• Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)

View more: Lắp đặt | Ký kết | Khảo sát | Hoạt động


Văn bản

 

Home » LED » Tin tức - Sự kiện

Xây dựng các tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật nhằm phổ cập đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ thuộc dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới (COB) cho tàu đánh bắt xa bờ Quảng Trị

WEDnesday - 07/03/2018 15:55
Dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới (COB) cho tàu đánh bắt xa bờ Quảng Tri (dự án) đã chính thức ký kết bàn giao thiết bị và xác nhận quyền sở hữu hệ thống đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ chuyển giao từ Cơ quan Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng mới Nhật Bản (NEDO) cho UBND tỉnh Quảng Trị mà Sở Khoa học và Công nghệ là chủ dự án. Với số lượng gần 1.800 LED cho 40 tàu đáng bắt xa bờ tại các huyện ven biển Quảng Trị Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong.
.

.

Tuy nhiên, để phổ cập LED cho tàu đánh bắt xa bờ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và 28 tỉnh thành trong cả nước (với số lượng 33.410 chiếc, trong đó có 14.625 tàu cá có công suất lớn hơn 400CV) cần phải hoàn thiện chất lượng theo các tiêu chuẩn và quy chuẩn của Việt Nam. Đó là nội dung chính trong buổi làm việc giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và NEDO, nhằm giới thiệu việc thực hiện dự án và đề xuất tiếp tục phát triển dự án nhân rộng ra 28 tỉnh thành trong nước có tàu đánh bắt xa bờ, đồng thời nâng cao chất lượng đèn LED theo các quy chuẩn tiêu chuẩn Việt Nam.

Tại buổi làm việc Ông Sumiya Kisanuki – Tổng giám đốc NEDO mong muốn Bộ Khoa học và Công nghệ có các hỗ trợ để đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ theo công nghệ COB của dự án được sản xuất bởi Công ty Stanley Electric – có nhà máy sản xuất tại Hà Nội, được phổ cập rộng rãi theo quy định của Việt Nam. Từ đó hỗ trợ phát triển nghề cá tại Việt Nam cũng như góp phần giải quyết các vấn đề về môi trường, tiết kiệm năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật Nguyễn Đình Hậu chủ trì buổi làm việc đánh giá rất cao dự án thực hiện tại Quảng Trị giúp cho tiết kiệm năng lượng giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Bộ sẽ phối hợp và tăng cường hợp tác với NEDO nhằm phát công nghệ COB tiên tiến của Nhật Bản đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ tạo điều kiện cho phổ biến, giới thiệu công nghệ mới thông qua các hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm do Bộ chủ trì: Techfest, Techmart, TechDemo,...; Đối với phổ cập kết quả và nhân rộng hệ thống đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ phải xây dựng các tiêu chuẩn và quy chuẩn liên quan từ đó có các Chính sách thích hợp nhằm hỗ trợ việc sử dụng đèn LED. 
 
Thành phần: Về phía Nhật Bản: Ông Sumiya Kisanuki – Tổng giám đốc NEDO, Ông Scoichi Bamba - Công ty Stanley Electric; Ông Masayuki TOYOFUKU - Công ty MUMSS); Về phía chủ dự án: Ông Trần Ngọc Lân – GĐ Sở Khoa học và Công nghệ; Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ:  Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật Nguyễn Đình Hậu và Lãnh đạo các vụ Hợp tác Quốc tế, KH&CN địa phương; Tổng cục TĐC; Trung tâm ƯD và PTCN. Dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới (cob) cho tàu đánh bắt xa bờ Quảng Trị  một trong ba dự án theo JCM được NEDO tài trợ và thực hiện tại Việt Nam; dự án đầu tiên sử dụng đèn LED công nghệ COB cho tàu đánh bắt xa bờ và là dự án đầu tiên chuyển giao công nghệ Nhật Bản cho Quảng Trị. Dự án đã hoàn thành phương pháp luận JCM và đang được NEDO trình lên Chính phủ Nhật Bản để phê duyệt là dự án JCM.
 
Đây mới chỉ là bước đi đầu tiên giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và NEDO để dự án tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng đèn LED theo các quy chuẩn tiêu chuẩn Việt Nam và giải pháp phát triển dự án nhân rộng ra các tỉnh thành trong nước có tàu đánh bắt xa bờ trong thời gian tới.
P.T.A

Những tin cũ hơn