Thứ Tư, 20/3/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin trong tỉnh

Công bố Chỉ dẫn địa lý "Hạt tiêu Quảng Trị" và các văn bằng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận
Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, sự phối hợp của Ban Điều phối dự án quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Việt Nam (Cục Sở hữu trí tuệ), chiều ngày 31/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ Công bố Chỉ dẫn địa lý "Hạt tiêu Quảng Trị" và các văn bằng Nhãn hiệu tập thể, Nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm mang yếu tố địa danh nhằm công bố với nhân dân và các tổ chức sản xuất,kinh doanh trong và ngoài tỉnh; đồng thời quảng bá và giới thiệu Chỉ dẫn địa lý “Hạt tiêu Quảng Trị” và các sản phẩm đặc sản địa phương, hướng đến xây dựng các liên kết, hợp tác tiêu thụ sản phẩm “hạt tiêu Quảng Trị” mang Chỉ dẫn địa lý (CDĐL).
Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị (Thứ hai, phải qua) trao chứng nhận “Chỉ dẫn địa lý” tiêu Quảng Trị cho ông Trần Ngọc Lân-Giám đốc Sở KH&CN (Thứ ba, phải qua)
 
    Tham dự Lễ công bố, Về phía Bộ KH&CN có các đồng chí: Bùi Thế Duy-Thứ trưởng Bộ KH&CN, Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Lưu Đức Thanh-Trưởng phòng Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế, kiêm Giám đốc dự án. Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng-Ủy viên Trung uơng Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị-Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng-Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Quân Chính-TUV-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tại trung ương và địa phương; Đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện các phòng Kinh tế, Kinh tế Hạ tầng-Nông nghiệp và phát triển nông thôn;Chủ thể quản lý, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm  đặc sản của tỉnh Quảng Trị; các phóng viên Báo Trung ương, Báo địa phương đến dự và đưa tin.
     Việc xây dựng CDĐL có mục tiêu chính là hỗ trợ việc thương mại hóa các sản phẩm. Một CDĐL có thể đăng ký cho nhiều sản phẩm hoặc nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Theo quyết định Quyết định số 3875/QĐ-SHTT ngày 28/10/2014 của Cục SHTT, CDĐL Quảng Trị dùng cho sản phẩm hạt tiêu Quảng Trị chỉ được bảo hộ cho 2 sản phẩm là hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng (tiêu sọ) với khu vực địa lý tương ứng chỉ gồm 4 xã/thị trấn của huyện Vĩnh Linh gồm: Thị trấn Hồ Xá, xã Vĩnh Hiền, xã Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Nam thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; “Quảng Trị” là tên gọi dùng cho chỉ dẫn địa lý tiêu Quảng Trị.
       Trên thực tế, trong sản xuất, hạt tiêu Quảng Trị có nhiều dòng sản phẩm khác nhau như hạt tiêu xanh, hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đỏ ở dạng nguyên hạt, xay vỡ hoặc chế biến. Chính việc giới hạn 2 sản phẩm là hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng đã làm giảm hiệu quả thương mại của CDĐL được bảo hộ. Bên cạnh đó, tại Quảng Trị, cây hồ tiêu được trồng tại nhiều huyện của tỉnh với diện tích trên 2.000 ha, trong đó trồng tập trung chính tại các huyện Vĩnh Linh 1.028 ha, Cam Lộ 350 ha, Gio Linh 400 ha, Hướng Hóa 200 ha được đánh giá có chất lượng khá tương đồng với chất lượng sản phẩm đã đăng ký CDĐL. Trong khi đó, khu vực địa lý tương ứng với CDĐL Quảng Trị theo quyết định Quyết định 3875/QĐ-SHTT chỉ gồm 4 xã/thị trấn của huyện Vĩnh Linh với diện tích 360 ha. 
      Nhằm nâng cao giá trị, danh tiếng sản phẩm, mở rộng khu vực địa lý để tăng cường việc thương mại hóa và tạo ra giá trị gia tăng khác biệt của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý, được sự hỗ trợ từ dự án Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam, Sở KH&CN Quảng Trị tiến hành sửa đổi chỉ dẫn địa lý 00045 về loại sản phẩm, tính chất, chất lượng đặc thù của sản phẩm theo hướng làm nổi bật sự khác biệt của sản phẩm so với sản phẩm cùng loại của khu vực khác và mở rộng khu vực địa lý. Ngày 13/04/2018, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 1076/QĐ-SHTT về việc sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00045. Quyết định này thay thế cho Quyết định số 3875/QĐ-SHTT ngày 28/10/2014 của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ về việc đăng bạ chỉ dẫn địa lý Quảng Trị cho sản phẩm hạt tiêu.
     Theo Quyết định số 1076/QĐ-SHTT, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Hồ tiêu Quảng Trị đã được sửa đổi với những nội dung quan trọng gồm: Tên gọi Chỉ dẫn địa lý là “Hạt tiêu Quảng Trị”, được bổ sung thêm tiếng Anh và tiếng Pháp (nhằm phục vụ cho thị trường xuất khẩu).  Sản phẩm được yêu cầu bảo hộ chỉ dẫn địa lý bao gồm: Hạt tiêu đen nguyên hạt, Hạt tiêu trắng nguyên hạt, Hạt tiêu dạng bột.  Khu vực địa lý tương ứng với CDĐL Hạt tiêu Quảng Trị được mở rộng bao gồm 38 xã, thị trấn trên địa bàn 4 huyện gồm: Xã Cam Chính, xã Cam Nghĩa và xã Cam Thành (huyện Cam Lộ); Thị trấn Gio Linh, xã Trung Sơn, xã Gio Phong, xã Gio An, xã Gio Bình, xã Gio Châu, xã Gio Hòa, xã Gio Sơn, xã Hải Thái, xã Linh Hải, xã Linh Thượng và xã Vĩnh Trường (huyện Gio Linh); Thị trấn Hồ Xá, thị trấn Bến Quan, xã Vĩnh Tú, xã Vĩnh Chấp, xã Vĩnh Trung, xã Vĩnh Kim, xã Vĩnh Thạch, xã Vĩnh Long, xã Vĩnh Nam, xã Vĩnh Khê, xã Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hiền, xã Vĩnh Thủy, xã Vĩnh Thành, xã Vĩnh Tân, thị trấn Cửa Tùng, xã Vĩnh Hà, xã Vĩnh Sơn và xã Vĩnh Giang  (huyện Vĩnh Linh); Thị trấn Khe Sanh, xã Tân Liên, xã Hướng Phùng và xã Tân Lập (huyện Hướng Hóa).
     Việc xây dựng và mở rộng hệ thống đăng ký và quản lý chỉ dẫn địa lý hạt tiêu Quảng Trị thành công là tiền đề để sản phẩm đặc sản hồ tiêu Quảng Trị tiếp tục phát triển bền vững, khẳng định được giá trị và thương hiệu ở trong và ngoài nước. Tại buổi Lễ, Ông Lưu Đức Thanh- Trưởng phòng Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế, kiêm Giám đốc dự án-Cục SHTT đã công bố Quyết định số 1076/QĐ-SHTT sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00045 cho sản phẩm hạt tiêu Quảng Trị.Việc sửa đổi chỉ dẫn địa lý đối với hồ tiêu Quảng Trị đã giúp đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng khu vực địa lý để tăng cường việc thương mại hóa và tạo ra giá trị gia tăng khác biệt giữa sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý so với sản phẩm thông thường.
     Trong khuôn khổ buổi Lễ công bố, ông Lưu Đức Thanh-Trưởng phòng Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế, kiêm Giám đốc dự án-Cục SHTT cũng đã công bố 5 quyết định cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm: Đậu đen xanh lòng Triệu Vân, Chuối Hướng Hóa, Khoai môn Vĩnh Linh, Cao Dược liệu làng Định Sơn,Rượu men lá Ba Nang và 4 quyết định cấp Giấy chứng nhận  Nhãn hiệu chứng nhận cho các sản phẩm: Rau an toàn Đông Hà, Nước mắm Cồn Cỏ, Nước mắm Cửa Việt, Nước mắm Mỹ Thủy. Sau những nỗ lực của ngành KH&CN tỉnh nhà, năm 2018 là năm tỉnh có nhiều sản phẩm đặc sản được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận và Nhãn hiệu tập thể nhiều nhất từ trước đến nay.

 

        Đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đồng chí Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ trao Giấy chứng nhận và hoa cho 9 đơn vị được cấp giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể, Nhãn hiệu chứng nhận các sản phẩm mang yếu tố địa danh
 
         Tại buổi Lễ công bố, Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KH&CN khẳng định: Hạt tiêu Quảng Trị bảo hộ Chỉ dẫn địa lý sẽ là cơ sở để doanh nghiệp, người dân nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm. Thời gian tới, Quảng Trị cần tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến hạt tiêu; giữ gìn và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
         Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Hùng- UVTW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhấn mạnh: Trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Tỉnh ủy-HĐND-UBND xác định cây tiêu có vị trí quan trọng hàng đầu trong các loại cây chủ lực, truyền thống của tỉnh, nằm trong nhóm 6 cây, 2 con là những sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh. Sự kiện công bố quyết định, trao chỉ dẫn địa lý “Hạt tiêu Quảng Trị” và giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể, Nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm mang yếu tố địa danh của tỉnh Quảng Trị đã và đang mở ra hướng đi mới cho sản phẩm của Quảng Trị, nhất là những sản phẩm nông nghiệp. Chính những sản phẩm có thương hiệu, chỉ dẫn địa lý mang yếu tố địa danh của Quảng Trị được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ, dự án quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Việt Nam. Đồng chí chỉ đạo Ngành KH&CN tỉnh nhà cần tập trung triển khai thực hiện tốt khâu quản lý, phát triển, khai thác giá trị các sản phẩm đặc sản sau bảo hộ theo hướng: Nâng cao nhận thức và hiểu biết của toàn xã hội về vai trò của sở hữu trí tuệ; đẩy mạnh việc xác lập, quản lý, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị; tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân ở những vùng có đặc sản, tích cực tham gia vào các hội, hiệp hội, làng nghề để cùng xây dựng, phát triển và bảo vệ các đặc sản truyền thống ở trên địa bàn và cần có chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân chọn lựa, khôi phục cây giống, con giống để bảo tồn và giữ gìn đặc sản địa phương; tăng cường quản lý, kiểm soát về chất lượng đối với các sản phẩm, dịch vụ đã được công nhận chỉ dẫn địa lý. Ngoài ra, cần huy động tối đa sức mạnh của các tổ chức, cá nhân liên quan đến chỉ dẫn địa lý; bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ bằng các giải pháp đồng bộ tổ chức theo hướng quy hoạch sản xuất, quy hoạch vùng nguyên liệu, tổ chức sản xuất, quảng bá phát triển thương hiệu một cách bền vững. Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, áp dụng tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGap, vai trò của doanh nghiệp phải được đề cao, là chủ thể để đẩy mạnh hoạt động xác lập quyền sở hữu công nghiệp, tăng nhanh số lượng các đối tượng được bảo hộ để nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa.
        Nhằm phát triển chuỗi cung ứng bền vững cho sản phẩm Chỉ dẫn địa lý hạt tiêu Quảng Trị từ khâu sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm, Trong khuôn khổ buổi lễ, Hội Sản xuất và Kinh doanh hồ tiêu Quảng Trị tổ chức Lễ ký kết các Biên bản ghi nhớ với Đại diện các Doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, Công ty Cổ phần xây dựng và Thương mại Phúc Hà, Hợp tác xã Nông nghiệp Số (Siêu thị phân phối hồ tiêu tại Bắc miền Trung); Công ty TNHH thương mại kết nối 3H.
          Trước đó, Đoàn công tác Bộ KH&CN đã tham quan thực địa các mô hình trồng tiêu tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.
   Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung uơng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
Quảng Trị - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ công bố
                       

Hội Sản xuất và Kinh doanh hồ tiêu Quảng Trị ký kết các Biên bản ghi nhớ với sự
chứng kiến của Lãnh đạo Bộ KH&CN, Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị 
 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Tỉnh ủy tham quan gian trưng bày sản phẩm
Hạt tiêu Quảng TrịĐồng chí Nguyễn Văn Hùng- Bí thư Tỉnh ủy tham quan gian trưng bày 09 sản phẩm
được cấp giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể, Nhãn hiệu chứng nhận


Đồng chí Nguyễn Quân Chính-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao đổi với
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về chỉ dẫn địa lý "Hạt tiêu Quảng Trị
"


Đồng chí Bùi Thế Duy-Thứ trưởng Bộ KH&CN tham quan gian trưng bày các
sản phẩm tiêu biểu của Sở KH&CN Quảng Trị


     
Đoàn công tác Bộ KH&CN thực địa vùng trồng tiêu 
xã Cam Chính, huyện Cam Lộ
 
    Theo Quyết định số 1076/QĐ-SHTT ngày 13/04/2018, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ,  Khu vực địa lý Chỉ dẫn địa lý  hạt tiêu Quảng Trị được mở rộng gồm: 38 xã/thị trấn của 4 huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh và Hướng Hóa: Xã Cam Chính, xã Cam Nghĩa và xã Cam Thành thuộc huyện Cam Lộ; Thị trấn Gio Linh, xã Trung Sơn, xã Gio Phong, xã Gio An, xã Gio Bình, xã Gio Châu, xã Gio Hòa, xã Gio Sơn, xã Hải Thái, xã Linh Hải, xã Linh Thượng và xã Vĩnh Trường thuộc huyện Gio Linh; Thị trấn Hồ Xá, thị trấn Bến Quan, xã Vĩnh Tú, xã Vĩnh Chấp, xã Vĩnh Trung, xã Vĩnh Kim, xã Vĩnh Thạch, xã Vĩnh Long, xã Vĩnh Nam, xã Vĩnh Khê, xã Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hiền, xã Vĩnh Thủy, xã Vĩnh Thành, xã Vĩnh Tân, thị trấn Cửa Tùng, xã Vĩnh Hà, xã Vĩnh Sơn và xã Vĩnh Giang thuộc huyện Vĩnh Linh; Thị trấn Khe Sanh, xã Tân Liên, xã Hướng Phùng và xã Tân Lập thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

    * Sau nhiều nỗ lực, Quảng Trị hiện có 16 Nhãn hiệu tập thể gắn liền với địa danh gồm: Nón lá Trà Lộc, Rau xà lách xoong Gio An, Cam K4 Hải Phú, Ném Vĩnh Linh, Đậu Xanh Vĩnh Giang, Cà phê chè Khe Sanh, Gạo Hải Lăng, Dưa hấu Vĩnh Tú, Lạc Vĩnh Linh, Bánh ướt Phương Lang, Chuối Hướng Hóa, cao Dược liệu làng Định Sơn, Đậu đen xanh lòng Triệu Vân, Khoai môn Vĩnh Linh, Rượu mem lá Ba Nang, Hoa An Lạc- Đông Giang và 04 nhãn hiệu chứng nhận xác định những đặc tính của hàng hóa là: Nước mắm Cồn Cỏ, Nước mắm Cửa Việt, Rau an toàn Đông Hà, Nước mắm Mỹ Thủy. Đây là tín hiệu đáng mừng, đáng biểu dương cho sự nỗ lực ngành KH&CN trong thời gian qua.

 
Hải Yến, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN
Tin, bài cùng lĩnh vực
Nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 (18/3/2019)
6 dự án Khoa học- Kỹ thuật của học sinh Quảng Trị dự thi đều đoạt giải (15/3/2019)
Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân (14/3/2019)
Gắn “Thẻ căn cước” cho nông sản (13/3/2019)
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí lưới điện (13/3/2019)
Quy định phối hợp quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (28/02/2019)
Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở thị xã Quảng Trị (28/02/2019)
Quảng Trị: 02 dự án điện mặt trời mới được cấp chủ trương đầu tư (28/02/2019)
Đại hội Hội Khoa học Kinh tế tỉnh Quảng Trị nhiệm kì 2018-2023 (26/02/2019)
Quảng Trị: Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các Sở, Ban, Ngành và UBND của các huyện, thị xã, thành phố (22/02/2019)
Hội Khoa học Kinh tế tỉnh Quảng Trị - một nhiệm kì sôi động (26/02/2019)
Tạo đột phá về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (20/02/2019)
Kì vọng về các dự án điện mặt trời (20/02/2019)
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại các cơ sở công nghiệp và nông nghiệp (13/02/2019)
Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển thương hiệu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong xây dựng nông thôn mới (12/02/2019)
Hoạt động KH&CN Quảng Trị: Đổi mới toàn diện các lĩnh vực, ngày càng gắn với thực tiễn đời sống và phục vụ có hiệu quả sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. (29/01/2019)
Truyền thông Khoa học và Công nghệ: Thực tiễn và một số giải pháp (11/02/2019)
Địa chí Quảng Trị: Công trình khoa học quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá,truyền thống của đất nước, con người Quảng Trị (29/01/2019)
Chính sánh hỗ trợ, ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2025 về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. (30/01/2019)
Tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin cấp tỉnh tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (29/01/2019)
Nông nghiệp Quảng Trị, thành tựu và kỳ vọng (29/01/2019)
Những kết quả bước đầu trong thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp (22/01/2019)
Người góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giới trẻ (18/01/2019)
Hội nghị Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014-2019 (16/01/2019)
Những dấu ấn trong thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị (11/01/2019)
Ứng dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng phương pháp phơi kín (09/01/2019)
Khẩn trương triển khai sản xuất vụ đông xuân (10/01/2019)
Nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (14/12/2018)
Thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại các siêu thị và chuỗi bán lẻ (11/12/2018)
Hiệu quả bền vững từ trồng rừng gỗ lớn (11/12/2018)
Tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ và kĩ năng khởi nghiệp cho thanh niên (19/11/2018)
Chủ động các biện pháp để nuôi tôm an toàn trong mùa mưa lũ (16/11/2018)
Chắp cánh cho sản phẩm mang thương hiệu Quảng Trị (16/11/2018)
Hội thảo: Giảm phát thải 6 tỉnh Bắc Trung bộ tại Quảng Trị (12/11/2018)
Phát triển hồ tiêu sạch (09/11/2018)
Mở lối đưa nông sản sạch vào siêu thị (31/10/2018)
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo trong thanh niên (22/10/2018)
Nỗ lực kết nối chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản (22/10/2018)
Trao giải cuộc thi “Sáng tạo trẻ Quảng Trị” lần thứ VII (19/10/2018)
Kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm của các mô hình Phụ nữ phát triển kinh tế (18/10/2018)
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trồng và chế biến rượu dâu (18/10/2018)
Quảng Trị và ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo duyên hải miền Trung và Tây Nguyên (15/10/2018)
Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả có múi (15/10/2018)
Tăng cường quản lý đo lường đối với hàng đóng gói sẵn (15/10/2018)
Nhiều khâu trong sản xuất nông nghiệp được cơ giới hóa (08/10/2018)
Xây dựng chính sách phát triển công nghiệp Quảng Trị đến năm 2030 (02/10/2018)
Tiếp sức cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (18/9/2018)
Tổ chức sản xuất tốt hướng đến xây dựng nông thôn mới bền vững (11/9/2018)
Tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển và doanh nghiệp khởi nghiệp thành công (23/8/2018)
Thâm canh cây trồng chống suy thoái và hoang mạc hóa trên vùng cát (17/8/2018)
Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Quyết định số 121/QĐ-BCĐ về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi "Sáng tạo trẻ Quảng Trị" lần thứ VIII, năm 2019.

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

Thông báo về việc đề xuất nhiệm vụ thuộc Chương trình nông thôn miền núi

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Xem thêm
Thống kê lượt truy cập
Số người online 81
Hôm nay 623
Hôm qua 3.577
Tất cả 338.900

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này