Thứ Sáu, 25/5/2018 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin trong tỉnh

Hành động vì chủ đề “Năm Doanh nghiệp”
Năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, phấn đấu đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển trung bình của cả nước vào năm 2020. Với ý nghĩa đó, tỉnh Quảng Trị nhận thức rất sâu sắc sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh và việc hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nhà đầu tư được xem nhiệm vụ trọng tâm, mang tính chiến lược.
Nhiều doanh nghiệp kinh doanh máy nông cụ kết hợp chuyển giao kỹ thuật vận hành và sửa chữa máy cho nông dân, phục vụ đắc lực trong sản xuất nông nghiệp

    Tỉnh ủy và UBND tỉnh xác định chủ đề năm 2018 là “Năm doanh nghiệp” nhằm tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng thông thoáng, bình đẳng, minh bạch, góp phần huy động tối đa các nguồn lực xã hội, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế cũng như tạo “điểm nhấn”, sức bật trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

    Việc hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư được tỉnh xác định là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài mang tầm chiến lược với những lộ trình, chính sách sát đúng, hiệu quả chứ không phải chỉ thực hiện trong một thời gian nhất định. Song với chủ đề “Năm Doanh nghiệp 2018” chính quyền tỉnh mong muốn tạo một “điểm nhấn”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, thu hút sự quan tâm, phối hợp, đồng hành của doanh nghiệp, doanh nhân. Chính quyền tỉnh tăng cường đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, nhà đầu tư; rút ngắn tối đa khoảng cách giữa doanh nghiệp, nhà đầu tư với các cấp chính quyền và các ban ngành chức năng để từ đó có sự thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh; tạo sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và xác lập niềm tin giúp nhà đầu tư yên tâm triển khai thực hiện các dự án, từng bước đưa Quảng Trị trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trong sự lựa chọn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với chủ đề “Năm doanh nghiệp”, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh được nâng cao. Từ đó khơi dậy tinh thần doanh nghiệp khởi nghiệp, phấn đấu tăng trưởng mạnh cả về số lượng và chất lượng cũng như năng lực cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trong “Năm doanh nghiệp”, tỉnh xác định mục tiêu số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt khoảng 340 doanh nghiệp, tăng 12% so với năm 2017, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khoảng 3.600 doanh nghiệp với số vốn đăng ký khoảng 22.000 tỷ đồng, 100% doanh nghiệp tiếp cận với mạng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Do vậy, ngay từ những ngày đầu năm 2018, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo và tích cực triển khai thực hiện các Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2016-2020; Chương trình hành động của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết 35/ NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần kiến tạo và khởi nghiệp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ nhằm cải thiện, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và thực hiện nghiêm túc các cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp cùng các cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh với các nhà đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Trị năm 2016.
     Bước vào “Năm Doanh nghiệp” 2018, tỉnh tập trung chỉ đạo toàn diện các ngành, các cấp thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ mặt bằng sản xuất, kinh doanh, tài chính, tín dụng, đổi mới thiết bị công nghệ, thông tin, xúc tiến mở rộng thị trường, xúc tiến du lịch, trợ giúp đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng các chính sách phát triển doanh nghiệp, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch. Các chương trình hoạt động cụ thể sẽ được triển khai như: Hướng dẫn, khuyến khích doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hành chính công qua mạng điện tử (mức 3,4) trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh; thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử trong vòng 2 ngày làm việc kể từ khi doanh nghiệp nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ (giảm 3 ngày so với quy định) nhằm giảm thời gian, chi phí trong quá trình đăng ký kinh doanh, đồng thời giúp cơ quan quản lý nhà nước cập nhật thông tin, số liệu chính xác, kịp thời. Ban hành quy chế phối hợp thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp nhằm tăng cường vai trò quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, đồng thời hạn chế tối đa số lần thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp, khắc phục sự chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, gây phiền hà, khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Công khai minh bạch quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thủ tục giao đất, cho thuê đất, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các thông tin liên quan đến đất đai. Cập nhật kịp thời và công khai quy hoạch xây dựng, hướng dẫn, phổ biến rộng rãi thủ tục, quy trình cấp phép xây dựng theo hướng minh bạch, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Rà soát nhu cầu quỹ đất, sẵn sàng đáp ứng mặt bằng “sạch” cho doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng đất sản xuất, kinh doanh sớm triển khai thực hiện dự án và có điều kiện đầu tư phát triển lâu dài. Hình thành các khu giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, làm cầu nối để các sản phẩm vươn ra khu vực, toàn quốc và hướng tới xuất khẩu. Xây dựng khu kinh doanh, mua sắm chợ đêm phục vụ du lịch theo quy hoạch vừa phục vụ người dân địa phương vừa thúc đẩy phát triển du lịch cũng như quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp địa phương. Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư tại chỗ, xúc tiến đầu tư trực tiếp nước ngoài và kêu gọi các doanh nghiệp lớn về đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

Theo baoquangtri.vn
Tin, bài cùng lĩnh vực
Hoàn thiện công nghệ và nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng các chế phẩm vi sinh vật xử lý các phế phụ phẩm nông nghiệp và môi trường nuôi trồng thủy sản (16/5/2018)
Đưa khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống: Kết quả và chiến lược (21/5/2018)
Ngành khoa học và công nghệ: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (16/5/2018)
Chè vằng hòa tan tralavang - sản phẩm của sự liên kết “4 nhà” (21/5/2018)
Quảng Trị qua 5 năm thực hiện chương trình hành động số 64-CTHĐ/TU thực hiện NQ20-NQ/TW về phát triển khoa học và công nghệ (17/5/2018)
Sử dụng wifi miễn phí tại các điểm du lịch của Quảng Trị (14/5/2018)
Sản phẩm, mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tiêu biểu (16/5/2018)
Tạo động lực để thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo (15/5/2018)
Nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống Liên hiệp Hội, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (15/5/2018)
Những đơn vị điển hình trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ (21/5/2018)
Đẩy mạnh ứng dụng và nhân rộng tiến bộ khoa học và công nghệ (27/4/2018)
Ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ trong sản xuất (27/4/2018)
Khi tiềm năng vùng cát được đánh thức (24/4/2018)
Cà gai leo, một sản phẩm nông nghiệp sạch (20/4/2018)
Đánh thức khát vọng khởi nghiệp (16/4/2018)
Doanh nghiệp Quảng Trị hội nhập và phát triển (06/4/2018)
Sáng tạo, động lực để doanh nghiệp phát triển (04/4/2018)
Sắn dây, cây trồng có hiệu quả kinh tế cao (04/4/2018)
Bộ Khoa học và Công nghệ bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị (28/3/2018)
Đẩy mạnh hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng kết quả khoa học và công nghệ (24/3/2018)
Sản xuất tỏi đen và chè vằng hòa tan (21/3/2018)
Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến rau quả sạch (20/3/2018)
Cây Trạch tả - hướng đi mới trong trồng, chăm sóc cây dược liệu trên địa bàn huyện Cam Lộ. (20/3/2018)
Tăng cường thu hút đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp (19/3/2018)
Hai cây chủ lực thúc đẩy kinh tế vùng gò đồi phát triển (19/3/2018)
Nhân rộng mô hình canh tác nông nghiệp thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu (18/3/2018)
Tỏi đen mang lại “nguồn lợi vàng” (18/3/2018)
Sắc hoa ôn đới nở trên miền nắng gió (18/3/2018)
Triệu Phong đẩy mạnh phát triển kinh tế (09/3/2018)
Triển khai nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn (09/3/2018)
Trồng hoa tulip trên đèo Sa Mù, mở ra hướng phát triển mới (08/3/2018)
Sở Khoa học và Công nghệ chuyển giao thành công mô hình trồng nấm dược liệu cho người dân (08/3/2018)
Mô hình nuôi chim bồ câu mang lại hiệu quả kinh tế cao (07/3/2018)
Xây dựng các tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật nhằm phổ cập đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ thuộc dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới (COB) cho tàu đánh bắt xa bờ Quảng Trị (05/3/2018)
Chè vằng hòa tan TRALAVANG: Sản phẩm nông nghiệp sạch của tỉnh Quảng Trị (02/3/2018)
Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất cam đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại tỉnh Quảng Trị (06/3/2018)
Ứng dụng công nghệ thông tin-thành quả và thách thức của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị (06/3/2018)
Định hướng KH&CN Quảng Trị năm 2018: Tiếp tục đổi mới toàn diện về cơ chế, chính sách và hoạt động KH&CN (02/3/2018)
Phát triển hợp tác về khoa học và công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị (05/3/2018)
Dấu ấn khoa học và công nghệ Quảng Trị năm 2017 (05/3/2018)
Tập trung nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (28/02/2018)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm một số đơn vị, địa phương tổ chức ra quân sản xuất đầu năm (27/02/2018)
Quảng Trị: Phát triển mô hình rau thủy canh (26/02/2018)
Khởi động tích cực nông nghiệp công nghệ cao (22/02/2018)
UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty Infunde Development (22/02/2018)
Liên kết sản xuất, “cú hích” để phát triển nông nghiệp (08/02/2018)
Trồng hơn 40 ha cây chè vằng (08/02/2018)
Chú trọng phát triển nông nghiệp đô thị (08/02/2018)
Đưa nông sản sạch đến người tiêu dùng (08/02/2018)
Hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp (02/02/2018)
Quyết định số 338/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc sữa đổi, bổ sung hệ thống biểu mẫu áp dụng quy chế quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 78/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 383/QĐ/QĐ - SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Quyết định số 84/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v Phê duyệt đề tài khoa học "Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 3719/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v Phê duyệt đề tài khoa học "Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Nghị định số 31/2017/NQ-HĐND về việc Nghị quyết Về chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2025

Quyết định số 335/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Quyết định số 276/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông thuộc Sở Khoa học và Công nghệ

Quyết định số 284/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, Sở KH&CN Quảng Trị xét giao trực tiếp thực hiện năm 2017

Quyết định số 274/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

V/v tuyển chọn công trình sáng tạo KH_CN để công bố trong sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2018

Về việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Thông báo Về việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Thông báo Về việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở - Sở KH&CN thực hiện năm 2018

Xem thêm
Thống kê truy cập
254179
291

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3857030. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này