• Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)
  • Lễ kí kết biên bản ghi nhớ (MOU)

View more: Lắp đặt | Ký kết | Khảo sát | Hoạt động


Văn bản

 

Home » LED » Tin tức - Sự kiện » Tin tức khác

Tàu cá được lắp đặt đèn LED sẽ tiết kiệm nhiều thứ

Trang bị đèn LED công nghệ mới cho tàu đánh bắt xa bờ

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định phê duyệt dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới (COB) cho tàu đánh bắt xa bờ tỉnh này.

Trang bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới cho tàu cá đánh bắt xa bờ - Ảnh: Nguồn Internet.

Trang bị đèn LED công nghệ mới cho tàu đánh bắt xa bờ

Ngày 15/3, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định phê duyệt dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới cho tàu đánh bắt xa bờ.

Khảo sát lắp đặt đèn LED

Giảm chi phí đánh bắt xa bờ bằng công nghệ đèn LED

Hiện nay, công nghệ chiếu sáng dùng trong đánh bắt xa bờ truyền thống thường bằng các loại đèn cao áp, dây tóc, halogen, huỳnh quang, compact... của Trung Quốc, Hàn Quốc, chiếm tới hơn 50% tổng chi phí vận hành của mỗi đợt ra khơi, làm tăng gánh nặng cho ngư dân.

Hội đàm Ứng dụng đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ do Sở KHCN tỉnh Quảng Trị và Công ty Satnley Electrics của Nhật Bản tổ chức

Ứng dụng đèn LED để giảm chi phí, tăng năng suất trong đánh bắt xa bờ

Mô hình ứng dụng đèn LED trong đánh bắt hải sản xa bờ giúp ngư dân Quảng Trị tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế đáng kể.

Dự án đèn LED được nhân rộng thì đội tàu đánh bắt xa bờ của tỉnh tiết kiệm được khá nhiều chi phí khai thác hải sản

Ứng dụng đèn LED trong đánh bắt xa bờ

Với bờ biển dài hơn 70km, có 2 cửa lạch Cửa Tùng và Cửa Việt cộng với trình độ khai thác của người dân ngày càng cao, kinh tế biển đang trở thành thế mạnh của tỉnh Quảng Trị.

Ứng dụng công nghệ đèn LED trong đánh bắt thủy hải sản xa bờ

Ứng dụng công nghệ đèn LED trong đánh bắt thủy hải sản xa bờ

Hiện giờ, khi đánh bắt xa bờ truyền thống thì người ta thường sử dụng các công nghệ chiếu sáng như các loại đèn dây tóc, cao áp, halogen, đèn huỳnh quang, compact… của Trung Quốc, làm cho hao tổn tới hơn 50% tổng chi phí vận hành của mỗi đợt ra khơi, khiến tăng gánh nặng về tiền bạc cho ngư dân. Với mục đích giúp bà con ngư gia dành dụm chi phí đầu vào, nâng cao năng suất chất lượng, doanh thu ngành thủy sản, Sở kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Quảng Trị cùng Công ty cổ phần công nghệ và năng lượng Vĩnh Cửu đã thực hiện công trình, phân tích khả thi Áp dụng đèn Led nhà xưởng cho tàu đánh bắt xa bờ tại Quảng Trị, toàn cục công trình do phía Nhật Bản tài trợ.

Hệ thống đèn LED

Ngư dân Quảng Trị ứng dụng đèn LED trong đánh bắt xa bờ có hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả của việc đánh bắt thủy, hải sản xa bờ, trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ ngư dân, đặc biệt là ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất. Mô hình ứng dụng đèn LED trong đánh bắt hải sản xa bờ ở tỉnh Quảng Trị đã mở ra một hướng đi mới giúp ngư dân tiết kiệm nhiều chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế.