Thứ Năm, 24/8/2017 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệ
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin thế giới

Hai ly nước nho mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles cho thấy rằng việc sử dụng nho giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.
      Nghiên cứu thử nghiệm với 10 người, một nửa là nam và một nửa là nữ, tất cả đều đang ở giai đoạn đầu của suy giảm nhận thức.
      Một nửa trong số họ được lựa chọn ngẫu nhiên để cho ăn bột nho nguyên chất hai lần một ngày trong vòng sáu tháng, với liều lượng tương đương với 2,25 ly (532 ml) nước nho tươi mỗi ngày. Những người còn lại ăn một loại giả dược - một loại bột tương tự như bột nho về hương vị và hình thức, nhưng không chứa các vi chất polyphenol nho.
Hoạt động nhận thức của người tham gia được đo một lần trong giai đoạn bắt đầu nghiên cứu và một lần sau sáu tháng, để theo dõi sự thay đổi não bộ thông qua quét PET. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong khi nhóm dùng giả dược cho thấy sự suy giảm chuyển hóa quan trọng trong những vùng não bị ảnh hưởng bởi các giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer, nhóm được dùng bột nho duy trì mức độ khỏe mạnh của hoạt động chuyển hóa trong các khu vực đó. Hơn nữa, nhóm dùng bột nho cũng "cho thấy những thay đổi có lợi trong quá trình chuyển hóa não bộ khu vực tương ứng với những cải thiện trong nhận thức và hiệu năng bộ nhớ hoạt động". Hiệu ứng này có thể do các tính chất chống oxy hóa và chống viêm đã được biết đến của các polyphenol. Các nhà khoa học tin rằng chúng làm giảm áp lực oxy hóa trong não, đồng thời thúc đẩy lưu lượng máu bên trong não và duy trì mức độ của một chất hóa học kích thích bộ nhớ. Nghiên cứu này xem xét tác động của nho với vai trò một loại trái cây và vai trò các hợp chất được tách ra, kết quả cho thấy rằng việc sử dụng nho thường xuyên có thể cung cấp tác dụng bảo vệ chống lại sự suy giảm sớm liên quan đến bệnh Alzheimer. Nghiên cứu thí điểm này góp phần vào việc phát triển bằng chứng xác nhận vai trò lợi ích của nho trong sức khỏe thần kinh và tim mạch, tuy nhiên cần có thêm các nghiên cứu lâm sàng với các nhóm đối tượng lớn hơn để xác nhận những tác động đã quan sát thấy ở nghiên cứu này. 
       Một nghiên cứu trước đó cho thấy một chất hóa học được tìm thấy trong một số loại trái cây và rau củ khác cũng có thể giúp phòng tránh bệnh Alzheimer.
Theo newatlas.com/grapes-alzheimers/47743/, 2/2017
Tin, bài cùng lĩnh vực
Sản phẩm giàu đạm đầu tiên của dự án thực phẩm từ điện (22/8/2017)
Công nghệ mới lọc nước ô nhiễm trong vài phút (21/8/2017)
Phương pháp mới tăng độ bền chắc cho tơ nhện (21/8/2017)
Biến nước biển thành nước uống nhờ tấm màng graphen lọc muối (21/8/2017)
Nhựa sinh học làm từ vỏ tôm (21/8/2017)
Vitamin B-3 có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hắc tố? (18/8/2017)
Ứng dụng của IoT trong An ninh, mạng xã hội, theo dõi thực phẩm và nước (18/8/2017)
Thụy Sỹ tạo ra công nghệ tiêu diệt ổ gà (18/8/2017)
Australia xây dựng nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới (18/8/2017)
Màn hình dùng giấy điện tử màu đầu tiên trên thế giới (18/8/2017)
Trung Quốc thử nghiệm thành công tàu đệm từ siêu tốc thế hệ mới (18/8/2017)
Unpaywall - Ứng dụng trở thành một cuộc cách mạng trong việc truy cập miễn phí các bài báo khoa học (18/8/2017)
Ứng dụng không ngờ từ đầu lọc thuốc lá (11/8/2017)
Liệu pháp cấy ghép da có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường và béo phì (10/8/2017)
Các nhà nghiên cứu xác định nơ-ron kiểm soát đồng hồ sinh học của cơ thể (10/8/2017)
Phát hiện dấu tích của một thành phố cổ ở ngoại ô Vienne (09/8/2017)
Công nghệ giúp tàu thuyền lọc rác nhựa trên đại dương (09/8/2017)
Giải pháp lưu trữ năng lượng tổ hợp polymer và các tấm nano (09/8/2017)
Bọt biển từ nước biển đóng băng Alaska có thể là chìa khóa cho việc điều trị ung thư tuyến tụy (04/8/2017)
Châu Âu thi hành việc chấm dứt các nhà máy điện gây ô nhiễm (04/8/2017)
Phát minh chất xúc tác để tách nước thành năng lượng sạch (04/8/2017)
Nghiên cứu sản xuất thức ăn từ carbon dioxide (04/8/2017)
Robot lươn chứa cảm biến phát hiện nguồn ô nhiễm trong nước (02/8/2017)
Nhật Bản chế ra chất dẻo bền hơn thép (02/8/2017)
Phát hiện cơ chế tiêu diệt virut mới dẫn tới các liệu pháp trong tương lai (31/7/2017)
Hội nghị Quốc tế nữ KH&CN toàn cầu (GWST) và Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương (INWES APNN) tại thành phố Yokohama, Nhật Bản (31/7/2017)
Phương pháp sản xuất tơ nhện nhân tạo từ vật liệu hydrogel dạng sợi (31/7/2017)
Ấn Độ ra mắt tàu năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới (26/7/2017)
Tạo ra hợp chất bảo vệ toàn diện trước tia cực tím (26/7/2017)
Dự án mang thiên nhiên cho thành phố (25/7/2017)
Loại “giấy” có thể tái sử dụng được 80 lần (25/7/2017)
Mắc treo quần áo có thể khử mùi (21/7/2017)
Lần đầu viễn tải thành công hạt vật chất vào không gian (21/7/2017)
Nhựa đường thông minh có thể hút nước chống ngập lụt (19/7/2017)
Công nghệ sản xuất nhiên liệu sinh học mới có thể giảm đáng kể thời gian sản xuất (19/7/2017)
Phát hiện sinh vật tuần hoàn máu qua đường ruột (17/7/2017)
Lợi dụng Mặt trời để truyền video giữa các sao (17/7/2017)
Internet kết nối vạn vật: xu hướng công nghệ tương lai (11/7/2017)
Kỹ thuật quang âm mới có thể phát hiện chất khí có nồng độ cực kỳ thấp (10/7/2017)
Australia phát minh vật liệu nanô siêu mỏng nhiều ứng dụng (07/7/2017)
Dữ liệu vệ tinh lập bản đồ các quần thể khỉ bị đe dọa trên Trái đất (10/7/2017)
Lai tạo thành công gạo tím phục vụ việc chữa bệnh ung thư (10/7/2017)
Sản xuất thành công nhiên liệu sinh học rẻ nhất thế giới (04/7/2017)
Mỹ nghiên cứu tạo bò chịu nhiệt làm thực phẩm tương lai (04/7/2017)
Nhiên liệu sinh học mới có thể hoạt động với động cơ diesel thông thường (04/7/2017)
NASA sẽ dùng AI để chế tạo tàu thăm dò không gian tự động (30/6/2017)
Mỹ tạo ánh sáng mạnh gấp một tỷ lần Mặt trời (30/6/2017)
Bóng bán dẫn tế bào thần kinh hoạt động giống với tế bào thần kinh não bộ (27/6/2017)
Xu hướng tác động của biến đổi khí hậu và môi trường đối với khoa học, công nghệ và đổi mới (27/6/2017)
Tài nguyên thiên nhiên và năng lượng có ảnh hưởng gì tới khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo? (26/6/2017)
Quyết định số 253/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu Năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) trong tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 236/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 186/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 171/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Cơ sở- Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017 (Lần thứ hai).

Quyết định số 175/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu phát triển dịch vụ du lịch bổ sung tại các di tích lịch sử văn hóa tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 176/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý dự án: "Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò nhằm chuyển đổi sinh kế cho người dân ở vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 177/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý dự án: "Ứng dụng công nghệ sản xuất giống nấm dạng dịch thể, phục vụ nuôi trồng, chế biến nấm theo chuổi giá trị cho người dân vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển và miền núi tỉnh Quảng Trị".

Quyết định số 178/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý đề tài: "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ nhân giống và xây dựng mô hình vườn ươm cây lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 179/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc phân công quản lý dự án: "Sản xuất thử nghiệm tinh bột nghệ trên dây chuyền thiết bị công nghệ quy mô 30kg tinh bột nghệ/ngày tại tỉnh Quảng Trị."

Quyết định số 146/QĐ-SKHCN về việc Quyết định: Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Thông báo về việc giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh (theo Quyết định số 2204/QĐ-UBND ngày 14/8/2017)

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo học bổng chính phủ Ấn Độ

Thông báo kết quả làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ với UBND huyện Cam Lộ về thử nghiệm trồng cây dược liệu

Thông báo về việc kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt chất sinh học của chè vằng La Vang và củ nghệ, để định hướng tạo chuỗi sản phẩm thiên nhiên nâng cao giá trị thảo dược"

Thống kê truy cập
254007
830

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 84.53.857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này