• Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)

View more: Lắp đặt | Ký kết | Khảo sát | Hoạt động


Văn bản

 

Home » LED » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Lễ công bố Dự án đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ tại Quảng Trị

MONday - 17/04/2017 03:24
Sáng ngày 14/4, tại UBND thị trấn Cửa Việt, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ công bố dự án đèn Led cho tàu đánh bắt xa bờ tại Quảng Trị. Tham dự Lễ công bố có đại diện Văn phòng UBND tỉnh; các sở, ban, ngành liên quan; UBND các xã; Công ty ETES; Công ty Stanley Electric, MUMSS (Nhật Bản), ngư dân 39 tàu được lựa chọn và ngư dân địa phương.
Đồng chí Trần Thiềm, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại lễ công bố

Đồng chí Trần Thiềm, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại lễ công bố

Tại buổi lễ, Sở KH&CN đã tiến hành công bố nội dung của dự án cho Chính quyền các cấp, địa phương có ngư dân hưởng thụ dự án, ngư dân địa phương; cung cấp các thông tin cụ thề về dự án như hạng mục hỗ trợ của NEDO, đối ứng của tỉnh, đối ứng của ngư dân tham gia dự án;... Theo đó, địa điểm thực hiện dự án gồm: Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh; các xã Trung Giang, Gio Hải, Gio Việt và Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh; xã Triệu An, huyện Triệu Phong. Tổng số vốn của dự án 3.406.596 USD (73.192.619.000 VNĐ), trong đó vốn viện trợ 3.238.611 USD (73.192.619.000 VNĐ) (bằng hiện vật 1800 bộ đèn Led và 39 đồng hồ đo điện).
    Dự án hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự chuyển đổi công nghệ đèn cao áp, metalhighlight sang đèn LED (COB) trên các tàu đánh bắt cá xa bờ tại các huyện ven biển tỉnh Quảng trị nhằm giảm phát thải khí CO2, tiết kiệm khoảng 60-70% nhiên liệu, giúp ngư dân giảm phí đánh bắt, tăng lợi nhuận.
    Đây là dự án được triển khai thực hiện đầu tiên tại Việt Nam. Qua khảo sát, phía Nhật Bản chọn các tàu có công suất từ 200 CV trở lên để triển khai lắp đặt đèn LED COB. Trong khuôn khổ dự án, 39 tàu trên địa bàn tỉnh có công suất 200 CV trở lên sẽ được lắp đặt. Các chủ tàu không nằm trong danh sách có thể đăng ký để tham gia dự án./.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Tác giả bài viết: Hải Yến, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn