Thứ Hai, 21/01/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Hoạt động KH&CN cơ sở

Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển kinh tế xã hội huyện Vĩnh Linh
Vĩnh Linh là một huyện thuần nông, nằm ở phía Bắc của tỉnh Quảng Trị. Trong thời gian qua, huyện Vĩnh Linh đã không ngừng ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm phục vụ có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như cải thiện đời sống cho nhân dân. Lấy phát triển khoa học và công nghệ làm động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nhờ đó, huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực.
Hội thảo khoa học về giải pháp phát triển vùng nguyên liệu nông sản sạch được tổ chức tại Vĩnh Linh
    Trong lĩnh vực nông nghiệp: khoa học và công nghệ đóng vai trò lớn về phát triển giống cây trồng mới, tăng năng suất và chất lượng. Việc ứng dụng công nghệ mới giúp chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích. Thông qua công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới ứng dụng vào sản xuất trong nông nghiệp, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích. Nhiều đề tài khoa học đã được triển khai và được người dân hưỡng ứng tích cực, bước đầu đã đưa lại các kết quả rất khả quan.

    Với việc phát triển và nhân rộng các cánh đồng mẫu lớn thì việc ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất là yếu tố rất cần thiết. Qua đó, giảm công lao động, đảm bảo tính thời vụ, giảm thất thoát sau thu hoạch. Trong những năm qua với sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với sự nỗ lực của Hội Khoa học kỹ thuật và ngành nông nghiệp huyện trong công tác đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất đến tận người dân. Đến năm 2017, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh có trên 9.650ha diện tích canh tác đưa vào sản xuất cho giá trị thu nhập cao từ 70 triệu đồng mỗi năm trở lên. Trong đó có hơn 4.000 ha có thu nhập trên 150 triệu đồng. Các mô hình chăn nuôi như mô hình nuôi lợn nái, lợn thịt ngoại và lai, nuôi bò nhốt ở quy mô hộ gia đình và trang trại đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình và trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và đề án chuyển đổi sinh kế; Huyện Vĩnh Linh đã xây dựng chương trình hành động đã tập trung đầu tư phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật; xác lập, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm. Cụ thể như: Xây dựng 4 mô hình nhà màng trồng rau, củ, quả sạch (gồm 3 mô hình thổ canh và 1 mô hình thủy canh) tại 2 xã Vĩnh Trung, Vĩnh Tú với tổng diện tích 5.500m2, kinh phí đầu tư trên 4,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng, ngân sách huyện hỗ trợ 900 triệu đồng, còn lại là của doanh nghiệp. Xây dựng 01 mô hình sản xuất tiêu sạch áp dụng kỹ thuật canh tác tiên tiến với quy mô 01 ha tại xã Vĩnh Kim, dự toán kinh phí xây dựng 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có mô hình trồng thử nghiệm vùng nguyên liệu Dứa với quy mô 21,2 ha. Đang chuẩn bị triển khai trồng 100 ha ớt xuất khẩu và nhiều mô hình chuyển đổi sinh kế tại 1 số xã, bước đầu mang lại hiệu quả. Đã xây dựng nhãn hiệu tập thể cho tiêu Vĩnh Linh; nhãn hiệu tập thể cho “Ném Vĩnh Linh”, “Khoai môn Vĩnh Linh”, “Đậu xanh Vĩnh Giang”, “Dưa hấu Vĩnh Tú”, “Lạc Vĩnh Linh”,… Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm mô hình trồng dưa lưới. Để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, UBND huyện Vĩnh Linh hiện đang tiến hành xây dựng 2 lô quầy tại chợ Hồ Xá, 02 lô quầy tại di tích Quốc gia đôi bờ Hiền Lương và di tích Làng địa đạo Vịnh Mốc để bày bán và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp trồng tại các mô hình ứng dụng công nghệ cao và các sản phẩm nông sản sạch trên địa bàn tới người tiêu hụ. Trong lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp: Một số công nghệ mới ở trong nước và nước ngoài được áp dụng và du nhập vào địa bàn như công nghệ sản xuất giấy bao bì (Kraft vad Duplex) và giấy vệ sinh của Trung Quốc, dây chuyền chế biến cao su mủ cốm SVR - 3L và SVR 12-20 của Việt Nam, sản xuất gạch bằng công nghệ gạch không nung, sản xuất nước bằng công nghệ thẩm thấu ngược R/O của Mỹ, chế biến gỗ... đầu tư đổi mới công nghệ, đăng ký nhãn hiệu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong xử lý môi trường ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm,…
    Trong lĩnh vực giáo dục: Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học tập ở các bậc học. Sử dụng phần mềm vào soạn thảo giáo án điện tử, quản lý học sinh. Các trường đã ứng dụng các phần mềm vào quản lý trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành đã được triển khai ứng dụng rộng rãi trong các nhà trường (Phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý học sinh, phần mềm quản lý tài chính, phần mềm quản lý phổ cập giáo dục, phần mềm hỗ trợ soạn, giảng...) nhìn chung có hiệu quả.

    Trong lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân: Hệ thống y tế từ huyện đến xã, thị trấn tiếp tục được củng cố và hoàn thiện cả về cơ sở vật chất và đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ y tế. Đề án hỗ trợ đào tạo, thu hút cán bộ y tế trên địa bàn đã góp phần tích cực vào việc nâng cao số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ y tế. Việc nghiên cứu, sáng kiến khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khám, chữa bệnh đặc biệt được quan tâm, mang lại hiệu quả tích cực như:  việc ứng dụng, tiếp thu sự chỉ đạo tuyến của y tế tuyến tỉnh trong mổ trỉ bằng phương pháp phaco, mổ nội soi túi mật, sỏi niệu quản, sử dụng máy xét nghiệm nhiều thông số, siêu âm đa chiều, nghiên cứu tình hình sử dụng thuốc kháng sinh sau mổ”, “Nghiên cứu tình hình bênh viêm khớp dạng thấp ở người cao tuổi, bệnh lao...” Ứng dụng phần mềm trong khám chữa bệnh, trong việc quản lý thuốc BHYT, trong điều tra, thống kê dịch bệnh. Hiện có 06 trạm y tế đã có máy siêu âm, 22 trạm y tế có máy đo đường máu, máy điện tim.

    Trong công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ: Triển khai thực hiện các chương trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 – 2008 vào hoạt động của các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước: Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 40 quy trình được áp dụng tại 12 phòng ban trên 28 lĩnh vực của đời sống xã hội. Xây dựng trang thông tin điện tử của huyện và phần mềm quản lý văn bản thay cho kênh điều hành tác nghiệp sử dụng từ năm 2009. Ứng dụng phần mềm một cửa điện tử, một cửa liên thông trên phạm vi toàn huyện. Công tác quản lý đo lường hoạt động một cách khoa học và hiệu quả,…

    Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp của các phòng ban cùng sự nỗ lực toàn thể nhân dân trong toàn huyện; tranh thủ nguồn hỗ trợ có hiệu quả từ ngân sách Trung ương, tỉnh; Quán triệt và thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 08/2014/NQ-HĐND ngày 25/7/2014 của HĐND tỉnh về phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2015 - 2020, Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 11 tháng 9 năm 2014 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08/2014/NQ-HĐND. Cơ quan chuyên môn đã chủ động tham mưu giúp UBND huyện xây dựng Kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ hàng năm. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đo lường chất lượng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm,… Tham mưu giúp Hội đồng Khoa học và công nghệ huyện thẩm định, lựa chọn các dự án có chất lượng, có tính khả thi, ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn đời sống… Có thể nói, bằng nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả đồng thời phát huy tiềm lực của địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể đã thực sự góp phần giúp cho hoạt động khoa học và công nghệ của huyện Vĩnh Linh có được nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: Tiềm lực và hoạt động KH&CN của huyện ở một số lĩnh vực còn yếu chưa ngang tầm với nhiệm vụ được giao; Đầu tư cho công tác nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ mới còn nhiều hạn chế; Nhiều đơn vị chưa chú trọng đến nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong hoạt động chuyên môn cũng như trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ KH&CN được giao.  Mạng lưới tổ chức quản lý về KH&CN từ huyện xuống xã tuy đã được hình thành song hiệu quả hoạt động chưa cao; Đội ngũ cán bộ KH&CN tuy có bước trưởng thành song vẫn còn mỏng, trình độ năng lực hạn chế, một số chưa thực sự say mê với công việc; Ở các xã, thị trấn chưa có cán bộ chuyên trách về hoạt động KH&CN. Tiến bộ KH&CN đưa vào sản xuất và đời sống còn chậm; Nhiều mô hình ứng dựng tiến bộ KH&CN đạt hiệu quả cao trong nghiên cứu, thực nghiệm song chậm được nhân rộng và phát huy hiệu quả trong thực tiễn. Việc tiếp cận, lựa chọn công nghệ, các tiến bộ kỹ thuật trong nước, quốc tế để ứng dụng vào sản xuất và đời sống Nhân dân còn hạn chế; Chưa tạo được những bước đột phá quan trọng về KH&CN trong việc phát triển sản xuất để tạo ra những sản phẩm hàng hóa lớn, giá trị kinh tế cao. Việc đầu tư ứng dụng, chuyển giao KH&CN trên lĩnh vực phi nông nghiệp của huyện trong những năm qua tỷ lệ còn thấp, chỉ mới tập trung vào các nội dung quy hoạch lĩnh vực; Nhiệm vụ đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp của huyện chuyển biến chậm; Phần lớn các doanh nghiệp chưa xây dựng được lộ trình đổi mới công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm; Đầu tư ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm song còn dàn trải, thiếu trọng tâm và chưa có nhiều chiến lược toàn diện, bền vững.

   Nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế nói trên là do: Về nhận thức, một số cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, đơn vị chưa ý thức được vai trò quan trọng của KH&CN đối với sự phát triển nên chỉ đạo, điều hành thiếu trọng tâm, kiên quyết, chưa tạo được phong trào ứng dụng trong nhân dân; Bên cạnh đó còn xem các hoạt động KH&CN là việc của cơ quan khoa học nên chưa huy động được sức mạnh của hệ thống chính trị, sức mạnh khối đoàn kết toàn dân trong thực hiện. Công tác phối kết hợp giữa các cơ quan, đơn vị làm công tác khoa học trên địa bàn đang còn hạn chế. Tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào dự án đầu tư của Nhà nước của một bộ phận cán bộ và nhân dân vẫn còn tồn tại đã làm giảm tính năng động, sáng tạo trong thực hiện các nội dung KH&CN. Lực lượng cán bộ kỹ thuật, cơ sở vật chất cho nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ còn mỏng, năng lực và trình độ của cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở  còn hạn chế nên việc tham mưu và tổ chức thực hiện các nội dung KH&CN đạt hiệu quả chưa cao. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ KH&CN trong thời gian tới, huyện Vĩnh Linh sẻ tập trung vào các nội dung giải pháp sau: Tuyên truyền, tăng cường hoạt động thông tin, phổ biến tri thức KH&CN, tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kỹ thuật cho các địa phương, các tổ chức cá nhân trên địa bàn, xây dựng các chuyên mục KH&CN trên hệ thống phát thanh của địa phương; Tăng cường nguồn nhân lực hoạt động KH&CN, có chế độ chính sách cụ thể khuyến khích năng lực tư duy nghiên cứu sáng tạo... Xây dựng quy chế phối hợp về khoa học công nghệ, phối hợp xây dựng cơ chế chính sách liên kết 4 nhà: Nhà nước-Nhà doanh nghiệp-Nhà khoa học và Nhà nông để phát triển; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ứng dụng, đưa nhanh tiến bộ KH&CN, xây dựng vùng sản xuất tập trung, chuyên canh để tạo điều kiện cho việc sản xuất chế biến nông sản, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất hàng hóa. Tăng cường hơn nữa công tác chuyển giao công nghệ - khoa học kỹ thuật cho nông dân một cách đồng bộ, phấn đấu nâng cao trình độ công nghệ và giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản; chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực cho nông nghiệp, đồng thời đẩy nhanh việc khảo sát, quy hoạch xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn theo quy định của quốc gia. Tăng cường hơn nữa việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản để thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế nông nghiệp, góp phần xây dựng nền nông nghiệp sản xuất hàng hoá lớn, hiệu quả và bền vững, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường nông thôn. Có chính sách thu hút để tuyển dụng cán bộ KH&CN giỏi làm việc trong các cơ quản lý Nhà nước về KH&CN tại huyện.

    Phối hợp với Sở KH&CN tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, tổ chức các hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; chống hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và các doanh nghiệp.
Trần Hữu Hùng - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh
Tin, bài cùng lĩnh vực
Xây dựng thành công nhãn hiệu chuối Hướng Hóa (18/01/2019)
Tích cực thực hiện chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (18/01/2019)
Triển khai hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (18/01/2019)
Thành lập HTX chăn nuôi gà Tứ Hải. (18/01/2019)
Chế tạo máy bơm tự áp phục vụ trang trại nơi vùng khó (18/01/2019)
Gio Linh tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp vùng gò đồi, miền núi (16/01/2019)
Triển khai mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ (16/01/2019)
Phấn đấu nâng diện tích nuôi tôm năm 2019 lên 1.260 ha (16/01/2019)
Hiệu quả từ mô hình trồng rau theo phương pháp canh tác tự nhiên (11/01/2019)
Đi đầu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến cà phê ở Hướng Phùng (09/01/2019)
Triển vọng từ cây chanh leo ở A Xing (09/01/2019)
Triển khai hiệu quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ (05/01/2019)
Triển vọng từ mô hình nuôi cá chẽm trong ao đất (05/01/2019)
Đakrông thúc đẩy phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững (02/01/2019)
Gio Linh chú trọng cơ giới hóa, xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, bền vững (26/12/2018)
Để “đặc sản” Cồn Cỏ có chỗ đứng trên thị trường (26/12/2018)
Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ cơ sở (26/12/2018)
Hiệu quả từ việc áp dụng tưới nhỏ giọt trên cây trồng cạn (21/12/2018)
Chủ động chuyển đổi cây trồng để nâng cao thu nhập (21/12/2018)
Làm giàu từ mô hình nuôi dê nhốt chuồng (21/12/2018)
Vĩnh Linh: Cuộc thi khoa học kĩ thuật năm học 2018- 2019 (19/12/2018)
Những chuyển biến tích cực trong xây dựng thương hiệu sản phẩm (11/12/2018)
Nuôi kết hợp tôm thẻ chân trắng - cá đối mục và cua: Hướng đi mới cho các vùng nuôi tôm thường xuyên bị dịch bệnh (11/12/2018)
Trồng rau xứ lạnh trên đất Hướng Hóa (11/12/2018)
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đưa vào hoạt động máy Cộng hưởng từ 1.5T (11/12/2018)
Giới thiệu phần mềm trò chơi trực tuyến giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh (10/12/2018)
Một mô hình trồng nấm hiệu quả ở Khe Sanh (10/12/2018)
Triển khai mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới ở xã Trung Hải (05/12/2018)
Trồng cây mây nước dưới tán rừng (05/12/2018)
Chú trọng nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (29/11/2018)
Khởi nghiệp với mô hình nuôi ong lấy mật (29/11/2018)
Cậu học trò đam mê nghiên cứu khoa học (29/11/2018)
Sản xuất nông nghiệp chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (27/11/2018)
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện thành công thủ thuật đặt stent graft vào động mạch chủ (27/11/2018)
Thành công của mô hình nuôi cá lóc trong bể xi măng lót bạt (27/11/2018)
Tăng cường công tác quản lý công nghệ trên địa bàn (26/11/2018)
Nghệ vàng, cây trồng chủ lực ở miền tây Gio Linh (26/11/2018)
Trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ” huyện Triệu Phong lần thứ VII (26/11/2018)
Mở hướng nuôi tôm mới (20/11/2018)
Bệnh viện đa khoa tỉnh lấy sỏi ống mật chủ thành công bằng nội soi ngược dòng (22/11/2018)
Sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ mùn cưa (16/11/2018)
Phát triển mô hình đa cây, đa con trên vùng gò đồi (16/11/2018)
Triển khai mô hình chăn nuôi dê tại xã Húc Nghì (13/11/2018)
Nông dân Gio Linh với phong trào thi đua “Làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương” (13/11/2018)
Theo đuổi giấc mơ nông sản sạch (13/11/2018)
Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn (13/11/2018)
Triệu Phong nhân rộng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả (12/11/2018)
Quyết làm giàu trên vùng cát quê hương (12/11/2018)
Quyết tâm làm giàu từ vườn cây ăn quả VietGap (09/11/2018)
Tìm giải pháp để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ở Hải Dương (12/11/2018)
Quyết định số 05/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc phân công quản lý dự án: "Xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sản xuất hoa lan hồ điệp, hoa lily tại Quảng Trị"

Quyết định số 07/ QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 06/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Kế hoạch số 54/KH_SKHCN về việc Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ năm 2019.

Quyết định số 326/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt Kế hoạch Thanh tra, kiểm tra năm 2019 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 313/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng Hệ thống thư điện tử trong hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 327/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2019 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Nghị định số 154/2018/NĐ-CP về việc Nghị điịnh Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành.

V/v góp ý dự thảo nội dung công trình Địa chí Quảng Trị

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo về việc kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"Nghiên cứu thực trạng nhiễm vi rút viêm gan B ở cán bộ y tế và hiệu quả một số giải pháp can thiệp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Xem thêm
Thống kê truy cập
256047
252

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này