Thứ Ba, 23/10/2018 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Hoạt động KH&CN cơ sở

Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển kinh tế xã hội huyện Vĩnh Linh
Vĩnh Linh là một huyện thuần nông, nằm ở phía Bắc của tỉnh Quảng Trị. Trong thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã không ngừng ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm phục vụ có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như cải thiện đời sống cho nhân dân. Lấy phát triển khoa học và công nghệ làm động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nhờ đó, huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực.
Hội thảo khoa học về giải pháp phát triển vùng nguyên liệu nông sản sạch được tổ chức tại Vĩnh Linh
    Trong lĩnh vực nông nghiệp: khoa học và công nghệ đóng vai trò lớn về phát triển giống cây trồng mới, tăng năng suất và chất lượng. Việc ứng dụng công nghệ mới giúp chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích. Thông qua công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới ứng dụng vào sản xuất trong nông nghiệp, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích. Nhiều đề tài khoa học đã được triển khai và được người dân hưỡng ứng tích cực, bước đầu đã đưa lại các kết quả rất khả quan.

    Với việc phát triển và nhân rộng các cánh đồng mẫu lớn thì việc ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất là yếu tố rất cần thiết. Qua đó, giảm công lao động, đảm bảo tính thời vụ, giảm thất thoát sau thu hoạch. Trong những năm qua với sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với sự nỗ lực của Hội Khoa học kỹ thuật và ngành nông nghiệp huyện trong công tác đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất đến tận người dân. Đến năm 2017, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh có trên 9.650ha diện tích canh tác đưa vào sản xuất cho giá trị thu nhập cao từ 70 triệu đồng mỗi năm trở lên. Trong đó có hơn 4.000 ha có thu nhập trên 150 triệu đồng. Các mô hình chăn nuôi như mô hình nuôi lợn nái, lợn thịt ngoại và lai, nuôi bò nhốt ở quy mô hộ gia đình và trang trại đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình và trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và đề án chuyển đổi sinh kế; Huyện Vĩnh Linh đã xây dựng chương trình hành động đã tập trung đầu tư phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật; xác lập, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm. Cụ thể như: Xây dựng 4 mô hình nhà màng trồng rau, củ, quả sạch (gồm 3 mô hình thổ canh và 1 mô hình thủy canh) tại 2 xã Vĩnh Trung, Vĩnh Tú với tổng diện tích 5.500m2, kinh phí đầu tư trên 4,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng, ngân sách huyện hỗ trợ 900 triệu đồng, còn lại là của doanh nghiệp. Xây dựng 01 mô hình sản xuất tiêu sạch áp dụng kỹ thuật canh tác tiên tiến với quy mô 01 ha tại xã Vĩnh Kim, dự toán kinh phí xây dựng 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có mô hình trồng thử nghiệm vùng nguyên liệu Dứa với quy mô 21,2 ha. Đang chuẩn bị triển khai trồng 100 ha ớt xuất khẩu và nhiều mô hình chuyển đổi sinh kế tại 1 số xã, bước đầu mang lại hiệu quả. Đã xây dựng nhãn hiệu tập thể cho tiêu Vĩnh Linh; nhãn hiệu tập thể cho “Ném Vĩnh Linh”, “Khoai môn Vĩnh Linh”, “Đậu xanh Vĩnh Giang”, “Dưa hấu Vĩnh Tú”, “Lạc Vĩnh Linh”,… Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm mô hình trồng dưa lưới. Để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, UBND huyện Vĩnh Linh hiện đang tiến hành xây dựng 2 lô quầy tại chợ Hồ Xá, 02 lô quầy tại di tích Quốc gia đôi bờ Hiền Lương và di tích Làng địa đạo Vịnh Mốc để bày bán và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp trồng tại các mô hình ứng dụng công nghệ cao và các sản phẩm nông sản sạch trên địa bàn tới người tiêu hụ. Trong lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp: Một số công nghệ mới ở trong nước và nước ngoài được áp dụng và du nhập vào địa bàn như công nghệ sản xuất giấy bao bì (Kraft vad Duplex) và giấy vệ sinh của Trung Quốc, dây chuyền chế biến cao su mủ cốm SVR - 3L và SVR 12-20 của Việt Nam, sản xuất gạch bằng công nghệ gạch không nung, sản xuất nước bằng công nghệ thẩm thấu ngược R/O của Mỹ, chế biến gỗ... đầu tư đổi mới công nghệ, đăng ký nhãn hiệu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong xử lý môi trường ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm,…
    Trong lĩnh vực giáo dục: Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học tập ở các bậc học. Sử dụng phần mềm vào soạn thảo giáo án điện tử, quản lý học sinh. Các trường đã ứng dụng các phần mềm vào quản lý trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành đã được triển khai ứng dụng rộng rãi trong các nhà trường (Phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý học sinh, phần mềm quản lý tài chính, phần mềm quản lý phổ cập giáo dục, phần mềm hỗ trợ soạn, giảng...) nhìn chung có hiệu quả.

    Trong lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân: Hệ thống y tế từ huyện đến xã, thị trấn tiếp tục được củng cố và hoàn thiện cả về cơ sở vật chất và đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ y tế. Đề án hỗ trợ đào tạo, thu hút cán bộ y tế trên địa bàn đã góp phần tích cực vào việc nâng cao số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ y tế. Việc nghiên cứu, sáng kiến khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khám, chữa bệnh đặc biệt được quan tâm, mang lại hiệu quả tích cực như:  việc ứng dụng, tiếp thu sự chỉ đạo tuyến của y tế tuyến tỉnh trong mổ trỉ bằng phương pháp phaco, mổ nội soi túi mật, sỏi niệu quản, sử dụng máy xét nghiệm nhiều thông số, siêu âm đa chiều, nghiên cứu tình hình sử dụng thuốc kháng sinh sau mổ”, “Nghiên cứu tình hình bênh viêm khớp dạng thấp ở người cao tuổi, bệnh lao...” Ứng dụng phần mềm trong khám chữa bệnh, trong việc quản lý thuốc BHYT, trong điều tra, thống kê dịch bệnh. Hiện có 06 trạm y tế đã có máy siêu âm, 22 trạm y tế có máy đo đường máu, máy điện tim.

    Trong công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ: Triển khai thực hiện các chương trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 – 2008 vào hoạt động của các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước: Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 40 quy trình được áp dụng tại 12 phòng ban trên 28 lĩnh vực của đời sống xã hội. Xây dựng trang thông tin điện tử của huyện và phần mềm quản lý văn bản thay cho kênh điều hành tác nghiệp sử dụng từ năm 2009. Ứng dụng phần mềm một cửa điện tử, một cửa liên thông trên phạm vi toàn huyện. Công tác quản lý đo lường hoạt động một cách khoa học và hiệu quả,…

    Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp của các phòng ban cùng sự nỗ lực toàn thể nhân dân trong toàn huyện; tranh thủ nguồn hỗ trợ có hiệu quả từ ngân sách Trung ương, tỉnh; Quán triệt và thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 08/2014/NQ-HĐND ngày 25/7/2014 của HĐND tỉnh về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2015 - 2020, Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 11 tháng 9 năm 2014 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08/2014/NQ-HĐND. Cơ quan chuyên môn đã chủ động tham mưu giúp UBND huyện xây dựng Kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ hàng năm. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đo lường chất lượng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm,… Tham mưu giúp Hội đồng Khoa học và công nghệ huyện thẩm định, lựa chọn các dự án có chất lượng, có tính khả thi, ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn đời sống… Có thể nói, bằng nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả đồng thời phát huy tiềm lực của địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể đã thực sự góp phần giúp cho hoạt động khoa học và công nghệ của huyện Vĩnh Linh có được nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: Tiềm lực và hoạt động KH&CN của huyện ở một số lĩnh vực còn yếu chưa ngang tầm với nhiệm vụ được giao; Đầu tư cho công tác nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ mới còn nhiều hạn chế; Nhiều đơn vị chưa chú trọng đến nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong hoạt động chuyên môn cũng như trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ KH&CN được giao.  Mạng lưới tổ chức quản lý về KH&CN từ huyện xuống xã tuy đã được hình thành song hiệu quả hoạt động chưa cao; Đội ngũ cán bộ KH&CN tuy có bước trưởng thành song vẫn còn mỏng, trình độ năng lực hạn chế, một số chưa thực sự say mê với công việc; Ở các xã, thị trấn chưa có cán bộ chuyên trách về hoạt động KH&CN. Tiến bộ KH&CN đưa vào sản xuất và đời sống còn chậm; Nhiều mô hình ứng dựng tiến bộ KH&CN đạt hiệu quả cao trong nghiên cứu, thực nghiệm song chậm được nhân rộng và phát huy hiệu quả trong thực tiễn. Việc tiếp cận, lựa chọn công nghệ, các tiến bộ kỹ thuật trong nước, quốc tế để ứng dụng vào sản xuất và đời sống Nhân dân còn hạn chế; Chưa tạo được những bước đột phá quan trọng về KH&CN trong việc phát triển sản xuất để tạo ra những sản phẩm hàng hóa lớn, giá trị kinh tế cao. Việc đầu tư ứng dụng, chuyển giao KH&CN trên lĩnh vực phi nông nghiệp của huyện trong những năm qua tỷ lệ còn thấp, chỉ mới tập trung vào các nội dung quy hoạch lĩnh vực; Nhiệm vụ đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp của huyện chuyển biến chậm; Phần lớn các doanh nghiệp chưa xây dựng được lộ trình đổi mới công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm; Đầu tư ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm song còn dàn trải, thiếu trọng tâm và chưa có nhiều chiến lược toàn diện, bền vững.

   Nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế nói trên là do: Về nhận thức, một số cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, đơn vị chưa ý thức được vai trò quan trọng của KH&CN đối với sự phát triển nên chỉ đạo, điều hành thiếu trọng tâm, kiên quyết, chưa tạo được phong trào ứng dụng trong nhân dân; Bên cạnh đó còn xem các hoạt động KH&CN là việc của cơ quan khoa học nên chưa huy động được sức mạnh của hệ thống chính trị, sức mạnh khối đoàn kết toàn dân trong thực hiện. Công tác phối kết hợp giữa các cơ quan, đơn vị làm công tác khoa học trên địa bàn đang còn hạn chế. Tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào dự án đầu tư của Nhà nước của một bộ phận cán bộ và nhân dân vẫn còn tồn tại đã làm giảm tính năng động, sáng tạo trong thực hiện các nội dung KH&CN. Lực lượng cán bộ kỹ thuật, cơ sở vật chất cho nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ còn mỏng, năng lực và trình độ của cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở  còn hạn chế nên việc tham mưu và tổ chức thực hiện các nội dung KH&CN đạt hiệu quả chưa cao. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ KH&CN trong thời gian tới, huyện Vĩnh Linh sẻ tập trung vào các nội dung giải pháp sau: Tuyên truyền, tăng cường hoạt động thông tin, phổ biến tri thức KH&CN, tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kỹ thuật cho các địa phương, các tổ chức cá nhân trên địa bàn, xây dựng các chuyên mục KH&CN trên hệ thống phát thanh của địa phương; Tăng cường nguồn nhân lực hoạt động KH&CN, có chế độ chính sách cụ thể khuyến khích năng lực tư duy nghiên cứu sáng tạo... Xây dựng quy chế phối hợp về khoa học công nghệ, phối hợp xây dựng cơ chế chính sách liên kết 4 nhà: Nhà nước-Nhà doanh nghiệp-Nhà khoa học và Nhà nông để phát triển; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ứng dụng, đưa nhanh tiến bộ KH&CN, xây dựng vùng sản xuất tập trung, chuyên canh để tạo điều kiện cho việc sản xuất chế biến nông sản, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất hàng hóa. Tăng cường hơn nữa công tác chuyển giao công nghệ - khoa học kỹ thuật cho nông dân một cách đồng bộ, phấn đấu nâng cao trình độ công nghệ và giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản; chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp, đồng thời đẩy nhanh việc khảo sát, quy hoạch xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn theo quy định của quốc gia. Tăng cường hơn nữa việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản để thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế nông nghiệp, góp phần xây dựng nền nông nghiệp sản xuất hàng hoá lớn, hiệu quả và bền vững, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường nông thôn. Có chính sách thu hút để tuyển dụng cán bộ KH&CN giỏi làm việc trong các cơ quản lý Nhà nước về KH&CN tại huyện.

    Phối hợp với Sở KH&CN tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, tổ chức các hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; chống hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và các doanh nghiệp.
Trần Hữu Hùng - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh
Tin, bài cùng lĩnh vực
Triển vọng từ mô hình Tổ hợp tác sản xuất rau sạch Tân An (22/10/2018)
Nữ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị với hoạt động nghiên cứu khoa học (22/10/2018)
Chuyển sang trồng thành long ruột đỏ, cho thu nhập khá hơn (22/10/2018)
Mô hình kinh tế tiêu biểu ở vùng gò đồi (18/10/2018)
Gio Linh nhân rộng mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác (18/10/2018)
Mở hướng làm giàu từ mô hình nuôi gà theo công nghệ khép kín (10/10/2018)
Hướng đi mới cho nghề rèn truyền thống ở Hướng Hóa (10/10/2018)
Tăng cường áp dụng y học cổ truyền trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân (10/10/2018)
Triển vọng từ mô hình trồng chanh leo ở Vĩnh Thủy (10/10/2018)
Cây ném tạo cơ hội làm chủ kinh tế cho phụ nữ Hải Dương (08/10/2018)
Tập trung triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (08/10/2018)
Xã Triệu Thượng: Chuyển đổi hơn 32 ha đồng hoang sang trồng sen, nuôi cá (08/10/2018)
Xây dựng nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao (08/10/2018)
Quảng Trị: “Cam ngọt” trên vùng đất gò đồi (04/10/2018)
Gio Quang, điển hình trong sản xuất lúa ở Quảng Trị (04/10/2018)
Cần ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất sắn ở Hướng Hóa (04/10/2018)
Hiệu quả từ ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp ở Hướng Hóa (04/10/2018)
Vĩnh Linh nỗ lực đưa nông sản sạch ra thị trường (04/10/2018)
Hội thảo khoa học chuyên ngành răng hàm mặt Bình Trị Thiên mở rộng (02/10/2018)
Ứng dụng công nghệ sinh học trong trồng trọt và bảo vệ thực vật (02/10/2018)
Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên thanh niên Quảng Trị (28/9/2018)
Để miền cát thêm xanh (28/9/2018)
Cải thiện cuộc sống nhờ mô hình sản xuất miến gạo (27/9/2018)
Đại hội đại biểu Hội Khoa học kỹ thuật và Làm vườn huyện Triệu Phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023 (25/9/2018)
Triển vọng của một mô hình tổ hợp tác trồng rau an toàn (25/9/2018)
“Thắp lửa” tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên (25/9/2018)
Hiệu quả từ mô hình sơ chế mủ cao su tại vùng Lìa, Hướng Hóa (20/9/2018)
Nước mắm Mỹ Thủy được bảo hộ toàn quốc (20/9/2018)
Nhiều giải pháp để phát triển nông nghiệp sạch ở Triệu Phong (18/9/2018)
Người tiên phong trồng dưa lưới theo công nghệ cao ở xã Vĩnh Tú (14/9/2018)
Hiệu quả từ cây đậu xanh trồng trên đất lúa thiếu nước (14/9/2018)
Niềm vui trên cánh đồng lúa chất lượng cao (14/9/2018)
Một HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp hoạt động có hiệu quả (14/9/2018)
Hướng Hóa tập trung tái canh cây cà phê catimor (11/9/2018)
Mô hình hoạt động hiệu quả của HTX dịch vụ nông nghiệp Quang Hạ (11/9/2018)
Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản (11/9/2018)
Giúp người dân vùng khó đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp (11/9/2018)
Xây dựng thành công thương hiệu rau an toàn Đông Hà (04/9/2018)
Dưa hấu nở hoa trên đất lúa thiếu nước (29/8/2018)
Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi (27/8/2018)
Xây dựng thương hiệu đậu đen xanh lòng Triệu Vân (17/8/2018)
Hướng Hóa chuyển đổi diện tích trồng sắn kém hiệu quả sang cây trồng khác (14/8/2018)
Ứng dụng công nghệ thông tin để cải cách thủ tục hành chính (14/8/2018)
Nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh các sản phẩm nông nghiệp ở Gio Linh (09/8/2018)
Hướng Hóa chú trọng tái canh cây cà phê chè Catimor (07/8/2018)
Phát triển cây thanh long theo hướng hữu cơ (09/8/2018)
Giải pháp để nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (03/8/2018)
Cựu chiến binh phát triển kinh tế từ mô hình sen- cá (01/8/2018)
Từng bước xây dựng thương hiệu tinh bột sắn dây Vĩnh Trung (01/8/2018)
Lối mở để cây lạc và đậu xanh ở Triệu Nguyên phát triển bền vững (27/7/2018)
Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết điịnh Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 2232/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ

Quyết định số 2330/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 249/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp ơ sở - Sở KH&CN Quảng Trị tuyển chọn, xét giao trực tiếp thực hiện năm 2018, đợt 2.

Quyết định số 2225/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v Phê duyệt đề tài: "Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển"

Quyết định số 227/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2025

Quyết định số 1727/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 1658/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v điều chỉnh tên "Hội tiêu Vĩnh Linh" tại Quyết định số 19994/QĐ-UBND ngày 19/9/2014 quy định quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý "Quảng Trị" cho sản phẩm tiêu của tỉnh Quảng Trị.

Thông báo số 24/TB-SKHCN về việc Thông báo V/v kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Ứng dụng công nghệ sản suất và sử dụng chế phẩm Probiotic bổ sung thức ăn nuôi trồng thủy sản phù hợp tại tỉnh Quảng Trị"

Thông báo số 25/TB-SKHCN về việc Thông báo V/v kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển cây cam sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Thông báo về Cuộc thi Sáng chế năm 2018

Thông báo về việc tuyển chọn hồ sơ đăng ký tham gia Đề án đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực KH&CN trong và ngoài nước

Thông báo chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực do Chính phủ Nhật Bản tài trợ (JDS) 2018

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Sao y Công văn số 74 ngày 19/01/2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Hà Nội V/v Cảnh báo về chứng chỉ năng lực ngoại ngữ giả

Xem thêm
Thống kê truy cập
254464
204

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này