:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

 

:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:   Hỏi đáp
New Page 1

Liên kết website

Tìm kiếm

 Tìm theo: 

Hit Counter
 Số lượt truy cập:
New Page 1
 
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

    TIN CĐVC VIỆT NAM

15 NĂM CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM: GIỮ TRỌN NIỀM TIN

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh PV

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển (2/7/1994 - 2/7/2009), CĐVCVN đã trở thành niềm tự hào của cán bộ, công chức, viên chức. Hoạt động của công đoàn đã đi vào nề nếp, có chế độ quy định chặt chẽ, với nhiều nội dung thiết thực, cụ thể. Nét nổi bật là thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu" đã trở thành phong trào lớn, có ý nghĩa chính trị, văn hoá sâu sắc, đang lan toả rộng khắp trong các công đoàn cơ sở. Sở dĩ CĐVCVN hoạt động hiệu có quả chính là do biết tập trung chỉ đạo xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh và tạo niềm tin nơi cán bộ, người lao động, viên chức, công nhân trên cả nước.
Hiện nay, CĐVCVN đang chỉ đạo trực tiếp 66 công đoàn viên chức cấp Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể Trung ương với hơn 6 vạn đoàn viên và phối hợp với các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố chỉ đạo 55 công đoàn viên chức tỉnh, thành phố với gần 20 vạn đoàn viên. Trong mỗi giai đoạn, mỗi nhiệm kỳ Đại hội, CĐVCVN luôn xác định rõ mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ. Đặc biệt, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đất nước, góp phần thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước", Nghị quyết về "Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước".
Kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập là dịp để CĐVCVN nhìn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của mình. Đây cũng là dịp để tri ân các thế hệ đi trước, đồng thời cũng là cuộc hội ngộ có ý nghĩa sâu sắc của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, công đoàn viên chức qua các thời kỳ.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: "Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng CĐVCVN đã luôn nỗ lực phấn đấu để tổ chức thi đua lao động, sinh hoạt sôi nổi. Các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng người cán bộ công chức, viên chức "Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu" và cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm chống lãng phí... đã góp phần giúp CĐVCVN hoàn thành nhiệm vụ chính trị và đạt được những thành tựu đáng biểu dương. Tin tưởng với tinh thần 15 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ cán bộ hùng hậu và đầy tiềm năng, CĐVCVN sẽ đạt được những bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn, thời kỳ mới".
Với những kết quả đạt được, trong 15 năm qua đã có 52 công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ xuất sắc, 2015 tập thể và cá nhân được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen; 825 tập thể được tặng cờ và 6.209 cá nhân được tặng Bằng khen của CĐVCVN; CĐVCVN đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (2003), Huân chương Lao động hạng Nhì (2008), Chính phủ tặng cờ thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Theo http://tdtt.gov.vn

       Các tin khác 

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC VIỆT NAM - ¼ THẾ KỶ VƯƠN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC (18/7/2019)

Chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Viên chức Việt Nam (4/4/2018)

Công đoàn Viên chức Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập (3/7/2014)

Đoàn đại biểu CĐVC Việt Nam thăm Quần Đảo Trường Sa (17/5/2013)

Công đoàn viên chức Việt Nam tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội (4/9/2008)

Xem tất cả các tin trong lĩnh vực này        Quay lại   Lên đầu trang

:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:
New Page 1

 Thông tin chỉ đạo

GIẤY MỜI DỰ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM; BIỂU DƯƠNG CBCCVCLĐ TIÊU BIỂU GIAI ĐOẠN 2014-2019
BIỂU MẪU XÉT TẶNG KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG TỔ CHỨC CĐ NĂM 2019
BÁO CÁO NHANH KẾT QUẢ ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NK 2018-2023

New Page 1

Tin ảnh

Sáng 14/6/2019, ngày làm việc cuối cùng của kì họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Ngày 15/6/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đoàn thể liên quan tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Sự kiện này khơi nguồn cho quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, các tầng lớp nhân dân là phải có hành động thiết thực ngăn chặn “ma men” lái xe, để không còn những “hung thần” trên đường phố gây ra những cái chết oan cho người đi đường.

New Page 1

 Con số

Kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 của các cấp CĐ thuộc CĐVC tỉnh Quảng Trị: (1) .CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trợ cấp 69 đoàn viên, tổng nguồn quỹ trợ cấp là 29.9 triệu đồng (trong đó nguồn của LĐLĐ tỉnh là 10 triệu đồng, nguồn quỹ trợ cấp khó khăn của CĐVC tỉnh là 19.9 triệu đồng). Ngoài ra các CĐCS trực thuộc cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CCVCLĐ dịp tết nguyên đán với số tiền chăm lo hơn 404 triệu đồng tại các CĐCS như: Sở NN và PTNT, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan, VP UBND tỉnh, cơ quan LĐLĐ tỉnh, VP HĐND tỉnh, Tòa án ND tỉnh, Hội VHNT, Báo Quảng Trị, Hội LHPN, Dự án MAG Quảng Trị … (2). CĐ Cục Thuế tỉnh: xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách tại huyện Triệu Phong, trị giá 70trđ/nhà; các CĐCS như Trường Cao đẳng Sư phạm, BHXH tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị.. đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị đỡ đầu, các cháu nhận chăm sóc, gia đình chính sách…với số tiền hàng chục triệu đồng. (3). Kết quả hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ: CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trao quà cho 11 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng, tiến hành sửa chữa 01 nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn. CĐCS: Sở TT và TT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan LĐLĐ tỉnh, KBNN tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Tỉnh đoàn, Văn phòng Tỉnh ủy ...với hoạt động chăm lo gắn với chủ đề “Mỗi công đoàn, mỗi lợi ích đoàn viên với số tiền hơn 204 triệu đồng…

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ" đã nhận được sự đóng góp hơn 3 tỷ 980 triệu đồng:

CĐVC TỈNH: TRỢ CẤP CHO 46 ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN DỊP TẾT ẤT MÙI 2015:

::..LIEN DOAN LAO DONG TINH..::
New Page 1
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG TRỊ

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH

Địa chỉ: 39 Hùng Vương,  Đông Hà,  Quảng Trị

 Điện thoại: 053.3551650 - Email: cdvctqt@yahoo.com.vn

© Thiết kế bởi: Trung tâm tin học Thông tin Khoa học và Công nghệ