Thứ Bảy, 06/6/2020 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin hoạt động Sở
Cập nhật: Thứ Sáu, ngày 10/01/2020

Hội nghị Tổng kết hoạt động Ngành Khoa học và Công nghệ Quảng Trị năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Chiều ngày 09/1/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quảng Trị tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động KH&CN năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Đức Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế và Hạ tầng/Phòng Kinh tế cấp huyện; các Doanh nghiệp KHCN trên địa bàn. Về phía Sở: có Ban Giám đốc Sở; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; Ban Giám đốc và trưởng, phó các phòng của đơn vị thuộc Sở.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Ngọc Lân và nguyên Phó giám đốc sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Bình đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2014-2018.
     Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe đồng chí Trần Ngọc Lân phát biểu tóm tắt kết quả đạt được năm 2019 của ngành KH&CN, định hướng năm 2020; xem Phóng sự KH&CN giới thiệu khái quát, tổng quan hoạt động của ngành KH&CN năm 2019;  nghe 03 tham luận của đại diện các đơn vị, doanh nghiệp về hoạt động KH&CN năm 2019.    
      Năm 2019, ngành Khoa học và Công nghệ đối mới mạnh mẽ cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, ưu tiên nguồn lực triển khai có hiệu quả những chính sách mang tính đột phá, khuyến khích và thúc đẩy sáng tạo trong khu vực doanh nghiệp, dịch vụ công. Bên cạnh đó, triển khai các đề tài, dự án cấp quốc gia và cấp tỉnh, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, chuyển giao cho doanh nghiệp và các địa phương xây dựng các mô hình mới gắn với thực tiễn sản xuất và đời sống, nhất là công nghệ cao. Với nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện có hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành KH&CN đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế theo Quyết định số 2245/QĐ-TTg ngày 11/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ, được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh và Bộ KH&CN, sự phối hợp của các ngành, các cấp, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ KH&CN trong toàn tỉnh, Ngành KH&CN tỉnh đã quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đổi mới hoạt động KH&CN trên các lĩnh vực, đưa KH&CN ngày càng gắn với thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội và phục vụ có hiệu quả sự phát triển KT-XH của địa phương.
       Với chủ đề Ngày KH&CN năm 2019 “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai”, trên tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ngành KH&CN về nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2019, đó là: KH&CN cần phải trở thành đòn bẩy của công cuộc tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng; đổi mới sáng tạo trở thành một trong các động lực tăng trưởng mới, ngành KH&CN đã tập trung tham mưu cho UBND, HĐND tỉnh trong lĩnh vực KH&CN nhằm tuyên truyền về vai trò của KH&CN, đặc biệt là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ cơ chế quản lý, tổ chức, hoạt động KH&CN. Để sẵn sàng với cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Khoa học và Công nghệ đã chủ động chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương triển khai các giải pháp tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trọng tâm là thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo gắn với phát triển doanh nghiệp tư nhân. Nhiều nhiệm vụ khoa học và công nghệ đạt được kết quả cao nhờ ứng dụng có hiệu quả các công nghệ của cuộc CMCN 4.0 như: “Xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sản xuất hoa lan hồ điệp, hoa lily tại Quảng Trị”;“Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”; “Nghiên cứu ứng dụng Hệ thống cảm biến trong điều khiển, theo dõi, giám sát từ xa quá trình chăm sóc cây nông nghiệp”; “Nghiên cứu xây dựng mô hình nhà kính hiện đại phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất một số loại cây trồng có giá trị cao phù hợp với điều kiện tỉnh Quảng Trị”...
Các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đã tranh thủ được nguồn lực từ Trung ương triển khai 05 dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi nhằm hỗ trợ cho người dân vùng ven biển phát triển sản xuất, ổn định đời sống sau sự cố môi trường biển và tập trung phát triển các cây, con chủ lực, tiềm năng của tỉnh. 
    Năm 2019, UBND tỉnh đã phê duyệt 08 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh. Các nhiệm vụ được triển khai trên nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung triển khai các dự án sản xuất thử nghiệm, các dự án khoa học và công nghệ về phát triển các sản phẩm hàng hóa chủ lực, tiềm năng, có triển vọng cũng như tập trung hoàn thiện, chuyển giao các công nghệ, các mô hình mới gắn với thực tiễn sản xuất của các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Các nhiệm vụ được điều chỉnh tổ chức theo hướng giải quyết đồng bộ các khâu trong chuỗi giá trị sản phẩm, định hướng liên kết “4 nhà” để tạo tiền đề nhân rộng. 
Cơ chế chính sách KH&CN được đổi mới với nhiều điểm đột phá được triển khai trong thực tế (cơ chế xác định các nhiệm vụ KH&CN, cơ chế tài chính trong triển khai các nhiệm vụ KH&CN…) tạo hành lang pháp lý vừa thông thoáng vừa chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN. Công tác hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống được chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác nghiên cứu và triển khai đã chú trọng xác định các nội dung gắn liền với sản phẩm cụ thể, gắn với việc phát triển các sản phẩm hàng hóa chủ lực, có địa chỉ ứng dụng cụ thể, nhiều sản phẩm KH&CN đã được thương mại hóa. Một số lĩnh vực như: ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, sở hữu trí tuệ... có nhiều bứt phá, tạo nhiều sản phẩm cho xã hội và đã được xã hội ghi nhận. Công tác quản lý nhà nước về KH&CN trên các lĩnh vực được đổi mới toàn diện và ngày càng mang lại hiệu quả. Hợp tác quốc tế được mở rộng và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội lớn. Tiềm lực, trình độ KH&CN của tỉnh được nâng cao, góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong các ngành, các lĩnh vực kinh tế.
Về nhiệm vụ công tác năm 2020 và những năm tiếp theo, ngành Khoa học và Công nghệ xác định tiếp tục thực hiện “Đề án Tái cơ cấu ngành đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế”. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy hoạch phát triển các lĩnh vực theo hướng gắn kết chặt chẽ với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, quy hoạch phát triển ngành, địa phương.
    Ngành KH&CN đưa ra 10 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 bao gồm:
(1) Rà soát, hoàn thiện quy hoạch phát triển các lĩnh vực KH&CN theo hướng gắn kết chặt chẽ với quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH của tỉnh, quy hoạch phát triển ngành, địa phương. (2) Triển khai thực hiện có hiệu quả những chính sách mang tính đột phá để khuyến khích và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực doanh nghiệp, dịch vụ công.
(3) Cơ cấu lại các chương trình, nhiệm vụ KH&CN theo chuỗi giá trị của sản phẩm, tạo giá trị gia tăng, ứng dụng tiến bộ KH&CN để phát triển “6 cây, 2 con” chủ lực theo hướng bền vững. Tập trung phát triển các sản phẩm có khả năng phát triển thành sản phẩm chủ lực trong Chương trình OCOP của tỉnh giai đoạn 2018-2020. (4) Thông qua các Chương trình KH&CN cấp quốc gia, cấp Bộ và các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, cấp cơ sở, tập trung triển khai nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, nâng cao hàm lượng KH&CN cao. (5) Phát triển thị trường công nghệ, kết nối có hiệu quả các sàn giao dịch công nghệ quốc gia với Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN của tỉnh.
(6) Đẩy mạnh hoạt động sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng phục vụ có hiệu quả phát triển KT-XH và quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. (7) Tăng cường quan hệ hợp tác về KH&CN với các cơ quan KH&CN trung ương, các trường đại học, các viện nghiên cứu. Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế về KH&CN. (8) Xây dựng tiềm lực KH&CN đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. (9) Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển KH&CN. (10) Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐND ngày 14/12/2017 về chính sách hỗ trợ ứng dụng và nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại Hội nghị
    Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, với những kết quả nổi bật trong năm 2019, thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương và chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức người lao động Sở Khoa học và Công nghệ. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng, phấn khởi trước những kết quả đạt được, nhưng cần khẳng định một lần nữa, khoa học và công nghệ là lĩnh vực khó. Vì vậy, trên tinh thần không được thỏa mãn, chủ quan, Bí thư Tỉnh ủy mong ngành Khoa học và Công nghệ phát huy những kết quả đạt được, nổ lực phấn đấu để thực hiện bằng được chủ đề mà Ban chấp hành Đảng bộ đã xác định là “hành động quyết liệt, về đích toàn diện, tạo đà bứt phá”.
   Với góc độ đó, cần tập trung nâng cao hiệu quả, sớm tổng kết các mô hình và khẳng định hướng đi của khoa học trong các sản phẩm nông nghiệp một cách bền vững và nhân rộng các mô hình. Cần có mối quan hệ chặt chẽ với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và ngành Công thương để kết nối với doanh nghiệp, sản xuất theo đơn đặt hàng, có như thế, giá trị sản phẩm mới được tăng cao.
    Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cũng bày tỏ mong muốn ngành Khoa học và Công nghệ tiếp tục củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ, quản lý toàn diện lĩnh vực khoa học công nghệ trên địa bàn. Bên cạnh đó, xây dựng đội ngũ đoàn kết, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh để đủ sức lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của ngành trong thời gian tới.
    Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Giám đốc Sở  Khoa học và Công nghệ Trần Ngọc Lân và nguyên Phó giám đốc sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Bình đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2014-2018. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Giải thưởng chất lượng quốc gia cho 2 đơn vị và Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể lao động xuất sắc; trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019.
 

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch tỉnh trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018
cho Công ty CP Nước sạch Quảng Trị và Công ty CP Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị.Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm quan
gian trưng bày các sản phẩm KH&CN tại tiền sảnh hội nghị
Hải Yến
Tin, bài cùng lĩnh vực
Kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (05/6/2020)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây lan Kim Tuyến (Anoectochilus setaceus) tại vùng Bắc Hướng Hóa” (28/5/2020)
Thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng cây gia vị cao cấp Vanilla đạt tiêu chuẩn VietGAP trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao tại thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hoá”. (28/5/2020)
Thẩm định thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh: “Đánh giá thực trạng và nghiên cứu đề xuất hệ thống các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại tố cáo, tranh chấp đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (26/5/2020)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ bảo tồn và phát triển cây lan Giả Hạc (Dendrobium anosmum) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (22/5/2020)
Hội nghị đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm chè vằng Quảng Trị (20/5/2020)
Nghiệm thu dự án nông thôn miền núi: “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chăn nuôi bò nhằm chuyển đổi sinh kế cho người dân ở vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường biển tỉnh Quảng Trị” (19/5/2020)
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Giải Cầu lông chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 (17/5/2020)
Tập huấn: Triển khai xây dựng áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 cho UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2020 (11/5/2020)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” (07/5/2020)
Kiểm tra giữa kỳ đề tài: “Nghiên cứu xây dựng mô hình kết nối Cung – Cầu hàng hóa hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” (03/5/2020)
Kiểm tra giữa kỳ Dự án “Xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sản xuất hoa lan Hồ điệp, hoa Lily tại Quảng Trị" (24/4/2020)
Sở Khoa học và Công nghệ thông báo về việc tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Quảng Trị năm 2020. (31/3/2020)
Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị nhiệm kỳ 2020 - 2022 (30/3/2020)
Đại hội Chi bộ Khối Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2022 (26/3/2020)
Tập huấn “Kỹ thuật thu hái, bảo tồn, sơ chế nguồn dược liệu Giảo Cổ Lam tại huyện đảo Cồn Cỏ” (19/3/2020)
Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đăng ký tham gia Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả thực hiện năm 2020 (04/3/2020)
Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Ứng dụng công nghệ sản xuất và sử dụng chế phẩm Probiotic bổ sung thức ăn nuôi trồng thủy sản phù hợp tại tỉnh Quảng Trị” (02/3/2020)
Sở KH&CN: Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2020 (25/02/2020)
Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 (22/02/2020)
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 (10/02/2020)
Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ năm 2019 (06/02/2020)
Sở KH&CN Quảng Trị: Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020; Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) (30/01/2020)
Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu, khảo nghiệm tập đoàn giống lúa mới ngắn ngày, chất lượng cao và phục tráng giống lúa HC95”. (03/01/2020)
Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 (02/01/2020)
Hội đồng KH&CN: Nghiệm thu đánh giá kết quả đề tài "Địa chí Quảng Trị" (27/12/2019)
Hội đồng nghiệm thu kết quả Chương trình: “Quản lý và khai thác nhãn hiệu tập thể các sản phẩm Chuối và Gạo ở các huyện Hướng Hóa và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị ” (19/12/2019)
Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật sau thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao chất lượng chế biến, tiêu thụ các sản phẩm từ quả bơ tại Quảng Trị” (16/12/2019)
Hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với dự thảo Đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Đông Hà đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” (16/12/2019)
Thẩm định thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh: “Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể rượu men lá Ba Nang, nhãn hiệu chứng nhận nước mắm Cửa Việt” (13/12/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu thành phần sâu bệnh hại, diễn biến một số dịch hại chính và biện pháp quản lý tổng hợp trên giống Chanh leo Đài Nông 1 tại Quảng Trị” (12/12/2019)
Công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (10/12/2019)
Tập huấn công tác báo cáo thống kê khoa học và công nghệ đối với các tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh năm 2019 (06/12/2019)
Tập huấn hướng dẫn vào chậu hoa lan Hồ Điệp (06/12/2019)
Hội nghị công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng của Sở (04/12/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu đánh giá nguy cơ rủi ro và đề xuất biện pháp đảm bảo an toàn trong môi trường lao động của các doanh nghiệp chế biến gỗ ghép thanh, gỗ dăm ở tỉnh Quảng Trị” (29/11/2019)
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị tham dự TechDemo Gia Lai 2019 (25/11/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình trồng cây cà chua cherry siêu ngọt tại vùng Bắc Hướng Hóa” (22/11/2019)
Khảo sát các dự án đăng ký Chính sách hỗ trợ, ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH&CN trên địa bàn huyện Vĩnh Linh năm 2019 (22/11/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá leo Wallago attu (Bloch & Schneider, 1801)” phù hợp tại tỉnh Quảng Trị.” (20/11/2019)
Thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: “Xác lập quyền chỉ dẫn địa lý đối với “Chè vằng Quảng Trị” cho các sản phẩm chè vằng của tỉnh Quảng Trị.” (19/11/2019)
Bế giảng lớp huấn kỹ thuật cho cán bộ Sở KH&CN Salavan và Savannakhet, nước CHDCND Lào (14/11/2019)
Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII (2018 - 2019) (13/11/2019)
Lễ Bàn giao kết quả nghiên cứu khoa học cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (12/11/2019)
ISO hành chính - Công cụ hiệu quả góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại (07/11/2019)
Tập huấn: “Kỹ thuật sản xuất hoa Lan Hồ điệp và hoa Lily thương phẩm ứng dụng công nghệ cao trong nhà lưới” (05/11/2019)
Hiệu quả của công tác cải cách hành chính ở Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị (05/11/2019)
Lễ kết nạp Đảng viên mới (28/10/2019)
Sở KH&CN Quảng Trị tham dự Techmart – Techfest Mekong 2019 (27/10/2019)
Thăm, chúc mừng Nữ CBVC Sở Khoa học và Công nghệ nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10 (18/10/2019)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Quyết định số 726/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (Lần 1, năm 2020)

Quyết định số 3110/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v Phê duyệt đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong nuôi cá chình lồng tại Quảng Trị

Quyết định số 214/QĐ-SKHCN về việc Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Thông tin KH_CN thực hiện năm 2020

Quyết định số 2625/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v phê duyệt đề tài: "Đánh giá nhu cầu thị trường lao động và đề xuất các giải pháp về đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030"

Quyết định số 221/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Đoàn thẩm tra về An toàn và kiểm soát bức xạ

Quyết định số 222/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Đoàn thẩm tra về An toàn và kiểm soát bức xạ tại cơ sở phòng khám Đa khoa Tâm An

Báo cáo số 94/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ

Kế hoạch số 31/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc

Quyết định số 272/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy trình triển khai thực hiện Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025

Quyết định số 27/QĐ-SKHCN về việc Về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị

Thông báo về việc tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tỉnh Quảng Trị năm 2020

Báo cáo kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Báo cáo tình hình giám sát, đánh giá tổng thể đầu tư năm 2019

Thông báo đề xuất tham gia Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH_CN thực hiện năm 2020

Quyết định về việc giao dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước (đợt 1) Kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ năm 2020

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 283
Hôm nay 1.327
Hôm qua 2.959
Tất cả 2.007.162

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này