Thứ Tư, 26/6/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởNgày Quốc tế Đa dạng sinh học 2019
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin hoạt động Sở

Quảng Trị: Nhiều hoạt động chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5
Để chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, từ những ngày đầu tháng 5/2018, tại Quảng Trị các chuỗi sự kiện, lễ trao giải, lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có đóng góp cho lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, các hoạt động thể dục thể thao đã được tổ chức.
Toàn cảnh Hội thảo: “Phát huy vai trò và trách nhiệm của trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”
 
Mở đầu chuỗi sự kiện là các hoạt động tuyên truyền, chào mừng Ngày khoa học và công nghệ 18/5: Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên Cổng thông tin điện tử của Sở, Đặc san Khoa học và Công nghệ và trên các phương tiện Báo, Đài địa phương. Cụ thể, Sở KH&CN đã xây dựng chuyên mục Chào mừng Ngày khoa học và công nghệ 18/5: Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội” trên Cổng Thông tin điện tử của Sở; Phát hành Đặc san Khoa học và Công nghệ số đặc biệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, đáng chú ý Đặc san đã dành một chuyên trang để giới thiệu về sự ra đời cũng như ý nghĩa về ngày của ngành; đồng thời nhân Ngày KH&CN Việt Nam, Đặc san tập trung giới thiệu đến quý độc giả một số mô hình ứng dụng từ công tác nghiên cứu và triển khai trong thực tế đạt hiệu quả thiết thực cũng như một số sản phẩm ra đời từ công tác nghiên cứu ứng dụng KH&CN đã được đăng ký thương hiệu, thương mại hóa, được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài ra, hoạt động tuyên truyền Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 cũng được tuyên truyền rộng rãi trên Báo, Đài địa phương.
Đặc san Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Sáng ngày 11/5, tiến tới chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, Sở KH&CN và Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh phối hợp tổ chức hội thảo: “Phát huy vai trò và trách nhiệm của trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh” nhằm biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đạt thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2017, phát động hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII. Với sự có mặt của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính và GS. TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tại Hội thảo các thập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2017.

Các thập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN năm 2017
 
Ngày 12/5/2018, Chi đoàn Thanh niên Sở KH&CN tổ chức Diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự năng động của tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ”. Diễn đàn đã đặt vấn đề, bàn luận, trao đổi về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như các giải pháp, lộ trình tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành KH&CN tỉnh nhà nói chung và đối với thanh niên Sở KH&CN nói riêng. Thông qua đó đã góp phần khơi dậy niềm đam mê, lòng tự hào và trách nhiệm của đội ngũ trí thức, những cán bộ công tác trong ngành KH&CN; phát huy vai trò xung kích, năng động của đội ngũ trí thức trẻ trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp KH&CN tỉnh nhà.
 
 
Toàn cảnh Diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự năng động của tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ”

Sáng ngày 18/5/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tọa đàm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5. Tại buổi Tọa đàm, công chức, viên chức và người lao động đã ôn lại truyền thống của ngành KH&CN. Trong những năm qua, cùng với cả nước, KH&CN nghệ Quảng Trị tạo được nhiều điếm sáng về ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất, dân trí và cải thiện đời sống nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Buổi tọa đàm cũng đã tập trung trao đổi và thảo luận về những bất cập trong cơ chế, chính sách, những khó khăn và vướng mắc trong hoạt động KH&CN, từ đó tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đưa KH&CN thực sự trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 
 

Giao lưu bóng đá chào mừng Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Cũng trong ngày 18/5, các hoạt động thi đấu thể thao được Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức sôi nổi, nhằm tạo không khí vui tươi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa công chức, viên chức trong toàn Sở, tạo sân chơi bổ ích nhằm động viên công chức, viên chức rèn luyện sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, tại cơ sở, các tổ chức hội thành viên thuộc Hệ thống Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, các phòng quản lý KH&CN cấp huyện cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực như treo băng rôn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc và các hoạt động khác nhằm tuyên truyền về Ngày khoa học và công nghệ 18/5 tại đơn vị, địa phương.
 
 
Cách  đây tròn 55 năm, ngày 18/5/1963, tại Đại hội lần thứ nhất của Hội Phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”. Đã 55 năm trôi qua, những lời dạy của Bác vẫn mang tầm vóc tư duy lớn và ý nghĩa chỉ đạo thực tiễn vô cùng sâu sắc và thấm thía. Trong câu nói ngắn gọn, dễ hiểu và súc tích đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ nguyên lý, phương châm và sứ mệnh cao cả của khoa học và công nghệ.
Ghi nhận những đóng góp to lớn của Giới khoa học Việt Nam, Luật KH&CN số 29/2013/QH13được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014 quy định Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là ngày 18 tháng 5 hàng năm.
Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam là ngày Giới khoa học trong cả nước trưng bày, trình diễn những thành tựu nghiên cứu, sáng tạo của mình với công chúng. Mục tiêu của Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam là biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác KH&CN; Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; Động viên, khích lệ thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh,sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Niềm tự hào và tinh thần cao quý đó phải được bồi đắp để trở thành một nguồn động lực nội sinh quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất - nguồn lực con người, phục vụ sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như ước nguyện lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 
 
Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN
Tin, bài cùng lĩnh vực
Sở KH&CN Quảng Trị: Ngày thứ 7 tình nguyện vì môi trường nông thôn bền vững (24/6/2019)
Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009- 2019 (18/6/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị làm việc với UBND huyện đảo Cồn Cỏ (18/6/2019)
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng chống tham nhũng 2018, Luật Tố cáo 2018, Luật Tiếp cận thông tin 2016 (13/6/2019)
Tập huấn Chương trình “Bệ phóng VietNam Digital 4.0” (10/6/2019)
Tập huấn Thực hành công cụ 5S trên nền tảng cải tiến liên tục Kaizen (07/6/2019)
Gặp mặt thân mật nhân dịp đồng chí Nguyễn Bình nghỉ hưu theo chế độ (03/6/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Đánh giá nhu cầu thị trường lao động và xây dựng chiến lược phát triển hệ thống đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019-2025”. (03/6/2019)
Thẩm định đề cương giao trực tiếp thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở năm 2019: “Điều tra chọn cây giống làm vật liệu đầu dòng và xây dựng mô hình vườn ươm giống bơ địa phương có triển vọng của huyện Gio Linh” (03/6/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể các điệu hò trên đất Quảng Trị (31/5/2019)
Đại hội chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2021 (28/5/2019)
Hội đồng tư vấn thẩm định đề cương giao trực tiếp thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2019 dự án: “Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính tại vùng gò đồi huyện Cam Lộ” (21/5/2019)
Đảng bộ Sở KH&CN Quảng Trị tổ chức sinh hoạt Đảng viên và Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng (17/5/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình kết nối cung - cầu hàng hóa hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”. (17/5/2019)
Hội nghị đánh giá “Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Khoa học và Công nghệ năm 2018 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2019”. (07/5/2019)
Ký kết giao ước thi đua Khối thi đua Văn hóa – Xã hội năm 2019. (22/4/2019)
Lễ kết nạp Đảng viên mới (29/3/2019)
Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện dự án: “Sản xuất thử nghiệm tinh bột nghệ trên dây chuyền thiết bị công nghệ quy mô 30kg tinh bột nghệ/ngày tại tỉnh Quảng Trị" (27/3/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND huyện Gio Linh về hoạt động khoa học và công nghệ năm 2019 trên địa bàn huyện (25/3/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình nhà kính hiện đại phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất một số loại cây trồng có giá trị cao phù hợp với điều kiện tỉnh Quảng Trị”. (20/3/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND huyện Cam Lộ về hoạt động khoa học và công nghệ năm 2019 trên địa bàn huyện (12/3/2019)
Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/2019)
Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án: “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò nhằm chuyển đổi sinh kế cho người dân ở vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển tỉnh Quảng Trị" (05/3/2019)
Tập huấn nâng cao nhận thức xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của UBND xã, phường, thị trấn năm 2019 (28/02/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị làm việc với UBND xã Triệu Nguyên và UBND xã Tà Rụt huyện Đakrông (22/02/2019)
Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (21/02/2019)
Lễ Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ (13/02/2019)
Sở KH&CN Quảng Trị: Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 (11/02/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị: Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019 (11/02/2019)
Hội nghị Tổng kết hoạt động ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 (30/01/2019)
Hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ nhân giống và xây dựng mô hình vườn ươm cây lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Quảng Trị" (28/01/2019)
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 (22/01/2019)
Hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (18/01/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị: Khảo sát khu thực nghiệm sản xuất chất lượng cao ở đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (11/01/2019)
Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII (10/01/2019)
Hội đồng nghiệm thu đề án cấp tỉnh: “Một số giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết tố cáo đối với đảng viên của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp tỉnh Quảng Trị” (19/12/2018)
Khảo sát mô hình đăng ký Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn2017-2025, của huyện Cam Lộ (29/11/2018)
Sở KH&CN tỉnh Quảng Trị - tỉnh Salavan: Kí kết biên bản kế hoạch hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ giai đoạn 2019-2020 (28/11/2018)
Hội thảo Hợp tác về khoa học và công nghệ giữa tỉnh Quảng Trị ( Việt Nam) với tỉnh Salavan( CHDCND Lào) (27/11/2018)
Sở KH&CN Quảng Trị: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (23/11/2018)
Hội thảo khoa học lấy ý kiến góp ý chuyên gia phần Lịch sử, Văn hóa-Xã hội bản thảo Công trình Địa chí Quảng Trị (22/11/2018)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất và thương mại hóa sản phẩm Trà thảo dược hòa tan Giảo Cổ Lam từ nguồn nguyên liệu tự nhiên trên đảo Cồn Cỏ” (21/11/2018)
Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở KH&CN Quảng Trị và Tỉnh đoàn Quảng Trị giai đoạn 2018- 2022 (19/11/2018)
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: Nghiên cứu khảo nghiệm một số giống cà phê và xây dựng mô hình vườn ươm cây giống cà phê chè trên địa bàn huyện Hướng Hóa (13/11/2018)
Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình thâm canh cây cam bền vững, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng theo hướng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị" (09/11/2018)
Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Chọn lọc giống lợn đực ưu việt nhằm nâng cao năng suất và chất lượng lợn nuôi thịt tại Quảng Trị” (09/11/2018)
Hội thảo khoa học lấy ý kiến góp ý chuyên gia phần Địa lý – Kinh tế bản thảo Công trình Địa chí Quảng Trị (06/11/2018)
Tập huấn an toàn và kiểm soát bức xạ trong y tế (31/10/2018)
Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện năm 2017 dự án cơ sở: "Nghiên cứu quy trình và sản xuất sản phẩm trà linh chi hòa tan” (25/10/2018)
Khảo sát mô hình nuôi tôm siêu thâm canh tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị (24/10/2018)
Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 266
Hôm nay 1.706
Hôm qua 3.134
Tất cả 744.236

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này