Thứ Năm, 02/4/2020 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin tổng hợp
Cập nhật: Thứ Năm, ngày 22/02/2018

Sôi động ra quân sản xuất, kinh doanh
Nhờ sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện từ trước cùng với thời tiết thuận lợi, những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đồng loạt ra quân sản xuất, kinh doanh trở lại, kỳ vọng một năm mới giành được nhiều thắng lợi mới.

    Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị là một trong những doanh nghiệp tổ chức các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trước, trong và sau tết chu đáo, đặc biệt phục vụ sau tết sớm nhất trong tỉnh. Khối dịch vụ của đơn vị như dịch vụ lưu trú, nhà hàng, nghỉ dưỡng, lữ hành nội địa, quốc tế luôn sẵn sàng phục vụ khách xuyên suốt tết; đối với khối buôn bán, điển hình là Siêu thị Sê Pôn ngày mồng 4 tháng giêng đã mở cửa trở lại và đón khá nhiều khách hàng đến mua sắm; các đơn vị sản xuất hoạt động trở lại bình thường vào sáng mồng 6 tháng giêng. Ngoài ra, trong dịp tết, công ty dự trữ số lượng lớn hàng bình ổn giá với tổng giá trị khoảng 37 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh cho doanh nghiệp tạm ứng mua hàng hóa dự trữ phục vụ tết 8 tỷ đồng. Ông Hồ Xuân Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị cho biết: “Để chăm lo tết, đơn vị đã thưởng tết 2 tháng lương cho cán bộ, công nhân viên, lao động (CBCNV,LĐ), bình quân mỗi người khoảng 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm, tặng quà, khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...Nhìn chung, nhờ được quan tâm chu đáo về nhiều mặt nên CBCNV,LĐ trong công ty ăn tết ấm cúng, an toàn, tiết kiệm”.
   Sau 10 ngày nghỉ vui xuân cùng gia đình, sáng mồng 6 tháng giêng, hơn 2.000 CBCNV,LĐ tại Công ty May Hòa Thọ Đông Hà đã trở lại công việc bình thường. Hơn 1.950 dây chuyền sản xuất của công ty có đầy đủ nhân lực khẩn trương làm việc cho kịp tiến độ để xuất lô hàng sang Mỹ và châu Âu đầu năm mới. Chị Trương Thị Huê, Tổ trưởng tổ may 10 Công ty May Hòa Thọ Đông Hà nói: “Năm vừa qua, nhờ công ty làm ăn thuận lợi nên đời sống của người lao động chúng tôi được quan tâm chu đáo. Tết Mậu Tuất, CBCNV, LĐ trong đơn vị được thưởng 2 tháng lương. Riêng tôi, tổng số tiền được thưởng tết hơn 11 triệu đồng. Nhờ vậy, tôi có điều kiện mua sắm phục vụ tết cho gia đình khá đầy đủ. Sau nghỉ tết, anh chị em trong công ty ai cũng đi làm trở lại với tâm lý vui vẻ, thoái mái nên năng suất lao động tăng hẳn”. Năm 2017, tổng doanh thu của Công ty May Hòa Thọ Đông Hà đạt 183 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 17 tỷ đồng. Đơn vị cũng đã quan tâm đến các quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động như tham gia đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho CBCNV,LĐ, trang bị bảo hộ lao động; tổ chức đào tạo nghề cho hơn 200 lao động nông thôn…

    Ông Hoàng Quang Trung, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Tổ chức Công ty May Hòa Thọ Đông Hà chia sẻ: “Trong tổng số hơn 2.000 CBCNV, LĐ của công ty có gần 100 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Để chia sẻ phần nào khó khăn với người lao động, nhân dịp Tết Mậu Tuất, đơn vị đã tổ chức thăm, tặng quà cho 49 trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng; thăm và tặng quà cho 46 người lao động khuyết tật, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Các chế độ tiền lương, tăng ca, tiền thưởng cũng đã chuyển kịp thời đến tận tay từng người lao động trước tết. Nhờ có nhiều đơn đặt hàng trước tết nên công ty đã chuẩn bị một lượng hàng hóa đầy đủ cho đến tháng 6/2018, nghỉ tết xong chúng tôi bắt tay ngay vào sản xuất. Đúng 7 giờ ngày mồng 6 tháng giêng, 100% CBCNV,LĐ có mặt tại công ty và làm việc nghiêm túc. Với khí thế lao động sôi nổi đầu năm của anh chị em trong đơn vị đã tạo cho chúng tôi nhiều hy vọng đạt được kết quả cao trong sản xuất, kinh doanh, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2018”. Nhằm tạo không khí lao động sản xuất vui tươi, sáng mồng 4 tháng giêng, Công ty TNHH Thương mại số 1 ở 487 Lê Duẩn, thành phố Đông Hà tổ chức buổi gặp mặt đầu năm đối với 300 CBCNV, LĐ. Tại đây, ông Đoàn Xuân Luyến, Giám đốc Công ty đã trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện hỏi thăm tình hình ăn tết, tặng quà, động viên người lao động chuẩn bị bắt tay ngay vào lao động sản xuất. Được biết, Tết Mậu Tuất vừa qua, mỗi người lao động ở đây được thưởng 2 tháng lương, bình quân mỗi người hơn 10 triệu đồng… Tại Khu Công nghiệp Quán Ngang, hàng ngàn công nhân sau những ngày nghỉ tết đã trở lại làm việc. 7 giờ kém 15 phút ngày mồng 6 tháng giêng, sau ít phút lãnh đạo đơn vị gặp mặt hỏi thăm, động viên, CBCNV, LĐ Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị đã bắt tay vào làm việc. Trong xưởng sản xuất ở đây, đa số công nhân lao động còn trẻ, ai nấy đều bám máy, bám dây chuyền để làm ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu theo đơn đặt hàng. Anh Lâm Quang Hoàng, công nhân bộ phận đóng kiện Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị cho biết: “Mặc dù mới vào làm việc trong công ty được ít năm nhưng nhờ đơn vị phát triển tốt nên hiện nay tôi đã có mức lương gần 9 triệu đồng/tháng. Do công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng nên năm nay tôi sẽ cố gắng thực hiện vượt số lượng sản phẩm được giao khoán. Năm mới, anh em công nhân chúng tôi cũng mong muốn công ty luôn phát triển bền vững”.

    Anh Nguyễn Đoàn Tuấn Anh, công nhân vận hành máy dây chuyền chà bóng của Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị cho hay: “Ngay từ đầu năm mới anh em công nhân chúng tôi đã tập trung sản xuất để đảm bảo tiến độ, thời gian giao hàng cho các đối tác theo kế hoạch. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tôi được công ty thưởng gần 30 triệu đồng”. Ông Phạm Quang Hòa, Trưởng phòng Tổ chức Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị cho biết: Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị là đơn vị thành viên của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam với ngành nghề sản xuất và xuất khẩu chính là ván MDF các loại như: MDF E2, MDF E1, MDF Carb-P2, HMR MDF, HDF, MDF phủ Melamine... với tổng sản lượng năm 2017 đạt 202.261 m3 , đạt 105% kế hoạch đề ra. Sản phẩm ván MDF của công ty chủ yếu được xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Châu Âu, Trung Đông… Hiện nay, thu nhập bình quân người lao động trong công ty đạt gần 9 triệu đồng/người/tháng; doanh thu năm 2017 đạt 1.051 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 41 tỷ đồng, vượt hơn 10 tỷ đồng so với năm 2016. Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, công ty đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và ngay từ sáng 21/2 (mồng 6 tháng giêng) công ty đã xuất khẩu chuyến hàng đầu tiên đi Trung Đông. Với khí thế thi đua lao động, sản xuất đầu xuân, công ty cũng đã chỉ đạo tổ chức công đoàn phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, từng dây chuyền, tổ sản xuất đề ra các mục tiêu phấn đấu hoàn thành khối lượng sản phẩm sớm trước thời gian, có nhiều sản phẩm chất lượng cao”.

    Nhìn chung, từ trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất đến nay, lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, hiện tượng công nhân tự ý bỏ việc, nhảy việc sau tết giảm; người lao động cơ bản chấp hành tốt các quy định của doanh nghiệp và khu công nghiệp, đi làm đúng lịch. Một trong những yếu tố “giữ chân” được công nhân sau tết và sớm ổn định sản xuất chính là việc các doanh nghiệp đã quan tâm hơn đến đời sống người lao động, mức thu nhập của người lao động đã tăng hơn đáng kể so với trước, đồng thời các doanh nghiệp cũng thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chế độ chính sách đối với người lao động. Nỗ lực quyết tâm sản xuất, kinh doanh ngay từ ngày đầu năm mới, tin tưởng rằng năm 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ vượt qua những khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

 

Theo baoquangtri.vn
Tin, bài cùng lĩnh vực
Nền tảng số: Tương lai của nền kinh tế (31/3/2020)
5 vấn đề pháp lý cơ bản cần chuẩn bị khi khởi nghiệp (23/3/2020)
Triển vọng từ mô hình nuôi hươu sao lấy nhung (18/3/2020)
Vươn lên từ mô hình kinh tế đa cây đa con (03/3/2020)
Bước đột phá trong lĩnh vực AI (03/3/2020)
Quản lý nhãn hiệu sau khi được công nhận (13/02/2020)
Sử dụng vật liệu nano và ánh nắng mặt trời để xử lý nước ô nhiễm thuốc trừ sâu (13/02/2020)
Nhà khoa học trẻ chế keo giúp vết thương mau lành (13/02/2020)
Ứng dụng khoa học lựa chọn bộ giống lúa chủ lực chất lượng cao (13/02/2020)
Thiết bị mới phát hiện virus corona nhanh chưa từng có (13/02/2020)
Đề xuất các biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học tỉnh Quảng Trị thông qua hoạt động dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay (19/02/2020)
Phục vụ cộng đồng nghiên cứu khoa học các công bố khoa học mới nhất về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (06/02/2020)
Khoa học công nghệ cấp huyện: Tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương (12/02/2020)
Truy xuất nguồn gốc hàng hóa - bước tiến trong hội nhập, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và sự cạnh tranh bình đẳng (04/02/2020)
Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 08/SL (20/01/1950-20/01/2020) và hoạt động Đo lường ở Quảng Trị (14/01/2020)
Tốc độ nhanh cạn kiệt oxy ở các đại dương ngày một tăng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và ô nhiễm (08/01/2020)
Nghiên cứu lý thuyết cấu trúc vùng năng lượng và các tính chất truyền dẫn của điện tử ở các cấu trúc nano dựa trên graphene và các vật liệu tựa graphene. (08/01/2020)
Lưu trữ dữ liệu trong các đồ vật thường ngày (19/12/2019)
Trên đỉnh Sa Mù (16/12/2019)
Động vật có thể giúp con người theo dõi đại dương (19/12/2019)
Siết chặt quản lý tàu bay không người lái (08/01/2020)
Vi khuẩn tiến hóa trong phòng thí nghiệm chuyển sang tiêu thụ CO2 để sinh trưởng (16/12/2019)
Sản xuất nông nghiệp sử dụng những kỹ thuật mới trong thời đại CMCN 4.0 (16/8/2019)
Chợ an toàn thực phẩm, mô hình cần được nhân rộng (04/5/2019)
Công nghệ chuyển đổi nước biển thành nhiên liệu hydro (04/4/2019)
Đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu ở Cam Lộ (24/01/2019)
Hướng Hóa: Lao Bảo chủ động nguồn hoa đón tết (10/01/2019)
Khắc phục bất lợi của thời tiết để triển khai sản xuất vụ đông xuân (05/01/2019)
Đột phá từ những cây trồng mới ở Cam Lộ (19/12/2018)
Nông nghiệp Vĩnh Linh một năm nhìn lại (19/12/2018)
Hiệu quả từ mô hình bể chứa rác thải trên đồng ruộng ở Triệu Long (06/11/2018)
Làng hoa An Lạc vào vụ hoa tết (24/10/2018)
Gio Phong, xã điển hình về xây dựng nông thôn mới (18/10/2018)
Xã Triệu An khai thác lợi thế vùng biển để phát triển kinh tế (27/9/2018)
Thông tư số 08/2018/TT-BKHCN: Sửa đổi, bổ sung khoản 7 Điều 6 Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng. (18/7/2018)
Giải pháp phát triển ngành du lịch ở huyện Triệu Phong (25/6/2018)
Người tiên phong đưa lúa nước lên đồi (29/5/2018)
Khởi nghiệp với tinh dầu tràm (03/5/2018)
Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp (30/3/2018)
Kết nối người sản xuất và tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn (20/3/2018)
Một doanh nghiệp trẻ năng động (14/3/2018)
Quảng bá đặc sản của quê hương qua website rauliet.com (11/3/2018)
Ghi nhận ở phiên chợ nông sản vùng Cùa (07/3/2018)
Tổ chức KOICA hỗ trợ vốn dự án "ngân hàng bò" cho xã Cam Thành (06/3/2018)
Linh Hải nỗ lực về đích xây dựng nông thôn mới (26/02/2018)
Niềm vui từ những chuyến tàu ra khơi đầu năm (22/02/2018)
Ra đồng đầu năm (22/02/2018)
Ngư dân trúng “lộc biển” đầu năm (22/02/2018)
Tích cực phòng chống rét cho đàn trâu bò. (08/02/2018)
Đảng bộ 40 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh (02/02/2018)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Quyết định số 726/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (Lần 1, năm 2020)

Quyết định số 3110/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v Phê duyệt đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong nuôi cá chình lồng tại Quảng Trị

Quyết định số 214/QĐ-SKHCN về việc Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Thông tin KH_CN thực hiện năm 2020

Quyết định số 2625/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v phê duyệt đề tài: "Đánh giá nhu cầu thị trường lao động và đề xuất các giải pháp về đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030"

Quyết định số 221/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Đoàn thẩm tra về An toàn và kiểm soát bức xạ

Quyết định số 222/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Đoàn thẩm tra về An toàn và kiểm soát bức xạ tại cơ sở phòng khám Đa khoa Tâm An

Báo cáo số 94/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ

Kế hoạch số 31/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc

Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Thông báo về việc tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh Quảng Trị năm 2020

Thông báo kết quả xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh (Lần 01 năm 2020)

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức vào làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN

Báo cáo kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Báo cáo tình hình giám sát, đánh giá tổng thể đầu tư năm 2019

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 399
Hôm nay 2.465
Hôm qua 3.967
Tất cả 1.744.922

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này