:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

 

:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:   Hỏi đáp
New Page 1

Liên kết website

Tìm kiếm

 Tìm theo: 

Hit Counter
 Số lượt truy cập:
New Page 1
 
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

    TIN LĐLĐ TỈNH QUẢNG TRỊ

ĐỔI THẺ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI về “Đổi mới thẻ đoàn viên và quản lý chặt chẽ đoàn viên công đoàn Việt Nam; xây dựng cơ chế, chính sách ưu tiên, ưu đãi cho đoàn viên Công đoàn Việt Nam…”, Công văn số 270/TLĐ ngày 01/3/2019 về việc triển khai phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 19/KH- LĐLĐ ngày 28/3/2019 về việc triển khai phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn đến các cấp công đoàn trong tỉnh (thay thế Kế hoạch số 01/KH-LĐLĐ ngày 25/01/2017của LĐLĐ tỉnh về việc đổi thẻ đoàn viên công đoàn).

Theo đó: Mục đích của việc đổi thẻ đoàn viên là nhằm tăng cường công tác quản lý đoàn viên, nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, đoàn viên trong việc quản lý, sử dụng có hiệu quả thẻ đoàn viên công đoàn; góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn viên của công đoàn các cấp. Thông qua đổi thẻ đoàn viên để xác định chính xác số lượng đoàn viên, thực hiện các chính sách ưu đãi,chương trình phúc lợi đoàn viên và chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn.

Thẻ đoàn viên mới dùng để làm gì?
- Thẻ đoàn viên mới được sử dụng trong sinh hoạt công đoàn, trong đại hội, hội nghị của công đoàn các cấp.
- Xuất trình thẻ đoàn viên tại cơ quan của công đoàn các cấp, khi đoàn viên có nhu cầu được tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, để được giúp đỡ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng theo quy định của pháp luật, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các văn bản quy định, hướng dẫn của Tổng Liên đoàn. 
- Xuất trình thẻ đoàn viên khi chuyển công tác, chuyển vùng hoặc chuyển sinh hoạt sang công đoàn cơ sở khác để được tiếp tục tham gia sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn của nơi mới chuyển đến sinh hoạt.
- Đoàn viên công đoàn xuất trình thẻ để mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị,doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và LĐLĐ tỉnh  Quảng Trị sẽ được giảm giá tùy theo mức giá đã ký kết.

*Có 2 loại thẻ đoàn viên công đoàn, đó là: thẻ đoàn viên thông thường và thẻ đoàn viên liên kết.
-Thẻ đoàn viên thông thường: Là loại thẻ được cấp cho đoàn viên công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Được in trên phôi thẻ nhựa, có gắn mã vạch quản lý đoàn viên bao gồm 12 chữ số, mã Vpoint để thực hiện ưu đãi cho đoàn viên, được cấp tự động theo phần mềm quản lý đoàn viên, đảm bảo không trùng nhau.

Trong quá trình sử dụng thẻ đoàn viên thông thường, đoàn viên công đoàn có nhu cầu đổi sang thẻ đoàn viên liên kết, thì tự nguyện đăng ký với công đoàn cơ sở và lập danh sách gửi công đoàn cấp trên theo quy định để được đổi sang thẻ đoàn viên liên kết.

* Quy trình đổi thẻ đoàn viên công đoàn
Bước 1: Kê khai hồ sơ
- Công đoàn cơ sở: Thời gian hoàn thành trước ngày 30/8/2019
- Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh: Thời gian hoàn thành trước ngày30/9/2019
Bước 2: Cập nhật phần mềm Hoàn thành trong tháng 11/2019.
Bước 3: In và phát hành thẻ 

*Phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn là phần mềm tự động hóa quản lý thông tin về đoàn viên, công đoàn cơ sở trên cơ sở sử dụng không gian mạng Internet và thông tin dữ liệu cơ bản của từng đoàn viên và công đoàn cơ sở, tạo sự thống nhất trong toàn hệ thống công đoàn trong việc nắm bắt quá trình biến động và phát triển của tổ chức công đoàn; tạo mối liên kết chặt chẽ, giảm các thủ tục hành chính, văn bản trong điều hành và quản lý chung.

Để triển khai hiệu quả sử dụng phần mềm quản lý và đổi thẻ đoàn viên công đoàn, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên cho công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh vào ngày 03/5/2019. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức tập huấn cho công đoàn cơ sở trực thuộc đơn vị mình, thời gian hoàn thành trước ngày30/5/2019./.


Theo trang Web của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

       Các tin khác 

Thực hiện văn hóa công vụ đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, xã hội (26/6/2019)

Hoạt động công đoàn tập trung vào nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ đoàn viên và người lao động (17/1/2019)

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn khiến 13 người tử vong (1/8/2018)

Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị thành công tốt đẹp (16/5/2018)

L LĐtỉnh Quảng Trị: Ký kết đưa dịch vụ ưu đãi đến với đoàn viên công đoàn (9/6/2017)

Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh (24/4/2017)

Sơ kết phong trào CNVC, LĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2016 (26/7/2016)

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI SỬA ĐỔI (2/6/2015)

LĐLĐ TỈNH PHÁT ĐỘNG "THÁNG CÔNG NHÂN" NĂM 2015 (27/4/2015)

Hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quý I năm 2015 (23/4/2015)

Xem tất cả các tin trong lĩnh vực này        Quay lại   Lên đầu trang

:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:
New Page 1

 Thông tin chỉ đạo

GIẤY MỜI DỰ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM; BIỂU DƯƠNG CBCCVCLĐ TIÊU BIỂU GIAI ĐOẠN 2014-2019
BIỂU MẪU XÉT TẶNG KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG TỔ CHỨC CĐ NĂM 2019
BÁO CÁO NHANH KẾT QUẢ ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NK 2018-2023

New Page 1

Tin ảnh

Sáng 14/6/2019, ngày làm việc cuối cùng của kì họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Ngày 15/6/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đoàn thể liên quan tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Sự kiện này khơi nguồn cho quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, các tầng lớp nhân dân là phải có hành động thiết thực ngăn chặn “ma men” lái xe, để không còn những “hung thần” trên đường phố gây ra những cái chết oan cho người đi đường.

New Page 1

 Con số

Kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 của các cấp CĐ thuộc CĐVC tỉnh Quảng Trị: (1) .CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trợ cấp 69 đoàn viên, tổng nguồn quỹ trợ cấp là 29.9 triệu đồng (trong đó nguồn của LĐLĐ tỉnh là 10 triệu đồng, nguồn quỹ trợ cấp khó khăn của CĐVC tỉnh là 19.9 triệu đồng). Ngoài ra các CĐCS trực thuộc cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CCVCLĐ dịp tết nguyên đán với số tiền chăm lo hơn 404 triệu đồng tại các CĐCS như: Sở NN và PTNT, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan, VP UBND tỉnh, cơ quan LĐLĐ tỉnh, VP HĐND tỉnh, Tòa án ND tỉnh, Hội VHNT, Báo Quảng Trị, Hội LHPN, Dự án MAG Quảng Trị … (2). CĐ Cục Thuế tỉnh: xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách tại huyện Triệu Phong, trị giá 70trđ/nhà; các CĐCS như Trường Cao đẳng Sư phạm, BHXH tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị.. đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị đỡ đầu, các cháu nhận chăm sóc, gia đình chính sách…với số tiền hàng chục triệu đồng. (3). Kết quả hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ: CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trao quà cho 11 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng, tiến hành sửa chữa 01 nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn. CĐCS: Sở TT và TT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan LĐLĐ tỉnh, KBNN tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Tỉnh đoàn, Văn phòng Tỉnh ủy ...với hoạt động chăm lo gắn với chủ đề “Mỗi công đoàn, mỗi lợi ích đoàn viên với số tiền hơn 204 triệu đồng…

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ" đã nhận được sự đóng góp hơn 3 tỷ 980 triệu đồng:

CĐVC TỈNH: TRỢ CẤP CHO 46 ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN DỊP TẾT ẤT MÙI 2015:

::..LIEN DOAN LAO DONG TINH..::
New Page 1
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG TRỊ

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH

Địa chỉ: 39 Hùng Vương,  Đông Hà,  Quảng Trị

 Điện thoại: 053.3551650 - Email: cdvctqt@yahoo.com.vn

© Thiết kế bởi: Trung tâm tin học Thông tin Khoa học và Công nghệ