Thứ Tư, 22/01/2020 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luật
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin hoạt động Sở
Cập nhật: Thứ Ba, ngày 20/8/2019

Hội thảo Khoa học và Công nghệ Quảng Trị - Đổi mới và phát triển
Ngày 20/8/2019, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quảng Trị tổ chức Hội thảo Khoa học và Công nghệ Quảng Trị - Đổi mới và phát triển. Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu: đại diện lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế và Hạ tầng/Phòng Kinh tế cấp huyện; các tổ chức KH&CN trên địa bàn. Về phía Sở KH&CN: Có Ban Giám đốc Sở; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; Ban Giám đốc và trưởng, phó các phòng của đơn vị thuộc Sở. Đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu đề dẫn khai mạc Hội thảo.
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội thảo
   
Nhằm tập trung đánh giá chuyên sâu về những thành tựu nổi bật, đồng thời định hướng hoạt động cho giai đoạn tiếp theo, Sở KH&CN tổ chức Hội thảo Khoa học và Công nghệ Quảng Trị - Đổi mới và phát triển. Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã xem Phim Phóng sự tài liệu “Khoa học công nghệ đồng hành cùng sự phát triển của quê hương” cùng nhìn lại một cách khái quát các hoạt động triển khai của ngành KH&CN trong nhưng năm qua; tham dự  tại hội thảo có 04 báo cáo tham luận với các chủ đề: Khoa học và công nghệ hướng về cơ sở; Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa tỉnh Quảng Trị và Trường Đại học Nông Lâm Huế; Đổi mới công tác TCĐLCL gắn với hội nhập quốc tế; Một số kết quả nghiên cứu, ứng dụng và đưa KH&CN phục vụ thiết thực sản xuất và đời sống.

 

Đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu đề dẫn tại Hội thảo

Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng. 30 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, các cấp, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ (KH&CN), hoạt động của ngành KH&CN Quảng Trị đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) của tỉnh.Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW( Khóa XI) về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là những đổi mới của Luật KH&CN sửa đổi năm 2013, Đề án cơ cấu ngành KH&CN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. Ngành KH&CN Quảng Trị đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả, đạt được những thành tựu quan trọng góp phần vào tiến trình phát triển KT-XH của tỉnh. Sở KH&CN đã tích cực chủ trì, tham gia xây dựng, đề xuất các chính sách, quy hoạch, chương trình, đề án của UBND tỉnh trình Tỉnh uỷ và HĐND tỉnh làm cơ sở để ban hành các chủ trương, chính sách, nghị quyết về lĩnh vực KH&CN. Sở cũng đã thực hiện thành công công tác đặt hàng thực hiện nhiệm vụ KH&CN; đổi mới cơ chế tài chính đối; công tác nghiên cứu, triển khai ứng dụng các đề tài, dự án KH&CN; lĩnh vực sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận; công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đã có nhiều đóng góp trong việc từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá, chống gian lận trong thương mại, hạn chế sản xuất và tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; cơ sở kĩ thuật hạ tầng cho hoạt động KH&CN được tăng cường. Nhiều hoạt động khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư cho hoạt động KH&CN, đổi mới, nâng cao trình độ công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được triển khai có hiệu quả…

Các nhiệm vụ KH&CN thường xuyên được đổi mới và nâng cao chất lượng với phương châm “KH&CN phải xuất phát từ cơ sở và hướng về phục vụ cơ sở”, gắn với thực tiễn đời sống, thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm hàng hóa chủ lực của tỉnh. Thực hiện đặt hàng, xây dựng các đề tài, dự án đảm bảo nguyên tắc thực hiện theo hướng tập trung, chất lượng và có tính ứng dụng cao, trong đó tập trung phát triển các công nghệ phục vụ sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng và lợi thế cạnh tranh, lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ năng lượng mới, công nghệ sạch...

Việc nghiên cứu, triển khai và ứng dụng KH&CN trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, các nhiệm vụ tập trung vào việc phục vụ xây dựng luận cứ khoa học cho các nghị quyết của Đảng bộ, làm cơ sở cho việc hoạch định chủ trương, chính sách của tỉnh.  Lĩnh vực công nghệ sinh học, đã tiến hành nghiên cứu, tiếp nhận, hoàn thiện quy trình và ứng dụng công nghệ tế bào để bảo tồn, lưu giữ, phát triển và sản xuất các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Sản xuất thành công nhiều loại chế phẩm vi sinh vật phục vụ sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường. Về chế biến nông, lâm, thủy sản, đã tập trung nghiên cứu, ứng dụng, hoàn thiện, đổi mới công nghệ để sản xuất, chế biến sâu theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm, nguyên liệu mang tính đặc thù của địa phương như: Xây dựng vùng nguyên liệu và sản xuất các loại trà hòa tan gồm: Chè vằng, cà gai leo- linh chi, các loại thực phẩm, thức uống bảo vệ sức khỏe gồm: Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo; tỏi đen... Các nhiệm vụ KH&CN cũng đã chú trọng nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp để chế biến, bảo quản một số sản phẩm đặc thù, có giá trị kinh tế cao như: Ném, hồ tiêu, chuối, cá... Lĩnh vực khoa học tự nhiên, điều tra cơ bản đã tiến hành nhiều dự án điều tra làm cơ sở cho việc quy hoạch vùng nguyên liệu, vùng sản xuất hàng hoá; cung cấp dữ liệu quan trọng để tham khảo, tính toán trong quá trình xây dựng các công trình. Từ đó, tạo cơ sở quan trọng để lãnh đạo tỉnh, các ngành và các địa phương hoạch định mục tiêu chiến lược, xây dựng dự án đầu tư phát triển KT-XH cho địa phương; ....Hoạt động QLNN về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng ; về Sở hữu trí tuệ; hoạt động quản lí công nghệ và thị trường công nghệ; hoạt động thông tin và thống kê;...  trên địa bàn có nhiều đổi mới và đạt những kết quả quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của ngành. Hoạt động của các đơn vị sự nghiệp KH&CN giữ vai trò hạt nhân trong hệ thống và từng bước chuyển đổi hoạt động theo cơ chế tự chủ.

 


Các sản phẩm từ kết quả nghiên cứu ứng dụng KH&CN được trưng bày tại hội thảo

Phát biểu kết luận tại Hội thảo đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự ấn tượng trước những kết quả đã đạt được của ngành KH&CN trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: 30 năm qua từ ngày tái thành lập tỉnh cho đến nay khoa học công nghệ đã thâm nhập, đi sâu vào thực tiễn đời sống, phục vụ phát triển kinh tế của nhân dân. Song hành với Tỉnh  nhà Sở KH&CN nghiên cứu đưa ra các sản phẩm công nghệ sinh học; giống cây, con mới; ứng dụng tiến bộ trong nuôi trồng thuỷ sản; sản phẩm từ nghiên cứu KH&CN có thương hiệu, mẫu mã đẹp dần có chỗ đứng trên thị trường; hoạt động của nông dân Quảng Trị đều có bàn tay đóng góp của KH&CN như nuôi: tôm thẻ chân trắng, bò lai; trồng cà phê, tiêu, lúa hữu cơ,...Đồng chí Nguyễn Quân Chính biểu dương các thế hệ anh chị em ngành KH&CN; ghi nhận sự đóng góp của các viện nghiên cứu, trường Đại học, các sở, ban, ngành địa phương đã đồng hành với khoa học công nghệ trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Ngành KH&CN nghiên cứu để ứng dụng phấn đấu đến năm 2020 đưa vào thực tiễn ứng dụng 70% các đề tài, dự án ... Cần tiếp tục đổi mới tư duy, năng động, sáng tạo trong nghiên cứu, ứng dụng tiêu biểu như ứng dụng công nghệ 4.0 thì ngành KHCN phải đi đầu; củng cố sắp xếp đội ngũ khoa học trong tỉnh, tập hợp, khuyến khích những người có trình độ tri thức cống hiến cho xã hội; phối hợp với các cấp quản lý tại địa phương tạo ra sức mạnh tổng hợp phấn đấu đưa KHCN thành một trong những động lực quan trọng phát triển KT-XH tỉnh nhà./.
 
Một số hình ảnh tại hội thảo:

PGS.TS Lê Đình Phùng ,Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế báo cáo tham luận tại hội thảo


Ông Đào Ngọc Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin và KH&CN báo cáo tham luận tại hội thảo


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo
Hải Yến
Tin, bài cùng lĩnh vực
Hội nghị Tổng kết hoạt động Ngành Khoa học và Công nghệ Quảng Trị năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (10/01/2020)
Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu, khảo nghiệm tập đoàn giống lúa mới ngắn ngày, chất lượng cao và phục tráng giống lúa HC95”. (03/01/2020)
Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 (02/01/2020)
Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh Bắc Trung Bộ thăm Trạm Nghiên cứu, Ứng dụng khoa học và công nghệ Bắc Hướng Hóa (29/12/2019)
Hội đồng KH&CN: Nghiệm thu đánh giá kết quả đề tài "Địa chí Quảng Trị" (27/12/2019)
Hội đồng nghiệm thu kết quả Chương trình: “Quản lý và khai thác nhãn hiệu tập thể các sản phẩm Chuối và Gạo ở các huyện Hướng Hóa và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị ” (19/12/2019)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật sau thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao chất lượng chế biến, tiêu thụ các sản phẩm từ quả bơ tại Quảng Trị” (16/12/2019)
Hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với dự thảo Đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Đông Hà đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” (16/12/2019)
Thẩm định thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh: “Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể rượu men lá Ba Nang, nhãn hiệu chứng nhận nước mắm Cửa Việt” (13/12/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu thành phần sâu bệnh hại, diễn biến một số dịch hại chính và biện pháp quản lý tổng hợp trên giống Chanh leo Đài Nông 1 tại Quảng Trị” (12/12/2019)
Công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (10/12/2019)
Tập huấn công tác báo cáo thống kê khoa học và công nghệ đối với các tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh năm 2019 (06/12/2019)
Tập huấn hướng dẫn vào chậu hoa lan Hồ Điệp (06/12/2019)
Hội nghị công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng của Sở (04/12/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu đánh giá nguy cơ rủi ro và đề xuất biện pháp đảm bảo an toàn trong môi trường lao động của các doanh nghiệp chế biến gỗ ghép thanh, gỗ dăm ở tỉnh Quảng Trị” (29/11/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị tham dự TechDemo Gia Lai 2019 (25/11/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình trồng cây cà chua cherry siêu ngọt tại vùng Bắc Hướng Hóa” (22/11/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình trồng cây cà chua cherry siêu ngọt tại vùng Bắc Hướng Hóa” (01/12/2019)
Khảo sát các dự án đăng ký Chính sách hỗ trợ, ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn huyện Vĩnh Linh năm 2019 (22/11/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá leo Wallago attu (Bloch & Schneider, 1801)” phù hợp tại tỉnh Quảng Trị.” (20/11/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Xác lập quyền chỉ dẫn địa lý đối với “Chè vằng Quảng Trị” cho các sản phẩm chè vằng của tỉnh Quảng Trị.” (19/11/2019)
Bế giảng lớp huấn kỹ thuật cho cán bộ Sở KH&CN Salavan và Savannakhet, nước CHDCND Lào (14/11/2019)
Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII (2018 - 2019) (13/11/2019)
Lễ Bàn giao kết quả nghiên cứu khoa học cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (12/11/2019)
ISO hành chính - Công cụ hiệu quả góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại (07/11/2019)
Tập huấn: “Kỹ thuật sản xuất hoa Lan Hồ điệp và hoa Lily thương phẩm ứng dụng công nghệ cao trong nhà lưới” (05/11/2019)
Hiệu quả của công tác cải cách hành chính ở Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị (05/11/2019)
Lễ kết nạp Đảng viên mới (28/10/2019)
Sở KH&CN Quảng Trị tham dự Techmart – Techfest Mekong 2019 (27/10/2019)
Thăm, chúc mừng Nữ CBVC Sở Khoa học và Công nghệ nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10 (18/10/2019)
Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học thông qua hoạt động dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay” (17/10/2019)
Nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cơ sở: “Ứng dụng Hệ thống cảm biến trong điều khiển, theo dõi, giám sát từ xa quá trình chăm sóc cây nông nghiệp” (14/10/2019)
Thẩm định nội dung dự án KH&CN cơ sở: “Xây dựng mô hình sản xuất giống dịch thể và nuôi trồng nấm Mối đen (Xerula radicata) thương phẩm tại tỉnh Quảng Trị” (11/10/2019)
Nghiệm thu kết quả thực hiện dự án cơ sở: "Trồng thử nghiệm một số cây dược liệu trên địa bàn huyện Cam Lộ” (27/9/2019)
Đào tạo nghiệp vụ quản lý chất lượng, đo lường trong kinh doanh bán lẻ khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) (26/9/2019)
Công bố Quyết định bổ nhiệm Quyền Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất Lượng (23/9/2019)
Hội thảo khoa học: “Ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi tôm tại tỉnh Quảng Trị” (17/9/2019)
Giải giao hữu cầu lông các cán bộ, công chức Khối các cơ quan tham mưu và Quản lý nhà nước về Văn hóa - Xã hội (13/9/2019)
Tập huấn nghiệp vụ Quản lý nhà nước về đo lường (12/9/2019)
Đảng bộ Sở KH&CN Quảng Trị tổ chức sinh hoạt Đảng viên và Hội nghị triển khai, quán triệt: Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị ; Kết luận số 55-KL/TW, ngày 15/8/2019 của Ban Bí thư (12/9/2019)
Sở KH&CN: Tổ chức “Ngày thứ Bảy vì nông thôn mới” tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong (10/9/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Ứng dụng kỹ thuật lấy huyết khối động mạch não trực tiếp dưới máy X -Quang số hóa xóa nền ( DSA) ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị” (28/8/2019)
Tập huấn: “Nâng cao năng lực cán bộ quản lý, cán bộ nguồn cho các tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tại tỉnh Quảng Trị” (28/8/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (20/8/2019)
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (16/8/2019)
Tập huấn về thực thi quyền sở hữu trí tuệ (16/8/2019)
Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: "Đảm bảo, an ninh trật tự ở các cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Quảng Trị" (09/8/2019)
Tổ chức ngày thứ 7 xanh và phong trào khuyến học tại xã Hướng Phùng (05/8/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ huyện Gio Linh giải quyết cá nục hấp sấy khô tồn đọng (29/7/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Gio Linh: Giải quyết vấn đề tồn đọng hơn 1.000 tấn cá nục hấp sấy khô (24/7/2019)
Quyết định số 3110/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v Phê duyệt đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong nuôi cá chình lồng tại Quảng Trị

Quyết định số 214/QĐ-SKHCN về việc Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Thông tin KH_CN thực hiện năm 2020

Quyết định số 2625/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v phê duyệt đề tài: "Đánh giá nhu cầu thị trường lao động và đề xuất các giải pháp về đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030"

Quyết định số 221/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Đoàn thẩm tra về An toàn và kiểm soát bức xạ

Quyết định số 222/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Đoàn thẩm tra về An toàn và kiểm soát bức xạ tại cơ sở phòng khám Đa khoa Tâm An

Báo cáo số 94/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ

Kế hoạch số 31/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc

Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Thông báo Kết quả xét tuyển viên chức làm việc tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Kết luận thanh tra về đo lường

Kết luận thanh tra về an toàn bức xạ, hạt nhân và đo lường

Thông báo về việc triển khai Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Thống kê lượt truy cập
Số người online 514
Hôm nay 2.833
Hôm qua 4.190
Tất cả 1.470.539

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này