• Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)

View more: Lắp đặt | Ký kết | Khảo sát | Hoạt động


Văn bản

 

Home » LED » Tin tức - Sự kiện

UBND tỉnh Quảng Trị ký kết biên bản ghi nhớ với Cơ quan năng lượng mới và phát triển Công nghệ Công nghiệp Nhật Bản về dự án đèn LED

FRIday - 03/03/2017 02:05
Ngày 25/8/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Nhận Bản gồm các thành viên của NEDO (Cơ quan năng lượng mới và phát triển Công nghệ Công nghiệp - NEDO) và ký kết biên bản ghi nhớ về dự án đèn LED.
Ông Trần Ngọc Lân - Giám đốc Sở KH&CN và ông Masahiro Sagae - Giám đốc điều hành Công ty Stanley Electric ký kết Hợp đồng triển khai

Ông Trần Ngọc Lân - Giám đốc Sở KH&CN và ông Masahiro Sagae - Giám đốc điều hành Công ty Stanley Electric ký kết Hợp đồng triển khai

Ngày 25/8/2016, Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan.
Thay mặt đoàn công tác, ông Kisanuki Sumiya, Tổng Giám đốc NEDO cho biết dự án thay thế đèn LED tàu cá đặc thù của Stanley, Nhật tại Quảng Trị sẽ giảm thiểu 70% năng lượng sử dụng, đồng thời đóng góp cho môi trường Việt Nam qua việc giảm thiểu khí CO2. Việc sử dụng năng lượng cho chiếu sáng là nguyên nhân chủ yếu liên quan đến thu nhập của ngư dân. Do đó kỳ vọng rằng việc đưa đèn LED vào sử dụng với nhiều ưu điểm như cải thiện vấn đề tuổi thọ của đèn LED, hiệu ứng ánh sáng thích hợp... sẽ giảm rất nhiều chi phí cho ngư dân. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi dự án được triển khai ở Quảng Trị và với những hỗ trợ của NEDO sẽ góp phần nâng cao đời sống của người dân vùng biển và hiện đại hóa ngành ngư nghiệp của tỉnh Quảng Trị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao tình cảm tốt đẹp của Nhật Bản thông qua những hoạt động của NEDO Nhật Bản tại Quảng Trị.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết Quảng Trị là tỉnh miền Trung của Việt Nam có bờ biển trải dài nhưng điều kiện dáng bắt còn hạn chế, khó khăn nên hiệu quả đánh bắt chưa cao. Vì vậy, việc hỗ trợ của Nedo trong việc hỗ trợ trang bị thiết bị và ứng dụng công nghệ mới đã thay đổi tư duy, ý thức bảo vệ môi trường và hiệu quả trong việc đánh bắt cá cho người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính bày tỏ quyết tâm cùng Nedo đồng hành tăng trưởng xanh trên địa bàn và tin tưởng dự án sẽ thành công, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong cả nước.
UBND tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ tích cực, chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để dự án triển khai đạt hiệu quả cao.
Để tạo điều kiện cho dự án triển khai mở rộng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu các ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp với NEDO để tuyên truyền cho người dân hiểu, ứng dụng hiệu quả công nghệ vào việc đánh bắt hải sản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cũng đề nghị Cơ quan năng lượng mới và phát triển Công nghệ Công nghiệp (NEDO) tích cực hơn nữa để hoàn thành các hạng mục còn lại trong thời gian sớm nhất.
Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) cho dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc bằng trang bị hệ thống đèn LED đặc biệt với công nghệ mới COB.
Được biết, dự án này đã triển khai thí điểm cho 2 tàu cá tại Gio Linh và Triệu Phong với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Dự kiến dự án sẽ được triển khai tối đa cho 70 tàu cá của ngư dân Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: webthunghiemqt.quangtri.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn