:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

 

:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:   Hỏi đáp
New Page 1

Liên kết website

Tìm kiếm

 Tìm theo: 

Hit Counter
 Số lượt truy cập:
New Page 1
 
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

    TIN LĐLĐ TỈNH QUẢNG TRỊ

THỰC HIỆN VĂN HÓA CÔNG VỤ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHỤC VỤ NHÂN DÂN, XÃ HỘI

Để góp phần thực hiện thành công Đề án “Văn hóa công vụ” của Thủ tướng Chính phủ, tại hội nghị sơ kết phong trào CBCCVC, NLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Quảng Trị đã phát động phong trào thi đua thực hiện văn hóa công vụ trong CBCCVC và các cấp công đoàn. Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Xuân Trà cho biết, Công đoàn Viên chức tỉnh đang đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm nâng nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong các cấp công đoàn và CBCCVC về nâng cao văn hóa, đạo đức công vụ và chất lượng cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Theo ông Nguyễn Xuân Trà, thực tế cho thấy công sở là nơi phải thường xuyên tiếp xúc với người dân, cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan hữu quan. Do đó, xây dựng văn hóa công vụ tiến bộ, văn minh, hiện đại sẽ góp phần tạo nên nền nếp làm việc khoa học, có kỉ cương, dân chủ, đoàn kết và chống lại bệnh quan liêu, cửa quyền. Môi trường văn hóa công vụ tốt sẽ tạo được niềm tin của CBCCVC với nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động công vụ.
 
Trong những năm qua, các đơn vị thuộc Công đoàn Viên chức Quảng Trị có 100% đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Nội dung các phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” luôn gắn liền cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hiện nay, Công đoàn Viên chức Quảng Trị đang quản lí 51 CĐCS với 5.143 đoàn viên công đoàn. Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ, đặc biệt là nâng cao chất lượng đoàn viên công đoàn, hiệu quả hoạt động của CĐCS. Hằng năm, CĐCS vững mạnh đạt tỉ lệ 100%. Tuy vậy trong tổ chức hoạt động vẫn còn một số CĐCS chưa cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí của cuộc vận động cho phù hợp với từng đối tượng CBCCVC, đặc thù công việc và yêu cầu hoạt động trong từng giai đoạn của cơ quan, đơn vị. Công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện cuộc vận động có nơi còn chưa hiệu quả. Việc kiểm tra, sơ kết, tổng kết, biểu dương khen thưởng CBCCVC có thành tích xuất sắc chưa thường xuyên, liên tục và kịp thời. Thực hiện tốt văn hóa công vụ sẽ tạo nên phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ công chức, viên chức, là động lực tạo nên sự phát triển và tiến bộ xã hội.
 
Trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp cho đội ngũ CBCCVC để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tham gia xây dựng, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, xây dựng, nâng cao vai trò của văn hóa công vụ tạo sự đoàn kết, thống nhất, phát huy cao độ nguồn lực, sức mạnh của đội ngũ CBCCVC.

Theo Trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh Quảng Trị

       Các tin khác 

ĐỔI THẺ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN (9/5/2019)

Hoạt động công đoàn tập trung vào nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ đoàn viên và người lao động (17/1/2019)

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn khiến 13 người tử vong (1/8/2018)

Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị thành công tốt đẹp (16/5/2018)

L LĐtỉnh Quảng Trị: Ký kết đưa dịch vụ ưu đãi đến với đoàn viên công đoàn (9/6/2017)

Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh (24/4/2017)

Sơ kết phong trào CNVC, LĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2016 (26/7/2016)

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI SỬA ĐỔI (2/6/2015)

LĐLĐ TỈNH PHÁT ĐỘNG "THÁNG CÔNG NHÂN" NĂM 2015 (27/4/2015)

Hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quý I năm 2015 (23/4/2015)

Xem tất cả các tin trong lĩnh vực này        Quay lại   Lên đầu trang

:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:
New Page 1

 Thông tin chỉ đạo

GIẤY MỜI DỰ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM; BIỂU DƯƠNG CBCCVCLĐ TIÊU BIỂU GIAI ĐOẠN 2014-2019
BIỂU MẪU XÉT TẶNG KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG TỔ CHỨC CĐ NĂM 2019
BÁO CÁO NHANH KẾT QUẢ ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NK 2018-2023

New Page 1

Tin ảnh

Sáng 14/6/2019, ngày làm việc cuối cùng của kì họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Ngày 15/6/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đoàn thể liên quan tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Sự kiện này khơi nguồn cho quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, các tầng lớp nhân dân là phải có hành động thiết thực ngăn chặn “ma men” lái xe, để không còn những “hung thần” trên đường phố gây ra những cái chết oan cho người đi đường.

New Page 1

 Con số

Kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 của các cấp CĐ thuộc CĐVC tỉnh Quảng Trị: (1) .CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trợ cấp 69 đoàn viên, tổng nguồn quỹ trợ cấp là 29.9 triệu đồng (trong đó nguồn của LĐLĐ tỉnh là 10 triệu đồng, nguồn quỹ trợ cấp khó khăn của CĐVC tỉnh là 19.9 triệu đồng). Ngoài ra các CĐCS trực thuộc cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CCVCLĐ dịp tết nguyên đán với số tiền chăm lo hơn 404 triệu đồng tại các CĐCS như: Sở NN và PTNT, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan, VP UBND tỉnh, cơ quan LĐLĐ tỉnh, VP HĐND tỉnh, Tòa án ND tỉnh, Hội VHNT, Báo Quảng Trị, Hội LHPN, Dự án MAG Quảng Trị … (2). CĐ Cục Thuế tỉnh: xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách tại huyện Triệu Phong, trị giá 70trđ/nhà; các CĐCS như Trường Cao đẳng Sư phạm, BHXH tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị.. đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị đỡ đầu, các cháu nhận chăm sóc, gia đình chính sách…với số tiền hàng chục triệu đồng. (3). Kết quả hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ: CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trao quà cho 11 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng, tiến hành sửa chữa 01 nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn. CĐCS: Sở TT và TT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan LĐLĐ tỉnh, KBNN tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Tỉnh đoàn, Văn phòng Tỉnh ủy ...với hoạt động chăm lo gắn với chủ đề “Mỗi công đoàn, mỗi lợi ích đoàn viên với số tiền hơn 204 triệu đồng…

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ" đã nhận được sự đóng góp hơn 3 tỷ 980 triệu đồng:

CĐVC TỈNH: TRỢ CẤP CHO 46 ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN DỊP TẾT ẤT MÙI 2015:

::..LIEN DOAN LAO DONG TINH..::
New Page 1
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG TRỊ

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH

Địa chỉ: 39 Hùng Vương,  Đông Hà,  Quảng Trị

 Điện thoại: 053.3551650 - Email: cdvctqt@yahoo.com.vn

© Thiết kế bởi: Trung tâm tin học Thông tin Khoa học và Công nghệ