Thứ Hai, 19/11/2018 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin hoạt động Sở

Quảng Trị: Nhiều hoạt động chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5
Để chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, từ những ngày đầu tháng 5/2018, tại Quảng Trị các chuỗi sự kiện, lễ trao giải, lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có đóng góp cho lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, các hoạt động thể dục thể thao đã được tổ chức.
Toàn cảnh Hội thảo: “Phát huy vai trò và trách nhiệm của trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”
 
Mở đầu chuỗi sự kiện là các hoạt động tuyên truyền, chào mừng Ngày khoa học và công nghệ 18/5: Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên Cổng thông tin điện tử của Sở, Đặc san Khoa học và Công nghệ và trên các phương tiện Báo, Đài địa phương. Cụ thể, Sở KH&CN đã xây dựng chuyên mục Chào mừng Ngày khoa học và công nghệ 18/5: Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội” trên Cổng Thông tin điện tử của Sở; Phát hành Đặc san Khoa học và Công nghệ số đặc biệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, đáng chú ý Đặc san đã dành một chuyên trang để giới thiệu về sự ra đời cũng như ý nghĩa về ngày của ngành; đồng thời nhân Ngày KH&CN Việt Nam, Đặc san tập trung giới thiệu đến quý độc giả một số mô hình ứng dụng từ công tác nghiên cứu và triển khai trong thực tế đạt hiệu quả thiết thực cũng như một số sản phẩm ra đời từ công tác nghiên cứu ứng dụng KH&CN đã được đăng ký thương hiệu, thương mại hóa, được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài ra, hoạt động tuyên truyền Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 cũng được tuyên truyền rộng rãi trên Báo, Đài địa phương.
Đặc san Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Sáng ngày 11/5, tiến tới chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, Sở KH&CN và Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh phối hợp tổ chức hội thảo: “Phát huy vai trò và trách nhiệm của trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh” nhằm biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đạt thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2017, phát động hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII. Với sự có mặt của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính và GS. TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tại Hội thảo các thập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2017.

Các thập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2017
 
Ngày 12/5/2018, Chi đoàn Thanh niên Sở KH&CN tổ chức Diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự năng động của tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ”. Diễn đàn đã đặt vấn đề, bàn luận, trao đổi về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như các giải pháp, lộ trình tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành KH&CN tỉnh nhà nói chung và đối với thanh niên Sở KH&CN nói riêng. Thông qua đó đã góp phần khơi dậy niềm đam mê, lòng tự hào và trách nhiệm của đội ngũ trí thức, những cán bộ công tác trong ngành KH&CN; phát huy vai trò xung kích, năng động của đội ngũ trí thức trẻ trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp KH&CN tỉnh nhà.
 
 
Toàn cảnh Diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự năng động của tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ”

Sáng ngày 18/5/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tọa đàm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5. Tại buổi Tọa đàm, công chức, viên chức và người lao động đã ôn lại truyền thống của ngành KH&CN. Trong những năm qua, cùng với cả nước, KH&CN nghệ Quảng Trị tạo được nhiều điếm sáng về ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất, dân trí và cải thiện đời sống nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Buổi tọa đàm cũng đã tập trung trao đổi và thảo luận về những bất cập trong cơ chế, chính sách, những khó khăn và vướng mắc trong hoạt động KH&CN, từ đó tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đưa KH&CN thực sự trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 
 

Giao lưu bóng đá chào mừng Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Cũng trong ngày 18/5, các hoạt động thi đấu thể thao được Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức sôi nổi, nhằm tạo không khí vui tươi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa công chức, viên chức trong toàn Sở, tạo sân chơi bổ ích nhằm động viên công chức, viên chức rèn luyện sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, tại cơ sở, các tổ chức hội thành viên thuộc Hệ thống Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, các phòng quản lý KH&CN cấp huyện cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực như treo băng rôn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc và các hoạt động khác nhằm tuyên truyền về Ngày khoa học và công nghệ 18/5 tại đơn vị, địa phương.
 
 
Cách  đây tròn 55 năm, ngày 18/5/1963, tại Đại hội lần thứ nhất của Hội Phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”. Đã 55 năm trôi qua, những lời dạy của Bác vẫn mang tầm vóc tư duy lớn và ý nghĩa chỉ đạo thực tiễn vô cùng sâu sắc và thấm thía. Trong câu nói ngắn gọn, dễ hiểu và súc tích đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ nguyên lý, phương châm và sứ mệnh cao cả của khoa học và công nghệ.
Ghi nhận những đóng góp to lớn của Giới khoa học Việt Nam, Luật KH&CN số 29/2013/QH13được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014 quy định Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là ngày 18 tháng 5 hàng năm.
Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam là ngày Giới khoa học trong cả nước trưng bày, trình diễn những thành tựu nghiên cứu, sáng tạo của mình với công chúng. Mục tiêu của Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam là biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác KH&CN; Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; Động viên, khích lệ thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh,sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Niềm tự hào và tinh thần cao quý đó phải được bồi đắp để trở thành một nguồn động lực nội sinh quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất - nguồn lực con người, phục vụ sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như ước nguyện lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 
 
Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN
Tin, bài cùng lĩnh vực
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: Nghiên cứu khảo nghiệm một số giống cà phê và xây dựng mô hình vườn ươm cây giống cà phê chè trên địa bàn huyện Hướng Hóa (13/11/2018)
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình thâm canh cây cam bền vững, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng theo hướng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị" (09/11/2018)
Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Chọn lọc giống lợn đực ưu việt nhằm nâng cao năng suất và chất lượng lợn nuôi thịt tại Quảng Trị” (09/11/2018)
Hội thảo khoa học lấy ý kiến góp ý chuyên gia phần Địa lý – Kinh tế bản thảo Công trình Địa chí Quảng Trị (06/11/2018)
Tập huấn an toàn và kiểm soát bức xạ trong y tế (31/10/2018)
Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện năm 2017 dự án cơ sở: "Nghiên cứu quy trình và sản xuất sản phẩm trà linh chi hòa tan” (25/10/2018)
Khảo sát mô hình nuôi tôm siêu thâm canh tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị (24/10/2018)
Chung kết và Trao giải cuộc thi: Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2018 (12/10/2018)
Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Trị” (24/9/2018)
Phiên họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị năm 2018 (20/9/2018)
Hội đồng nghiệm thu đánh giá kết quả thực hiện giữa kỳ đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn và thôn, bản, khu phố ở tỉnh Quảng Trị hiện nay” (19/9/2018)
Hội đồng nghiệm thu đánh giá kết quả thực hiện giữa kỳ đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học thông qua hoạt động dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay” (14/9/2018)
Tập huấn "Bắt đầu để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" (10/9/2018)
Họp Hội đồng Sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia tỉnh Quảng Trị năm 2018 (27/8/2018)
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (27/8/2018)
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị thăm và làm việc tại Phân hiệu Trường Đại học Kasetsart, Thái Lan (15/8/2018)
Lễ kết nạp Đảng viên mới (09/8/2018)
Hội thảo: “Nghiên cứu và ứng dụng các chế phẩm sinh học trên địa bàn tỉnh” (03/8/2018)
Công đoàn, Hội cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 (01/8/2018)
Hội nghị sơ kết hoạt động khoa học và công nghệ 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 (27/7/2018)
Tập huấn Hướng dẫn điền phiếu điều tra thống kê các chỉ tiêu khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2018 (25/7/2018)
Tập huấn Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001: 2015 trong doanh nghiệp (19/7/2018)
Tập huấn “Khai thác thông tin Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn” (13/7/2018)
Tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (25/6/2018)
Sản phẩm Cà gai leo – Linh chi hòa tan CAGALI đạt giải nhì và Chè Vằng hòa tan TRALAVANG đạt giải ba trong nhóm 40 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018 (07/6/2018)
Tập huấn nghiệp vụ về quản lý kỹ thuật kiểm tra hàng đóng gói sẵn-phương pháp xác định lượng của hàng đóng gói sẵn (05/6/2018)
Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2018: Giám sát việc thực hiện Chương trình hành động số 64-CTHĐ/TU về thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW (30/5/2018)
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị: Xếp hạng 3 về mức độ sẵn sàng ứng dụng CNTT năm 2017 (29/5/2018)
Hội đồng nghiệm thu kết quả đề tài khoa học: "Xây dựng khung đánh giá Bộ chỉ thị môi trường ven biển tỉnh Quảng Trị " (24/5/2018)
Thứ Trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc thăm Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, Sở KH&CN Quảng Trị (17/5/2018)
Diễn đàn “Cách mạng 4.0 và sự năng động của tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ” (14/5/2018)
Hội thảo khoa học: Phát huy vai trò và trách nhiệm của trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh (11/5/2018)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài “Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển” (04/5/2018)
Tập huấn duy trì áp dụng, cải tiến, kiểm tra Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động các cơ quan hành chính nhà nước (04/5/2018)
Lễ tưởng niệm, dâng hương, thả hoa tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ trên dòng sông Thạch Hãn (02/5/2018)
Hội đồng nghiệm thu kết quả đề tài khoa học: Nghiên cứu thực trạng nhiễm vi rút viêm gan b ở cán bộ y tế và hiệu quả một số giải pháp can thiệp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị (25/4/2018)
Tập huấn quản lý tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng trong sản xuất, kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ (24/4/2018)
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Quảng Trị tập huấn hướng dẫn sử dụng chế phẩm vi sinh trong sản xuất và xử lý môi trường (18/4/2018)
Đảng ủy Sở KH&CN Quảng Trị tổ chức diễn đàn “Vai trò của chi bộ trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” (18/4/2018)
Tập huấn nghiệp vụ về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu (18/4/2018)
Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện năm 2017 dự án cơ sở: "Hoàn thiện quy trình trồng hoa lily thương phẩm tại tỉnh Quảng Trị ” (04/4/2018)
Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện năm 2017 dự án cơ sở : “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng tỏi thử nghiệm trên đất cát ven biển và trồng cây mướp đắng trong nhà lưới chắn côn trùng đơn giản trên địa bàn huyện Gio Linh, Quảng Trị”. (04/4/2018)
Hội đồng nghiệm thu kết quả đề tài khoa học:"Nghiên cứu phát triển dịch vụ bổ sung tại các di tích lịch sử văn hóa tỉnh Quảng Trị" (23/3/2018)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đối với dự án sản xuất thực nghiệm cấp tỉnh: “Ứng dụng công nghệ sản xuất và sử dụng chế phẩm Probiotic bổ sung thức ăn nuôi trồng thủy sản phù hợp tại tỉnh Quảng Trị” (21/3/2018)
Kiểm tra tiến độ kết quả thực hiện dự án cơ sở trên địa bàn huyện Cam Lộ, Gio Linh (19/3/2018)
Tập huấn duy trì áp dụng, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018 (15/3/2018)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài “Nghiên cứu Năng suất nhân tố tổng hợp(TFP) trong tăng trưởng kinh tế tỉnh Quảng Trị” (15/3/2018)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài "Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình thâm canh cây cam bền vững, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng theo hướng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (14/3/2018)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài "Nghiên cứu khảo nghiệm một số giống cà phê và xây dựng mô hình vườn ươm cây giống cà phê chè trên địa bàn huyện hướng Hóa" (12/3/2018)
Tập huấn triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vào hoạt động UBND phường, xã thị trấn năm 2018 (01/3/2018)
Quyết định số 281/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐND về việc Nghị Quyết Về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2018 - 2021

Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết điịnh Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 2232/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ

Quyết định số 2330/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 249/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp ơ sở - Sở KH&CN Quảng Trị tuyển chọn, xét giao trực tiếp thực hiện năm 2018, đợt 2.

Quyết định số 2225/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v Phê duyệt đề tài: "Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển"

Quyết định số 227/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2025

Quyết định số 1727/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 1658/QĐ-UBND về việc Quyết định V/v điều chỉnh tên "Hội tiêu Vĩnh Linh" tại Quyết định số 19994/QĐ-UBND ngày 19/9/2014 quy định quản lý và sử dụng Chỉ dẫn địa lý "Quảng Trị" cho sản phẩm tiêu của tỉnh Quảng Trị.

Thông báo về Cuộc thi Sáng chế năm 2018

Thông báo về việc tuyển chọn hồ sơ đăng ký tham gia Đề án đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực KH&CN trong và ngoài nước

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Sao y Công văn số 74 ngày 19/01/2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Hà Nội V/v Cảnh báo về chứng chỉ năng lực ngoại ngữ giả

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Xem thêm
Thống kê truy cập
256096
585

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Trị. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này