Chủ Nhật, 17/02/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin trong tỉnh

Triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá để thúc đẩy nền kinh tế phát triển
Trên cơ sở bám sát nghị quyết của các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện và các nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH), những năm qua huyện Gio Linh đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm khai thác thế mạnh ở các tiểu vùng kinh tế bằng nhiều hình thức sát với thế mạnh của từng vùng.
Phát triển cây cao su trên vùng gò đồi Tây Gio Linh. Ảnh

     Đặc biệt là quy hoạch vùng cây công nghiệp dài ngày, cây lâm nghiệp, xây dựng vùng chuyên canh lúa chất lượng cao và khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản... Nhờ vậy nền kinh tế của huyện trong những năm qua đã có bước tăng trưởng đáng kể, nhiều chỉ tiêu về KT-XH vượt so với nghị quyết đề ra. Tuy nhiên, quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Gio Linh vẫn còn chậm, đời sống của một bộ phận dân cư còn khó khăn, kết cấu hạ tầng chưa đảm bảo để phục vụ sản xuất và đời sống cho người dân. Phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn đồng chí TRẦN VĂN QUẢNG, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh về những giải pháp cụ thể của huyện Gio Linh trong thời gian tới nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững.
     - Thưa đồng chí! So với nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị, Gio Linh là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển một nền kinh tế tổng hợp và đa dạng các lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên trên thực tế, Gio Linh vẫn chưa tận dụng và khai thác hết lợi thế của mình. Vậy xin hỏi đồng chí, huyện Gio Linh đã có những giải pháp mang tính đột phá nào để thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển?

   - Gio Linh là huyện có các vùng tự nhiên gồm miền núi, trung du, đồng bằng và vùng biển. Đây chính là những lợi thế để phát triển một nền kinh tế tổng hợp với nhiều mô hình sản xuất theo hướng chuyên canh nhằm phát huy tiềm năng của từng vùng, miền trên địa bàn.
    Trên cơ sở bám sát nghị quyết của các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện và các nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH), những năm qua huyện Gio Linh đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm khai thác thế mạnh ở các tiểu vùng kinh tế như gò đồi, đồng bằng và kinh tế biển bằng nhiều hình thức như huy động vốn, tạo nguồn nhân lực và quy hoạch, kế hoạch sát với thế mạnh của từng vùng. Đặc biệt là quy hoạch vùng cây công nghiệp dài ngày, cây lâm nghiệp, xây dựng vùng chuyên canh lúa chất lượng cao và khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản... Nhờ vậy nền kinh tế của huyện trong những năm qua đã có bước tăng trưởng đáng kể, nhiều chỉ tiêu về KT-XH vượt so với nghị quyết đề ra, tiềm lực kinh tế ngày càng phát triển. Đối với vùng đồng bằng, Gio Linh được hưởng lợi từ các công trình thuỷ lợi lớn như Trúc Kinh, Hà Thượng, Kinh Môn nên các địa phương trồng lúa đã cơ bản chủ động được nguồn nước tưới để hình thành vùng trồng lúa dọc tuyến đường xuyên Á gồm xã Gio Quang, Gio Mai bên cạnh vùng trọng điểm lúa Trung Sơn, Trung Hải. Các địa phương tập trung xây dựng nền sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, tạo ra những cánh đồng có quy mô sản xuất tập trung, chuyên canh, có khối lượng hàng hóa lớn, chất lượng cao. Điểm nổi bật trong sản xuất nông nghiệp ở Gio Linh là tốc độ cơ giới hoá phát triển rất nhanh. Việc đưa cơ giới vào sản xuất không chỉ rút ngắn thời gian mùa vụ mà còn mở rộng diện tích sản xuất, tăng năng suất lao động, giúp người nông dân có thêm điều kiện đầu tư, thâm canh tạo ra nông sản có tính hàng hoá cao. Có thể khẳng định Gio Linh là huyện có thế mạnh về khai thác và nuôi trồng thủy, hải sản. Riêng về khai thác, huyện có 2 cửa lạch quan trọng là Cửa Việt và Cửa Tùng thuận lợi cho ngư dân đầu tư tàu thuyền có công suất lớn neo đậu và bám biển dài ngày. Hiện toàn huyện có 886 tàu, thuyền với tổng công suất 78.914 CV, trong đó có 171 tàu xa bờ. Sản lượng hải sản khai thác toàn huyện trong năm 2017 đạt trên 13.300 tấn. Bên cạnh đó, lĩnh vực chế biến hải sản đã tăng mạnh, nhất là chế biến mực, cá xuất khẩu và nước mắm, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động nữ.  Trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản toàn huyện có 727,3 ha, sản lượng thủy sản nuôi trồng năm 2017 đạt 1.086,13 tấn.

    - Được biết trong chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp hiện nay Gio Linh đang triển khai quyết liệt và có hiệu quả kinh tế biển, vùng cát mà trọng tâm là Chương trình phát triển kinh tế vùng biển giai đoạn 2016-2020, đề nghị đồng chí đánh giá lại những kết quả đạt được?

    - Để triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, UBND huyện đã có quyết định phê duyệt đề án và thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện. Trong quá trình thực hiện đề án có sự lồng ghép, gắn với Chương trình phát triển kinh tế vùng biển, định hướng phát triển kinh tế vùng gò đồi, miền núi. Đặc biệt là ưu tiên đầu tư xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, nông nghiệp hữu cơ và liên kết với các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm. Nhờ đó huyện đã liên kết tiêu thụ với Công ty XNK Đồng Giao tại Ninh Bình xây dựng được 1 mô hình trồng dứa công nghệ cao với 4 ha tại Trung Giang và 3 ha tại Trung Sơn; liên kết tiêu thụ sản phẩm với Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Nam ở Bà Rịa-Vũng Tàu để xây dựng mô hình sản xuất lúa hữu cơ với diện tích 25 ha tại Tổ hợp tác Võ Xá (Trung Sơn), HTX Phước Thị (Gio Mỹ); liên kết sản xuất để tiêu thụ sản phẩm với Tập đoàn Quế Lâm triển khai mô hình trồng bưởi da xanh và ổi không hạt với diện tích 5 ha tại xã Hải Thái. Ngoài ra các mô hình trồng trọt có hiệu quả các năm trước tiếp tục được duy trì, nâng cao giá trị sản xuất như trồng lúa theo quy mô cánh đồng lớn tại các xã Gio Quang, Gio Châu, Gio Mỹ, Gio Thành, Trung Hải, thị trấn Gio Linh với diện tích 335 ha. Trên lĩnh vực thủy sản và kinh tế nông nghiệp miền biển, vùng cát, UBND huyện đã chỉ đạo tích cực, triển khai thực hiện Nghị định 67 và 89 của Chính phủ, tạo điều kiện cho các chủ tàu tiếp cận nguồn vốn, đăng ký đóng mới và nâng cấp tàu cá. Ngư dân đã sử dụng một phần kinh phí đền bù sự cố môi trường biển để cải tạo, nâng cấp, đóng mới tàu thuyền, mua sắm ngư lưới cụ phục vụ đánh bắt thủy sản, nhất là đánh bắt xa bờ. Đến tháng 10/2017, các ngân hàng thương mại đã ký hợp đồng cho vay 84 tàu, trong đó đóng mới 21 tàu và nâng cấp 63 chiếc với tổng mức đầu tư trên 435 tỷ đồng. Trong chương trình phát triển kinh tế vùng biển giai đoạn 2016-2020 được các ngành, địa phương phối hợp triển khai thực hiện có sự lồng ghép với đề án về chuyển đổi sinh kế cho ngư dân đạt được kết quả bước đầu, hoạt động sản xuất, kinh doanh được tổ chức, sắp xếp lại hợp lý hơn. Tiến hành khảo sát, lập quy hoạch sản xuất trên cát, có văn bản đề nghị tỉnh hỗ trợ xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế vùng cát miền biển (9 công trình/93.400 triệu đồng). Hiện nay, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT lập dự án xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển thủy sản các xã vùng biển để khắc phục sự cố môi trường biển với kinh phí khoảng 25.000 triệu đồng. UBND huyện đã phê duyệt đề cương, nhiệm vụ và dự toán quy hoạch chi tiết phát triển sản xuất nông nghiệp các xã vùng cát miền biển với diện tích 1.010 ha. Thực hiện Quyết định số 1737 ngày 26/7/2016 của UBND tỉnh, huyện đã hỗ trợ nguồn vốn, tập huấn, chuyển giao, ứng dụng khoa học, kỹ thuật để xây dựng 21 mô hình kinh tế trên vùng cát với tổng nguồn vốn 1.192,8 triệu đồng.

   - Dù đạt được những thành tựu cơ bản về chuyển dịch cơ cấu kinh tế và chuyên canh hóa các ngành sản xuất, nhưng trên thực tế quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Gio Linh vẫn còn chậm, đời sống của một bộ phận dân cư còn khó khăn, kết cấu hạ tầng chưa đảm bảo để phục vụ sản xuất và đời sống cho người dân. Đồng chí có thể cho biết những giải pháp cụ thể của huyện Gio Linh trong những năm tới nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững?

   - Đúng là trên chặng đường phát triển, huyện Gio Linh vẫn còn gặp nhiều lực cản. Trước hết việc triển khai thực hiện các chương trình, đề án phát triển ngành, lĩnh vực được diễn ra đồng thời cùng một thời điểm, trong khi đó nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, khả năng kêu gọi, thu hút đầu tư còn nhiều hạn chế, bất cập. Mặt khác, việc xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình, đề án của cấp ủy, chính quyền một số xã, thị trấn chưa có chất lượng, thiếu cụ thể nên chưa tạo được sự đột phá trên các lĩnh vực. Trên cơ sở quán triệt đầy đủ các nội dung kết luận của Huyện ủy, nghị quyết của HĐND huyện, các chương trình, đề án phát triển ngành lĩnh vực giai đoạn 2016-2020 đã được cấp ủy, HĐND thông qua, UBND huyện sẽ cụ thể hóa chương trình hành động thành chương trình công tác trọng tâm, để xác định rõ từng nhiệm vụ cụ thể. Xây dựng các kế hoạch thực hiện chương trình hành động của Huyện ủy về phát triển kinh tế tư nhân và phát triển du lịch giai đoạn 2018-2020, định hướng đến 2025. Trên cơ sở đó, các xã, thị trấn phải xác định rõ chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp cụ thể của từng chương trình để lồng ghép tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trong giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025. Việc xây dựng chương trình, kế hoạch của các đơn vị, địa phương yêu cầu phải gọn rõ, chủ yếu là xác định từng nhiệm vụ, từng đầu việc phải hoàn thành trong thời gian nào, làm như thế nào, ai phụ trách, phải quyết tâm đưa các chương trình, đề án vào cuộc sống mới tạo được bước đột phá của từng ngành, lĩnh vực. Mặt khác UBND huyện, các cơ quan chức năng tích cực phối hợp với các ngành cấp tỉnh, đề xuất với UBND tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ giải quyết những vấn đề quan trọng, có tính cấp thiết, lâu dài như xây dựng cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Đông Gio Linh khu vực Cửa Việt để sớm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do chế biến thủy sản trong khu dân cư, tạo điều kiện mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động chế biến thủy sản, tạo điều kiện cho thị trấn Cửa Việt chỉnh trang đô thị để phát triển mạnh dịch vụ du lịch; xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế vùng cát, miền biển và vùng gò đồi miền núi; tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Tăng cường chỉ đạo, thực hiện quyết liệt đề án tái cơ cấu nông nghiệp, có sự gắn kết chặt chẽ với các chương trình, đề án khác có liên quan. Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ; quyết liệt việc đưa các cơ sở chăn nuôi lớn ra khỏi khu dân cư để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trên từng lĩnh vực cụ thể huyện đã có những giải pháp triển khai thực hiện sát đúng với thực tế. Đối với nông nghiệp đảm bảo ổn định nguồn lương thực, quan tâm đầu tư vùng sản xuất lúa chất lượng cao, áp dụng triệt để các tiến bộ của KHKT vào sản xuất. Trên lĩnh vực khai thác và nuôi trồng thủy, hải sản tiếp tục nâng cao hoạt động của đội tàu đánh bắt xa bờ, tích cực giúp ngư dân cải hoán tàu thuyền nhằm nâng cao năng lực khai thác, đánh bắt. Khuyến khích nông dân chuyển đổi, mở rộng hợp lý diện tích đất sản xuất nông nghiệp năng suất thấp sang nuôi trồng thủy sản nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Quan tâm phát triển mô hình kinh tế hộ và tổ hợp tác trong chế biến thủy, hải sản để tăng giá trị kinh tế hàng hóa cho sản phẩm. Không ngừng đầu tư phát triển các cơ sở sơ chế biến nông sản, thủy hải sản, sửa chữa tàu thuyền, khuyến khích khôi phục và mở rộng các làng nghề truyền thống và du nhập thêm nghề mới góp phần giải quyết việc làm cho người lao động để từng bước giảm tỷ lệ hộ đói nghèo.

    Một lĩnh vực quan trọng khác đang phát triển khá mạnh mẽ trong những năm trở lại đây đó là thương mại, du lịch và dịch vụ. Kể từ khi đường xuyên Á hình thành, bãi tắm Cửa Việt mở ra và Khu du lịchdịch vụ Cửa Việt được đầu tư xây dựng, Gio Linh đang chú trọng khai thác thế mạnh về du lịch, dịch vụ nhằm mở rộng mạng lưới thương mại dịch vụ, khai thác có hiệu quả các loại hình du lịch để thu hút du khách, thu hút đầu tư vào địa bàn. Từ những điều kiện cơ bản thuận lợi đó, huyện Gio Linh tập trung khai thác các thế mạnh của địa phương, đưa nền kinh tế Gio Linh phát triển nhanh và bền vững.

Theo baoquangtri.vn/
Tin, bài cùng lĩnh vực
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại các cơ sở công nghiệp và nông nghiệp (13/02/2019)
Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển thương hiệu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong xây dựng nông thôn mới (12/02/2019)
Hoạt động KH&CN Quảng Trị: Đổi mới toàn diện các lĩnh vực, ngày càng gắn với thực tiễn đời sống và phục vụ có hiệu quả sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. (29/01/2019)
Truyền thông Khoa học và Công nghệ: Thực tiễn và một số giải pháp (11/02/2019)
Địa chí Quảng Trị: Công trình khoa học quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá,truyền thống của đất nước, con người Quảng Trị (29/01/2019)
Chính sánh hỗ trợ, ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2025 về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. (30/01/2019)
Tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin cấp tỉnh tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (29/01/2019)
Nông nghiệp Quảng Trị, thành tựu và kỳ vọng (29/01/2019)
Những kết quả bước đầu trong thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp (22/01/2019)
Người góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giới trẻ (18/01/2019)
Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014-2019 (16/01/2019)
Những dấu ấn trong thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị (11/01/2019)
Ứng dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng phương pháp phơi kín (09/01/2019)
Khẩn trương triển khai sản xuất vụ đông xuân (10/01/2019)
Nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (14/12/2018)
Thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại các siêu thị và chuỗi bán lẻ (11/12/2018)
Hiệu quả bền vững từ trồng rừng gỗ lớn (11/12/2018)
Tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ và kĩ năng khởi nghiệp cho thanh niên (19/11/2018)
Chủ động các biện pháp để nuôi tôm an toàn trong mùa mưa lũ (16/11/2018)
Chắp cánh cho sản phẩm mang thương hiệu Quảng Trị (16/11/2018)
Hội thảo: Giảm phát thải 6 tỉnh Bắc Trung bộ tại Quảng Trị (12/11/2018)
Phát triển hồ tiêu sạch (09/11/2018)
Mở lối đưa nông sản sạch vào siêu thị (31/10/2018)
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo trong thanh niên (22/10/2018)
Nỗ lực kết nối chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản (22/10/2018)
Trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VII (19/10/2018)
Kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm của các mô hình Phụ nữ phát triển kinh tế (18/10/2018)
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trồng và chế biến rượu dâu (18/10/2018)
Quảng Trị và ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo duyên hải miền Trung và Tây Nguyên (15/10/2018)
Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả có múi (15/10/2018)
Tăng cường quản lý đo lường đối với hàng đóng gói sẵn (15/10/2018)
Nhiều khâu trong sản xuất nông nghiệp được cơ giới hóa (08/10/2018)
Xây dựng chính sách phát triển công nghiệp Quảng Trị đến năm 2030 (02/10/2018)
Tiếp sức cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (18/9/2018)
Tổ chức sản xuất tốt hướng đến xây dựng nông thôn mới bền vững (11/9/2018)
Tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển và doanh nghiệp khởi nghiệp thành công (23/8/2018)
Thâm canh cây trồng chống suy thoái và hoang mạc hóa trên vùng cát (17/8/2018)
Diễn đàn Xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào 2018 (14/8/2018)
Thực hiện thành công mô hình nước mắm cao đạm tại huyện đảo Cồn Cỏ (14/8/2018)
Tổng kết Chương trình Khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới (07/8/2018)
Từ ngày 11/7/2018, Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 – 2025 đã có kế hoạch triển khai thực hiện (03/8/2018)
Ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp (01/8/2018)
Cuộc thi “Tin học trẻ”, nơi kết nối và lan tỏa niềm đam mê Tin học (01/8/2018)
Công bố Chỉ dẫn địa lý "Hạt tiêu Quảng Trị" và các văn bằng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận (01/8/2018)
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Quảng Trị tham gia, giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Công thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Nhịp cầu Xuyên Á – Quảng Trị 2018 (01/8/2018)
Kết nối cung - cầu, tìm đầu ra bền vững cho nông sản (27/7/2018)
Ứng dụng khoa học- kỹ thuật trong trồng cây dược liệu (19/7/2018)
Kết quả 5 năm phát triển khoa học - công nghệ phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa (17/7/2018)
Nâng cao chất lượng tôm nuôi từ mô hình 2 giai đoạn (13/7/2018)
Tăng cường xác lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu cho đặc sản (09/7/2018)
Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Quyết định số 121/QĐ-BCĐ về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi "Sáng tạo trẻ Quảng Trị" lần thứ VIII, năm 2019.

Quyết định số 348/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo về việc kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"Nghiên cứu thực trạng nhiễm vi rút viêm gan B ở cán bộ y tế và hiệu quả một số giải pháp can thiệp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Xem thêm
Thống kê truy cập
256612
105

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này