quan, Chợ Do và các thị trấn, thị tứ, nơi tập trung đông dân cư. Đội quản lý thị trường số 3 chủ trì kiểm tra việc lưu hành, buôn bán, kinh doanh hàng hóa, thực phẩm, đồ uống… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. BCĐ VSATTP huyện đề nghị UBMT huyện và các đoàn thể truyền thông trực tiếp qua đoàn viên, hội viên trong tổ chức mình từ huyện đến cơ sở thôn, bản, khu phố, khóm phố về ý thức trách nhiệm trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn; sản xuất ra những thực phẩm chất lượng, an toàn; đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm…
      UBND, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, thị trấn trên cơ sở Kế hoạch của BCĐ huyện chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn tham mưu xây dựng Kế hoạch triển khai các biện pháp đảm bảo VSATTP và Kế hoạch kierm tra công tác VSATTP trên địa bàn xã, thị trấn, không để xẩy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.
Theo vinhlinhquangtri.gov.vn
Tin, bài cùng lĩnh vực
Tạo sức lan tỏa trong tiêu dùng hàng Việt (22/3/2017)
Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu lao động ở Hải Lăng (17/3/2017)
Nỗ lực thoát nghèo từ cây rau muống (15/3/2017)
Thế mạnh phát triển cây lâm nghiệp ở Triệu Phong (15/3/2017)
Cam Chính khai thác có hiệu quả tiềm năng gò đồi (13/3/2017)
UBND huyện Triệu Phong đối thoại về đất sản xuất nông nghiệp (07/3/2017)
Ký kết hợp đồng mua bán điện nhà máy điện gió Hướng Linh 2 (28/02/2017)
Xứ chuối Tân Long - Hướng Hóa (24/02/2017)
Một gia đình làm ăn giỏi (23/02/2017)
Vĩnh Sơn: Gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ (15/02/2017)
Gần 1.000 lượt khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc dịp Tết (15/02/2017)
Xây dựng nhiều mô hình nông dân bảo vệ môi trường (15/02/2017)
Triệu Đại nỗ lực phát triển toàn diện kinh tế- xã hội (07/02/2017)
Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 (03/02/2017)
Thúc đẩy phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (03/02/2017)
Dòng điện sáng về với bà con đồng bào dân bản (03/02/2017)
Những làng biển vào xuân (03/02/2017)
Xuân về nơi cơn lũ đi qua (03/02/2017)
Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại (19/01/2017)
Mua đặc sản tết trên “chợ online” (18/01/2017)
Tà Rụt xa mà gần (18/01/2017)
Rà soát quy hoạch chăn nuôi lợn gắn với thị trường (13/01/2017)
Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá (12/01/2017)
An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn nhiều nỗi lo (18/01/2017)
Làm giàu nhờ nuôi thỏ (11/01/2017)
Đưa vào khai thác gần 2.300 ha cao su (09/01/2017)
Rau màu vụ Đông gặp khó khăn do thời tiết (09/01/2017)
Thiết kế và chế tạo thành công thiết bị phục vụ định vị, giám sát theo thời gian thực vị trí và trạng thái các thiết bị di động có nguồn phóng xạ (09/01/2017)
Khai trương khu giới thiệu sản phẩm khoa học và công nghệ (06/01/2017)
Nỗ lực đưa hàng Việt đến người tiêu dùng (06/01/2017)
Quyết tâm xây dựng thương hiệu rượu men lá Ba Nang (06/01/2017)
Chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc ở miền núi (06/01/2017)
Hiệu quả cây ném kiệu trên vùng cát (06/01/2017)
Phụ nữ xã Gio Quang giúp nhau phát triển kinh tế (24/10/2016)
Khai giảng lớp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ném tại xã Hải Khê (17/10/2016)
Nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính (14/10/2016)
Trồng sen cho thu nhập cao ở Hải Lăng (14/10/2016)
Hải Lăng: Cây sắn KM94 cho thu nhập từ 50-60 triệu đồng/ha (13/10/2016)
Vĩnh Linh: Thông qua 9 dự án chuyển đổi sinh kế cho người dân (13/10/2016)
Hải Lăng: Sản lượng tôm nuôi trên cát đạt 1.200 tấn (05/10/2016)
Người dân làng Tân Minh xã Gio Thành thu nhập khá nhờ dầu tràm (05/10/2016)
Chủ động bảo vệ an toàn hồ nuôi tôm trước mùa mưa bão (05/10/2016)
Thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất và đời sống (27/9/2016)
Những ngư dân trẻ tự lực chuyển đổi trong sản xuất (20/9/2016)
Vĩnh Linh trồng mới 30 héc ta tiêu (16/9/2016)
Làm giàu từ sở thích mê hoa phong lan (16/9/2016)
Xã Triệu Độ gấp rút thu hoạch lúa Hè thu 2016 (16/9/2016)
Vĩnh Linh: Chú trọng phát triển đàn gia súc gia cầm (12/9/2016)
Triệu Phong: Nhân rộng mô hình chăn nuôi gắn với xây hầm biogas (12/9/2016)
Tạo thêm thu nhập từ nuôi bò trên vùng cát (12/9/2016)
Quyết định số 81/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài"Nghiên cứu hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 47/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài:"Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn hiện nay

Quyết định số 46/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn thẩm định đề cương giao trực tiếp thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2017 "Xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tỏi đen tại Quảng Trị"

Quyết định số 45/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn thẩm định đề cương giao trực tiếp thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2017 "Dự án sản xuất thử nghiệm cây chè vằng tạo sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 28/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình hành động số 237/CTHĐ-UBND ngày 20/01/2017 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 20/01/2017 của Chính phủ, Kết luận số 38-KL/TU ngày 08/12/2016 của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 21/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017 trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Quyết định số 31/QĐ-SKHCN về việc Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở - Sở KH_CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 381/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Quyết định số 05/QĐ-SKHCN về việc Quyết định ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2017 của Sở KH&CN Quảng Trị

Quyết định số 13/QĐ-SKHCN về việc Quyết Định về việc thành lập Tổ thẩm định nội dung hồ sơ tham gia tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển cây cam sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị".

Quyết định số 14/QĐ-SKHCN về việc Quyết Định về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển cây cam sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về việc tổ chức xét tuyển viên chức làm việc tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ

Thông báo về việc xây dựng thuyết minh, dự toán nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2017

Thông báo về việc tuyển chọn, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (theo Quyết định số 3354/QĐ-UBND ngày 28/12/2016)

Thông báo về việc kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt chất sinh học của chè vằng La Vang và củ nghệ, để định hướng tạo chuỗi sản phẩm thiên nhiên nâng cao giá trị thảo dược"

Thông báo về việc kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"Nghiên cứu thực trạng nhiễm vi rút viêm gan B ở cán bộ y tế và hiệu quả một số giải pháp can thiệp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thống kê truy cập
253538
430

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này