:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

 

:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:   Hỏi đáp
New Page 1

Liên kết website

Tìm kiếm

 Tìm theo: 

Hit Counter
 Số lượt truy cập:
New Page 1
 
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

    TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NLĐ HƯỞNG ỨNG SỰ KIỆN: KHÔNG LÁI XE KHI ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA

Lãnh đạo tỉnh, CBCCVCLĐ tham dự sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi "Không lái xe khi đã uống rượu bia của UBND tỉnh Quảng Trị

Sáng 14/6/2019, ngày làm việc cuối cùng của kì họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Ngày 15/6/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đoàn thể liên quan tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Sự kiện này khơi nguồn cho quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, các tầng lớp nhân dân là phải có hành động thiết thực ngăn chặn “ma men” lái xe, để không còn những “hung thần” trên đường phố gây ra những cái chết oan cho người đi đường.

“Đã uống rượu bia, không lái xe - Đã lái xe, không uống rượu bia”, đó là thông điệp mà hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị mong muốn được lan tỏa trong sự kiện đi bộ kêu gọi “Không uống rượu bia khi lái xe”. Hàng loạt vụ tai nạn thương tâm xảy ra gần đây ở các địa phương trong cả nước, trong đó có Quảng Trị mà nguyên nhân do tài xế sử dụng rượu bia trước khi lái xe khiến dư luận bàng hoàng. Thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy, trong quý I/2019, cả nước xảy ra hơn 4.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.905 người và khoảng 3.141 người bị thương, trong đó có hơn 270 vụ tai nạn giao thông do lái xe sử dụng rượu bia. Trên địa bàn cả nước mỗi ngày tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hơn 20 người, làm hàng chục người bị thương, mang đến đau thương cho nhiều gia đình.

 

Còn nhớ cách đây ít lâu, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải bức tâm thư của tài xế Phan Bá Mạnh, Hà Nội gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ, ngành liên quan đề nghị cần nhanh chóng có biện pháp mạnh đối với tài xế say xỉn. Ông Phan Bá Mạnh viết: “Bản thân tôi cũng là một tài xế, tôi cũng như nhiều tài xế khác, ngày ngày vẫn lái ôtô đi làm và chiều chiều, tối tối lại về với gia đình. Tôi may mắn hơn hàng chục, thậm chí là hàng trăm bác tài khác sáng sớm chạy xe ra khỏi nhà nhưng đã không quay về với gia đình. Những ngày này tôi đọc các vụ tai nạn giao thông chết người đăng trên báo khiến tôi bị ám ảnh. Tôi thấy ghê sợ những bác tài đã uống bia rượu say vẫn cầm lái phăng phăng trên phố. Họ không ai khác chính là những “thần chết di động” đang di chuyển trên phố. Họ có thể lấy đi bất cứ tính mạng của ai trên đường đi. “Thần chết di động” là họ. Tôi, cũng như nhiều thanh niên khác, vẫn luôn tự nhủ bản thân trước khi đi nhậu sẽ không uống say, sẽ không lái xe đi trên đường để gây nguy hiểm cho người khác.

 

Nhưng không! Bản thân tôi không ít lần lái xe trong tình trạng không kiểm soát được vì say rượu. Chỉ có ơn trên phù hộ, may mắn mới giúp tôi chưa gây tai họa cho người khác. Và hằng ngày có hàng trăm, hàng nghìn người vẫn chìm trong những cơn say và không kiểm soát được bản thân khi lao lên xe, thậm chí giành giật lấy xe để phóng bạt mạng trên đường phố mà không biết mình đang đi đâu, làm gì. Vì lẽ đó, để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy đến cho bất cứ ai, tôi kính đề xuất tăng cường mức xử phạt áp dụng cho các trường hợp tài xế sử dụng rượu bia vượt mức quy định cho phép điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phố…

 

Với niềm tin mãnh liệt vào một Chính phủ hành động, tôi sớm mong nhận được tin vui và những chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu Chính phủ để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi được những vụ tai nạn giao thông không đáng có. Từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế và xây dựng đất nước phát triển hơn”.

 

Quốc hội, Chính phủ đã hành động. Trong ngày làm việc cuối cùng của kì họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia với 408/450 đại biểu tán thành, trong đó quy định cấm điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu, bia, với điều khoản bổ sung “Đã uống rựơu bia không lái xe”. Như vậy, kể từ khi luật này có hiệu lực vào ngày 1/1/2020, người điều khiển phương tiện giao thông không uống rượu, bia trước và trong khi tham gia giao thông. Người đứng đầu cơ sở kinh doanh vận tải, chủ phương tiện giao thông vận tải có trách nhiệm chủ động thực hiện biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn người điều khiển phương tiện vận tải uống rượu, bia ngay trước và trong khi tham gia giao thông.

 

Trong khi chờ đến thời điểm Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia chính thức có hiệu lực, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 560/TTg-CNcủa Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do rượu, bia, đồng thời tăng cường giữ nghiêm kỉ luật, kỉ cương trong công vụ, UBND tỉnh Quảng Trị đã kịp thời tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành góp ý dự thảo để ban hành Chỉ thị về việc thực hiện nghiêm quy định không uống rượu, bia trong giờ làm việc và không điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia vượt quá nồng độ cồn cho phép. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm quy định không uống rượu, bia, đồ uống có cồn khác trong giờ làm việc; chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; tuyệt đối không điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia và đồ uống có cồn khác vượt quá nồng độ cho phép. Trường hợp vi phạm sẽ xem xét, kỉ luật nghiêm theo quy định hiện hành. Chỉ thị cũng quy định trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, bổ sung ngay vào quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị quy định nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khác trước giờ làm việc vào buổi sáng, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực cũng như quy định đã uống rượu bia thì không lái xe. Phải đưa việc chấp hành các quy định này là một tiêu chí đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cuối năm.

 

Như vậy, việc kiểm soát tình trạng không uống rượu bia khi lái xe bằng luật, bằng các quy định cần thiết phải áp dụng nghiêm. Bởi chỉ khi áp dụng một môi trường pháp lí chặt chẽ, có sự ràng buộc rõ ràng thì người tham gia giao thông mới nêu cao ý thức thực hiện nghiêm việc không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Bên cạnh việc tăng cường các chế tài xử phạt, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, mỗi ngành, đoàn thể cần đẩy mạnh tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật và thực hiện việc kí cam kết đối với từng cá nhân với nội dung “Không sử dụng rượu bia khi lái xe”.

Theo Báo Quảng Trị

Quay lại   Lên đầu trang

:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:
New Page 1

 Thông tin chỉ đạo

GIẤY MỜI DỰ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM; BIỂU DƯƠNG CBCCVCLĐ TIÊU BIỂU GIAI ĐOẠN 2014-2019
BIỂU MẪU XÉT TẶNG KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG TỔ CHỨC CĐ NĂM 2019
BÁO CÁO NHANH KẾT QUẢ ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NK 2018-2023

New Page 1

Tin ảnh

Sáng 14/6/2019, ngày làm việc cuối cùng của kì họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Ngày 15/6/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đoàn thể liên quan tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Sự kiện này khơi nguồn cho quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, các tầng lớp nhân dân là phải có hành động thiết thực ngăn chặn “ma men” lái xe, để không còn những “hung thần” trên đường phố gây ra những cái chết oan cho người đi đường.

New Page 1

 Con số

Kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 của các cấp CĐ thuộc CĐVC tỉnh Quảng Trị: (1) .CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trợ cấp 69 đoàn viên, tổng nguồn quỹ trợ cấp là 29.9 triệu đồng (trong đó nguồn của LĐLĐ tỉnh là 10 triệu đồng, nguồn quỹ trợ cấp khó khăn của CĐVC tỉnh là 19.9 triệu đồng). Ngoài ra các CĐCS trực thuộc cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CCVCLĐ dịp tết nguyên đán với số tiền chăm lo hơn 404 triệu đồng tại các CĐCS như: Sở NN và PTNT, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan, VP UBND tỉnh, cơ quan LĐLĐ tỉnh, VP HĐND tỉnh, Tòa án ND tỉnh, Hội VHNT, Báo Quảng Trị, Hội LHPN, Dự án MAG Quảng Trị … (2). CĐ Cục Thuế tỉnh: xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách tại huyện Triệu Phong, trị giá 70trđ/nhà; các CĐCS như Trường Cao đẳng Sư phạm, BHXH tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Đài PT-TH tỉnh, Báo Quảng Trị.. đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị đỡ đầu, các cháu nhận chăm sóc, gia đình chính sách…với số tiền hàng chục triệu đồng. (3). Kết quả hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động ATVSLĐ: CĐVC tỉnh đã thăm hỏi, trao quà cho 11 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng, tiến hành sửa chữa 01 nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn. CĐCS: Sở TT và TT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan LĐLĐ tỉnh, KBNN tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Tỉnh đoàn, Văn phòng Tỉnh ủy ...với hoạt động chăm lo gắn với chủ đề “Mỗi công đoàn, mỗi lợi ích đoàn viên với số tiền hơn 204 triệu đồng…

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ" đã nhận được sự đóng góp hơn 3 tỷ 980 triệu đồng:

CĐVC TỈNH: TRỢ CẤP CHO 46 ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN DỊP TẾT ẤT MÙI 2015:

::..LIEN DOAN LAO DONG TINH..::
New Page 1
:.Lien doan lao dong tinh Quang Tri.:

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG TRỊ

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH

Địa chỉ: 39 Hùng Vương,  Đông Hà,  Quảng Trị

 Điện thoại: 053.3551650 - Email: cdvctqt@yahoo.com.vn

© Thiết kế bởi: Trung tâm tin học Thông tin Khoa học và Công nghệ